Triệu Sơn (Thanh Hóa): Những vấn đề trọng yếu cần được làm sáng tỏ trong một gói thầu

Sau nhiều lần doanh nghiệp kiến nghị, cùng với sự vào cuộc của Tầm nhìn, gói thầu thi công hạ tầng khu xử lý rác thải tập trung huyện Triệu Sơn đã bị hủy đúng kế hoạch. Tuy nhiên, rất nhiều câu hỏi cần được làm sáng tỏ xung quanh gói thầu này?
Triệu Sơn (Thanh Hóa): Dấu hiệu bất thường tại một gói thầu Triệu Sơn (Thanh Hóa): Dấu hiệu bất thường tại một gói thầu

Gói thầu xây dựng công trình hạ tầng khu xử lý rác tại Triệu Sơn (Thanh Hóa) có giá dự toán hơn 12 tỷ đồng ...

Tại sao Bên mời thầu chậm công bố báo cáo đánh giá gấp hơn 3 lần thời hạn thông thường?

Ngày 7/10/2021, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Triệu Sơn (BMT) phát hành HSMT Gói thầu số 2 Xây dựng công trình Dự án Hạ tầng khu xử lý rác thải tập trung của huyện tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn với giá dự toán 12,111 tỷ đồng. Gói thầu được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước qua mạng, thời gian đóng thầu là ngày 18/10/2021.

Theo thông tin từ Bên mời thầu thì thì thời gian đánh giá E-HSDT là 45 ngày đối với đấu thầu trong nước, trường hợp cần thiết có thể kéo dài thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu nhưng không quá 20 ngày. Như vậy, tổng thời gian đánh giá E-HSDT của gói thầu này tối đa là 65 ngày. Tuy nhiên, Luật số đấu thầu số 43/2013/QH13, Thông tư 05/2018/TT-BKHĐT quy định về thời gian đánh giá đối với hồ sơ dự thầu qua Hệ thống mạng (E-HSDT) như sau:

“Tối đa là 45 ngày, kể từ ngày mở thầu đến ngày bên mời thầu trình chủ đầu tư phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Thời gian đánh giá E-HSDT không bao gồm thời gian thẩm định, phê duyệt, kể cả thời gian thẩm định kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất về kỹ thuật đối với gói thầu theo phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ.

Tối đa là 25 ngày, kể từ ngày mở thầu đến khi bên mời thầu trình chủ đầu tư phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu quy mô nhỏ. Trong trường hợp cần thiết, có thể kéo dài thời gian đánh giá E-HSDT nhưng không quá 20 ngày và phải bảo đảm tiến độ thực hiện dự án.”

Và theo quy định tại khoản 24 Điều 4 Luật đấu thầu 2013 “Gói thầu quy mô nhỏ là gói thầu có giá gói thầu trong hạn mức do Chính phủ quy định”. Theo Điều 63 Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định về hạn mức của gói thầu quy mô nhỏ: “Gói thầu quy mô nhỏ là gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa có giá trị gói thầu không quá 10 tỷ đồng; gói thầu xây lắp, hỗn hợp có giá trị gói thầu không quá 20 tỷ đồng”.

Như vậy, gói thầu đang xét này có giá trị 12.111.053.000 VND (Mười hai tỷ một trăm mười một triệu năm mươi ba nghìn đồng chẵn) theo các quy định thì được xếp vào gói thầu có quy mô nhỏ. Và chỉ có thời gian hoàn thành đánh giá hồ sơ dự thầu tối đa là 25 ngày. Nếu có tính chất phức tạp thì gia hạn tối đa là 20 ngày. Tổng thời gian đánh giá kể cả gia hạn không được quá 45 ngày từ thời điểm mở thầu là ngày 18 tháng 10 năm 2021. Đồng nghĩa với việc đến đã quá hạn 56 ngày so với thông thường mới hoàn thành báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu.

Nhà thầu Sinh Lốp có kê khai hồ sơ, tài liệu không trung thực?

Ngày 6/1/2022, Liên danh nhà thầu Đông Bắc - Trường Thi tiếp tục kiến nghị bằng văn bản đến Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị làm rõ những dấu hiệu vi phạm của các tổ chức cá nhân liên quan đến gói thầu này.

Trong kiến nghị ngày 6/1/2022, Liên danh nhà thầu Trường Thi - Đông Bắc cho rằng: Theo thực tế chúng tôi được biết Công ty TNHH Một thành viên Sinh Lốp từ trước khi trúng gói thầu Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã An Nông, huyện Triệu Sơn giá trị 12,9 tỷ thì chưa từng thi công thực tế một công trình Hạ tầng kỹ thuật hoặc giao thông nào có giá trị lớn hơn 10.395.003.000. Vậy thì ở đây lý do nào mà Công ty TNHH Một Thành Viên có thể trúng thầu gói thầu này.

