Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022

Trường CĐNCN Hà Hội vừa tổ chức ngày hội việc làm nhằm kết nối việc làm giữa hàng trăm sinh viên với các doanh nghiệp khu vực phía Bắc. Tới dự phiên giao dịch này, các sinh viên vừa bế giảng khóa 2019-2023 đã có dịp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe và nắm bắt thông tin về các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực mới.

Doanh nghiệp tấp nập tung ưu đãi “săn” sinh viên trường nghề

Đầu giờ chiều, trước khu vực cổng vào và 2 hội trường lớn của trường Cao Đẳng nghề Công nghiệp (CĐNCN) Hà Nội-HNIVC đã đầy kín các bàn. Lãnh đạo và nhân viên trong trang phục doanh nghiệp mang theo nhiều tờ rơi in hình đẹp đẽ giới thiệu những thông tin nổi bật nhất về công ty của mình. Bên cạnh là những ap-phich phóng đại số lao động, ngành nghề cần tuyển và mức lương vô cùng hấp dẫn.

Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022
Thầy Nguyễn Văn Huy, Phó Hiệu trưởng trường CĐNCN Hà Nội-HNIVC khai mạc ngày hội việc làm

Doanh nghiệp Eurowindow tuyển dụng nhân viên kinh doanh với mức lương khởi điểm từ 6-8 triệu/tháng, làm việc trực tiếp tại showroom, HTX quản lý và cung cấp dịch vụ nhà ở Thụy Điển hoạt động quản lý vận hành KĐT và chung cư cao tầng theo mô hình doanh nghiệp xã hội tại Hà Nội cần tuyển nhân viên kĩ thuật, điện, nước, kế toán văn phòng, CNTT; Doanh nghiệp Công ty cổ phần LILAMA3 tuyển dụng kĩ sư cơ khí, xây dựng với mức lương hấp dẫn 12-15 triệu đồng/tháng, thợ cơ khí mức lương 8-12 triệu đồng/tháng; thợ hàn với mức lương 12-18 triệu đồng/tháng, lao động phổ thông với mức lương 7-9 triệu đồng/tháng. Doanh nghiệp sơn cần tuyển không giới hạn thợ sơn, cơ khí ô tô, đặc biệt là nhân viên kĩ thuật đồng sơn ô tô...

Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022
Đại diện khối doanh nghiệp tặng hoa cho BGH nhà trường để tri ân nơi đào tạo nhân sự thường xuyên cho họ

Chia sẻ với PV, chị Diệu Thảo, đến từ DN sơn cho biết, công ty luôn cần rất nhiều nhân viên kĩ thuật sơn, tuy nhiên, số lượng sinh viên được đào tạo hiện nay chưa nhiều. Công việc này cho thu nhập rất cao bởi vì những xe ô tô lưu thông ngày càng nhiều, nhu cầu sửa chữa, xử lý vết xước sơn sau va chạm là rất lớn. Trường CĐNCN Hà Nội đã đào tạo ngành Đồng sơn ô tô từ 2 năm trước. Chị Thảo được một nhân viên công ty là cựu sinh viên của trường giới thiệu nên đã tìm đến để giới thiệu về công ty đến nhà trường và các sinh viên, “đón trước’ lứa sinh viên sắp tốt nghiệp. Chị Thảo tha thiết đề nghị nhà trường ưu tiên cho doanh nghiệp của chị để tiếp cận và tuyển dụng. Doanh nghiệp này cũng đề nghị nhà trường tiếp tục đào tạo các lớp sinh viên kế cận ngành Đồng sơn ô tô để cung cấp cho họ trong những mùa tuyển dụng sau. Hai bên cũng trao đổi về phương hợp tác nhằm đưa sinh viên tới doanh nghiệp thực tập và sớm tiếp cận với vị trí việc làm.

Khó tuyển dụng

Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022
Doanh nghiệp chờ đợi các sinh viên bế giảng để tiếp cận, giới thiệu cơ hội việc làm

Theo một lãnh đạo Tổng cục GDNN, sau đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp nỗ lực phục hồi sản xuất kinh doanh, vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động mới, lao động tăng thêm, lao động có tay nghề, đặc biệt là lao động có tay nghề mới... phù hợp với công nghệ cao ngày càng tăng. Sau những tháng ngày chững lại hoặc tạm dừng vì đại dịch, các doanh nghiệp đang lao đao tuyển dụng nhân sự. Cách ưu việt hiện nay là tìm đến các những trường nghề để “săn” HSSV vừa tốt nghiệp và “đón” và “đặt hàng” các lứa tiếp theo.

Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022
Theo thầy Hiệu phó Nguyễn Văn Huy, việc tuyển dụng trong ngày hội việc làm cũng khó khăn hơn do phần lớn các sinh viên này đã có hợp đồng với doanh nghiệp từ lúc còn chưa kết thúc khóa học

Nhiều doanh nghiệp lo âu không thể tuyển dụng đủ. Đại diện doanh nghiệp LILAMA3 cho biết họ là công ty xây lắp nên cần rất nhiều thợ cơ khí, thợ hàn và những nhân sự liên quan. Do mối quan hệ đã có sẵn với nhà trường từ trước nên doanh nghiệp này được thông báo là “đến hẹn lại lên”. Quá trình trao đổi với nhà trường diễn ra trong bầu không khí vô cùng thân thiện, hai bên chia sẻ trao đổi thông tin lẫn nhau. Doanh nghiệp đánh giá cao tay nghề chuyên môn của sinh viên nhà trường và mong muốn được nhà trường tác động tuyển dụng tăng thêm.

Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022
Những bảng thông báo như thế này bắt gặp ở khắp nơi trong khuôn viên trường CĐNCN Hà Nội

Thầy Nguyễn Văn Huy, Hiệu Phó trường CĐNCN Hà Nội cho biết là đối tác lâu năm của trường, nhà trường cũng rất ưu tiên lưu ý đến nhu cầu của doanh nghiệp. Các sinh viên của trường đi thực tập được trả lương nhiều khi còn cao hơn cả thợ hàn lâu năm chưa qua đào tạo của doanh nghiệp. Tuy nhiên việc tuyển dụng sinh viên học nghề hàn và cơ khí hiện nay rất khó khăn dù lương nghề này khá cao. Việc lao động trên công trường rất vất vả nên nhiều thợ hàn sẵn sàng “nhảy việc” khi có lời mới hấp dẫn hơn.

Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022
Một đại diện doanh nghiệp chia sẻ với nhà trường về những ưu đãi đối với sinh viên tới thực tập và nguồn nhân sự tương lai

Cũng theo thầy Nguyễn Văn Huy, Trường CĐNCN Hà Nội đã có bề dày về đào tạo nghề cho nhiều lĩnh vực. Trường có quan hệ với gần 70 doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn là đối tác tin cậy lâu năm. Các doanh nghiệp không chỉ cung cấp cơ sở thực tập cho sinh viên, đào tạo thực hành tại chỗ đối với giáo viên của trường, mà còn cung cấp việc làm, tạo "đầu ra" ổn định cho quá trình đào tạo của trường. Một số doanh nghiệp còn tham gia vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo, tài trợ các nhà xưởng, thiết bị, phòng thực hành cho nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo tạo chỗ, nâng số giờ thực hành lên 700 giờ/khóa. Samsung Việt nam cung cấp cho nhà trường 1 phòng học lý thuyết, 1 phòng thực hành sửa chữa ĐTDĐ. Toyota và Vinfast, Mercedes cung cấp ô tô, các dụng cụ thực hành, xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn, đưa KTV đến hỗ trợ kiểm tra đánh giá chất lượng đào tạo".

Đợt tuyển dụng gần đây nhất, Viettel tung ra "đơn hàng" trên 120 nhân sự nhưng nhà trường chỉ cung cấp được 48/71 sinh viên khoa Điện - Điện tử. Qua tìm hiểu ban đầu, nhiều sinh viên không mặn mà với công việc này vì tuy lương cao nhưng điều kiện lao động khá vất vả. Sắp tới, khoảng 100 sinh viên ngành CN ô tô chất lượng cao đang làm việc tại các xưởng của Vinfast. Nhà trường còn tiếp nhận các chương trình đào tạo kiểu mẫu về CN ô tô của CHLB Đức và Úc. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng chuẩn Úc và Châu Âu, có cơ hội kí hợp tác lao động xuất khẩu tại các quốc gia này.

