Trao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 17:44 | 09/10/2021
Ngày 9/10, tại bản Huổi Nhả, xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã bàn giao nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. 

“Nhà đồng đội” được trao đợt này cho gia đình đồng chí Thiếu tá Quàng Văn Kiểm, cán bộ tăng cường xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Sau 2 tháng thi công, căn nhà đã hoàn thành với tổng diện tích hơn 50m2. Nhà kết cấu theo nhà cấp 4, bó lát nền, lợp mái tôn chống nóng. Tổng kinh phí xây dựng hơn 110 triệu đồng, trong đó Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng, trích từ quỹ “Vì người nghèo” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cấp.

Gia đình Thiếu tá Quàng Văn Kiểm là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ già yếu đã ngoài 80 tuổi, các con còn nhỏ, vợ là giáo viên công tác ở một bản vùng cao khó khăn thuộc xã Co Mạ, huyện Thuận Châu. Vì điều kiện công tác xa nhà nên hai vợ chồng thường xuyên phải xa nhau, ít có thời gian đoàn tụ để cùng nhau chăm sóc gia đình và con cái. 

trao nha dong doi cho quan nhan co hoan canh kho khan
Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sơn La trao “Nhà đồng đội” cho gia đình đồng chí Quàng Văn Kiểm.

Năm 2016, đồng chí Kiểm cố gắng vay mượn để xây dựng căn nhà cạnh trường vợ dạy để tiện cho vợ đi lại và chăm sóc cho gia đình, nuôi dạy con cái. Nhưng khó khăn lại chồng khó khăn khi cơn lũ quét vào tháng 8/2020 đã làm sập căn nhà và cuốn trôi một số đồ đạc của gia đình anh.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn đó, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã đề nghị Cục Chính trị, Bộ đội Biên phòng xét và hỗ trợ gia đình Thiếu tá Quàng Văn Kiểm.

Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhấn mạnh, đây là món quà có ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Trong hai năm (2019 và 2021), Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trao 3 “Nhà đồng đội” cho quân nhân khó khăn.

Công trình “Nhà đồng đội” thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay giúp đỡ đồng chí, đồng đội và lan tỏa sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau và đây cũng là nguồn động viên to lớn đối với gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn mong sớm ổn định cuộc sống để an tâm công tác.

M.H (T.h)