Phiên giao dịch việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ ô tô:

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần

Doanh nghiệp sẽ khảo nghiệm kiến thức kĩ năng, tinh thần thái độ của sinh viên ngay tại xưởng thực hành, từ đó lựa chọn ra những ứng viên phù hợp nhất với công ty của mình và từng vị trí việc làm.

Ngày 31/5, Trường CĐ Cơ điện Hà Nội HCEM tổ chức ngày hội việc làm nhằm kết nối doanh nghiệp và các sinh viên ngành Công nghệ ô tô tại Cơ sở 3 (Xuân Hòa, Vĩnh Phúc).

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần
Đông đảo sinh viên ngành Công nghệ ô tô, khoa Động Lực, trường CĐ Cơ điện Hà Nội đến phiên giao dịch việc làm, tiếp xúc doanh nghiệp do Nhà trường tổ chức

Tới dự có hàng trăm sinh viên các khóa ngành Công nghệ ô tô cùng các giảng viên và 7 doanh nghiệp ô tô lớn đang hoạt động trong nước ta như Toyota, Trường Hải Auto (Thaco), Tân Phát...

Các sinh viên ngành CN ô tô của CĐ Cơ điện Hà Nội đã hoàn thành khóa học đều được trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp và tiếp xúc với các doanh nghiệp ngay tại buổi lễ tốt nghiệp.

NGƯT- Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường Đồng Văn Ngọc cho biết, đây là đợt tuyển dụng đầu tiên của năm 2022 của trường CĐ Cơ điện Hà Nội. Nhà trường sẽ tổ chức hàng chục đợt tuyển dụng, giới thiệu việc làm tới các sinh viên trong năm nay. Các doanh nghiệp (DN) theo thứ tự từ lớn đến vừa và nhỏ sẽ lần lượt được mời đến để tìm hiểu và tuyển dụng sinh viên. Như vậy, các em sinh viên sẽ được tiếp xúc, lựa chọn có cơ hội ngồi với doanh nghiệp lâu hơn, hai bên hiểu nhau sâu hơn. DN sẽ khảo nghiệm kiến thức kĩ năng, tinh thần thái độ của sinh viên từ đó lựa chọn ra những ứng viên phù hợp nhất với công ty của mình và từng vị trí việc làm.

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần
NGƯT- Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc mong muốn DN sẽ tìm thấy những ứng viên cho công ty của mình trong phiên giáo dịch này

“Đây là cách làm đổi mới của nhà trường và sẽ bắt đầu thực hiện từ năm nay. Trong điều kiện cầu lớn hơn cung, chúng tôi chỉ có thể làm vậy. Nếu các sinh viên đã tìm được cho mình việc làm phù hợp tại các DN lớn thì đó là may mắn. Nếu không, các em sẽ chờ đến những phiên giao dịch tiếp theo. Trừ những em gia đình có sẵn DN thì không nói, các em còn lại có thể được giới thiệu cho các đại lý, cửa hàng sửa chữa, garage nhỏ... Tùy thuộc vào năng lực của các em và nhu cầu của DN. Nhà trường thực hiện trách nhiệm của mình đã ký cam kết với từng sinh viên trước khi các em nhập học là đảm bảo các em có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp”, thầy Đồng Văn Ngọc cho biết.

Rất nhiều sinh viên khóa này đã từng đến thực tập ở các doanh nghiệp lớn như Toyota, Thaco, Tân Phát... Và hôm nay, các em được chính thức nói chuyện về hợp đồng lao động, thương thảo chế độ làm việc và hưởng lương. Một số em sau khi thực tập xong không có nguyện vọng tiếp tục làm việc ở nơi mình đã thực tập thì đây là cơ hội chuyển đổi và trải nghiệm của các em.

Một số DN cho biết, họ có nhu cầu tuyển dụng sinh viên quê ở các tỉnh khác như Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắc Nông... cho đại lý và công ty của họ ở nơi đó. Nhà trường đã tạo điều kiện để những DN này cũng được tiếp xúc với các sinh viên quê ở tỉnh đó để phỏng vấn và tuyển dụng. Cách làm này cũng rất mới mẻ vì cả ba bên đều có lợi. Nhà trường thực hiện trọn vẹn được cam kết của mình. DN tuyển dụng được lao động phù hợp với nhu cầu. Đáng quý nhất là những sinh viên có nhu cầu quay về phục vụ trên quê hương, nơi mà nếu tự thân họ rất khó có thể tiếp cận và tìm kiếm việc làm như mong muốn.

