Triệu Sơn (Thanh Hóa): Dấu hiệu bất thường tại một gói thầu

Gói thầu xây dựng công trình hạ tầng khu xử lý rác tại Triệu Sơn (Thanh Hóa) có giá dự toán hơn 12 tỷ đồng đã trải qua hơn 80 ngày đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) mới có kết quả lựa chọn nhà thầu. Một nhà thầu tham dự tiếp tục gửi kiến nghị về các dấu hiệu vi phạm trong quá trình đánh giá gói thầu này.

Liên danh nhà thầu liên tục kiến nghị về những bất thường tại gói thầu

Ngày 7/10/2021, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Triệu Sơn (BMT) phát hành HSMT Gói thầu số 2 Xây dựng công trình Dự án Hạ tầng khu xử lý rác thải tập trung của huyện tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn với giá dự toán 12,111 tỷ đồng. Gói thầu được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước qua mạng, thời gian đóng thầu là ngày 18/10/2021.

Theo tìm hiểu của phóng viên, gói thầu trên có sự tham gia của 4 nhà thầu gồm: Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng Đông Thành 68; Liên danh Trường Thi - Đông Bắc; Công ty CP Xây dựng Phúc Thịnh; Công ty TNHH MTV Sinh Lốp. Trong các nhà thầu trên, nhà thầu Đông Thành 68 là nhà thầu đang chiếm ưu thế về giá dự thầu thấp nhất. Từ năm 2019 đến nay, nhà thầu này được công khai trúng thầu 20 gói thầu trên địa bàn Thanh Hóa.

Liên danh Trường Thi - Đông Bắc có giá dự thầu xếp thứ hai. Trong vòng 3 năm trở lại đây, Công ty TNHH Xây dựng môi trường Trường Thi được công khai trúng thầu 4 gói thầu trên địa bàn Thanh Hóa; thành viên còn lại - Công ty CP Đông Bắc được công khai trúng 5 gói thầu. Công ty CP Xây dựng Phúc Thịnh có giá dự thầu xếp thứ 3. Nhà thầu này từng trúng 14 gói thầu trên địa bàn Thanh Hóa từ năm 2017 đến nay.

Trong khi đó, Nhà thầu Sinh Lốp được công khai trúng thầu 11 gói thầu trên địa bàn huyện Triệu Sơn từ năm 2018 đến nay. Gần nhất là tháng 6/2021, nhà thầu này trúng Gói thầu số 2 Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã An Nông, huyện Triệu Sơn (giá trúng thầu 12,9 tỷ đồng).

Liên danh nhà thầu Trường Thi – Đông Bắc đã gửi Đơn kiến nghị đến Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về những dấu hiệu bất thường tại gói thầu này. Ngày 29/12/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra văn bản 20708/UBND-CN về việc giải quyết kiến nghị về công tác lựa chọn nhà thầu, gói thầu số 2 “Xây dựng công trình Hạ tầng khu xử lý rác tập trung tại xã Vân sơn, huyện Triệu Sơn.

Theo phản ánh của Liên danh Công ty TNHH Xây dựng môi trường Trường Thi - Công ty CP Đông Bắc, đến thời điểm ngày 5/1/2022, đã qua 75 ngày đánh giá hồ sơ dự thầu (kể từ thời điểm mở thầu) mà Gói thầu số 2 vẫn chưa được BMT công khai kết quả lựa chọn nhà thầu. Liên danh nhà thầu cho biết đã 2 lần gửi văn bản yêu cầu BMT công bố Thông báo đánh giá HSDT công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào.

Trước đó, liên danh nhà thầu này cho rằng, HSMT có một số tiêu chí đưa ra làm hạn chế nhà thầu tham dự. Cụ thể, HSMT yêu cầu chỉ huy phó là kỹ sư điện có chứng chỉ hành nghề giám sát điện còn hiệu lực; cán bộ phụ trách PCCC và cứu hộ cứu nạn có trình độ đại học trở lên, có chứng chỉ hành nghề giám sát về phòng cháy và chữa cháy, chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng thi công về PCCC còn hiệu lực. Theo Liên danh nhà thầu, PCCC và cứu hộ cứu nạn là ngành, nghề hiếm nhân sự, nhưng HSMT lại yêu cầu quá cao khi nhân sự này phải có trình độ đại học, kèm theo nhiều chứng chỉ hành nghề khác … Do tiếp cận HSMT muộn nên Liên danh nhà thầu không có đủ thời gian để gửi đề xuất làm rõ, sửa đổi HSMT mà cố gắng tìm và đã có đủ nhân sự đáp ứng được các tiêu chí “khó nhằn” này.

