Trực tiếp: Hội nghị “Đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và chủ trì Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”, do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Hà Nội).

18h30: Bế mạc Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” do VUSTA tổ chức

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng nhấn mạnh, với thành công to lớn của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, với khát vọng vươn lên của quốc gia, của dân tộc, VUSTA sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết và những kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII cũng như các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng…

truc tiep hoi nghi doi ngu tri thuc khcn viet nam trien khai thuc hien nghi quyet dai hoi lan thu xiii cua dang
Bế mạc Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” do VUSTA tổ chức

Thay mặt VUSTA và đội ngũ trí thức KH&CN nước nhà, Chủ tịch Phan Xuân Dũng cảm ơn sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và hứa sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình để đáp lại sự tin tưởng đó, có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

18h10: Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng phát biểu tiếp thu Chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Tiếp thu Chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng cho biết: Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của các Đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt nam, đặc biệt là tình cảm thân thiết với đội ngũ trí thức KH&CN, với VUSTA của Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí đã phát biểu ý kiến chỉ đạo mang tầm chiến lược, tâm huyết, sâu sắc và toàn diện đối với VUSTA nói riêng và đội ngũ trí thức KH&CN nước nhà nói chung. Thay mặt Đoàn Chủ tịch VUSTA, các Hội thành viên, các tổ chức KH&CN trực thuộc cũng như các nhà khoa học, các quý vị dự Hội nghị xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Đồng chí Thủ tướng Chính phủ.

>>> Xem video: Bế mạc Hội nghị “Đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” do VUSTA tổ chức tại đây:

Đảng đoàn, Đảng ủy VUSTA và các Hội thành viên sẽ quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Đồng chí Thủ tướng Chính phủ khẩn trương cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch cụ thể với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước ta phát triển, hạnh phúc, hùng cường.

16h30: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

truc tiep hoi nghi doi ngu tri thuc khcn viet nam trien khai thuc hien nghi quyet dai hoi lan thu xiii cua dang
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Thủ tướng Chính phủ khẳng định rất vui mừng và vinh dự khi đến dự Hội nghị toàn quốc của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam do VUSTA tổ chức để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi tới lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, các vị đại biểu cả nước tham dự Hội nghị trực tiếp tại Hội trường này và trực tuyến tại các điểm cầu Hà Nội, cũng như tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất; chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Thủ tướng đánh giá, Liên hiệp Hội Việt Nam đã phát huy tối đa vai trò hạt nhân tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh, có nhiều tư vấn với chiến lược phát triển kinh tế xã hội và các dự án đầu tư trọng điểm trong nước, thu hút đông đảo đội ngũ trí thức người Việt Nam, người nước ngoài tham gia công cuộc phát triển đất nước, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mở rộng quan hệ hữu nghị giữa đội ngũ trí thức KHCN Việt Nam với đội ngũ trí thức trên thế giới, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của Việt Nam.

Liên hiệp Hội Việt Nam và các tổ chức thành viên ngày càng chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai sâu rộng và nâng cao chất lượng hoạt động. Liên hiệp Hội Việt Nam cũng có nhiều cố gắng, nỗ lực đổi mới và đa dạng hoá các hình thức tập hợp trí thức, tham mưu,tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tham gia xây dựng pháp luật, góp ý đối với các dự thảo Văn kiện Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng KHCN, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Đồng thời, là một trong những cái nôi ươm mầm KHCN hiệu quả, môi trường thuận lợi để tập hợp đội ngũ trí thức KHCN trong và ngoài nước phát huy tinh thần yêu nước, trách nhiệm công dân của đội ngũ trí thức, nơi để các trí thức KHCN thể hiện trí tuệ, sức sáng tạo và có những đóng góp tích cực cho đất nước. Đảng, Nhà nước luôn đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả của đội ngũ trí thức KHCN Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi mở đặt hàng các nhà khoa học, các cơ quan nghiên cứu một số vấn đề mang tính chiến lược của đất nước như: tổ chức tổng kết thực tiễn, bổ sung lý luận về “xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa”, “xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”, “xây dựng nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa”; vấn đề khai thác nguồn lực từ sức mạnh đoàn kết dân tộc, lịch sử văn hóa; vấn đề biến đổi khí hậu, an ninh phi truyền thống; các vấn đề về già hóa dân số, phát triển nền kinh tế tri thức, phát triển bền vững, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh; vấn đề chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số... Đặc biệt là những vấn đề bấp bách, bất ngờ trước mắt như phòng, chống COVID-19, phát triển vắc xin, công nghiệp dược...

