Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội: Lựa chọn sinh viên tài năng đi thi đấu quốc tế Robot Di động

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội vừa tổ chức khảo sát sinh viên tài năng ngành Robot Di động để lựa chọn đội tuyển sinh viên đi tham dự Kỳ thi nghề thế giới Worlskills lần thứ 46.

Kỳ thi nghề quốc tế Robot Di động năm nay sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, một quốc gia có bề dày về CNTT, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo.

Trường Cao đẳng nghề cơ điện Hà Nội: Lựa chọn sinh viên tài năng đi thi đấu quốc tế
Đội số 1 vẫn tiếp tục thực hiện nội dung thi đấu dưới sự chứng kiến của hệ thống Camera và Tiểu ban Giám khảo

Tại phòng thực hành Robot Di động, Khoa Điện của trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, hai nhóm sinh viên trong đồng phục màu xanh đang cặm cụi bên máy vi tính thực hiện những bước thao tác cuối cùng của phần thi lập trình cho robot. Trước mặt các nhóm là những cỗ máy được lắp ghép bởi chằng chịt các thiết bị, dây điện và các vi mạch, bên dưới gắn 4 bánh xe có thể xoay 360 độ. Bốn phía ánh sáng đèn led chiếu sáng mọi góc độ, camera được bố trí xung quanh phòng. Hai giám thị trực tiếp điều hành cuộc thi, đồng thời có thêm 2 giám thị khác theo dõi tuyến từ các điểm cầu trên toàn quốc.

Khi được thông báo bước vào phần thi cuối cùng, phần thi chạy máy, Đội số 1 đã mang bộ thiết bị Robot Di động đặt vào sân, bốc thăm đề thi và sắp đặt cảnh quan trên sa hình theo yêu cầu đề thi. Đề thi được đọc to lên cho các giám khảo, người theo dõi được biết. Sau đó, Đội số 1 tiến hành điều khiển máy cho Robot Di động vào vị trí, di chuyển đến điểm xác định, cắp đồ vật, tiếp tục di chuyển đến vị trí cất đồ, về vị trí. Hoạt động trên lặp lại 4 lần với 4 mức độ ngày càng khó hơn. Các hoạt động của robot được ghi chép lại đầy đủ trong hồ sơ thi. Đội số 1 hoàn thành nội dung thi chạy máy lần 1 rất hoàn hảo.

Tiếp sau đội số 1, đội số 2 vào vị trí, bốc thăm và khởi động máy Robot Di động. Tuy nhiên, bài thi đã không thực hiện được trọn vẹn do robot không nhận được mã vạch theo hiệu lệnh. Đội số 2 xin kiểm tra lại phần lập trình, sau đó thực hiện chạy máy lần 2. Robot chạy nhưng không nhận lệnh rồi dừng lại. Đội số 2 xin dừng thi. Đội số 1 vẫn tiếp tục thực hiện nội dung thi đấu (vận hành máy) lần hai.

Trường Cao đẳng nghề cơ điện Hà Nội: Lựa chọn sinh viên tài năng đi thi đấu quốc tế
Các ứng viên kiểm tra phần lập trình trước khi thực hiện nội dung thi đấu lần 2

Kết thúc phần thi, Đội số 1 đã giành chiến thắng chung cuộc và được chọn vào đội tuyển để tiếp tục luyện tập các kĩ năng cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi Worldskills vào cuối tháng 10 năm nay.

Theo thầy Luyện Quốc Vương, đại diện nhà trường, kỳ thi sát hạch này là cuộc đấu trí tuệ và kĩ năng của 4 sinh viên tài năng đều là sinh viên của trường Cao đẳng cơ điện Hà nội. Các em này đã từng đoạt Huy chương Vàng Kỳ thi nghề toàn quốc năm 2020 và 2021. Theo chỉ đạo của Tổng cục GDNN thì nhà trường sẽ tổ chức sát hạch để tuyển chọn một đội gồm 2 em tốt nhất để tham gia kỳ thi kỹ năng nghề thế giới năm nay. Hội đồng thi được thành lập từ đội ngũ giảng viên tinh tuyển của nhà trường ngành cơ điện tử- Robot Di động và mới thêm từ một số trường cao đẳng nghề khác như thầy Lê Văn Em, Trưởng Khoa Điện trường Cao Đẳng nghề Đồng Nai; ông Thi Quốc Vinh, Giám đốc công ty Dilactic- công ty nhập khẩu thiết bị ngành tự động cung cấp cho thị trường trong nước. Các giám khảo này cũng chính là thành viên của Ban huấn luyện tương lai, khi đội mạnh nhất được lựa chọn ra.

