Trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Hải Dương

Chiều 25/1, tại tỉnh Hải Dương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã trao quà Tết, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

"Thực hiện các chỉ thị của Trung ương về việc tổ chức Tết năm 2022, tỉnh Hải Dương đã bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, trẻ em khuyết tật, bệnh nhân phong, gia đình các chiến sĩ đang đóng quân tại hải đảo, các cợ sở trợ giúp xã hội với tổng số tiền gần 49,5 tỷ đồng với hơn 82.000 suất quà", ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nói.

Thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương hướng dẫn các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và doanh nghiệp khắc phục khó khăn, có biện pháp thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân viên chức lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho một số trường hợp công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân viên chức lao động phải trực Tết và một số công nhân lao động tại các khu nhà trọ không có điều kiện về quê ăn Tết; chỉ đạo công đoàn cơ sở chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động tại các doanh nghiệp, đảm bảo mức tối thiểu 300.000 đồng/người.

Trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Hải Dương
Phó Thủ tướng đã trao gần 400 suất quà cho người nghèo, gia đình gặp khó khăn do đại dịch của 12 huyện, thị tỉnh Hải Dương; trao 200 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hải Dương. Ảnh: VGP.

Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" tại 21 doanh nghiệp, tổ chức trao trợ cấp, quà Tết, vé xe cho 5.645 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 3,72 tỷ đồng. Có 197 công đoàn cơ sở phố hợp với người sử dụng lao động tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an", tặng quà tri ân người lao động, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong công tác với tổng số tiền gần 54 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ, chủ trương của Đảng, Nhà nước là luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho nhân dân, để làm sao cho người dân ngày càng được cải thiện về đời sống vật chất và tinh thần. "Vì vậy cùng với quá trình phát triển kinh tế, việc chăm lo cho các đối tượng yếu thế luôn là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta trong chính sách an sinh xã hội để người dân được thụ hưởng thực chất thành quả của sự phát triển". Thông qua việc bảo đảm chính sách lao động, việc làm, thu nhập, thực hiện phúc lợi và an sinh xã hội, chúng ta đã không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Hải Dương mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch COVID-19 nhưng tỉnh vẫn đạt và vượt 11/14 chỉ tiêu kinh tế-xã hội chủ yếu, trong đó tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 8,6% so với năm 2020. Thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 21.000 tỷ đồng, vượt 61,93% dự toán được giao.

Tỉnh thực hiện trợ cấp hằng tháng tại cộng đồng cho 76.495 đối tượng, nuôi dưỡng 935 đối tượng tại các cơ sở trợ giúp xã hội. Phó Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Hải Dương mà trực tiếp là các doanh nghiệp, các tổ chức công đoàn đã làm tốt công tác an toàn phòng chống dịch, kịp thời hỗ trợ, duy trì sản xuất, ổn định việc làm, thu nhập, đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đặc biệt, năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng đã giải quyết việc làm mới cho 36.000 lao động.

Trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Hải Dương
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị lãnh đạo tỉnh Hải Dương, các cơ quan liên quan và doanh nghiệp,… tiếp tục tạo điều kiện quan tâm, chăm lo các nhóm đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương... Ảnh: VGP.

Nhấn mạnh chủ trương vừa thích ứng an toàn với dịch bệnh vừa duy trì sản xuất một cách linh hoạt, Phó Thủ tướng nêu rõ, đây là nhiệm vụ lớn đảm bảo mục tiêu tăng trưởng năm nay cao hơn. Bên cạnh việc phục hồi sản xuất, Quốc hội đã thông qua gói kích cầu với khoảng 350.000 tỷ đồng để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, hỗ trợ các doanh nghiệp… qua đó tạo nguồn lực cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất.

Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng đề nghị Hải Dương cần bám sát vào các nội dung về phục hồi kinh tế và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Hải Dương để triển khai các nhiệm vụ, đặc biệt là nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế.