16h25: GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - ĐBQH, Ủy viên Đoàn Chủ tịch VUSTA, Chủ tịch quỹ Huyết học và Truyền máu Việt Nam nêu tham luận về "Một số ý kiến để chống dịch COVID-19 hiện nay"

16h15: Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu, TS danh dự, thành viên của Liên đoàn sáng tạo thế giới, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ hợp CTCP Gốm Đất Việt nêu tham luận

truc tiep hoi nghi doi ngu tri thuc khcn viet nam trien khai thuc hien nghi quyet dai hoi lan thu xiii cua dang
AHLĐ Nguyễn Quang Mâu cám ơn sự giúp đỡ của VUSTA và Quỹ VIFOTEC đối với Gốm Đất Việt

Chia sẻ về câu chuyện Gốm Đất Việt Quảng Ninh vượt khó nhờ nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng KHCN cùng động lực sáng tạo của Quỹ VIFOTEC, AHLĐ Nguyễn Quang Mâu cho biết Công ty từng gặp nhiều khó khăn cho đến khi xác định được con đường thay đổi công nghệ, KH&KT mới là lối thoát. Từ đó, Trung tâm Nghiên cứu phát triển khoa học kỹ thuật và công nghệ ra đời và hiện nay công ty có công nghệ sản xuất gạch cotto hiện đại nhất Việt Nam. Qua đó, Gốm Đất Việt chiến thắng với 2/5 giải nhất, cộng 1/11 giải nhì VIFOTEC.

Ông Nguyễn Quang Mâu nhấn mạnh sự giúp đỡ đặc biệt của VUSTA, của Quỹ VIFOTEC là động lực quan trọng, là hun đúc cổ vũ cho tổ hợp Gốm Đất Việt làm nên sáng tạo hôm nay và mai sau.


16h05: Ông Lê Quang Thích, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Ngãi trình bày tham luận "Trí thức khoa học và công nghệ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng"

Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thấy rõ vai trò, tầm quan trọng của Liên hiệp Hội nên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khẳng định VUSTA là tổ chức chính trị - xã hội.

Tuy nhiên, về mặt Nhà nước chưa thể chế hóa tính chất chính trị - xã hội của VUSTA theo tinh thần Chỉ thị của Bộ Chính trị bằng những quy định pháp lý. Từ đó dẫn đến rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của VUSTA, nhất là việc tập hợp, đoàn kết rộng rãi, phát huy sức sáng tạo và xây dựng đội ngũ trí thức.

Theo ông Lê Quang Thích, cần sớm có một chiến lược cơ bản, những cơ chế chính sách thiết thực, hiệu quả, đồng bộ nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ trí thức tinh hoa của dân tộc - thực sự là nguồn lực đặc biệt quan trọng, tạo nên sức mạnh của đất nước trong chiến lược phát triển theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.


15h33: Bà Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch, Phó TGĐ Tập đoàn GFS, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ GFS, báo cáo tham luận

truc tiep hoi nghi doi ngu tri thuc khcn viet nam trien khai thuc hien nghi quyet dai hoi lan thu xiii cua dang
Bà Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch, Phó TGĐ Tập đoàn GFS, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ GFS, báo cáo tham luận

Phát biểu tại Hội nghị, bà Hạnh cho biết bản thân thật vinh dự được thay mặt Viện Công nghệ GFS - thành viên của VUSTA, trình bày tham luận: “Sản xuất cấu kiện tiền chế trong lĩnh vực xây dựng”. Theo bà Hạnh, đây là đề tài mang tính thời sự và khoa học, đang là nhu cầu bức thiết về bảo vệ môi trường.

>>> Xem video Viện Công nghệ GFS: “Sản xuất cấu kiện tiền chế trong lĩnh vực xây dựng” tại đây

“Hiện nay, Viện Công nghệ GFS thuộc Tập đoàn GFS đã sở hữu trên 40 phát minh sáng chế và liên tục tích hợp các thành tưu khoa học công nghệ trong và ngoài nước. Với tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng nói chung và công nghệ tiền chế nói riêng, có thể tiết giảm giá thành từ 10-20% chi phí xây dựng. Thế giới hiện đã có những bước tiến xa trong xây dựng nhà tiền chế”, bà Hạnh nói.


