Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Năm học 2022-2023, thầy trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã “gặt hái” nhiều thành quả trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi. Toàn trường có 320 em học sinh Giỏi cấp Tỉnh, 87 em đạt học sinh Giỏi cấp Quốc gia, 11 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh Giỏi Quốc tế...

Tự tin vượt qua nhiều khó khăn, thách thức

Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho cô giáo Cao Thị Lan Thanh - Phó Hiệu trưởng và Huân chương Lao động hạng Ba cho thầy giáo Phan Văn Thái - giáo viên Toán

Năm học 2022 - 2023 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An (thường được nhiều thế hệ gọi bằng cái tên thân thương: trường Phan) đã khép lại với rất nhiều trải nghiệm đặc biệt. Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, năm nay, mọi hoạt động dạy và học trở lại với động hình vốn dĩ rất quen thuộc từ nhiều năm qua, nhưng với một tâm thế mới. Trải qua những biến động, những thử thách và cả những mất mát từ đại dịch Covid-19, thầy và trò càng trân trọng hơn giá trị và trân quý những cơ hội mà cuộc sống bình thường mang đến cho họ.

Đây cũng là năm học bản lề, đánh dấu một cột mốc của ngành GD&ĐT nước nhà khi Chương trình GDPT 2018 chính thức triển khai ở cấp THPT. Chương trình mới cùng rất nhiều đổi thay khác đã đặt đội ngũ nhà giáo và học sinh trước những thách thức với không ít khó khăn. Nhà trường buộc phải thay đổi nhận thức, tư duy, cách nghĩ, cách làm… đã trở thành thói quen từ hàng chục năm nay. Từ bỏ một thói quen vốn không hề dễ, từ bỏ thói quen đã mang lại cho mình không ít vinh quang lại càng không dễ dàng và đòi hỏi tất cả mọi người phải có một quyết tâm cao hơn.

Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Phan chiều 30/5/2023

Trong năm học vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An đã có nhiều nỗ lực và giải pháp, mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn với nhiều ánh hào quang để tích cực đổi mới, từng bước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhìn lại hành trình ấy, họ thấy thêm tự hào về kết quả của những nỗ lực đáng trân trọng.

Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, xây dựng nền nếp, kỷ cương trường học, nhà trường thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm nền nếp, trật tự, an ninh trường học, chú trọng giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống thông qua các giờ học, các hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp, ngoài giờ lên lớp, hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội,… để từ đó kích thích quá trình tự giáo dục của học sinh... Tất cả đã góp phần xây dựng nên môi trường sư phạm kỷ cương, lành mạnh và nhân văn.

Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Các thầy cô Tổ Toán - Tin trường Phan chiều 30/5/2023

Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng chương trình nhà trường với phương châm vừa phát huy những bài học kinh nghiệm và thành tích đã đạt được, vừa mạnh dạn đổi mới, quyết liệt triển khai thực hiện những nhiệm vụ mới theo yêu cầu của ngành và xu thế của xã hội.

Chương trình nhà trường được kiến tạo trên cơ sở 7 chương trình chính yếu đã được triển khai đồng bộ và phù hợp với đặc thù của trường chuyên và từng lớp chuyên. Việc chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học có nhiều khởi sắc. Ngoài ra, công tác thanh, kiểm tra cũng có những chuyển biến mới. Đặc biệt, trường Phan đã tập trung các nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhà trường cũng rất chú trọng chăm lo giáo dục thể chất, văn hoá, văn nghệ nhằm bồi dưỡng sức khỏe và trình độ thẩm mỹ, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Từ những họat động này, nhiều năng khiếu của các em được phát hiện và phát huy; nhiều kĩ năng được hình thành và nâng cao; học sinh được thỏa mãn đam mê, khát vọng; diện mạo nhà trường trẻ trung, năng động hơn, ngày càng phù hợp với yêu cầu giáo dục hiện đại.