Thầy Trương Văn Chuyên, Chuyên gia Trưởng của Việt nam về nghề Robot di động- Tiểu Ban giám khảo cho biết, kì thi sát hạch này đã lựa chọn được hai em sinh viên tài năng của Đội số 1 là Nguyễn Văn Huân, SN 2002 và Trịnh Văn Tiến, SN 2001 để vào vòng trong chuẩn bị đi thi kĩ năng nghề quốc tế. Cả hai em này đều là sinh viên năm thứ ba của trường Cao đẳng Cơ điện và đều giành Huy chương vàng kỳ thi nghề quốc gia trước đó.

Chia sẻ với phóng viên, thầy Chuyên cho biết, các em vừa phải trải qua một ngày thi đấu căng thẳng nghiêm túc với 4 nội dung là lập trình, phần lắp ráp, kết nối và thi đấu. Đề thi này là mô phỏng một phần nội dung của đề thi Robot Di dộng quốc tế theo chủ đề năm nay là phòng chống Covid-19. Thí sinh sẽ phải lập trình và lắp ráp robot để thực hiện yêu cầu hỗ trợ cấp phát thuốc cho bệnh nhân trên mô hình mô phỏng bệnh viện điều trị covid-19 nhằm đảm bảo cách ly phòng lây nhiễm chéo. Đây là kiểm tra ngẫu nhiên, người thi chỉ được chuẩn bị và làm quen với thiết bị, viết chương trình cho robot chỉ 2 ngày trước đó. Tuy nhiên, các em đã thể hiện khá tốt 3 phần thi đầu tiên. Ở nội dung cuối cùng, nội dung kiểm định lại 3 nội dung trước đó, đội nào thực hiện tốt hơn, lường trước được nhiều tình huống hơn sẽ cài đặt cho robot nhiều nội dung hơn, robot vận hành và thi đấu sẽ trơn tru hơn. Phần thi đấu trên sân là quan trọng nhất, nó phản ánh kết quả của các phần thi trước đó. Ưu thế thuốc về đội có thuật toán di chuyển ngắn hơn, rút ngắn được thời gian di động của robot và hạn chế mắc lỗi.

Trường Cao đẳng nghề cơ điện Hà Nội: Lựa chọn sinh viên tài năng đi thi đấu quốc tế
Robot hoàn chỉnh của trường Cao đẳng Cơ điện (HCEM)

Cũng theo thầy Chuyên, các em trúng tuyển đều là những người chuyên môn tốt, đam mê với nghề và có kinh nghiệm thi đấu, có tố chất tâm lý vững vàng. Các em sẽ được tập trung huấn luyện trong suốt 5 tháng tiếp theo về ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm, kĩ năng thiết kế và lắp ráp robot, kĩ năng lập trình. Ngoài ra, các em còn phải được huấn luyện sức khỏe, kĩ năng thi đấu và thao tác, an toàn lao động...

Đây là lần đầu sinh viên Việt nam tham dự kỳ thi nghề Robot Di động ở đấu trường quốc tế nên việc chuẩn bị và đào tạo cho các em được nhiều cấp ngành quan tâm, đầu tư. Ngoài sự chỉ đạo sát sao của Tổng Cục GDNN và nhà trường, các em còn nhận được tài trợ và huấn luyện từ một số công ty trong nước, tiêu biểu là công ty Dilactic, trong đó, Giám đốc công ty Thi Quốc Vinh chính là người đã giành Huy chương vàng quốc tế về robot cách đây nhiều năm, đã tài trợ toàn bộ thiết bị cho kỳ thi và giúp cho các em luyện tập sau này. “Kỳ thi này có sự tham gia của một số cường quốc về Robot Di động và trí tuệ nhân tạo như Nhật Bản, Trung quốc... Nhà trường sẽ chuẩn bị cho các em tốt nhất và đưa các em đi thi đấu để giao lưu học hỏi. Chúng tôi hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ lọt vào top có huy chương và cũng kỳ vọng các em sẽ đạt huy chương vàng”, thầy Chuyên nói.

