Trao tặng quà cho các bé gái bị xâm hại tình dục để tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua nghịch cảnh

Cập nhật: 20:55 | 13/10/2021
Trước những nỗi đau về tinh thần lẫn thể xác của các em là nạn nhân bị xâm hại tình dục phải trải qua, tại địa bàn thành phố Cần Thơ, 4 cơ quan gồm Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao đã triển khai Chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái giai đoạn 2019 – 2022. 

Tại UBND xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, Đoàn công tác liên ngành giữa 3 cơ quan: Viện kiểm sát, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ do ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ làm Trưởng đoàn đã tổ chức buổi thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ các phần quà cho các bé là nạn nhân của vụ án xâm hại tình dục xảy ra ở địa bàn huyện Thới Lai có hoàn cảnh đặc biệt.

trao tang qua cho cac be gai bi xam hai tinh duc de tiep them dong luc giup cac em vuot qua nghich canh
Đại diện các đơn vị tặng quà cho các bé

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, ông Nguyễn Thanh Sang bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước những nỗi đau về tinh thần lẫn thể xác của các em là nạn nhân bị xâm hại tình dục phải trải qua, đồng thời, mong muốn những lời động viên và món quà thiết thực mà Đoàn trao tặng sẽ tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua nghịch cảnh, mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi.

Đoàn đã trao tặng các phần quà gồm: tiền, tập sách, quần áo, trứng, sữa, bánh ngọt,… với tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng, do cán bộ, công chức của các đơn vị và mạnh thường quân hỗ trợ, đóng góp.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Cao Trí Công, Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai đã thay mặt gia đình và các bé gửi lời cảm sâu sắc trước sự quan tâm giúp đỡ của ba đơn vị và các mạnh thường quân. Nhất là sự nắm bắt thông tin, hỗ trợ kịp thời của VKSND thành phố Cần Thơ đối với hoàn cảnh đặc biệt của các bé. "Thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục theo dõi, động viên và tạo mọi điều kiện cho các bé ổn định tâm lý, an tâm trở lại vui chơi và học tập như các bạn đồng trang lứa", ông Trí cho biết.

Trước đó, ngày 26/02/2019, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao đã ký kết chương trình phối hợp giữa 4 cơ quan trong công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái giai đoạn 2019 – 2022.

PV