15h26: TS. Lê Xuân Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Quỹ VIFOTEC, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu đề xuất các giải pháp thúc đẩy KHCN và đổi mới sáng tạo

TS. Lê Xuân Thảo phát biểu tại hội nghị: Đội ngũ trí thức KH&CN nước ta đã có nhiều đóng góp to lớn vào quá trình xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc được Đảng, Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao, trong đó có đóng góp quan trọng của trí thức KHCN thuộc VUSTA - một tổ chức chính trị - xã hội với vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức KH&CN rộng lớn nhất Việt Nam.

truc tiep hoi nghi doi ngu tri thuc khcn viet nam trien khai thuc hien nghi quyet dai hoi lan thu xiii cua dang
TS. Lê Xuân Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Quỹ VIFOTEC, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam

Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, dưới sự chỉ đạo của VUSTA, Quỹ VIFOTEC và các Liên hiệp hội địa phương, các Bộ, ngành đã tổ chức thành công 27 lần Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam, 17 lần Hội thi sáng tạo kỹ thuật Toàn quốc, 17 lần Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.

>>>Xem video TS. Lê Xuân Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Quỹ VIFOTEC, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu đề xuất các giải pháp thúc đẩy KHCN và đổi mới sáng tạo tại đây:

Thông qua Giải thưởng, Hội thi và Cuộc thi VUSTA đã tạo ra một phong trào sáng tạo trong các viện nghiên cứu, trường Đại học, các doanh nghiệp, trong nhân dân và các cháu thiếu niên và nhi đồng trong cả nước; ứng dụng thành công và hiệu quả hàng nghìn sáng kiến, sáng chế vào sản xuất và đời sống, tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng…

15h13: Ủy viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng Ánh sáng Nguyễn Thu Giang phát biểu về vai trò và sự tham gia của các tổ chức KH&CN trong an sinh xã hội - chăm sóc sức khỏe cộng đồng và kết nối nguồn lực

truc tiep hoi nghi doi ngu tri thuc khcn viet nam trien khai thuc hien nghi quyet dai hoi lan thu xiii cua dang
Ủy viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng Ánh sáng Nguyễn Thu Giang

Tham luận tại Hội nghị, BS Nguyễn Thu Giang bày tỏ một số suy nghĩ cá nhân: “Trong và sau đại dịch, tôi nhận thấy an sinh xã hội là thách thức lớn. Đó không chỉ là chính sách, gói an sinh, hay đồng bào giúp nhau, mà còn là việc làm, đào tạo nghề 4.0 sau đại dịch COVID-19 trong thời kỳ vừa hội nhập, vấn đề nghèo đô thị, tiếp cận dịch vụ công đối với sàn an sinh xã hội… Tiếp theo, vấn đề sức khoẻ, tâm thần và an thần; đầu tư y tế như thế nào, rồi hợp tác quốc tế và huy động nguồn lực toàn cầu đối với Việt Nam là những thách thức mà Chính quyền cần coi trọng”.

>>>Xem video tham luận tại Hội nghị của BS Nguyễn Thu Giang tại đây:

BS Nguyễn Thu Giang kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét có cơ chế tập hợp được đội ngũ trí thứ trong và ngoài nước, công và tư góp phần vào phát triển xã hội; tạo điều kiện cho các tổ chức KH&CN, cụ thể là VUSTA là cầu nối dẫn dắt góp sức cùng Chính phủ và người dân phát triển xã hội; hệ thống tư nhân, phi lợi nhuận được phát huy hết năng lực.

Theo BS Giang, một vấn đề cũng rất quan trọng là Đảng và Nhà nước nên quy tụ cá nhân các nhà khoa học, tri thức cống hiến hết sức mình cho đất nước; có cơ chế được cống hiến để họ dám nghĩ và biết làm.