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần
Đại diện doanh nghiệp chúc mừng thầy cô, sinh viên và nhà trường đã hoàn thành tốt khóa học và giới thiệu các vị tri việc làm DN đang cần

Bà Phạm Thị Giang, Đại diện cho Thaco (Trường Hải Auto) Đông Bắc nói, bà rất cảm ơn trường Cao đẳng Cơ điện Hà nội đã tạo điều kiện cho DN đến gặp gỡ và tư vấn việc làm cho sinh viên. Bà Giang mong các em sẽ tìm thấy cơ hội hợp tác với các Đại lý và chi nhánh của Thaco. Bà Giang cũng giới thiệu các nhu cầu của công ty mình cần các vị trí việc làm ở phòng kinh doanh xe, tư vấn viên bán hàng xe ô tô và xe buýt, chuyên viên sản phẩm, chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên maketinh. “Cơ hội việc làm là rất đa dạng, có nghiệp vụ kinh doanh, có nghiệp vụ kĩ thuật cơ bản. Các em đã được đào tạo bài bản và chuyên sâu về kĩ thuật các loại xe, các em hoàn toàn có thể hỗ trợ chúng tôi trong công tác bán hàng, các dịch vụ về xe, dịch vụ phụ tùng, kho... Hơn ai hết, chính sinh viên là những người hiểu rõ về kĩ thuật để có thể đảm nhận các vị trí đó. Các em không nhất thiết phải có nghiệp vụ quản trị kinh doanh hay maketinh mà quan trọng là các em hiểu về Công nghệ ô tô. Theo kế hoạch sản xuất của chúng tôi thì trong 6 tháng cuối năm công ty đang tăng cường lực lượng để mở rộng thị trường Hà Nội và một số tỉnh. Chúng tôi nhận ra nhiều gương mặt thân quen đã từng làm việc với chúng tôi trong thời gian thực tập. Chào đón các em quay trở lại để đồng hành cùng chúng tôi”, bà Giang nói. Bà Giang hứa hẹn sẽ có buổi tư vấn chuyên sâu tại doanh nghiệp.

Ông Trần Đức Đại, đại diện Toyota Thái Hòa- Từ Liêm cho biết, là một chi nhánh của Toyota Thăng Long, ông đến để tư vấn cho các sinh viên về nhu cầu nhân sự cho việc mở rộng kinh doanh ra khu vực xung quanh. “Chúng tôi đang cần 10-25 nhân sự phục vụ sửa chữa chung và kỹ thuật đồng sơn”. Ông Đại hy vọng sẽ tìm được số nhân sự cần trong buổi tuyển dụng này.

Thầy Hiệu Trưởng Đồng Văn Ngọc cho biết hiện tại nhà trường đang đào tạo xấp xỉ 1200 sinh viên ngành công nghệ ô tô cho 3 khóa. Các sinh viên theo học 3 năm nhưng chỉ học lý thuyết 5 tháng còn lại thời gian 2 năm rưỡi là thực hành tại nhà xưởng hiện đại của trường và thực tập tại DN. Các em đang được đào tạo theo hai chương trình của Vinfast và của Toyota Nhật bản chuyển giao chương trình. Các giảng viên đều phải qua thực hành tại xưởng của DN, được DN hướng dẫn, đánh giá, chứng nhận mới được giảng dạy cho sinh viên. Khi các sinh viên đến DN sẽ được bố trí các kỹ thuật viên tại chỗ của DN hướng dẫn, đánh giá. Khi tốt nghiệp, các em được nhận cả Bằng Tốt nghiệp(nhà trường cấp) và chứng chỉ nghề nghiệp của DN cấp. Tất cả các sinh viên đều được giới thiệu việc làm. Sau 1 năm làm việc do nhà trường giới thiệu, nếu các em không thấy thích hợp mới tự tìm đến DN khác để ứng tuyển.

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội : Chỉ đào tạo những gì Doanh nghiệp cần
DN và sinh viên gặp gỡ, đối thoại và tìm hiểu các vị trí việc làm

Ông Ngọc bày tỏ mong muốn nhận được đánh giá phản hồi từ phía các DN để nhà trường rút kinh nghiệm trong quá trình đào tạo sao cho phù hợp nhất, tốt nhất “Đào tạo theo nhu cầu DN là phương châm của nhà trường chúng tôi, không phải đào tạo theo những gì nhà trường có. Và các sinh viên của chúng tôi cũng chỉ học những gì doanh nghiệp cần. Đây cũng là biện pháp hiệu quả để không phải bàn đến câu chuyện đào tạo lại. Khi hai bên DN và nhà trường chưa gặp nhau, chưa nói được với nhau thì không thể biết được DN cần gì, muốn gì ở sinh viên chúng tôi mà đào tạo cho đúng”.