Nhiều thành tích xuất sắc, vượt trội

Năm học 2022-2023, thầy trò trường Phan đã “gặt hái” nhiều thành quả trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Toàn trường có 320 em đạt HSG tỉnh, trong đó có 45 giải Nhất, 191 giải Nhì, 53 giải Ba và 28 giải Khuyến khích, xếp thứ 1 toàn tỉnh; 87 em đạt HSGQG, trong đó có 7 giải Nhất, 32 giải nhì, 30 giải ba, 18 giải KK. Đứng thứ hai toàn quốc về số lượng giải. Trong Hội nghị về Học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Hà Nội ngày 13/5/2023, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vinh dự được Bộ GD&ĐT ghi nhận, đánh giá cao và chọn là 1 trong 2 địa phương trên cả nước trình bày Tham luận về công tác bồi dưỡng HSG quốc gia, quốc tế; 11 học sinh được dự thi vòng 2, trong đó có 4 em xuất sắc vượt qua kỳ thi, trở thành thành viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Quốc tế và khu vực:

Trong đó, những tấm gương xuất sắc nhất phải kể đến là các em Mai Văn Đức học sinh lớp 12A4 dự thi Olympic Hóa học quốc tế tổ chức vào tháng 7 tại Thụy Sỹ; em Lê Quang Trường lớp 12A4 và Nguyễn Nguyên Hải lớp 11A4 dự thi Olympic Hóa học quốc tế Al- Beruniy vào tháng 6 ở Uzbekistan; Em Đặng Bảo Quân, lớp 11A3 dự thi Olympic vật lí Châu Âu (EuPho) vào tháng 6 tại Đức.

03 học sinh: Phạm Vĩ Hồng, Nguyễn Viết Thắng, Hoàng Hà Nhi, lớp 12C6 đoạt giải Nhất Olympic tiếng Nga do Trung tâm văn hoá Nga tổ chức. Em Võ Anh Đức, lớp 10C8, giải 3 toàn quốc cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới. Em Trần Thảo Ngọc, lớp 11C9 đạt 3 HCV và 3 HCB cuộc thi học thuật đồng đội quốc tế 2023 do World Scholar's Cup tổ chức.

Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Em Nguyễn Nhật Vy (đạt giải Nhì cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022), học sinh lớp 12C2 thay mặt các em học sinh khối 12 đọc bài chia tay mái trường trong Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 chiều 30/5/2023.

25 em được công nhận là HSG vòng 1 và 7 em lọt vào vòng 2 trong kỳ thi Olympic Hóa học 19-5 năm 2023 do Hội Hóa học tỉnh Nghệ An tổ chức.

Trường Phan cũng có 2 dự án đoạt giải nhất cuộc thi KHKT cấp tỉnh; Em Nguyễn Trần Linh Chi (11A5) đoạt HCV cuộc thi “Olympic và Hội thảo quốc tế về các công trình khoa học sáng tạo” tại Hàn Quốc.

275 học sinh đạt chứng chỉ Tin học quốc tế do tập đoàn Microsoft cấp, có giá trị trên toàn cầu và vĩnh viễn, trong đó có 131 em có chứng chỉ MOS World 2016; 144 em có chứng chỉ Mos Powerpoint 2016. Nhiều em đạt điểm tuyệt đối 1000 điểm và có 2 em lọt vào vòng chung kết, trong đó 1 em đạt giải 3 quốc gia..

Gần 30% học sinh toàn trường có chứng chỉ TA quốc tế (IETS, TOEFL, SAT), trong đó có gần 50 em có IELTS 8.0 trở lên; nhiều em tìm kiếm được học bổng du học ở nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Hoạt động của các CLB ngày càng chuyên nghiệp và có sức lan tỏa rông lớn: Đội Thanh niên tình nguyện tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghiã: Trung thu cho em, Nắng về trên bản, Ngày chủ nhật xanh, Lá nằm trong lá…CLB Cờ vua tổ chức thành công giải POPS- giải đấu chào đón K51. PAC tổ chức thành công đêm diễn Vivu 3: Falling tại phố đi bộ để gây quỹ, thực hiện chương trình thiện nguyện Gửi chữ lên non. HSTP tham gia Showcase in Vinh City Vol 8; CLB Tranh biện tổ chức thành công giải Debate nội bộ; Bullets Basketball Club tham gia giải bóng rổ THPT 30/4; Olympiansof Phan tổ chức thành công cuộc thi Rung chuông vàng, Beyond the Knowledge; Phanbookaholic tổ chức chương trình Sách trao nụ cười 2023 quyên góp sách và bán sách gây quỹ thiện nguyện cho điểm trường Tiểu học Châu Thành; CLB tâm lí đã triển khai một dự án: Nâng cao nhận thức sức khỏe tâm thần trong học đường… Các đêm diễn hoành tráng của CLB Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, tiếng Nga, Tiếng Pháp, Văn học dân gian.

Ghi tên trên bảng vàng thành tích trong nước và quốc tế

Em Nguyễn Nhật Vy đạt giải Nhì cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2022.

Em Vương Trần Huệ Minh đoạt giải ba cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc 2022.