Trường CĐNCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022
Thầy Nguyễn Văn Huy chia sẻ những ưu nhược điểm trong quá trình đào tạo của nhà trường và mong muốn doanh nghiệp nói ra những nguyện vọng của mình để quá trình đào tạo được hoàn thiện hơn, đáp ứng sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp hơn

Giám đốc doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT F.A.S đích thân tìm đến nhà trường để kết nối hợp tác. Doanh nghệp này cho biết do nhu cầu đơn đặt hàng rất lớn và thường xuyên tăng thêm nên họ rất vất vả trong việc tìm kiếm nhân sự “Chúng tôi tuyển dụng qua nhiều kênh, thậm chí chi rất nhiều tiền để tuyển người, nhưng vẫn không đủ. Một số nơi, nhân sự thiếu tính chuyên nghiệp, thiếu tinh thần hợp tác và chia sẻ với doanh nghiệp, không xác định gắn bó lâu dài, đặc biệt thiếu kĩ năng mềm-tinh thần thái độ và giao tiếp... Công ty chúng tôi tuy mới thành lập nhưng ngay từ đầu đã đề cao tính chuyên nghiệp như một thương hiệu, nhiều nhân sự không đáp ứng được các tiêu chuẩn này nên không thể đồng hành cùng doanh nghiệp”, vị giám đốc này chia sẻ. Được một nhân viên tin cậy vốn là cựu sinh viên của trường CĐNCN Hà Nội giới thiệu, anh đích thân đến để đề nghị hợp tác và cung cấp nhân sự.

“Nghe thầy Huy nói về chương trình giáo dục của nhà trường có đưa nội dung đào tạo kĩ năng mềm vào khung đào tạo "cứng” cho HSSV, tôi rất yên tâm và tán thành. Qua quá trình làm việc với các nhân viên, tôi nhận thấy thái độ quan trọng hơn trình độ. Một nhân viên có thái độ cầu thị, tinh thần vượt khó biết hợp tác, biết làm việc nhóm và có kĩ năng giao tiếp tốt chắc chắn sẽ tiến bộ, hòa nhập nhanh với doanh nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến và cải thiện thu nhập... nên sẽ yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp đó. Hiện nay những cơ sở GDNN chú trọng đào tạo kĩ năng mềm rất ít, đưa vào khung cứng của chương trình học lại càng ít hơn. Tôi đánh giá cao cách làm này của nhà trường”. Doanh nghiệp này bày tỏ sẵn sàng bố trí để đón sinh viên đến tham quan, thực tập và hỗ trợ đào tạo tại chỗ.

Trường CĐCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022
HSSV trường CĐNCN Hà Nội được đào tạo cả kĩ năng chuyên môn và kĩ năng mềm, ngoại ngữ, có số giờ thực hành lên tới 700 giờ

Mặc dù mỗi mùa tuyển sinh trường CĐNCN Hà Nội vẫn thu hút được hàng ngàn sinh viên mới nhập trường, nhưng trước nhưng nhu cầu ngày một tăng của doanh nghiệp, thầy Hiệu phó Nguyễn Văn Huy chia sẻ, bên cạnh nỗi lo đáp ứng nhân lực theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, nhà trường luôn thường trực nỗi lo tuyển sinh. Đội ngũ truyền thông của đông đảo của nhà trường, tiếp cận HSSV tiềm năng qua tất cả các kênh báo chí, truyền hình, truyền thông trực tiếp, phổ cập thông tin trên website của trường, đặc biệt là các kênh yêu thích của các bạn trẻ là tiktok, MXH, Facebook... Một trong kênh quan trọng nhất của nhà trường chính là các cựu sinh viên đã tốt nghiệp. Chính họ là bằng chứng tốt nhất, là câu trả lời hung hồn nhất, là sự lựa chọn tin cậy khiến doanh nghiệp yên tâm tìm đến và gắn bó lâu dài với nhà trường, tạo nguồn đầu ra việc làm ổn định, nhờ đó, các học sinh và phụ huynh yên tâm lựa chọn gửi gắm con mình.

Dự án "Thanh niên tự tin lập nghiệp"

Cũng trong khuôn khổ ngày hội việc làm, trường CĐNCN Hà Nội đã tổ chức tổng kết 2 năm thực hiện DA Plan ‘Thanh niên tự tin lập nghiệp’ do Google.org và PIV hỗ trợ đã tài trợ nguồn kinh phí khảo sát, nhóm cán bộ quản lý dự án của Plan đã hỗ trợ định hướng khảo sát Hiện trạng nhu cầu tế việc làm trong bối cảnh Covid-19.