Qua tìm hiểu hồ sơ dự thầu của Công Ty TNHH Một Thành Viên Sinh Lốp tại xã An Nông thì chúng tôi được biết Công ty TNHH Một thành viên Sinh Lốp đã sử dụng 02 hợp đồng thi công xây dựng sau đây để trúng thầu. Đó là các công trình sau: “Công trình hạ tầng khu Trạm trộn bê tông”, Chủ đầu tư là công ty Bắc Nam, thời điểm thi công vào năm 2019, và “Công trình Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Sơn 2” cũng do công ty Cổ phần Bắc Nam làm chủ đầu tư.

Có thông tin chắc chắn rằng Công ty TNHH Một Thành Viên Sinh Lốp cũng vẫn kê khai 02 công trình này trong hồ sơ dự thầu gói thầu “Hạ tầng khu xử lý rác thải tập trung của huyện tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn” nhằm mục đích chứng minh phần năng lực kính nghiệm của công ty này đạt yêu cầu của hồ sơ mời thầu.

Tuy nhiên qua thực tế chúng tôi đã cất công xuống hiện trường của nhà máy sản xuất Bê tông Bắc Nam tìm hiểu, hiện tại nhà máy này đã đi vào hoạt động, nhưng chúng tôi đi khắp các ngóc ngách của nhà máy này và nhận thấy khu vực hiện trường công trình không hề có hạng mục nào được thi công bê tông nhựa như hợp đồng xây dựng mà Công ty TNHH Một Thành Viên Sinh Lốp đã kê khai. Trong phần năng lực tài chính, những hóa đơn tài chính mà công ty này cung cấp không ghi nhân hoặc thể hiện doanh thu của các công trình này. Mặc dù những công trình này đã hoàn thiện và Bàn giao đưa vào sử dụng.

Chúng tôi cho rằng có dấu hiệu Công ty TNHH Một Thành Viên Sinh Lốp đã tạo dựng hồ sơ để qua mặt cơ quan chức năng nhằm mục đính kê khai khống năng lực kinh nghiệm để trúng thầu những gói thầu có giá trị lớn. Đây là những hành vi bị nghiêm cấp theo quy định tại Điều 89 Luật đấu thầu.

Nhà thầu Đông Thành 68 có “cầm nhầm” kinh nghiệm thi công của doanh nghiệp khác?

Cụ thể, trong kiến nghị ngày 5/1/2022, Liên danh này cho rằng: Trong 04 nhà thầu tham dự thì Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng Đông Thành 68 đang chiếm ưu thế về giá dự thầu thấp nhất. Tuy nhiên thông tin tìm hiểu thì chúng tôi được biết trong 3 năm gần đây công ty này hầu như chỉ trúng thầu các công trình có giá trị rất nhỏ. Khó có công trình tương tự nào đáp ứng đủ tiêu chí mà hồ sơ mời thầu gói thầu này.

Có nguồn tin, vào thời điểm năm 2019 Công ty Đông Thành 68 có tham gia vào hai gói thầu (02) do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2 Thanh phố Thanh Hóa với vai trò là đơn vị tư vấn giám sát thi công công trình. Đó là công trình “Cải tạo, nâng cấp đường giao thông liên thôn xã Hoằng Lý, thành phố Thanh Hóa; hạng mục: Đường giao thông đoạn từ quốc lộ 1A đi qua trung tâm hành chính xã đến mương tiêu Lý Cát và từ ngã tư thôn 4 đi chợ Tào”, đơn vị trúng thầu thi công là công ty Công ty TNHH vận tải xây dựng và dịch vụ thương mại Tân Hưng.

Đơn vị tư vấn giám sát gói thầu này là Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng Đông Thành 68. Và công trình “cải tạo, nâng cấp đường giao thông liên thôn xã Hoằng Lý, thành phố Thanh Hóa; hạng mục: Đường giao thông và mương tiêu Lý Cát đoạn từ quốc lộ 1A đến đê sông Tào”, đơn vị trúng thầu thi công là Liên danh công ty Cổ phần hạ tầng khu công nghiệp Thanh Hóa và công ty Cổ phần đầu tư xây dựng dịch vụ Minh. Đơn vị tư vấn giám sát gói thầu này cũng là Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng Đông Thành 68.

Nhưng gói thầu trên đã được Công ty Đông Thành 68 đã biến đổi vị trí của mình từ đơn vị Tư vấn giám sát thi công thành đơn vị Nhà thầu thi công của những hai gói thầu nêu trên. Mục đích của sự linh hoạt biến đổi này nhằm tạo dựng hồ sơ, hợp thức hóa hợp đồng tương tự đáp ứng tiêu chí của hồ sơ mời thầu gói thầu này.