Ông Ngọc cũng tỏ mong muốn các DN nếu có nguồn lực thì đóng góp cho nhà trường để đầu tư thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị giúp các sinh viên được học tập tốt hơn, thành thạo hơn, tạo những "sản phẩm đầu ra" tốt nhất phục vụ lại cho doanh nghiệp.

Trường Giang

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Kết nối doanh nghiệp với trường nghề là câu chuyện không mới. Hơn lúc nào hết, ở thời kỳ hội nhập và CMCN 4.0, nó là yêu cầu đặt ra bức thiết. Trò chuyện với NGƯT- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội HCEM, câu chuyện kết nối doanh nghiệp được nhìn nhận ở tầm chiến lược với những bước đi táo bạo và hiệu quả.
HCEM: Xây những ước mơ từ trường nghề

HCEM: Xây những ước mơ từ trường nghề

Sau hoàn thành khóa học T-TEP và lấy GCN tốt nghệp ngành Công nghệ ô tô tại HCEM, các sinh viên sẽ được nhận danh hiệu kĩ sư thực hành về Công nghệ ô tô. Đây là một vinh dự lớn, chứng tỏ các em là những chuyên gia về lĩnh vực này. Từ đó, các em sẽ thực hiện được ước mơ nhỏ bé nhưng thiết thực là có việc làm tốt, có thu nhập cao...
Hà Tĩnh: Khách hàng “tố” TOYOTA Phú Tài Đức ép trả thêm tiền mới giao xe

Hà Tĩnh: Khách hàng “tố” TOYOTA Phú Tài Đức ép trả thêm tiền mới giao xe

Ký hợp đồng từ đầu tháng 3/2022, dự kiến tháng 6/2022 giao xe nhưng mới đây ông Nguyễn Hữu Hà bất ngờ bị nhân viên bán hàng TOYOTA Phú Tài Đức - Hà Tĩnh thông báo phải nộp thêm 16.000.000 đồng, còn không chưa biết bao giờ mới được nhận xe.

Các tin khác

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Quảng Nam tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Quảng Nam tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã triển khai tổ chức hội thi ở cấp cơ sở, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong việc tự làm thiết bị đào tạo
Tổng cục GDNN tôn vinh 12 Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam

Tổng cục GDNN tôn vinh 12 Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam

Hưởng ứng ngày Kỹ năng Thanh niên thế giới 15/7, năm nay, Tổng Cục GDNN, Bộ LĐ,TB&XH, đã tổ chức lễ vinh danh 12 đại sứ Kĩ năng nghề Việt Nam.
Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022, tuyên truyền sâu rộng và phát động các hoạt động về bảo vệ môi trường.
Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022

Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022

Trường CĐNCN Hà Hội vừa tổ chức ngày hội việc làm nhằm kết nối việc làm giữa hàng trăm sinh viên với các doanh nghiệp khu vực phía Bắc. Tới dự phiên giao dịch này, các sinh viên vừa bế giảng khóa 2019-2023 đã có dịp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe và nắm bắt thông tin về các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực mới.
Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Công nghệ (Đông Anh, Hà Nội) vừa tổ chức khai giảng và nhập học cho hơn 400 học sinh hệ 9+. Rất nhiều món quà và ưu đãi đã dành tặng cho các em trong ngày đầu tiên nhập trường.
Đối thoại chính sách khu vực ASEAN về Quản trị nhà nước trong GDNN thời kỳ số hóa và CMCN 4.0

Đối thoại chính sách khu vực ASEAN về Quản trị nhà nước trong GDNN thời kỳ số hóa và CMCN 4.0

Đối thoại chính sách khu vực là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN kể từ khi Hội đồng được thành lập năm 2020. Sự kiện là diễn đàn để các thành viên và đối tác trao đổi, chia sẻ thực tế, các thành tựu đạt được của các nước trong khu vực ASEAN và thế giới.
Tổng cục GDNN: Hội đàm trực tuyến thúc đẩy tuyển sinh trường nghề

Tổng cục GDNN: Hội đàm trực tuyến thúc đẩy tuyển sinh trường nghề

Tổng cục GDNN vừa tổ chức hội đàm trực tuyến bàn về các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo GDNN năm 2022.
Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Kết nối doanh nghiệp với trường nghề là câu chuyện không mới. Hơn lúc nào hết, ở thời kỳ hội nhập và CMCN 4.0, nó là yêu cầu đặt ra bức thiết. Trò chuyện với NGƯT- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội HCEM, câu chuyện kết nối doanh nghiệp được nhìn nhận ở tầm chiến lược với những bước đi táo bạo và hiệu quả.
Thay đổi “nghịch lý” người lao động không có kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ vẫn được doanh nghiệp tuyển dụng