Trường CĐCN Hà Nội: Hơn 20 doanh nghiệp và hàng trăm SV tham gia Ngày hội việc làm lần thứ 2/2022
Đại diện Plan, BGH nhà trường và các doanh nghiệp tham dự lễ tổng kết Dự án Plan sau 2 năm thực hiện tại trường CĐNCN Hà Nội

Theo bà Phan Thu Hiền, Giám đốc Chương trình quản lý hỗ trợ đào tạo nghề, DA Plan, thì đến nay Plan đã triển khai DA Tự tin lập nghiệp được gần 2 năm, và sẽ kéo dài đến tháng 10/2023. Tổng vốn đầu tư khoảng 500 ngàn USD. Mục tiêu từ DA và mong muốn của những người tài trợ cho DA là hỗ trợ cho các thanh niên bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid mong muốn được học nghề hoặc chuyển đổi nghề phù hợp với đặc thù mới sau đại dịch, nhiều ngành nghề mới xuất hiện. DA hỗ trợ kết nối nghề nghiệp sau khi các em học xong để có việc làm và thu nhập ổn định. DA rất chú trọng hỗ trợ đào tạo những kĩ năng mềm cần thiết để người học tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động. DA đầu tư cho 1100 học viên học nghề ngắn hạn. Ngoài ra DA cũng hỗ trợ đào tạo cho hơn 3600 sinh viên được học kĩ năng mềm. Tổng số được hỗ trợ đào tạo là 4800 HSSV. Bước sang giai đoạn 2 sẽ đào tạo cho 450 học viên nữa.

Cũng theo bà Hiền, DA không giới hạn các ngành nghề mà HNIVC đang đào tạo tuy nhiên sẽ chú trọng hơn những ngành nghề mới, những ngành nghề có thể thu hút được các học viên nữ, những đối tượng yếu thế chịu ảnh hưởng nhiều hơn bởi đại dịch. “Về lâu dài, Plan vẫn xác định HNIVC là một số đối tác rất đáng tin cậy để gắn bó lâu dài nên chúng tôi vẫn đang tìm kiếm những cơ hội mới, những nhà tài trợ mới để có thể đồng hành với HNIVC để đồng hành với những DA mới. Những ngành nghề có thể được DA lựa chọn đầu tư là tài chính kế toán, làm đẹp, làm tóc... nhằm tạo ra một sân chơi công bằng hơn cho các bạn nữ. HNIVC có ưu thế đặc thù về những ngành nghề công nghiệp, thu hút nhiều nam sinh như những ngành công nghiệp may mặc hay chế tạo, nhưng nếu có nữ tham gia vẫn được hỗ trợ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chú trọng vào những ngành nghề mới mà xã hội đang cần, lao động dễ kiếm việc làm, thu nhập ổn định hơn".

Trường Giang

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hoá: Nhức nhối tình trạng chậm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

Thanh Hoá: Nhức nhối tình trạng chậm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện có 359 đơn vị khối hành chính sự nghiệp và 3.024 đơn vị khối doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Chính phủ sẽ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp thành công và tỏa sáng

Chính phủ sẽ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp thành công và tỏa sáng

Thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn, thách thức, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu, hoàn thiện các chính sách, giải pháp để hỗ trợ, tiếp sức đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp phát triển. Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương sẽ tiếp tục đồng hành, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung, lực lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa.
Nghệ An: Hơn 30 giám đốc doanh nghiệp bị yêu cầu tạm hoãn xuất cảnh

Nghệ An: Hơn 30 giám đốc doanh nghiệp bị yêu cầu tạm hoãn xuất cảnh

Ngày 20/3, thông tin từ lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Sông Lam II (Nghệ An) cho biết, đã ký thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc tạm hoãn xuất cảnh hơn 30 giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn.

Các tin khác

Hà Nội: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn khu vực, quốc tế

Hà Nội: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn khu vực, quốc tế

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4907/QĐ-UBND phê duyệt Đề án “Phát triển chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc gia và kiểm định các trường đại học Đông Nam Á”.
Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Kế hoạch Tổ chức Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội chức từ 7h30 - 12h00 ngày 11/12/2022.
Lao động Việt có tay nghề có thể nhận mức lương lên tới 3.500 Euro/tháng

Lao động Việt có tay nghề có thể nhận mức lương lên tới 3.500 Euro/tháng

Chương trình “Hand in Hand for International Talents” nhằm mục đích thí điểm tuyển chọn đưa người lao động Việt Nam đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên, có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm trong ngành đã được đào tạo gồm: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị nhà hàng, khách sạn sang làm việc tại CHLB Đức.
Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử sẽ trở thành 3 môn học bắt buộc cho học sinh trường nghề

Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử sẽ trở thành 3 môn học bắt buộc cho học sinh trường nghề

