Trao giải thưởng “Cánh Diều vàng” năm 2021 có gì mới?

Chiều 16-6-2022, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Họp báo về trao giải thưởng Cánh Diều vàng 2021. Tới dự có ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đinh Văn Thiệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại cuộc họp báo, PGS– TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết: Giải thưởng Cánh diều năm 2021 thu hút 147 tác phẩm gồm: 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình (gồm 657 tập, trong đó phim Hương vị tình thân dài tới 131 tập), 45 phim tài liệu (có 1 phim dài 660 phút), 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn và 3 công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình điện ảnh.

Trao giải thưởng “Cánh Diều vàng” năm 2021 có gì mới?
Ban tổ chức Họp báo giải thưởng Cánh Diều Vàng 2021

Theo ông Tú, Cánh diều 2021 trước hết đã thành công về số lượng tác phẩm dự giải và cho thấy Điện ảnh Việt Nam đã thực sự vượt qua ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-1

Trao giải thưởng “Cánh Diều vàng” năm 2021 có gì mới?

Ông Nguyễn Khắc Toàn (thứ 3 từ phải sang) và ông Đinh Văn Thiệu (thứ 2 từ trái sang) tại buổi họp báo.

Hội đồng giám khảo gồm 6 ban: Ban giám khảo phim ngắn, phim tài liệu và khoa học, phim hoạt hình, phim truyện truyền hình, phim truyện điện ảnh và công trình nghiên cứu lý luận phê bình). Ban giám khảo phim truyện truyền hình do đạo diễn - NSƯT Đặng Tất Bình làm Trưởng ban cùng các thành viên là đạo diễn - NSƯT Đỗ Thanh Hải, đạo diễn - NSƯT Lý Quang Trung, đạo diễn Nguyễn Tường Phương và nhà biên kịch Đinh Thiên Phúc.

Trong tháng 7-2022, các ban giám khảo còn lại sẽ được thành lập và bước vào công tác chấm giải. Điểm chấm của giám khảo là cơ sở để Ban Tổ chức ra quyết định trao giải cho các tác phẩm và cá nhân xứng đáng. Dự kiến ngày 9-8, lễ trao giải thưởng điện ảnh Cánh Diều 2021 sẽ diễn ra tạị TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trao giải thưởng “Cánh Diều vàng” năm 2021 có gì mới?
Diễn viên điện ảnh, nhà sản xuất, đạo diễn Mai Thu Huyền nổi tiếng với vai Trúc trong bộ phim truyền hình "Những ngọn nến lung linh” tại buổi họp báo

Ban Tổ chức Họp báo cho biết: Giải thưởng Cánh Diều năm 2021 đến muộn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đến nay đã qua chặng đường 19 mùa giải với gần 1000 hạng mục giải thưởng đã được trao cho các tác phẩm, tác giả, nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc trên cả nước. Từ mùa giải năm nay, Giải thưởng Cánh Diều sẽ được xét tặng thêm cho cá nhân người làm phim xuất sắc từng năm, bao gồm cả người Việt mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam thuộc các thành phần sáng tác chính tham gia trong các phim truyện điện ảnh, phim truyện truyền hình, phim tài liệu, khoa học và hoạt hình đủ điều kiện tham dự giải thưởng.

Năm nay giải thưởng sẽ được tổ chức tại TP. Nha Trang để góp phần kích cầu du lịch của tỉnh Khánh Hòa sau đại dịch Covid-19. Dịp này, Ban tổ chức sẽ công chiếu (miễn phí) tại các rạp chiếu phim Ttrên địa bàn thành phố vừa phục vụ người dân, du khách vừa giới thiệu những tác phẩm phim truyện điện ảnh dự Cánh diều 2021...

Dự kiến, tối ngày 9/8 sẽ tổ chức Lễ trao Giải thưởng Điện ảnh - Cánh diều 2021 tại Anna Marina với sự tham gia của các nghệ sỹ điện ảnh, truyền hình và nghệ sỹ từ các lĩnh vực biểu diễn khác.

Giải thưởng Cánh Diều đến nay đã qua chặng đường 19 mùa giải với gần 1.000 hạng mục giải thưởng đã nay đã được trao cho các tác phẩm, tác giả, nghệ sỹ, người làm phim xuất sắc trên cả nước.