Dấu hiệu vi phạm trong hồ sơ dự thầu

Gói thầu xây dựng công trình hạ tầng khu xử lý rác tại Triệu Sơn (Thanh Hóa) có giá dự toán hơn 12 tỷ đồng đã trải qua hơn 80 ngày đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) mới có kết quả lựa chọn nhà thầu. Một nhà thầu tham dự tiếp tục gửi kiến nghị về các dấu hiệu vi phạm trong quá trình đánh giá gói thầu này. Chiều ngày 7/1/2022, Bên mời thầu là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Triệu Sơn đã công bố Báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng gói thầu số 2 công trình xây dựng hạ tầng khu xử lý rác tập trung tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn. Theo đó, cả 4 nhà thầu tham dự đều không đáp ứng được các điều kiện cần thiết. Vì thế đơn vị tư vấn đấu thầu đề nghị Bên mời thầu là BQL dự án huyện Triệu Sơn hủy gói thầu này theo quy định của pháp luật.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Triệu Sơn.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Triệu Sơn.

Trước đó, ngày 5 và 6/1/2022, Liên danh nhà thầu Đông Bắc – Trường Thi tiếp tục kiến nghị bằng văn bản đến Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị làm rõ những dấu hiệu vi phạm của các tổ chức cá nhân liên quan đến gói thầu này.

Cụ thể, trong kiến nghị ngày 5/1/2022, Liên danh này cho rằng: Trong 04 nhà thầu tham dự thì Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng Đông Thành 68 đang chiếm ưu thế về giá dự thầu thấp nhất. Tuy nhiên thông tin tìm hiểu thì chúng tôi được biết trong 3 năm gần đây công ty này hầu như chỉ trúng thầu các công trình có giá trị rất nhỏ. Khó có công trình tương tự nào đáp ứng đủ tiêu chí mà hồ sơ mời thầu gói thầu này. Có nguồn tin, vào thời điểm năm 2019 Công ty Đông Thành 68 có tham gia vào hai gói thầu (02) do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2 Thanh phố Thanh Hóa với vai trò là đơn vị tư vấn giám sát thi công công trình. Đó là công trình “Cải tạo, nâng cấp đường giao thông liên thôn xã Hoằng Lý, thành phố Thanh Hóa; hạng mục: Đường giao thông đoạn từ quốc lộ 1A đi qua trung tâm hành chính xã đến mương tiêu Lý Cát và từ ngã tư thôn 4 đi chợ Tào”, đơn vị trúng thầu thi công là công ty Công ty TNHH vận tải xây dựng và dịch vụ thương mại Tân Hưng. Đơn vị tư vấn giám sát gói thầu này là Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng Đông Thành 68. Và công trình “cải tạo, nâng cấp đường giao thông liên thôn xã Hoằng Lý, thành phố Thanh Hóa; hạng mục: Đường giao thông và mương tiêu Lý Cát đoạn từ quốc lộ 1A đến đê sông Tào”, đơn vị trúng thầu thi công là Liên danh công ty Cổ phần hạ tầng khu công nghiệp Thanh Hóa và công ty Cổ phần đầu tư xây dựng dịch vụ Minh. Đơn vị tư vấn giám sát gói thầu này cũng là Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng Đông Thành 68.

Nhưng gói thầu trên đã được Công ty Đông Thành 68 đã biến đổi vị trí của mình từ đơn vị Tư vấn giám sát thi công thành đơn vị Nhà thầu thi công của những hai gói thầu nêu trên. Mục đích của sự linh hoạt biến đổi này nhằm tạo dựng hồ sơ, hợp thức hóa hợp đồng tương tự đáp ứng tiêu chí của hồ sơ mời thầu gói thầu này.

Trong kiến nghị ngày 6/1/2022, Liên danh nhà thầu Trường Thi – Đông Bắc cho rằng: Theo thực tế chúng tôi được biết Công ty TNHH Một thành viên Sinh Lốp từ trước khi trúng gói thầu Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã An Nông, huyện Triệu Sơn giá trị 12,9 tỷ thì chưa từng thi công thực tế một công trình Hạ tầng kỹ thuật hoặc giao thông nào có giá trị lớn hơn 10.395.003.000. Vậy thì ở đây lý do nào mà Công ty TNHH Một Thành Viên có thể trúng thầu gói thầu này.

Qua tìm hiểu hồ sơ dự thầu của Công Ty TNHH Một Thành Viên Sinh Lốp tại xã An Nông thì chúng tôi được biết Công ty TNHH Một thành viên Sinh Lốp đã sử dụng 02 hợp đồng thi công xây dựng sau đây để trúng thầu. Đó là các công trình sau: “Công trình hạ tầng khu Trạm trộn bê tông”, Chủ đầu tư là công ty Bắc Nam, thời điểm thi công vào năm 2019, và “Công trình Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Sơn 2” cũng do công ty Cổ phần Bắc Nam làm chủ đầu tư.