Còn theo thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường, đây là những gương mặt đại diện cho thế hệ sinh viên nhà trường được đào tạo chuyên nghiệp về kĩ năng đạt đến trình độ tài năng của Việt nam và quốc tế. Nhà trường không chỉ hy vọng các em mang vinh quang về cho đất nước, khẳng định được vị trí của ngành Tự động hóa và Trí tuệ nhân tạo của Việt nam đang phát triển nhanh chóng, có cơ hội bắt kịp làn sóng cao nhất của ngành này mà còn là định hướng bền vững để nhóm ngành tự động hóa của nhà trường đạt đến cấp bậc mới. Đây sẽ là ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường trong thời gian tới.

Hải Nguyệt

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Kết nối doanh nghiệp với trường nghề là câu chuyện không mới. Hơn lúc nào hết, ở thời kỳ hội nhập và CMCN 4.0, nó là yêu cầu đặt ra bức thiết. Trò chuyện với NGƯT- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội HCEM, câu chuyện kết nối doanh nghiệp được nhìn nhận ở tầm chiến lược với những bước đi táo bạo và hiệu quả.
Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần

Doanh nghiệp sẽ khảo nghiệm kiến thức kĩ năng, tinh thần thái độ của sinh viên ngay tại xưởng thực hành, từ đó lựa chọn ra những ứng viên phù hợp nhất với công ty của mình và từng vị trí việc làm.

Các tin khác

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022, tuyên truyền sâu rộng và phát động các hoạt động về bảo vệ môi trường.
Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022

Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022

Trường CĐNCN Hà Hội vừa tổ chức ngày hội việc làm nhằm kết nối việc làm giữa hàng trăm sinh viên với các doanh nghiệp khu vực phía Bắc. Tới dự phiên giao dịch này, các sinh viên vừa bế giảng khóa 2019-2023 đã có dịp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe và nắm bắt thông tin về các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực mới.
Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Công nghệ (Đông Anh, Hà Nội) vừa tổ chức khai giảng và nhập học cho hơn 400 học sinh hệ 9+. Rất nhiều món quà và ưu đãi đã dành tặng cho các em trong ngày đầu tiên nhập trường.
Đối thoại chính sách khu vực ASEAN về Quản trị nhà nước trong GDNN thời kỳ số hóa và CMCN 4.0

Đối thoại chính sách khu vực ASEAN về Quản trị nhà nước trong GDNN thời kỳ số hóa và CMCN 4.0

Đối thoại chính sách khu vực là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN kể từ khi Hội đồng được thành lập năm 2020. Sự kiện là diễn đàn để các thành viên và đối tác trao đổi, chia sẻ thực tế, các thành tựu đạt được của các nước trong khu vực ASEAN và thế giới.
Tổng cục GDNN: Hội đàm trực tuyến thúc đẩy tuyển sinh trường nghề

Tổng cục GDNN: Hội đàm trực tuyến thúc đẩy tuyển sinh trường nghề

Tổng cục GDNN vừa tổ chức hội đàm trực tuyến bàn về các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo GDNN năm 2022.
Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Kết nối doanh nghiệp với trường nghề là câu chuyện không mới. Hơn lúc nào hết, ở thời kỳ hội nhập và CMCN 4.0, nó là yêu cầu đặt ra bức thiết. Trò chuyện với NGƯT- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội HCEM, câu chuyện kết nối doanh nghiệp được nhìn nhận ở tầm chiến lược với những bước đi táo bạo và hiệu quả.
Thay đổi “nghịch lý” người lao động không có kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ vẫn được doanh nghiệp tuyển dụng

Thay đổi “nghịch lý” người lao động không có kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ vẫn được doanh nghiệp tuyển dụng