Học sinh trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp học 3 môn học bắt buộc gồm: Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử; các môn học lựa chọn, gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí.
Hà Nội mở phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với 8 tỉnh miền núi phía Bắc

Hà Nội mở phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với 8 tỉnh miền núi phía Bắc

Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn TP. Hà Nội kết nối 8 tỉnh có 83 DN tham gia tuyển dụng 11.523 chỉ tiêu việc làm.
Bồi dưỡng cán bộ quản lý cho gần 100 trường cao đẳng dự kiến trở thành trường chất lượng cao

Bồi dưỡng cán bộ quản lý cho gần 100 trường cao đẳng dự kiến trở thành trường chất lượng cao

Gần 200 Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng đào tạo của khoảng 100 trường cao đẳng tại 36 tỉnh thành dự kiến được đầu tư trở thành trường chất lượng cao được lựa chọn, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý để thích ứng với tình hình mới.
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của HSSV trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của HSSV trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; là dịp để tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Nhà trường.
Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Quảng Nam tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Quảng Nam tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã triển khai tổ chức hội thi ở cấp cơ sở, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong việc tự làm thiết bị đào tạo
Tổng cục GDNN tôn vinh 12 Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam

Tổng cục GDNN tôn vinh 12 Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam

Hưởng ứng ngày Kỹ năng Thanh niên thế giới 15/7, năm nay, Tổng Cục GDNN, Bộ LĐ,TB&XH, đã tổ chức lễ vinh danh 12 đại sứ Kĩ năng nghề Việt Nam.
Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên GDNN Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022, tuyên truyền sâu rộng và phát động các hoạt động về bảo vệ môi trường.
Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ học sinh yên tâm học nghề

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Công nghệ (Đông Anh, Hà Nội) vừa tổ chức khai giảng và nhập học cho hơn 400 học sinh hệ 9+. Rất nhiều món quà và ưu đãi đã dành tặng cho các em trong ngày đầu tiên nhập trường.
Đối thoại chính sách khu vực ASEAN về Quản trị nhà nước trong GDNN thời kỳ số hóa và CMCN 4.0

Đối thoại chính sách khu vực ASEAN về Quản trị nhà nước trong GDNN thời kỳ số hóa và CMCN 4.0

Đối thoại chính sách khu vực là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN kể từ khi Hội đồng được thành lập năm 2020. Sự kiện là diễn đàn để các thành viên và đối tác trao đổi, chia sẻ thực tế, các thành tựu đạt được của các nước trong khu vực ASEAN và thế giới.
Tổng cục GDNN: Hội đàm trực tuyến thúc đẩy tuyển sinh trường nghề

Tổng cục GDNN: Hội đàm trực tuyến thúc đẩy tuyển sinh trường nghề

Tổng cục GDNN vừa tổ chức hội đàm trực tuyến bàn về các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo GDNN năm 2022.
Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội: Hướng tới phân khúc thị trường lao động chất lượng cao

Kết nối doanh nghiệp với trường nghề là câu chuyện không mới. Hơn lúc nào hết, ở thời kỳ hội nhập và CMCN 4.0, nó là yêu cầu đặt ra bức thiết. Trò chuyện với NGƯT- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội HCEM, câu chuyện kết nối doanh nghiệp được nhìn nhận ở tầm chiến lược với những bước đi táo bạo và hiệu quả.
Thay đổi “nghịch lý” người lao động không có kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ vẫn được doanh nghiệp tuyển dụng

Thay đổi “nghịch lý” người lao động không có kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ vẫn được doanh nghiệp tuyển dụng

Lao động không có kỹ năng vẫn được tuyển dụng và có thu nhập cao gần bằng người tốt nghiệp trung cấp. Tương tự, thu nhập của người học sơ cấp lại cao hơn người có trình độ CĐ và trung cấp. Đó chính là lý do khiến cho giáo dục nghề nghiệp (GDNN) chưa thực sự thu hút về lượng để phát triển về chất như mong muốn.
Xem thêm
67 người ngộ độc sau khi tiêm botox dạ dày Botulinum Neurotoxin để giảm cân

67 người ngộ độc sau khi tiêm botox dạ dày Botulinum Neurotoxin để giảm cân

Các quan chức y tế châu Âu vừa đưa ra cảnh báo khi hơn 60 người bị ngộ độc sau một liệu trình giảm cân đầy rủi ro ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Thổi phồng công dụng và không niêm yết giá công khai thực phẩm chức năng cho trẻ em (Bài 2)

