Trường đại học Y dược Cần Thơ xuất quân hỗ trợ tỉnh Kiên Giang chống dịch

Cập nhật: 13:54 | 16/09/2021
Sáng 16/9, 600 cán bộ và sinh viên của Trường đại học Y dược Cần Thơ đã lên đường hỗ trợ tỉnh Kiên Giang trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đoàn hỗ trợ lần này là cán bộ, sinh viên y dược từ khóa 42 đến khóa 46, thuộc các ngành học của Trường đại học Y dược Cần Thơ, tham gia tình nguyện theo lời kêu gọi và chỉ đạo của Bộ Y tế.

Theo đó, đoàn sẽ hỗ trợ sẽ thực hiện công tác lấy mẫu cộng đồng, test nhanh và xét nghiệm PCR tại 5 huyện, thành phố gồm: Hà Tiên, Kiên Lương, Giang Thành, Châu Thành, Hòn Đất.

Trước đó không lâu, đoàn cán bộ và sinh viên Trường đại học Y dược Cần Thơ cũng đã tình nguyện đi hỗ trợ công tác chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Tháp…

Tại buổi lễ, PGS-TS Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường đại học Y dược Cần Thơ mong muốn các thành viên hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác chống dịch tại địa phương; tuân thủ chặt chẽ sự phân công bố trí của địa phương và trưởng đoàn, nhanh chóng khống chế dịch và sớm trở về.

truong dai hoc y duoc can tho xuat quan ho tro tinh kien giang chong dich
600 cán bộ và sinh viên của Trường đại học Y dược Cần Thơ lên đường hỗ trợ tỉnh Kiên Giang trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch, mới đây, UBND tỉnh Bến Tre đã báo cáo Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế về việc cử nhân lực, phương tiện để hỗ trợ các tỉnh Tiền Giang, Kiên Giang trong phòng, chống dịch COVID-19. Tỉnh Bến Tre đã chuẩn bị một dàn máy xét nghiệm RT-PCR và một máy tách chiết tự động, kèm một cử nhân xét nghiệm. Bến Tre sẵn sàng chi viện cho 2 tỉnh (Tiền Giang, Kiên Giang) xe tiêm ngừa, tài xế, hai đội xét nghiệm nhanh tại chỗ (mỗi đội hai người) và 10 nhân sự tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Để chủ động phòng, chống dịch trên địa bàn hai tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các tỉnh (trong đó có Bến Tre) chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện để hỗ trợ tỉnh Tiền Giang, Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Tiền Giang và Kiên Giang là hai địa phương có diễn biến dịch COVID-19 đáng lo ngại. Thủ tướng Chính phủ đã kiểm tra trực tuyến công tác phòng chống dịch vào ngày 13-9. Qua kiểm tra, Thủ tướng yêu cầu 2 tỉnh này cố gắng kiểm soát dịch bệnh càng sớm càng tốt, chậm nhất là ngày 30/9.

Thiên Vân