Thay đổi “nghịch lý” người lao động không có kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ vẫn được doanh nghiệp tuyển dụng

Lao động không có kỹ năng vẫn được tuyển dụng và có thu nhập cao gần bằng người tốt nghiệp trung cấp. Tương tự, thu nhập của người học sơ cấp lại cao hơn người có trình độ CĐ và trung cấp. Đó chính là lý do khiến cho giáo dục nghề nghiệp (GDNN) chưa thực sự thu hút về lượng để phát triển về chất như mong muốn.
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2022

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2022

65 người lao động vừa tham gia kỳ Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia bậc 3 kỳ 6 năm 2022 tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tại Đông Anh, Hà Nội.
Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 khu vực Đông Nam bộ

Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 khu vực Đông Nam bộ

"Sắp tới sẽ có nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng, có nghề tồn tại, có nghề mất đi, các nghề tồn tại cũng yêu cầu nhiều kỹ năng khác. Điều đó bắt buộc ngành GDNN phải đổi mới. Không tận dụng chuyển đổi số để thay đổi, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của một nước phát triển thì chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội này".
Công bố cơ chế đối tác thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp và di cư lao động định hướng phát triển (PAM) tại Việt nam.

Công bố cơ chế đối tác thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp và di cư lao động định hướng phát triển (PAM) tại Việt nam.

Ngày 14/6, Cơ quan hợp tác Đức (Deutsche zusammenabeit) và GIZ (Tổ chức hợp tác quốc tế CHLB Đức) cùng với bộ LĐ,TB&XH đã họp chương trình công bố cơ chế đối tác thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp và di cư lao động định hướng phát triển (PAM) tại Việt nam.
Sở LĐ-TB-XH Hà Nội khen thưởng thí sinh đạt giải Kỳ thi Kỹ năng nghề tại CHLB Đức 2022

Sở LĐ-TB-XH Hà Nội khen thưởng thí sinh đạt giải Kỳ thi Kỹ năng nghề tại CHLB Đức 2022

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tuyên dương thí sinh Trần Quang Huy - Học sinh Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội, người đã giành Giải Ba tại Kỳ thi Kỹ năng nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức.
HCEM: Xây những ước mơ từ trường nghề

HCEM: Xây những ước mơ từ trường nghề

Sau hoàn thành khóa học T-TEP và lấy GCN tốt nghệp ngành Công nghệ ô tô tại HCEM, các sinh viên sẽ được nhận danh hiệu kĩ sư thực hành về Công nghệ ô tô. Đây là một vinh dự lớn, chứng tỏ các em là những chuyên gia về lĩnh vực này. Từ đó, các em sẽ thực hiện được ước mơ nhỏ bé nhưng thiết thực là có việc làm tốt, có thu nhập cao...
Phát triển nhanh giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động

Phát triển nhanh giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động

Hội nghị Triển khai chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 khu vực Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc đã được tổ chức tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng.
Xem thêm
Đà Nẵng: Khó khăn khi mua sắm, vật tư y tế chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khám chữa bệnh

Đà Nẵng: Khó khăn khi mua sắm, vật tư y tế chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khám chữa bệnh

Việc thiếu trang thiết bị y tế hiện nay là tình trạng chung trên cả nước. Riêng với Đà Nẵng, các thiết bị y tế hiện đáp ứng khoảng 70% nhu cầu của các cơ sở y tế.
Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Ngày 1/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế ) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả với mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu Định tính và Định lượng.
Nóng: Sản xuất thuốc giả quy mô lớn ngay trong công ty dược phẩm

Nóng: Sản xuất thuốc giả quy mô lớn ngay trong công ty dược phẩm

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công một vụ sản xuất thuốc giả (có tác dụng hỗ trợ điều trị Covid-19) quy mô lớn nằm ngay trong công ty dược phẩm. Cảnh sát tạm giữ 7 đối tượng, khoảng 1 triệu viên tân dược giả thành phẩm và nhiều nguyên liệu để sản xuất tân dược giả (trị giá tương đương 4,5 tỷ đồng hàng thật).
Trung Quốc phát hiện 35 ca nhiễm virus mới lây từ động vật, chưa có thuốc chữa