Phó Thủ tướng cho biết, trong tổng thể Trung ương hỗ trợ khoảng 40.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vay vốn, phục hồi sản xuất thì tỉnh cần chủ động có những rà soát và tổ chức các hội nghị tuyên truyền cho các doanh nghiệp và cùng với ngân hàng để đưa chủ trương của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống. Đồng thời tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch, đặc biệt trong sản xuất, kinh doanh.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị lãnh đạo tỉnh Hải Dương, các cơ quan liên quan và doanh nghiệp,… tiếp tục tạo điều kiện quan tâm, chăm lo các nhóm đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương, phát huy hơn nữa truyền thống nhân ái, đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "lá lành đùm lá rách", thể hiện sâu sắc tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa để "không ai bị bỏ lại phía sau".

"Chỉ còn 7 ngày nữa là Tết, các đồng chí cho rà soát tổng thể để kịp thời phát hiện các hộ gia đình còn khó khăn, Đồng thời các địa phương phải báo cáo kịp thời", Phó Thủ tướng nói.

Dịp này, Phó Thủ tướng đã trao gần 400 suất quà cho người nghèo, gia đình gặp khó khăn do đại dịch của 12 huyện, thị tỉnh Hải Dương; trao 200 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hải Dương.

Trước đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã thăm hỏi, chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mỹ, 100 tuổi, có 2 người con là liệt sĩ, tại thôn Hoàng Xá 2, xã Quyết Thắng, tỉnh Hải Dương./.

PV

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 31: Nguyễn Đức Tuân giành HCV đơn nam lịch sử cho bóng bàn Việt Nam

SEA Games 31: Nguyễn Đức Tuân giành HCV đơn nam lịch sử cho bóng bàn Việt Nam

Tại SEA Games 31, tối 20/5, tại nhà thi đấu Hải Dương, vận động viên Nguyễn Đức Tuân đã giành chiến thắng lịch sử trước tay vợt Thái Lan Phakpoom giành HCV nội dung đơn nam cho bóng bàn Việt Nam
Thị trường bất động sản ở một số khu vực bắt đầu xuất hiện làn sóng bỏ cọc

Thị trường bất động sản ở một số khu vực bắt đầu xuất hiện làn sóng bỏ cọc

Sau một thời gian giá bất động sản tăng ảo tại một số địa phương, khu vực. Thị trường bất động sản những ngày gần đây ở một số khu vực đã diễn làn sóng nhà đầu tư "gãy sóng", bỏ cọc….
Hải Dương: Hai mẹ con F0 tử vong khi đang điều trị tại Trung tâm y tế Chí Linh  nghi do tự sát?

Hải Dương: Hai mẹ con F0 tử vong khi đang điều trị tại Trung tâm y tế Chí Linh nghi do tự sát?

Sáng 31.3, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương) cho biết, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc hai mẹ con bệnh nhân mắc COVID-19 được phát hiện tử vong trong phòng bệnh, nghi do tự sát.

Các tin khác

Vinh danh trí thức KH&CN tiêu biểu 2022: Trí thức cao tuổi nhất 93 tuổi, trẻ nhất 41 tuổi

Vinh danh trí thức KH&CN tiêu biểu 2022: Trí thức cao tuổi nhất 93 tuổi, trẻ nhất 41 tuổi

Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức sáng 21/5 tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng biểu trưng và bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 20/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore - ngài Tan Chuan-Jin và Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore đang thăm chính thức Việt Nam.
Thủ tướng: Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

Thủ tướng: Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Quốc hội Singapore tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho quá trình hợp tác phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đưa kết nối hai nền kinh tế hướng tới tầm cao mới là "kết nối trên nền tảng số", tiếp tục phát triển các khu VSIP…
Toàn văn phát biểu Chủ tịch VUSTA tại Lễ tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022

Toàn văn phát biểu Chủ tịch VUSTA tại Lễ tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022

Sáng 21/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (TP Hà Nội), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) long trọng tổ chức Lễ tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022.
VUSTA tổ chức Lễ tôn vinh 106 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022

VUSTA tổ chức Lễ tôn vinh 106 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022

Sáng 21/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Lễ tôn vinh 106 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022.
Ủy ban chứng khoán có người điều hành thay ông Trần Văn Dũng đã bị kỷ luật cách chức