Lao động không có kỹ năng vẫn được tuyển dụng và có thu nhập cao gần bằng người tốt nghiệp trung cấp. Tương tự, thu nhập của người học sơ cấp lại cao hơn người có trình độ CĐ và trung cấp. Đó chính là lý do khiến cho giáo dục nghề nghiệp (GDNN) chưa thực sự thu hút về lượng để phát triển về chất như mong muốn.
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2022

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2022

65 người lao động vừa tham gia kỳ Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia bậc 3 kỳ 6 năm 2022 tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tại Đông Anh, Hà Nội.
Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 khu vực Đông Nam bộ

Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 khu vực Đông Nam bộ

"Sắp tới sẽ có nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng, có nghề tồn tại, có nghề mất đi, các nghề tồn tại cũng yêu cầu nhiều kỹ năng khác. Điều đó bắt buộc ngành GDNN phải đổi mới. Không tận dụng chuyển đổi số để thay đổi, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của một nước phát triển thì chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội này".
Công bố cơ chế đối tác thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp và di cư lao động định hướng phát triển (PAM) tại Việt nam.

Công bố cơ chế đối tác thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp và di cư lao động định hướng phát triển (PAM) tại Việt nam.

Ngày 14/6, Cơ quan hợp tác Đức (Deutsche zusammenabeit) và GIZ (Tổ chức hợp tác quốc tế CHLB Đức) cùng với bộ LĐ,TB&XH đã họp chương trình công bố cơ chế đối tác thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp và di cư lao động định hướng phát triển (PAM) tại Việt nam.
Sở LĐ-TB-XH Hà Nội khen thưởng thí sinh đạt giải Kỳ thi Kỹ năng nghề tại CHLB Đức 2022

Sở LĐ-TB-XH Hà Nội khen thưởng thí sinh đạt giải Kỳ thi Kỹ năng nghề tại CHLB Đức 2022

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tuyên dương thí sinh Trần Quang Huy - Học sinh Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội, người đã giành Giải Ba tại Kỳ thi Kỹ năng nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức.
HCEM: Xây những ước mơ từ trường nghề

HCEM: Xây những ước mơ từ trường nghề

Sau hoàn thành khóa học T-TEP và lấy GCN tốt nghệp ngành Công nghệ ô tô tại HCEM, các sinh viên sẽ được nhận danh hiệu kĩ sư thực hành về Công nghệ ô tô. Đây là một vinh dự lớn, chứng tỏ các em là những chuyên gia về lĩnh vực này. Từ đó, các em sẽ thực hiện được ước mơ nhỏ bé nhưng thiết thực là có việc làm tốt, có thu nhập cao...
Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần

Doanh nghiệp sẽ khảo nghiệm kiến thức kĩ năng, tinh thần thái độ của sinh viên ngay tại xưởng thực hành, từ đó lựa chọn ra những ứng viên phù hợp nhất với công ty của mình và từng vị trí việc làm.
Phát triển nhanh giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động

Phát triển nhanh giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động

Hội nghị Triển khai chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 khu vực Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc đã được tổ chức tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng.
Tổng cục GDNN chuẩn bị cho kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới 2022

Tổng cục GDNN chuẩn bị cho kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới 2022

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và công ty Denso Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về việc chuẩn bị tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới 2022.
Xem thêm
Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Ngày 1/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế ) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả với mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu Định tính và Định lượng.
Nóng: Sản xuất thuốc giả quy mô lớn ngay trong công ty dược phẩm

Nóng: Sản xuất thuốc giả quy mô lớn ngay trong công ty dược phẩm

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công một vụ sản xuất thuốc giả (có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid-19) quy mô lớn nằm ngay trong công ty dược phẩm. Cảnh sát tạm giữ 7 đối tượng, khoảng 1 triệu viên tân dược giả thành phẩm và nhiều nguyên liệu để sản xuất tân dược giả (trị giá tương đương 4,5 tỷ đồng hàng thật).
Thu hồi giấy phép của 5 loại thuốc nhập khẩu vì giả mạo hồ sơ