Có thông tin chắc chắn rằng Công ty TNHH Một Thành Viên Sinh Lốp cũng vẫn kê khai 02 công trình này trong hồ sơ dự thầu gói thầu “Hạ tầng khu xử lý rác thải tập trung của huyện tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn” nhằm mục đích chứng minh phần năng lực kính nghiệm của công ty này đạt yêu cầu của hồ sơ mời thầu.

Tuy nhiên qua thực tế chúng tôi đã cất công xuống hiện trường của nhà máy sản xuất Bê tông Bắc Nam tìm hiểu, hiện tại nhà máy này đã đi vào hoạt động, nhưng chúng tôi đi khắp các ngóc ngách của nhà máy này và nhận thấy khu vực hiện trường công trình không hề có hạng mục nào được thi công bê tông nhựa như hợp đồng xây dựng mà Công ty TNHH Một Thành Viên Sinh Lốp đã kê khai. Trong phần năng lực tài chính, những hóa đơn tài chính mà công ty này cung cấp không ghi nhận hoặc thể hiện doanh thu của các công trình này. Mặc dù những công trình này đã hoàn thiện và Bàn giao đưa vào sử dụng.

Chúng tôi cho rằng có dấu hiệu Công ty TNHH Một Thành Viên Sinh Lốp đã tạo dựng hồ sơ để qua mặt cơ quan chức năng nhằm mục đính kê khai khống năng lực kinh nghiệm để trúng thầu những gói thầu có giá trị lớn. Đây là những hành vi bị nghiêm cấp theo quy định tại Điều 89 Luật đấu thầu.

Liên quan đến các hoạt động đấu thầu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngày 4/1/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định cấm Công ty CP xây dựng và du lịch Như Vũ có địa chỉ tại 257 Ngô Quyền, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn tham gia hoạt động đấu thầu trong vòng 3 năm, do doanh nghiệp này đã cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu.

Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin./.

Quản Trọng - Thiên Ân

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hóa: Ai chống lưng cho Công ty Việt Lào khai thác đất trái phép?

Thanh Hóa: Ai chống lưng cho Công ty Việt Lào khai thác đất trái phép?

Từ ngày 8/10/2022, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) có văn bản đình chỉ khai thác điểm tận thu đất tại xã Hợp Thắng của Công ty TNHH Đầu tư XD XNK TM Việt Lào do dính nhiều sai phạm. Tuy nhiên, suốt gần 3 tháng qua, đơn vị này vẫn ngang nhiên công khai khai thác đất, chống lại lệnh của Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn.
Triệu Sơn (Thanh Hóa): Những vấn đề trọng yếu cần được làm sáng tỏ trong một gói thầu

Triệu Sơn (Thanh Hóa): Những vấn đề trọng yếu cần được làm sáng tỏ trong một gói thầu

Sau nhiều lần doanh nghiệp kiến nghị, cùng với sự vào cuộc của Tầm nhìn, gói thầu thi công hạ tầng khu xử lý rác thải tập trung huyện Triệu Sơn đã bị hủy đúng kế hoạch. Tuy nhiên, rất nhiều câu hỏi cần được làm sáng tỏ xung quanh gói thầu này?
Tạm giữ giám đốc BQL dự án đầu tư và xây dựng Hội An vì liên quan sai phạm đấu thầu

Tạm giữ giám đốc BQL dự án đầu tư và xây dựng Hội An vì liên quan sai phạm đấu thầu

Mở rộng điều tra các vi phạm liên quan đến tổ chức đấu thầu tại nhiều dự án cấp huyện ở Quảng Nam, Công an tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ hình sự giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Hội An.

Các tin khác

Nghệ An: Kịp thời giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong thang máy

Nghệ An: Kịp thời giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong thang máy

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã kịp thời có mặt giải cứu đảm bảo an toàn cho các nạn nhân gặp sự cố trong quá trình sử dụng thang máy.
Sau 3 năm chờ đợi, pháo hoa DIFF 2023 lại rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng

Sau 3 năm chờ đợi, pháo hoa DIFF 2023 lại rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng

Tối 2/6, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 khai mạc đầy ấn tượng, với màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn của đương kim vô địch Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam, cùng những tiết mục nghệ thuật bùng cháy của Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương và nhiều ca sỹ, nghệ sỹ tên tuổi.
Quảng Ngãi: “Xác” dự án "xã hội hóa" nhà đầu tư trả lại được định giá gần 8 tỷ

Quảng Ngãi: “Xác” dự án "xã hội hóa" nhà đầu tư trả lại được định giá gần 8 tỷ

Một phần thửa đất trước đây thực hiện Dự án Công viên cây xanh kết hợp một số dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng phường Trần Phú và tài sản gắn liền trên đất đã được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá.
Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Háo hức đêm Khai mạc 3/6