Ủy ban chứng khoán có người điều hành thay ông Trần Văn Dũng đã bị kỷ luật cách chức

Theo văn bản vừa gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc ngày 19/5 đã quyết định kỷ luật cách chức Chủ tịch Ủy ban chứng khoán với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.
Bắt tạm giam Giám đốc CDC Đồng Tháp do liên quan Công ty Việt Á

Bắt tạm giam Giám đốc CDC Đồng Tháp do liên quan Công ty Việt Á

Ông Trần Văn Hai, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp (CDC Đồng Tháp) và bà Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Phó Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, bị bắt tạm giam để điều tra liên quan đến các gói thầu của Công ty Việt Á.
Hà Nội: Học phí có thể tăng gấp đôi

Hà Nội: Học phí có thể tăng gấp đôi

Năm học 2022-2023, học phí THCS dự kiến 50.000-300.000 đồng/tháng, gấp đôi mức 19.000-155.000 đang áp dụng, hầu hết các bậc còn lại có mức tăng tương tự.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường các biện pháp hỗ trợ người lao động

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường các biện pháp hỗ trợ người lao động

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Công điện 431/CĐ-TTg ngày 19/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội.
Thanh Hóa “ưu ái” cho doanh nghiệp không có chức năng ngành nghề?

Thanh Hóa “ưu ái” cho doanh nghiệp không có chức năng ngành nghề?

Mặc dù đã xác định rõ ràng khu đất mà Công ty Cổ phần đầu tư tài chính Nghi Sơn xin chủ trương dự án xưởng gia công, chế tạo cơ khí nằm ngay tại địa điểm của Công ty TNHH đầu tư dịch vụ thương mại An Bình đang hoạt động cùng ngành nghề, nhưng tỉnh Thanh Hoá vẫn “ưu ái” chấp thuận đề xuất trên.
Trường Đại học An Ninh nhân dân, Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng năm nhớ Bác”

Trường Đại học An Ninh nhân dân, Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng năm nhớ Bác”

Tối 18/5, tại Trường Đại học An Ninh nhân dân (TPHCM) đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tháng năm nhớ Bác” chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Trường Đại học An Ninh nhân dân phối hợp với Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức.
Liên Hiệp hội KHKT Việt Nam họp báo về Lễ tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022

Liên Hiệp hội KHKT Việt Nam họp báo về Lễ tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022

Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa tổ chức họp báo công bố về sự kiện Lễ tôn vinh 106 Trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022 sẽ diễn ra vào Thứ Bảy ngày 21/5/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.
Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

"Nhật ký trong tù" của Hồ Chí Minh và "Truyện Kiều" của Nguyễn Du là 2 tác phẩm văn học Việt Nam được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới. Trong cố gắng sưu tầm và nghiên cứu các bản dịch “Nhật ký trong tù” sang các ngôn ngữ Bắc Âu, chúng tôi đã may mắn tìm được bản dịch này từ một nhà sách cũ đồng thời cũng là nơi xuất bản bản dịch cách đây hơn nửa thế kỷ ở Copenhagen, Đan Mạch.
Những thước phim quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh (tiếp)

Những thước phim quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh (tiếp)

Cứ đến những ngày này, những thước phim tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh lại được công chiếu trải dài từ những năm 1920 đến cuối đời của người. Trong đó có đoạn phim tài liệu tô màu hình ảnh Người bằng trí tuệ nhân tạo (AI) thu hút được giới trẻ quan tâm.
Những thước phim quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những thước phim quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cứ đến những ngày này, những thước phim tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh lại được công chiếu trải dài từ những năm 1920 đến cuối đời của người. Trong đó có đoạn phim tài liệu tô màu hình ảnh Người bằng trí tuệ nhân tạo (AI) thu hút được giới trẻ quan tâm.
Xem thêm
Lâm Đồng: Lời kêu cứu của hàng chục hộ dân dưới chân Núi Voi (kỳ 1)

Lâm Đồng: Lời kêu cứu của hàng chục hộ dân dưới chân Núi Voi (kỳ 1)