Giải thưởng Cánh diều từ đây được xét tặng thêm cho cá nhân người làm phim xuất sắc từng năm gồm cả người Việt mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam. Đối tượng xét tặng thuộc các thành phần sáng tác chính tham gia trong các phim truyện điện ảnh, phim truyện truyền hình, phim tài liệu, khoa học và hoạt hình đủ điều kiện tham dự Giải thưởng Là một trong những sự kiện nghệ thuật nổi bật trong năm rất được chờ đợi.

Giải thưởng Cánh diều 2021 của Hội Điện ảnh Việt Nam hứa hẹn không chỉ là ngày hội của nghệ sỹ, người làm phim và công chúng yên mến Nghệ thuật thứ 7 cả nước, mà còn là bệ phóng để quảng bá địa phương tổ chức và thương hiệu của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng sự kiện.

Danh sách phim truyện điện ảnh dự Giải thưởng Cánh diều 2021:

1. Cơn giông - Đạo diễn: Trần Ngọc Phong, Công ty cổ phần Phim Giải Phóng sản xuất.

2. Lật mặt: 48h - Đạo diễn: Lý Hải, Công ty TNHH Lý Hải Production sản xuất.

3. Bẫy ngọt ngào - Đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư, Công ty TNHH MTV Live On sản xuất.

4. Rừng thế mạng - Đạo diễn: Trần Hữu Tấn, Công ty Cổ phần ProductionQ sản xuất.

5. Người lắng nghe: Lời thì thầm - Đạo diễn: Khoa Nguyễn, Công ty TNHH Phim Đa sắc sản xuất.

6. Chìa khóa trăm tỉ (Phim re-make từ phim Key of Life) - Đạo diễn: Võ Thành Hòa, Công ty Cổ phần Orange Films sản xuất.

7. Nhà không bán - Đạo diễn: Hoàng Tuấn Cường, Công ty TNHH Mega GS Communication sản xuất.

8. Đêm tối rực rỡ - Đạo diễn: Aaron Robert Toronto, Công ty Cổ phần Điện ảnh Daylight sản xuất.

9. Bình minh đỏ - Đạo diễn: NSND Nguyễn Thanh Vân - Trần Chí Thành, Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam sản xuất.

10. Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác - Đạo diễn: Hàm Trần - Nguyễn Phan Quang Bình, Công ty TNHH Bình Hạnh Đan sản xuất.

11. Nghề siêu dễ (Phim re-make) - Đạo diễn: Võ Thành Hòa, Công ty TNHH Giải trí tổng hợp Thu Trang & Công ty TNHH Giải trí CJ HK (CJHK) sản xuất.

Tin và ảnh: Hoàng Quân

Có thể bạn quan tâm

Xử lý kiến nghị của cơ quan báo chí liên quan đến dự án Khu đô thị Mipeco Nha Trang

Xử lý kiến nghị của cơ quan báo chí liên quan đến dự án Khu đô thị Mipeco Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc xử lý kiến nghị của cơ quan báo chí liên quan đến dự án Khu đô thị Mipeco Nha Trang.
Khánh Hòa: Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KT-XH, đáp ứng sự quan tâm của Bộ Chính trị, Chính phủ và Quốc hội và lòng mong mỏi của Nhân

Khánh Hòa: Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KT-XH, đáp ứng sự quan tâm của Bộ Chính trị, Chính phủ và Quốc hội và lòng mong mỏi của Nhân

Sau khi quán triệt Nghị quyết 55/2022/QH15 “Về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa” vào ngày 22/7, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Tấn Tuân đã ký ban hành Chỉ thị phát động phong trào thi đua đặc biệt thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Trung ương về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 và tầm nhìn 2045.
Nghị quyết số 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa

Nghị quyết số 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa

Ngày 16/6/2022, Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam khóa XV, kỳ họp thứ 3 đã thông qua Nghị quyết 55/2022/QH15 “Về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa”.