Thổi phồng công dụng và không niêm yết giá công khai thực phẩm chức năng cho trẻ em (Bài 2)

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất "chức năng". Thực phẩm chức năng nằm ở vị trí giao thoa giữa thực phẩm và thuốc.
Thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng của trẻ em

Thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng của trẻ em

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất "chức năng". Thực phẩm chức năng nằm ở vị trí giao thoa giữa thực phẩm và thuốc. Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá nhưng hiện nay nhiều sản phẩm không làm như vậy thậm chí còn bị thổi phồng công dụng.
Bệnh nấm Candida auris chết người lan rộng khắp nước Mỹ

Bệnh nấm Candida auris chết người lan rộng khắp nước Mỹ

Từ năm 2020 đến 2021, số ca nhiễm nấm Candida auris đã tăng gấp đôi, với các triệu chứng bao gồm sốt cao kháng kháng sinh kèm theo ớn lạnh.
Hà Tĩnh: Hàng trăm người dân bị viêm da dị ứng do bọ chét cắn

Hà Tĩnh: Hàng trăm người dân bị viêm da dị ứng do bọ chét cắn

Thời gian gần đây, hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bị viêm da, nổi sẩn ngứa khắp người do bị bọ chét cắn.
Xuất hiện nhiều ổ thủy đậu trái mùa bất thường ở TP Hà Nội

Xuất hiện nhiều ổ thủy đậu trái mùa bất thường ở TP Hà Nội

Trong 3 tháng đầu năm 2023 , Hà Nội đã phát hiện 548 ca thuỷ đậu, tăng cao so với cùng kỳ năm 2022 (năm 2022 có 4 ca). Bệnh nhân phần lớn ở nhóm tuổi mầm non và tiểu học.
Khẩn trương xây dựng Luật Trang thiết bị y tế

Khẩn trương xây dựng Luật Trang thiết bị y tế

Tại hội nghị Hướng dẫn triển khai Nghị định 07/NĐ-CP ngày 3/3/2023 và Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 4/3/2023 của Chính phủ do Bộ Y tế tổ chức ngày 10/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định Nghị định 07/NĐ-CP ngày 03/3/2023 và Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 4/3/2023 của Chính phủ hết sức quan trọng, bước đầu tháo gỡ, giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế của các cơ sở y tế.
Chính thức ban hành văn bản

Chính thức ban hành văn bản 'cởi trói' cho bệnh viện

Chính phủ vừa ban hành nghị định 07 sửa đổi, bổ sung nghị định 98 và nghị quyết 30 sửa đổi nghị quyết 144. Điều này được kỳ vọng sẽ "cởi trói" cho ngành y tế
Bệnh nhân tự tìm mua thiết bị y tế để chữa bệnh

Bệnh nhân tự tìm mua thiết bị y tế để chữa bệnh

Nhiều bệnh nhân phải tốn thêm nhiều chi phí, mệt nhọc chờ lịch mổ, vất vả chuyển viện để thực hiện chẩn đoán qua hình ảnh vốn quá đơn giản như trước đây.
Thanh Hoá: Nhức nhối tình trạng chậm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

Thanh Hoá: Nhức nhối tình trạng chậm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện có 359 đơn vị khối hành chính sự nghiệp và 3.024 đơn vị khối doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Hà Nội: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 92,9% dân số

Hà Nội: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 92,9% dân số

Theo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, tính đến hết tháng 2/2023, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là 72.031 người, đạt 62,63% kế hoạch; chiếm 1,6% lực lượng lao động trong độ tuổi. Số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là 7,66 triệu người, đạt 95,84% kế hoạch; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92,9% dân số.
Phú Yên: Hàng loạt doanh nghiệp nợ tiền Bảo hiểm xã hội

Phú Yên: Hàng loạt doanh nghiệp nợ tiền Bảo hiểm xã hội

Gần 135 doanh nghiệp ở Phú Yên đang nợ tiền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp trong 6 tháng qua.
Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội

Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1421/QĐ-UBND về Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đã đến thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội.
Trên 546.000 lao động bị giảm giờ làm

Trên 546.000 lao động bị giảm giờ làm

Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, theo báo cáo của các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương, tính từ tháng 9/2022 đến hết tháng 1/2023 đã có khoảng 1.300 doanh nghiệp tại 50 tỉnh, thành phố gặp khó khăn, bị cắt, giảm đơn hàng nên phải giảm giờ làm của 546.835 người lao động.