Tại sao đơn vị tư vấn cố tình bỏ qua những chi tiết trọng yếu trong hồ sơ dự thầu của liên danh nhà thầu Trường Thi - Đông Bắc?

Ngay sau khi Bên mời thầu là BQL dự án huyện Triệu Sơn công bố thông tin trên Mạng đấu thầu Quốc gia về quyết định hủy gói thầu của Chủ đầu tư, đại diện Liên danh nhà thầu Trường Thi - Đông Bắc tiếp tục gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Triệu Sơn.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Triệu Sơn.

Trong kiến nghị ngày 8/1/2022, Liên danh nhà thầu cho rằng sau nhiều lần kiến nghị vượt cấp thì vào ngày 07/01/2022 Trên Hệ thống mạng Đấu thầu quốc gia đã đăng tải Báo cáo đánh giá E-HSDT của Công ty Cổ phần xây dựng PACICO. Nội dung bản báo cáo đánh giá này thể hiện đã được hoàn thành từ 15 tháng 12 năm 2021, với đánh giá cả 04 nhà thầu tham dự đều không đạt. Liên danh này cho rằng Bên mời thầu và đơn vị tư vấn có dấu hiệu “bức tử” nhà thầu tham dự.

Đại diện nhà thầu cho rằng Báo cáo đánh giá đã bỏ sót nhiều vấn đề quan trọng, và không tuân thủ Thông tư số 05/2018/TT-BKHĐT quy định chi tiết về lập báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu (E- HSDT). Cụ thể tại gói thầu này, Bên mời thầu là có văn bản làm rõ đến 04 nhà thầu tham dự. Tuy nhiên trong nội dung bản báo cáo đánh giá này không hề thể hiện những số công văn làm rõ, ngày phát hành làm rõ của Bên mời thầu. Các văn bản và nội dung làm rõ hồ sơ dự thầu được xem như là một phần không thể tách rời của hồ sơ dự thầu. Tuy nhiêu, không rõ tại sao tại bản báo cáo đánh giá này đơn vị tư vấn đánh giá hồ sơ dự thầu lại quên đi một phần quan trọng của hồ sơ dự thầu?

Trao đổi với PV Tầm nhìn, đại diện Liên danh nhà thầu cho biết: Bên mời thầu đã bỏ qua bước làm rõ tính hợp lệ về thiết bị mà vội vàng ra kết luật ô tô chở nước của nhà thầu thiếu 0,5 m3 nước và đánh giá nhà thầu không đạt tiêu chí về năng lực kinh nghiệm. Việc đánh giá thiết bị nhà thầu không đạt đã làm sai bản chất của HSDT. Nếu như được làm rõ tính hợp lệ của thiết bị thì nhà thầu sẽ chứng minh thiết bị có đủ cơ sở để đạt tiêu chí này.

Bởi vì thiết bị của nhà thầu hoàn toàn phù hợp với yêu cầu cho gói thầu này. Tiêu chí đánh giá hồ sơ dự thầu về máy móc thiết bị cũng không quy định thiết bị đạt hay không đạt mà là tiêu chí đánh giá lựa chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu của gói thầu. Việc bỏ qua bước làm rõ tính hợp lệ của thiết bị để “vạch lá tìm sâu” loại nhà thầu vì xe tưới nước thiếu 0,5 mét khối nước là không thỏa đáng.

Ngoài ra, đơn vị tư vấn đang cố tình đánh gia sai lệch bản chất E-HSDT và chưa đọc kỹ hoặc không đọc E-HSDT khi đánh giá về Biện pháp thi công phần mặt đường chưa đảm bảo tuân thủ quy trình hiện hành. Cụ thể lớp CPĐD không kế thừa từ bước triển khai thi công thí điểm tuân thủ Mục 7.2.3 và Mục 7.3.1 TCVN 8859:2011. Nhà thầu khẳng định tiêu chí này đã trình bày chi tiết Biện pháp thi công lớp cấp phối đá dăm thi công thí điểm trước khi tiến hành thi công đại trà từ Trang số 92 E-HSDT đến trang số 94 E-HSDT trình tự thi công lớp cấp phối đá dăm thí điểm. Vì vậy việc đánh giá Nhà thầu không đạt tiêu chí này là hoàn toàn vô lý và không có cơ sở.

Liên danh nhà thầu khẳng định Bảng tiến độ thi công hoàn toàn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trong chương III. Tiêu chuẩn đánh giá E-HSDT và phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và giải pháp thi công đề xuất. Hơn nữa theo quy định của Luật đấu thầu, phần đánh giá năng lực kỹ thuật vẫn có thể làm rõ hồ sơ dự thầu, đối với các nội dung đề xuất về kỹ thuật, tài chính nêu trong hồ sơ dự thầu của nhà thầu, việc làm rõ phải bảo đảm nguyên tắc không làm thay đổi nội dung cơ bản của hồ sơ dự thầu đã nộp, không thay đổi giá dự thầu.