Các tin khác

Môn Ngữ Văn không bắt buộc đánh giá định kỳ bằng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận

Môn Ngữ Văn không bắt buộc đánh giá định kỳ bằng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận

Bộ GDĐT vừa có văn bản khẳng định: Bộ không đưa ra văn bản nào hướng dẫn hoặc chỉ đạo việc bắt buộc sử dụng hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận trong kiểm tra đánh giá định kì đối với môn Ngữ Văn
Tăng thời lượng giáo dục thể chất trong các trường học

Tăng thời lượng giáo dục thể chất trong các trường học

Bộ GDĐT đã phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 nhằm đảm bảo chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần cho trẻ em, học sinh thông qua việc duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển Giáo dục nghề nghiệp

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển Giáo dục nghề nghiệp

Hệ thống Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa để phát triển. Muốn vậy, Lĩnh vực GDNN nhận thấy cần thiết có sự vào cuộc chỉ đạo mạnh mẽ của Đảng trong công tác đổi mới, phát triển.
Sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ từ những ý tưởng khởi nghiệp

Sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ từ những ý tưởng khởi nghiệp

"Khởi nghiệp không nhất thiết phải bắt đầu bằng những điều lớn lao, mà nhiều khi từ chính những trăn trở, những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề thường nhật. Những điều khiến chúng ta trăn trở nhất, thúc đẩy chúng ta tìm tòi, sáng tạo mãnh liệt nhất. Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ cũng đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ".
Triển lãm Tranh “Sắc màu”: Trung tướng-Nhà văn Hữu Ước với “thế sự, phong cảnh  và hoa”

Triển lãm Tranh “Sắc màu”: Trung tướng-Nhà văn Hữu Ước với “thế sự, phong cảnh và hoa”

Với một không gian triển lãm trang trọng tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam – 42 Yết Kiêu, Hà Nội, Trung tướng-Nhà văn Hữu Ước đã trưng bày 100 bức tranh bằng chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan, và đặc biệt ông còn giới thiệu một tác phẩm điêu khắc đầu tay về chân dung người lính.
Trường ĐH không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước 16/9

Trường ĐH không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước 16/9

Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt lưu ý tới các cơ sở đào tạo: không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9/2022 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022.
Thí sinh không nên để sát thời hạn mới đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí

Thí sinh không nên để sát thời hạn mới đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí

Ngày 15/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Công văn số 3883/BGDĐT-GDĐH về việc triển khai công tác đăng ký xét tuyển, tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022 tới đại học, học viện, trường đại học, các trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non (gọi chung là các CSĐT) và các Sở GDĐT.
Huế: Tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Huế: Tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Sáng ngày 12/8 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với 64 điểm cầu trên cả nước.
Đã chuẩn bị đủ SGK cung ứng cho các địa phương

Đã chuẩn bị đủ SGK cung ứng cho các địa phương

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông tin đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Duy trì mục tiêu kép trong đào tạo cấp tiểu học

Duy trì mục tiêu kép trong đào tạo cấp tiểu học

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục sẽ chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phát huy tính chủ động, linh hoạt của nhà trường và năng lực tự chủ, sáng tạo của tổ chuyên môn, giáo viên trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học.
4/4 thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 đều đoạt Huy chương

4/4 thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 đều đoạt Huy chương

Với tỷ lệ đạt Huy chương 100%, gồm 01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc, đội tuyển Quốc gia Tin học Việt Nam đứng trong top 9 nước và vùng lãnh thổ
Cảm xúc tập thơ “Đất nước” của một nhà báo ở tuổi “xưa nay hiếm”

Cảm xúc tập thơ “Đất nước” của một nhà báo ở tuổi “xưa nay hiếm”

Nguyễn Xuân là nhà báo xông xáo đã có hơn 30 năm tuổi nghề. Ông còn có 20 tuổi quân trên nhiều chiến trường ác liệt chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Nhưng ông lại là “nhà thơ trẻ” bởi “Sáu mươi xuân muộn mới thi nồng”, biệt danh do ông tự xưng tại lễ kết nạp ông vào Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa năm 2019. “Nhà thơ trẻ”, cái biệt danh dễ thương ấy theo ông từ đó.
Ngày tựu trường và khung kế hoạch năm học 2022-2023 của học sinh Hà Nội

Ngày tựu trường và khung kế hoạch năm học 2022-2023 của học sinh Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định 2865/QĐ-UBND về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.
Bộ GDĐT: “Kiên quyết cải thiện chỉ số cải cách hành chính một cách thực chất”

Bộ GDĐT: “Kiên quyết cải thiện chỉ số cải cách hành chính một cách thực chất”

Năm 2021, theo công bố của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ về chỉ số cải cách hành chính của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (PAR INDEX), tổng điểm của Bộ GDĐT đạt được là 80,61/100 điểm, xếp thứ 16/17 Bộ, cơ quan ngang Bộ.
Bộ GDĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục, Thanh niên, Thể thao Campuchia hội đàm song phương

Bộ GDĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục, Thanh niên, Thể thao Campuchia hội đàm song phương