15h05: Đại biểu Quốc hội, PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam, một trong số 90 Hội ngành toàn quốc của Liên hiệp Hội Việt Nam trình bày tham luận “Hội Nghề cá Việt Nam luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi chính đáng của ngư dân nước ta”

truc tiep hoi nghi doi ngu tri thuc khcn viet nam trien khai thuc hien nghi quyet dai hoi lan thu xiii cua dang
Đại biểu Quốc hội, PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam

Theo tham luận của PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) - thành viên của VUSTA, đại diện cho gần 2,5 triệu ngư dân Việt Nam, là “cầu nối” của ngư dân với ngành thủy sản nước ta và các tổ chức nghề cá thế giới.

>>>Xem video them luận của PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) tại đây:

Thời gian qua, Hội Nghề cá Việt Nam chú trọng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thiết thực, kịp thời đối với những ngư dân/cộng đồng ngư dân; tham gia phản biện xã hội, xây dựng và thực hiện các dự án, các chính sách, chiến lược, luật pháp; bám sát tình hình hoạt động trên biển của ngư dân; xử lý kịp thời các tình huống xấu, các vụ tai nạn…; phản đối dưới các hình thức khác nhau đối với những hành vi vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển của nước ta…

14h48: GS.TS. Nguyễn Văn Phước, Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHH TP. Hồ Chí Minh báo cáo với Hội nghị về những đóng góp và kiến nghị của đội ngũ trí thức Thành phố đối với sự phát triển của Thành phố mang tên Bác

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS. Nguyễn Văn Phước điểm qua những đóng góp của đội ngũ trí thức TP trong thời gian qua và vai trò trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, đội ngũ trí thức đã cung cấp những luận cứ khoa học cho Đảng bộ và chính quyền hoạch định các đường lối, chủ trương, chính sách phát triển của TP HCM; Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu sáng tại, ứng dụng, chuyển giao KH&CN góp phần thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Phát văn hóa TP HCM tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; Phản biện xã hội, góp phần hoàn thiện các đề án phát triển kinh tế-xã hội.

GS.TS. Nguyễn Văn Phước nhìn nhận, đội ngũ trí thức TP HCM đã không ngừng tiến bộ, trở thành lực lượng hùng mạnh góp phần đắc lực trong sự nghiệp phát triển của TP. Tuy nhiên trong thời gian tới, đội ngũ trí thức vẫn cần phát huy hơn nữa năng lực đổi mới sáng tạo trong sự nghiệp phát triển đất nước.

14h40: Đồng chí Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch VUSTA báo cáo kết quả hoạt động giai đoạn từ năm 2015 đến nay và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng trong hệ thống VUSTA

Báo cáo kết quả hoạt động giai đoạn từ năm 2015 đến nay của VUSTA, đồng chí Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch VUSTA trình bày quá trình phát triển của VUSTA cùng đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam gồm:

- Đảng đoàn VUSTA đã chủ động tổ chức quán triệt một cách nghiêm túc, triển khai thực hiện nhiều chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến vận động trí thức, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức.

- Đẩy mạnh triển khai hoạt động tôn vinh trí thức, khuyến khích và thúc đẩy phong trào sáng tạo KH&CN Việt Nam.

- Nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội

- Truyền thông, phổ biến kiến thức KH&CN

- Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học

- Tăng cường hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế

Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Quang Thao nhấn mạnh: “Những kết quả đạt được trong 5 năm vừa qua của VUSTA và đội ngũ trí thức là thực sự đáng tự hào. Đảng đã khẳng định, VUSTA là một tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức KH&CN thì không thể có ai có thể nói khác điều đó được. Đó là niềm tự hào lớn lao của VUSTA cùng đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam. VUSTA từ Trung ương đến địa phương cùng đội ngũ trí thức KH&CN cả nước phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, nhất là về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và đẩy mạnh chuyển giao ứng dụng công nghệ, phát triển KHCN&ĐMST.”


14h30: Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUSTA phát biểu khai mạc Hội nghị

truc tiep hoi nghi doi ngu tri thuc khcn viet nam trien khai thuc hien nghi quyet dai hoi lan thu xiii cua dang
Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUSTA phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUSTA bày tỏ vinh dự và tự hào được đón Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam cùng các Đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham dự và chỉ đạo “Hội nghị toàn quốc của Đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”. Đây là sự quan tâm, nguồn động viên vô cùng to lớn của Đảng và Nhà nước và cá nhân Đồng chí Thủ tướng và các Đồng chí Lãnh đạo các cơ quan bộ ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với đội ngũ trí thức KH&CN nước nhà, với Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam.