Trung Quốc phát hiện 35 ca nhiễm virus mới lây từ động vật, chưa có thuốc chữa

Một loại virus thuộc nhóm henipavirus có nguồn gốc động vật (được đặt tên là Langya henipavirus, LayV) có thể lây nhiễm sang người đã được ghi nhận ở Sơn Đông và Hà Nam (Trung Quốc). Cho đến nay, đã có 35 người bệnh ở 2 tỉnh trên. Các bệnh nhân nhiễm virus mới này có biểu hiện sốt, khó chịu, ho, chán ăn, đau cơ, nhức đầu, buồn nôn và nôn.
TP HCM: 4 nam nữ thanh niên ngộ độc methanol nguy kịch do uống rượu không rõ nguồn gốc

TP HCM: 4 nam nữ thanh niên ngộ độc methanol nguy kịch do uống rượu không rõ nguồn gốc

4 nam nữ thanh niên, đều 20 tuổi ngụ tại TP.HCM bị ngộ độc methanol nguy kịch do uống rượu không rõ nguồn gốc đã phải nhập viện cấp cứu. Bệnh viện Nhân dân Gia Định hiện đang theo dõi và điều trị tích cực cho bốn trường hợp bệnh nhân này.
Thanh Hóa: Thẩm mỹ viện quốc tế Bắc Mỹ hoạt động không phép, bị người dân tố lừa đảo

Thanh Hóa: Thẩm mỹ viện quốc tế Bắc Mỹ hoạt động không phép, bị người dân tố lừa đảo

Mặc dù không có giấy phép hoạt động, người hành nghề không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề. Nhưng Thẩm mỹ viện quốc tế Bắc Mỹ vẫn ngang nhiên chạy quảng cáo nhiều dịch vụ công nghệ, kỹ thuật cao, với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để câu kéo khách hàng, và ngang nhiên hoạt động trái phép ngay giữa lòng thành phố Thanh Hóa.
Bỏ đấu thầu thuốc tập trung, giao cho các địa phương, cơ sở tự quyết: Nên hay không?

Bỏ đấu thầu thuốc tập trung, giao cho các địa phương, cơ sở tự quyết: Nên hay không?

Trước tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế do chậm đấu thầu theo quy định, trong thời gian qua, một số chuyên gia đặt vấn đề, nên xem xét bỏ đấu thầu thuốc tập trung và giao cho các địa phương, các bệnh viện, cơ sở tự quyết?
Đà Nẵng: Hơn 300 nhân viên y tế xin nghỉ việc

Đà Nẵng: Hơn 300 nhân viên y tế xin nghỉ việc

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ bảy HĐND TP Đà Nẵng khóa X sáng 12/7, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND cho hay, trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có 127 nhân viên y tế xin nghỉ việc, trong đó có 55 bác sĩ.
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh

Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh

Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế....
Hoàn thiện việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT

Hoàn thiện việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT

Công tác giám định BHYT liên tục được ngành BHXH Việt Nam đổi mới, hoàn thiện, đặc biệt việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT (từ năm 2017) được coi là bước đột phá trong việc nâng cao hiệu quả, hiệu suất công tác giám định BHYT.
căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

Cần căn cứ pháp lý để cung cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp
Một công ty Hàn Quốc bị Bắc Ninh xử phạt vì chậm đóng hơn 2,4 tỷ đồng BHXH

Một công ty Hàn Quốc bị Bắc Ninh xử phạt vì chậm đóng hơn 2,4 tỷ đồng BHXH

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 150 triệu đồng đối với Công ty TNHH Myung Tech Vina vì đơn vị này chậm đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Hà Nội dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng/ người

Hà Nội dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng/ người

Ngày 3/8, UBND TP Hà Nội lấy ý kiến về dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế. Theo đó, Thành phố sẽ dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng theo đặc thù công việc (trực tiếp làm công tác chuyên môn hoặc không).
Sở LĐTBXH Hà Nội: Nhiều hoạt động nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội

Sở LĐTBXH Hà Nội: Nhiều hoạt động nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội

Hội nghị giao ban công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của Sở LĐTBXH Hà Nội ghi nhận, thời gian qua, lĩnh vực lao động, người có công của thành phố Hà Nội đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần không nhỏ vào việc duy trì đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội trên địa bàn Thủ đô.
Nghệ An: Giám đốc Sở Y tế lý giải việc hàng trăm cán bộ y tế công lập xin nghỉ việc

Nghệ An: Giám đốc Sở Y tế lý giải việc hàng trăm cán bộ y tế công lập xin nghỉ việc

Từ năm 2021 đến nay, ngành y tế Nghệ An đã có 119 cán bộ, nhân viên y tế công lập xin nghỉ việc, trong đó có gần 1/2 là bác sỹ. Giám đốc Sở Y tế tỉnh này lý giải, để xảy ra tình trạng trên chủ yếu do 3 nguyên nhân chính là áp lực công việc, chế độ đãi ngộ và thu nhập thấp.