Thu hồi giấy phép của 5 loại thuốc nhập khẩu vì giả mạo hồ sơ

Căn cứ kết quả hậu kiểm xác thực giấy tờ pháp lý trong hồ sơ đăng ký thuốc, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã quyết định thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 5 thuốc do có giả mạo về hồ sơ.
Nghệ An: Cắt bỏ thành công khối u xơ nặng gần 2kg cho bệnh nhân nữ 40 tuổi

Nghệ An: Cắt bỏ thành công khối u xơ nặng gần 2kg cho bệnh nhân nữ 40 tuổi

Sau gần 02 giờ phẫu thuật, các bác sỹ ở Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u xơ tử cung có kích thước 20 x 30cm, nặng 1,8 kg cho một nữ bệnh nhân 40 tuổi.
Ủy ban WHO công nhận bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp

Ủy ban WHO công nhận bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp

Ủy ban về các tình huống bất thường thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công nhận tính chất khẩn cấp của đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ và kêu gọi kiểm soát sự lây lan của căn bệnh này.
Bộ Y tế kêu gọi người dân tham gia tiêm vaccine bao phủ và tiêm liều tăng cường để sẵn sàng ứng phó trước biến thể Covid-19 mới

Bộ Y tế kêu gọi người dân tham gia tiêm vaccine bao phủ và tiêm liều tăng cường để sẵn sàng ứng phó trước biến thể Covid-19 mới

Ngày 27/6, Bộ Y tế tổ chức họp báo thông tin về tình hình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở Việt Nam và phương án thúc đẩy tiêm vaccine bao phủ, vaccine nhắc lại ở những người nguy cơ cao.
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh

Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh

Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế....
Doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất đầu tư dự án sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao

Doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất đầu tư dự án sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao

Công ty Metran (Nhật Bản) ngày 8/8 đã có buổi làm việc và đề xuất với UBND TP Đà Nẵng việc đầu tư, xây dựng nhà xưởng sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, đáp ứng nhu cầu cung cấp thiết bị y khoa trong nước và xuất khẩu.
Hà Tĩnh: Phát hiện số lượng lớn kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Hà Tĩnh: Phát hiện số lượng lớn kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ một xe tải vận chuyển 3.400 kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc.
căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

Cần căn cứ pháp lý để cung cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp
Một công ty Hàn Quốc bị Bắc Ninh xử phạt vì chậm đóng hơn 2,4 tỷ đồng BHXH

Một công ty Hàn Quốc bị Bắc Ninh xử phạt vì chậm đóng hơn 2,4 tỷ đồng BHXH

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 150 triệu đồng đối với Công ty TNHH Myung Tech Vina vì đơn vị này chậm đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Thời gian gần đây, số người rút bảo hiểm xã hội một lần tăng nhanh

Thời gian gần đây, số người rút bảo hiểm xã hội một lần tăng nhanh

Do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid -19, nên đời sống của nhiều người lao động (NLĐ) gặp nhiều khó khăn. Nên tình trạng nhiều người lao động đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần để có một khoản tiền chi tiêu, trang trải cuộc sống; đồng thời, một số ít người vì lợi ích trước mắt, muốn rút bảo hiểm xã hội một lần để có luôn một khoản “tiền tươi”... tăng nhanh.
Điện Biên: Tổ chức truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Điện Biên: Tổ chức truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng 17/6, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 6 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào. Lễ truy điệu, an táng được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao (xã Thanh Nưa, Điện Biên).
Cải thiện kết quả phát triển con người cho đồng bào dân tộc thiểu số

Cải thiện kết quả phát triển con người cho đồng bào dân tộc thiểu số

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 277/QĐ-TTg ban hành Khung hành động đổi mới cơ chế, chính sách hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.
Nếu bạn là F0, đây là những khoản tiền bạn sẽ được hỗ trợ

Nếu bạn là F0, đây là những khoản tiền bạn sẽ được hỗ trợ

Tình hình dịch bệnh tại nước ta vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp mỗi ngày có hàng chục nghìn ca mắc mới, hầu hết các địa phương đều đang áp dụng cách điều trị F0 tại nhà. Vậy nếu bạn bị F0 thì bạn có được những hỗ trợ gì?