Liên quan đến các hoạt động đấu thầu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngày 4/1/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định cấm Công ty CP xây dựng và du lịch Như Vũ có địa chỉ tại 257 Ngô Quyền, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn tham gia hoạt động đấu thầu trong vòng 3 năm do doanh nghiệp này đã cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu.

Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin./.

Quản Trọng - Thuận Thiên

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hóa: Ai chống lưng cho Công ty Việt Lào khai thác đất trái phép?

Thanh Hóa: Ai chống lưng cho Công ty Việt Lào khai thác đất trái phép?

Từ ngày 8/10/2022, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) có văn bản đình chỉ khai thác điểm tận thu đất tại xã Hợp Thắng của Công ty TNHH Đầu tư XD XNK TM Việt Lào do dính nhiều sai phạm. Tuy nhiên, suốt gần 3 tháng qua, đơn vị này vẫn ngang nhiên công khai khai thác đất, chống lại lệnh của Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn.
Triệu Sơn (Thanh Hóa): Dấu hiệu bất thường tại một gói thầu

Triệu Sơn (Thanh Hóa): Dấu hiệu bất thường tại một gói thầu

Gói thầu xây dựng công trình hạ tầng khu xử lý rác tại Triệu Sơn (Thanh Hóa) có giá dự toán hơn 12 tỷ đồng đã trải qua hơn 80 ngày đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) mới có kết quả lựa chọn nhà thầu. Một nhà thầu tham dự tiếp tục gửi kiến nghị về các dấu hiệu vi phạm trong quá trình đánh giá gói thầu này.

Các tin khác

CEO Tesla Elon Musk giành lại vị trí người giàu nhất thế giới

CEO Tesla Elon Musk giành lại vị trí người giàu nhất thế giới

Elon Musk đã chính thức giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay "ông trùm" hàng xa xỉ Bernard Arnault.
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh An Giang yêu cầu xử lý dứt điểm những phản ánh của Công ty Cổ phần MGA Việt Nam tại khu du lịch văn hóa tâm linh Bà chúa Xứ cáp treo Núi Sam, thành phố Châu Đốc.
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Hàng loạt dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được đầu tư, xây dựng tại các địa phương (Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng) sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản khu vực miền Trung.
Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Sân gôn Lakeside – sân gôn lâu đời nhất miền Bắc Việt Nam – nằm trong tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort vừa đánh dấu cột mốc 30 năm hoạt động (1993-2023) với sự kiện đặc biệt mang tên “30th Anniversary Championship”.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Vừa qua, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp xử lý khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản.
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Tại sao giá điện, nước, lương thực, thực phẩm đều tăng?

Tại sao giá điện, nước, lương thực, thực phẩm đều tăng?

Tổng cục Thống kê cho biết, giá lương thực, thực phẩm tăng, giá điện, nước sinh hoạt tăng do thời tiết nắng nóng kéo dài là những nguyên nhân chính
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.
Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội với những doanh nhân tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách để SX-KD, xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước.
Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Ông Ichikawa Hideo, Cố vấn cấp cao Tập đoàn Resonac cho biết, hiện có khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhân dịp hè 2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi thả ga – Xài thẻ cực đã” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở mới thẻ và đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng quốc tế SHB.
Xem thêm
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhân dịp hè 2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi thả ga – Xài thẻ cực đã” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở mới thẻ và đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng quốc tế SHB.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Phiên "bán chui" cổ phiếu của người nhà ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hải Phát, diễn ra ngay sau chuỗi giảm sàn 12 phiên của HP
SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa chính thức hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho CBNV theo Chương trình ESOP năm
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Hàng loạt dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được đầu tư, xây dựng tại các địa phương (Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng) sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản khu vực miền Trung.
Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Sáng 24/5, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.
CEO Tesla Elon Musk giành lại vị trí người giàu nhất thế giới

CEO Tesla Elon Musk giành lại vị trí người giàu nhất thế giới

Elon Musk đã chính thức giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay "ông trùm" hàng xa xỉ Bernard Arnault.
Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Sân gôn Lakeside – sân gôn lâu đời nhất miền Bắc Việt Nam – nằm trong tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort vừa đánh dấu cột mốc 30 năm hoạt động (1993-2023) với sự kiện đặc biệt mang tên “30th Anniversary Championship”.
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh An Giang yêu cầu xử lý dứt điểm những phản ánh của Công ty Cổ phần MGA Việt Nam tại khu du lịch văn hóa tâm linh Bà chúa Xứ cáp treo Núi Sam, thành phố Châu Đốc.
Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Vừa qua, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp xử lý khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản.
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.