“Gần 40 năm qua, kể từ ngày 29/7/1983, VUSTA được thành lập, lúc đó Đảng ta mới xác định Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam “là tổ chức quần chúng xã hội tự nguyện của tất cả các hội KH&KT của người Việt Nam ở trong và ngoài nước”. Đến ngày 31/8/1993 Ban Bí thư khẳng định LHHVN là “một tổ chức chính trị - xã hội của trí thức Việt Nam”. Đặc biệt, ngày 16/4/2010, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 42-CT/TW mới khẳng định một cách đầy đủ “Liên hiệp Hội Việt Nam là một tổ chức chính trị - xã hội, có hệ thống từ Trung ương đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và đội ngũ trí thức”, TSKH Phan Xuân Dũng nhấn mạnh.

Theo đồng chí Phan Xuân Dũng, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Là một bộ phận trong lực lượng cách mạng, tri thức có nhiệm vụ thi đua phụng sự Tổ quốc, phụng sự Nhân dân”, đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam luôn mang trên mình nhiệt huyết cách mạng, khát vọng vươn lên, đưa KH&CN trở thành động lực, là quốc sách hàng đầu để phát triển đất nước; và phát triển đất nước phải dựa và bằng KH&CN.

14h15: Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng thư ký VUSTA tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tới các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; nhằm đánh giá kết quả hoạt động 5 năm (2015-2020); giới thiệu mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội VIII của Liên hiệp Hội Việt Nam giai đoạn 2021-2025, thể hiện quyết tâm của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tham dự Hội nghị tại Hà Nội có: Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các Đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng tham dự Hội nghị gồm: Đồng chí Mai Văn Chính, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức TW; Đồng chí Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đồng chí Lê Quang Huy, Chủ nhiệm Ủy ban KHCNMT của Quốc hội; Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế; Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN; Đồng chí Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Đồng chí Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

Tham dự Hội nghị tại các điểm cầu địa phương: Đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên; Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; Đồng chí Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Đồng chí Điểu K’Ré, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đăk Nông; Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Về phía Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo: Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Đồng chí Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và các nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, gồm: Đồng chí Nguyễn Hữu Tăng; Đồng chí Phan Tùng Mậu; Đồng chí Phạm Văn Tân; Đồng chí Nghiêm Vũ Khải.

truc tiep hoi nghi doi ngu tri thuc khcn viet nam trien khai thuc hien nghi quyet dai hoi lan thu xiii cua dang
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan Triển lãm thành tựu Khoa học và Công nghệ.
Thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 09/3/2021 của Bộ Chính trị về việc Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; căn cứ Điều lệ và Chương trình công tác năm 2021; chiều 15/9, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”.
Đang tiếp tục cập nhật

Có thể bạn quan tâm

TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA thăm và làm việc với Tập đoàn DABACO

TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA thăm và làm việc với Tập đoàn DABACO

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) Phan Xuân Dũng đã có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn DABACO Việt Nam - Đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới.
Thủ tướng thăm triễn lãm thành tựu khoa học và công nghệ Việt Nam

Thủ tướng thăm triễn lãm thành tựu khoa học và công nghệ Việt Nam

Ngày 15/9 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Hội nghị do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức tại Hà Nội.
Thủ tướng: “Đội ngũ trí thức phải yêu khoa học, yêu đất nước và con người Việt Nam”

Thủ tướng: “Đội ngũ trí thức phải yêu khoa học, yêu đất nước và con người Việt Nam”

“Nghị quyết Đại hội xác định, con người là trung tâm, chủ thể, nguồn nhân lực chất lượng cao phải gắn kết hài hòa, hiệu quả với phát triển KH&CN và đội ngũ trí thức tâm huyết, đam mê, yêu khoa học, yêu đất nước và con người Việt Nam” – Thủ tướng nói.