Tại buổi hội đàm song phương giữa Bộ GDĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campiuchia, ngài Pit Channam, Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác của Bộ GDĐT Việt Nam và đánh giá cao việc đoàn đến thăm và làm việc tại Campuchia lần này.
Xem thêm
Đến Cờ Đỏ thăm nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của TP Cần Thơ 93 năm trước

Đến Cờ Đỏ thăm nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của TP Cần Thơ 93 năm trước

Khu di tích An Nam Cộng sản Đảng được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2019 ngay trên nền đất cũ đồn điền năm xưa, cũng chính là trung tâm huyện Cờ Đỏ ngày nay.
Hà Tĩnh: Công nhận nhà thờ Nguyễn Duy là Di tích Lịch sử Văn hoá

Hà Tĩnh: Công nhận nhà thờ Nguyễn Duy là Di tích Lịch sử Văn hoá

Ngày 29/7, UBND xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận di tích lịch sử, văn hoá cấp tỉnh nhà thờ Nguyễn Duy.
Phú Yên: Đề nghị UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu

Phú Yên: Đề nghị UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu

Đây là hoạt động nối tiếp trong quá trình Phú Yên xây dựng hồ sơ để được UNESCO công nhận danh hiệu nói trên, góp phần phát triển nhanh và bền vững.
Triển lãm Tranh “Sắc màu”: Trung tướng-Nhà văn Hữu Ước với “thế sự, phong cảnh  và hoa”

Triển lãm Tranh “Sắc màu”: Trung tướng-Nhà văn Hữu Ước với “thế sự, phong cảnh và hoa”

Với một không gian triển lãm trang trọng tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam – 42 Yết Kiêu, Hà Nội, Trung tướng-Nhà văn Hữu Ước đã trưng bày 100 bức tranh bằng chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan, và đặc biệt ông còn giới thiệu một tác phẩm điêu khắc đầu tay về chân dung người lính.
Cảm xúc tập thơ “Đất nước” của một nhà báo ở tuổi “xưa nay hiếm”

Cảm xúc tập thơ “Đất nước” của một nhà báo ở tuổi “xưa nay hiếm”

Nguyễn Xuân là nhà báo xông xáo đã có hơn 30 năm tuổi nghề. Ông còn có 20 tuổi quân trên nhiều chiến trường ác liệt chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Nhưng ông lại là “nhà thơ trẻ” bởi “Sáu mươi xuân muộn mới thi nồng”, biệt danh do ông tự xưng tại lễ kết nạp ông vào Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa năm 2019. “Nhà thơ trẻ”, cái biệt danh dễ thương ấy theo ông từ đó.
Lấy ý kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sỹ Nhân dân", "Nghệ sỹ Ưu tú" lần thứ 10

Lấy ý kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sỹ Nhân dân", "Nghệ sỹ Ưu tú" lần thứ 10

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sỹ Nhân dân", "Nghệ sỹ Ưu tú" lần thứ 10 do 5 Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước trình Hội đồng cấp Nhà nước ở các lĩnh vực: Múa, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, phát thanh-truyền hình.
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Sau phim “Kiều” với vai trò đạo diễn gây nhiều tranh cãi, diễn viên Mai Thu Huyền trở lại màn ảnh nhỏ với một vai diễn trong bộ phim “Kẻ tàng hình”. Với người phụ nữ xinh đẹp này, cái duyên phim ảnh còn dài…
Môn Ngữ Văn không bắt buộc đánh giá định kỳ bằng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận

Môn Ngữ Văn không bắt buộc đánh giá định kỳ bằng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận

Bộ GDĐT vừa có văn bản khẳng định: Bộ không đưa ra văn bản nào hướng dẫn hoặc chỉ đạo việc bắt buộc sử dụng hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận trong kiểm tra đánh giá định kì đối với môn Ngữ Văn
Tăng thời lượng giáo dục thể chất trong các trường học

Tăng thời lượng giáo dục thể chất trong các trường học

Bộ GDĐT đã phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 nhằm đảm bảo chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần cho trẻ em, học sinh thông qua việc duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển Giáo dục nghề nghiệp

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển Giáo dục nghề nghiệp

Hệ thống Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa để phát triển. Muốn vậy, Lĩnh vực GDNN nhận thấy cần thiết có sự vào cuộc chỉ đạo mạnh mẽ của Đảng trong công tác đổi mới, phát triển.