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Háo hức đêm Khai mạc 3/6

Đến nay Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa đã qua 10 lần tổ chức. Lần thứ 10 này (2023) với hơn 60 hoạt động, sự kiện văn hóa - nghệ thuật phản ánh về lịch sử, con người và thiên nhiên Khánh Hòa suốt 370 năm, nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước đến với Khánh Hòa mộng mơ. Nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế sẽ tham gia trình diễn.
Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Sau khi nhậu xong, 4 thanh niên rủ nhau ra đường chặn và đập phá xe giường nằm của nhà xe Ngọc Thông đang chở 40 hành khách lưu thông theo hướng Gia Lai - Đắk Lắk.
Đắk Lắk: Bắt giữ một đối tượng lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Đắk Lắk: Bắt giữ một đối tượng lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với chiêu trò rất mới và tinh vi lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Đắk Lắk.
Hà Tĩnh: Tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Hà Tĩnh: Tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Với khí thế và nhiệt huyết của sức trẻ, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Hà Tĩnh thành những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng - xã hội.
Nghệ An: Phát hiện thi thể người phụ nữ nhảy cầu nổi trên sông Lam

Nghệ An: Phát hiện thi thể người phụ nữ nhảy cầu nổi trên sông Lam

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy ngày 31/5. Nạn nhân được phát hiện nổi trên sông Lam, cách cầu Bến Thủy khoảng 4km.
Đà Nẵng cấm nhiều tuyến đường để phục vụ  Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2023

Đà Nẵng cấm nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2023

Công an TP Đà Nẵng vừa có thông báo thời gian phương tiện được di chuyển vào, ra, dừng, đỗ khu vực cấm, cắt đường tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023.
Công an Đắk Nông công bố quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2023

Công an Đắk Nông công bố quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2023

Ngày 1/6/2023, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về thăng cấp bậc hàm, nâng lương năm 2023. Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.
Công an Đắk Nông tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng ANND

Công an Đắk Nông tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng ANND

Nằm trong các hoạt động chào mừng 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) và hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946- 12/7/2023), 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Đắk Nông (12/1/2004-12/1/2024), ngày 31/5/2023, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng ANND năm 2023.
Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông chúc mừng Đại lễ Phật đản 2023

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông chúc mừng Đại lễ Phật đản 2023

Chiều ngày 31/5, Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đắk Nông nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 (Dương lịch 2023).
Quảng Ninh: Hơn 15.000 thí sinh chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Quảng Ninh: Hơn 15.000 thí sinh chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Sáng hôm nay 1/6, hơn 15.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024.
Lâm Đồng: Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc

Lâm Đồng: Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Quốc Bắc, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc bằng hình thức Khai trừ sau khi thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu và làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng bộ, chính quyền địa phương, để tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật và cá nhân ông bị xử lý hình sự.
Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Hạ Long (TP Hạ Long) và Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh.
Xem thêm
Sau 3 năm chờ đợi, pháo hoa DIFF 2023 lại rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng

Sau 3 năm chờ đợi, pháo hoa DIFF 2023 lại rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng

Tối 2/6, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 khai mạc đầy ấn tượng, với màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn của đương kim vô địch Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam, cùng những tiết mục nghệ thuật bùng cháy của Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương và nhiều ca sỹ, nghệ sỹ tên tuổi.
Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Háo hức đêm Khai mạc 3/6

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Háo hức đêm Khai mạc 3/6

Đến nay Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa đã qua 10 lần tổ chức. Lần thứ 10 này (2023) với hơn 60 hoạt động, sự kiện văn hóa - nghệ thuật phản ánh về lịch sử, con người và thiên nhiên Khánh Hòa suốt 370 năm, nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước đến với Khánh Hòa mộng mơ. Nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế sẽ tham gia trình diễn.
Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Năm học 2022-2023, thầy trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã “gặt hái” nhiều thành quả trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi. Toàn trường có 320 em học sinh Giỏi cấp Tỉnh, 87 em đạt học sinh Giỏi cấp Quốc gia, 11 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh Giỏi Quốc tế...
Nghệ An: Kịp thời giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong thang máy

Nghệ An: Kịp thời giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong thang máy

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã kịp thời có mặt giải cứu đảm bảo an toàn cho các nạn nhân gặp sự cố trong quá trình sử dụng thang máy.
Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Sau khi nhậu xong, 4 thanh niên rủ nhau ra đường chặn và đập phá xe giường nằm của nhà xe Ngọc Thông đang chở 40 hành khách lưu thông theo hướng Gia Lai - Đắk Lắk.
Đắk Lắk: Bắt giữ một đối tượng lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Đắk Lắk: Bắt giữ một đối tượng lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với chiêu trò rất mới và tinh vi lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Đắk Lắk.