Các tin khác

Nghị lực và tài năng của nữ sinh lớp 10 đoạt giải Nhì “Vì một Việt Nam tất thắng”

Nghị lực và tài năng của nữ sinh lớp 10 đoạt giải Nhì “Vì một Việt Nam tất thắng”

Trong đêm Gala tổng kết cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”, vừa diễn ra tại Hà Nội, em Chu Ánh Tuyết - học sinh lớp 10A8, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn (Ân Thi, Hưng Yên) đã vinh dự đạt giải Nhì với tác phẩm “Bàn tay diệu kỳ”. Ít ai biết hành trình đến với giải thưởng của em thật nghiệt ngã nhưng cũng thật diệu kì.
Văn hóa con người Việt Nam ẩn sâu, bền vững ở tầng chìm

Văn hóa con người Việt Nam ẩn sâu, bền vững ở tầng chìm

Liên quan đến các vấn đề về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam sau 35 năm đổi mới của đất nước, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Thiếu tướng, Tiến sĩ, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Chiến lược và Lịch sử Bộ Công an; Tổng Biên tập Tạp chí Công an nhân dân; Phó Chủ tịch Chi hội Nhà văn Bộ Công an.
Hà Nội chấp thuận triển khai thực hiện mở thí điểm các tuyến xe buýt điện

Hà Nội chấp thuận triển khai thực hiện mở thí điểm các tuyến xe buýt điện

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận triển khai thực hiện mở thí điểm các tuyến xe buýt điện từ ngày 2/12/2021. Theo đó, từ nay đến cuối năm 2021 sẽ mở 3 tuyến xe buýt đầu tiên trong tổng số 9 tuyến đã được chấp thuận.
Sự nguy hiểm rình rập nhà dân quanh mỏ đá Phú Nam Sơn

Sự nguy hiểm rình rập nhà dân quanh mỏ đá Phú Nam Sơn

Hai hộ dân với 10 nhân khẩu bao gồm cả người lớn và trẻ nhỏ tại xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, khi hàng ngày vẫn phải băng qua mỏ đá của Công ty CP Phú Nam Sơn để có thể vào nhà.
Nữ nghị sĩ New Zealand tự đạp xe đến bệnh viện... sinh con

Nữ nghị sĩ New Zealand tự đạp xe đến bệnh viện... sinh con

Nữ nghị sĩ đảng Xanh Julie Anne Genter New Zealand, 41 tuổi, tự đạp xe đến bệnh viện khi có dấu hiệu chuyển dạ và bà đã sinh con một giờ sau đó.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Y tế Chile

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Y tế Chile

Chiều 29/11, theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Y tế Chile, ông Oscar Enrique Paris đang có chuyến thăm và làm việc tại Geveva (Thụy Sĩ).
Nha Trang: Chợ Đầm Tròn tháo dỡ hay sửa sang, tu bổ để tồn tại vì giá trị văn hóa, lịch sử?

Nha Trang: Chợ Đầm Tròn tháo dỡ hay sửa sang, tu bổ để tồn tại vì giá trị văn hóa, lịch sử?

Đây là câu hỏi lớn liên quan đến việc đưa toàn bộ tiểu thương lâu nay đang kinh doanh ở chợ Đầm Tròn di dời vào chợ Đầm mới. Báo điện tử Tầm Nhìn từng đăng bài phản ánh quá trình hình thành chợ, giá trị kiến trúc, văn hóa, lịch sử và thương mại của chợ; kiến nghị cần giữ lại chợ Đầm Tròn bên cạnh chợ Đầm mới.
Chủ tịch nước: Đề nghị WHO hỗ trợ vắc xin Nanocovax được thử nghiệm lâm sàng toàn cầu

Chủ tịch nước: Đề nghị WHO hỗ trợ vắc xin Nanocovax được thử nghiệm lâm sàng toàn cầu

Chủ tịch nước đã đến thăm trụ sở Tổ chức Y tế thế giới (WHO), làm việc với Tổng giám đốc WHO, đề nghị WHO hỗ trợ kỹ thuật cho vắc xin Nanocovax của Việt Nam được tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng toàn cầu của WHO.
An Giang: Bắt giữ xe tải vận chuyển khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

An Giang: Bắt giữ xe tải vận chuyển khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

Ngày 28/11, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang, phát hiện, bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn khẩu trang y tế và mỹ phẩm, phụ tùng xe mô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tổng cục QLTT ra mắt nền tảng số nhận diện hàng thật - hàng giả

Tổng cục QLTT ra mắt nền tảng số nhận diện hàng thật - hàng giả

Hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả - hàng nhái (29/11), Tổng cục QLTT (Bộ Công Thương) vừa chính thức mở cửa Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả và ra mắt nền tảng mạng xã hội của Tạp chí QLTT.
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động

Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động

Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả...
Hà Nội, ban hành quy định quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức

Hà Nội, ban hành quy định quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND về ban hành quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp có vốn Nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý của UBND thành phố Hà Nội.
Hà Tĩnh: Vụ thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể trong khách sạn - Khởi tố 2 bị can

Hà Tĩnh: Vụ thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể trong khách sạn - Khởi tố 2 bị can

Liên quan đến vụ hiếp dâm tập thể một thiếu nữ 16 tuổi ở Hà Tĩnh, cơ quan Công an khởi tố hai bị can.
Bình Phước: Hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn, nam thanh niên bị chém tử vong

Bình Phước: Hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn, nam thanh niên bị chém tử vong

Ngày 29/11, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công an TP Đồng Xoài điều tra, làm rõ vụ án mạng khiến 1 người chết, 1 người bị thương xảy ra tại khu công nghiệp Đồng Xoài 3 (xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài).
Cục Hàng không nói gì về hai máy bay va chạm ở Nội Bài?

Cục Hàng không nói gì về hai máy bay va chạm ở Nội Bài?

Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đánh giá va chạm giữa hai máy bay Vietjet vào tối 27/11 thuộc mức C (uy hiếp an toàn cao), lần đầu tiên xảy ra ở Việt Nam.
Xem thêm
Nghị lực và tài năng của nữ sinh lớp 10 đoạt giải Nhì “Vì một Việt Nam tất thắng”

Nghị lực và tài năng của nữ sinh lớp 10 đoạt giải Nhì “Vì một Việt Nam tất thắng”

Trong đêm Gala tổng kết cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”, vừa diễn ra tại Hà Nội, em Chu Ánh Tuyết - học sinh lớp 10A8, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn (Ân Thi, Hưng Yên) đã vinh dự đạt giải Nhì với tác phẩm “Bàn tay diệu kỳ”. Ít ai biết hành trình đến với giải thưởng của em thật nghiệt ngã nhưng cũng thật diệu kì.
Văn hóa con người Việt Nam ẩn sâu, bền vững ở tầng chìm

Văn hóa con người Việt Nam ẩn sâu, bền vững ở tầng chìm

Liên quan đến các vấn đề về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam sau 35 năm đổi mới của đất nước, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Thiếu tướng, Tiến sĩ, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Chiến lược và Lịch sử Bộ Công an; Tổng Biên tập Tạp chí Công an nhân dân; Phó Chủ tịch Chi hội Nhà văn Bộ Công an.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Y tế Chile

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Y tế Chile

Chiều 29/11, theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Y tế Chile, ông Oscar Enrique Paris đang có chuyến thăm và làm việc tại Geveva (Thụy Sĩ).
Bình Phước: Hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn, nam thanh niên bị chém tử vong

Bình Phước: Hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn, nam thanh niên bị chém tử vong

Ngày 29/11, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công an TP Đồng Xoài điều tra, làm rõ vụ án mạng khiến 1 người chết, 1 người bị thương xảy ra tại khu công nghiệp Đồng Xoài 3 (xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài).
Đà Nẵng: Bắt nóng đối tượng

Đà Nẵng: Bắt nóng đối tượng 'mê' trộm tài sản của người nước ngoài

Ngày 29/11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thành phố Đà Nẵng cho biết vừa tiến hành bắt giữ Võ Thành Bảo Nhân (SN 1997, trú tổ 89, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) để điều tra hành vi trộm cắp nhiều tài sản có giá trị của người nước ngoài. Đáng nói, tên trộm này đang trong thời gian chờ chấp hành án tù cũng về tội trộm cắp.
Thanh Hoá: Xử phạt Công ty TNHH Giầy Kim Việt Việt Nam 70 triệu đồng

Thanh Hoá: Xử phạt Công ty TNHH Giầy Kim Việt Việt Nam 70 triệu đồng

Công ty TNHH Giầy Kim Việt Việt Nam vừa bị UBND tỉnh Thanh Hoá xử phạt 70 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vự bảo vệ môi trường.
Hà Nội chấp thuận triển khai thực hiện mở thí điểm các tuyến xe buýt điện

Hà Nội chấp thuận triển khai thực hiện mở thí điểm các tuyến xe buýt điện

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận triển khai thực hiện mở thí điểm các tuyến xe buýt điện từ ngày 2/12/2021. Theo đó, từ nay đến cuối năm 2021 sẽ mở 3 tuyến xe buýt đầu tiên trong tổng số 9 tuyến đã được chấp thuận.
Sự nguy hiểm rình rập nhà dân quanh mỏ đá Phú Nam Sơn