Hàng chục hộ dân sinh sống dưới chân Núi Voi thuộc thôn Phi Nôm xã Hiệp Thạnh huyện Đức Trọng, vừa có đơn cầu cứu gửi đến lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan báo chí, về việc đất đai của họ bất ngờ bị sáp nhập vào diện tích của Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh, việc sáp nhập trên đã đưa gia đình của các hộ dân này đứng trước nguy cơ trắng tay vì mất toàn bộ gia sản.
Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” buôn ma túy ở Anh Sơn

Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” buôn ma túy ở Anh Sơn

Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” ma túy ở Anh Sơn
Hà Tĩnh: Vi phạm tải trọng, xe tải Đại Hiệp – HT bị thu hồi phù hiệu

Hà Tĩnh: Vi phạm tải trọng, xe tải Đại Hiệp – HT bị thu hồi phù hiệu

Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa lập biên bản, xử phạt xe tải mang logo Đại Hiệp – HT (thuộc Công ty TNHH XDTM Dũng Thịnh) vì vi phạm chở quá tải trọng, tự ý cơi nới thành thùng.
Xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng clip, video thông tin sai sự thật

Xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng clip, video thông tin sai sự thật

Ngày 21/5, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng tải các video clip lên mạng xã hội với những nội dung sai sự thật…
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Chiều 21/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022. Hội nghị đã thu hút hơn 600 đại biểu các doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng ngày 20/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước.
Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Đứng trước thông tin ghi nhận của người dân về trường hợp ông Nguyễn Thế Bình có hành vi xây dựng trái pháp luật trên hệ thống mương nước tại tổ dân phố Tân Chiều, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch huyện đã tổ chức buổi tiếp dân giải đáp.
Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Trước khi được UBND tỉnh Thanh Hoá cho phép tận thu bùn, đất tại hồ Bến Quân, Công ty Ngọc Dung đã ký hợp đồng nguyên tắc, cung cấp khối lượng bùn thải cho Công ty CP SX&TM Lam Sơn (Công ty Lam Sơn).
Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Theo văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Thanh Hoá, bùn, đất tại lòng hồ Bến Quân (xã Hà Long, huyện Hà Trung) sau khi nạo vét, tận thu sẽ được đưa đi làm vật liệu san lấp. Thế nhưng, nhiều hộ dân tại địa phương phản ánh, đơn vị thực hiện việc nạo vét, tận thu là Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Ngọc Dung (Công ty Ngọc Dung) lại đem bán cho Nhà máy gạch Tuynel Hamico Bỉm Sơn?
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Với cáo buộc "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", khi xét duyệt 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Heath 2000 Canada được lưu hành tại Việt Nam, cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường bị tòa tuyên phạt 4 năm tù giam.
Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và các đơn vị liên quan.
Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Tập đoàn Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Tập đoàn Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.
Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Ngày 10/2/2022 vừa qua, tròn 100 năm ngày sinh Göncz Árpád - vị Tổng thống đầu tiên (trong hai nhiệm kỳ đầu, 1990-1995, 1995-2000) của nước Cộng hòa Hungary Ðệ tam. Göncz Árpád được Quốc hội bầu làm Tổng thống lúc đã gần vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, lại liên tiếp hai nhiệm kỳ Tổng thống liền cũng là việc hiếm hoi. Là vị chính khách, nhân sĩ được yêu quý bậc nhất tại Hungary, Göncz Árpád còn là dịch giả - nhà văn tài hoa và nổi tiếng trên văn đàn đương đại.
Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam, các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine. Để giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine trong quá trình sơ tán, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện phối hợp với các hội đoàn người Việt tại các nước Ba Lan, Nga, Hungary, Romania, Slovakia và Belarus tìm hiểu thông tin cho quá trình sơ tán, tổ chức đón và hỗ trợ bà con từ Ukraine khi họ sơ tán sang...
Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ở Ukraina có một trường phổ thông thuộc TP Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường này có một Lớp tiếng Việt dành cho con em người Việt Nam định cư tại đây. Mặc dù trong những ngày tình hình chiến sự căng thẳng vừa qua, nhưng kỳ diệu là lớp học vẫn diễn ra bình thường và hết sức an toàn... Sau đây là bài viết từ Ukraina của tác giả Nguyễn Thùy Dương.