Sự nguy hiểm rình rập nhà dân quanh mỏ đá Phú Nam Sơn

Hai hộ dân với 10 nhân khẩu bao gồm cả người lớn và trẻ nhỏ tại xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, khi hàng ngày vẫn phải băng qua mỏ đá của Công ty CP Phú Nam Sơn để có thể vào nhà.
Nữ nghị sĩ New Zealand tự đạp xe đến bệnh viện... sinh con

Nữ nghị sĩ New Zealand tự đạp xe đến bệnh viện... sinh con

Nữ nghị sĩ đảng Xanh Julie Anne Genter New Zealand, 41 tuổi, tự đạp xe đến bệnh viện khi có dấu hiệu chuyển dạ và bà đã sinh con một giờ sau đó.
Các địa phương chủ động ứng phó rét đậm, gió mạnh trên biển

Các địa phương chủ động ứng phó rét đậm, gió mạnh trên biển

Ngày 22/11, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi khi nhiệt độ xuống thấp, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn, chủ động ứng phó với rét đậm và gió mạnh trên biển.
Bắc Kạn: Kỷ luật khiển trách Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã thỏa đáng?

Bắc Kạn: Kỷ luật khiển trách Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã thỏa đáng?

Tại Kỳ họp thứ 07 ngày 17/11/2021, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bắc Kạn đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật Giám đốc Ban Quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng tỉnh với hình thức khiển trách. Hình thức kỷ luật này với ông Thịnh liệu đã thỏa đáng, đã phù hợp với những sai phạm, vi phạm đã gây ra trong một thời gian dài vừa qua?
Hà Tĩnh: Nhiều khuất tất trong quá trình cấp đất ở cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều khuất tất trong quá trình cấp đất ở cho người dân

Thời gian qua, người dân xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) rất bức xúc với chính quyền sở tại trong việc xét, cấp đất ở không thông qua đấu giá và có nhiều khuất tất, thiếu minh bạch nên đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.
Ông Võ Văn Thưởng: Chống tham nhũng quyết định đến sự nghiệp xây dựng đất nước

Ông Võ Văn Thưởng: Chống tham nhũng quyết định đến sự nghiệp xây dựng đất nước

Nói về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, Đại hội XIII của Đảng rất quyết tâm đề ra các biện pháp tiếp tục thực hiện, ở mức độ cao, không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Chống tham nhũng là vấn đề tác động mạnh mẽ, có quyết định đến sự nghiệp xây dựng đất nước.
Liên quan vụ tham ô tài sản, thêm 1 phó giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài bị khởi tố

Liên quan vụ tham ô tài sản, thêm 1 phó giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài bị khởi tố

Liên quan đến vụ án "Tham ô tài sản" xảy ra tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa khởi tố thêm bị can Phùng Tuấn Dương (SN 1978, trú phường An Cựu, TP Huế) - Phó Giám đốc Cảng này.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến bị cảnh cáo, miễn nhiễm chức vụ

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến bị cảnh cáo, miễn nhiễm chức vụ

Bộ Chính trị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.
Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Nhà văn Nga nổi tiếng K.Pauxtovxki đã không có gì là phóng đại khi viết: “Nếu đem vàng cả trái đất mà dát lại, cũng không thể hiện được một tán lá phong vàng của mùa thu nước Nga”.    
Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Đôi nam nữ bị các công tố viên Đài Loan thẩm vấn do bị nghi ngờ gây ra vụ cháy chung cư khiến 46 người thiệt mạng. Thị trưởng thành phố Cao Hùng cùng các quan chức khác trong chính quyền đã cúi gập người xin lỗi dân chúng.
Tổng thống Pháp đá bóng, ghi quả penalty trong trận bóng đá từ thiện

Tổng thống Pháp đá bóng, ghi quả penalty trong trận bóng đá từ thiện

Tổng thống Pháp Macron tham gia thi đấu và thực hiện thành công cú đá penalty trong trận bóng gây quỹ từ thiện trước khi tiết lộ kế hoạch trị giá hàng triệu euro cho Thế vận hội 2024 tại Paris.