Nguyễn Minh Quỳnh, Nguyễn Thảo Hương, Nguyễn Bảo Khanh - Quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Speak To Lead 2022.

Nguyễn Hoàng Anh, lớp 11C9 đạt giải nhất Trường Teen 2023 số đặc biệt chủ đề về an toàn di cư do VTV 7 kết hợp với Tổ chức di cư liên hợp quốc tổ chức.

Các CLB và các hoạt động tập thể cũng mang lại nhiều thành tích đángs ghi nhận như CP The News nhận Giải ấn tượng Giải báo chí truyền thông Thắp sáng 2022 do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức; Tiết mục Hương rừng do chi đoàn 11C5 thể hiện đạt giải Nhất Liên hoan các CLB Nghệ thuật học sinh, sinh viên thành phố Vinh.

Truyền thống đáng tự hào

Với những đóng góp xuất sắc, nhiều cán bộ quản lí và giáo viên nhà trường đã được Đảng, Nhà nước, Ngành GD&ĐT tôn vinh, được nhận nhiều danh hiệu cao quý:

Thầy giáo Ngô Sỹ Thuỷ- Hiệu trưởng nhà trường được vinh danh là “Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 1982-2022”

Năm học vừa qua, nhà trường có thêm 02 giáo viên được tôn vinh “Nhà giáo tiêu biểu tỉnh Nghệ An giai đoạn 1982-2022” là thầy Trần Văn Nga và cô Ngô Thị Thu Hiền; 02 giáo viên được vinh danh là nữ cán bộ quản lý tiêu biểu của ngành giáo dục Nghệ An giai đoạn 2018-2022 là cô Nguyễn Thị Giang Chi và cô Cao Thị Lan Thanh; 03 giáo viên được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT vì những đạt được thành tích xuất sắc trong các cuộc thi cấp quốc gia. Đó là các thầy Trần Trung Hiếu, thầy Đậu Bá Chung, cô Hồ Thị Hoài Thu.

Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả
Các em học sinh lớp 12 trường Phan trong Lễ tri ân và trưởng thành chiều 30/5/2023

Có thể khẳng định rằng, với những đổi mới trên tinh thần đoàn kết và phát huy sức mạnh tập thể, trong năm học qua, toàn trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; diện mạo Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục có nhiều khởi sắc, vừa giữ được truyền thống đáng tự hào, vừa tiếp cận những giá trị mới của giáo dục hiện đại. Đó là kết quả sự nỗ lực cống hiến và sáng tạo của thầy trò nhà trường dưới sự quan tâm động viên, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo.

Năm học 2022-2023 đã chính thức khép lại, nhưng sự học của thầy trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vẫn luôn là một hành trình không có điểm cuối cùng.

Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả
Những ngày cuối cùng tràn đầy yêu thương, lưu luyến của học sinh lớp 12 khóa 2020-2023 trường Phan

Với thành tích xuất sắc như trên, trường Phan lại chuẩn bị được đón chào học sinh K52 trong không khí nhà trường chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vào năm 2024. Những thành quả đạt được của trường Phan năm học 2022-2023 sẽ trở thành nguồn động lực to lớn, truyền cảm hứng cho những chặng đường chinh phục đỉnh cao tri thức tiếp theo, xứng đáng là trường chuyên trực thuộc tỉnh đầu tiên của miền Bắc và cũng là ngôi trường THPT luôn nằm trong tốp đầu của hệ thống trường chuyên trên cả nước trong nhiều thập kỷ qua./.

Ths Trần Trung Hiếu

(Giáo viên Sử-Trường Chuyên Phan Bội Châu)

Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh: 91 em có điểm IELTS từ 7.0 được đặc cách công nhận học sinh giỏi

Hà Tĩnh: 91 em có điểm IELTS từ 7.0 được đặc cách công nhận học sinh giỏi

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa ra quyết định đặc cách công nhận 91 danh hiệu học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh khi các em này đạt điểm IELTS từ 7.0 trở lên.
Khai giảng ở ngôi trường có 500 giải học sinh giỏi quốc tế

Khai giảng ở ngôi trường có 500 giải học sinh giỏi quốc tế

Trải qua 33 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Giảng Võ đã trở thành một ngôi trường chuyên nghiệp rèn đức, luyện tài cho hàng triệu thế hệ học sinh, cung cấp hàng ngàn nhân tài cho đất nước.
Hà Nội: Khen thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022

Hà Nội: Khen thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022

Sáng 13/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022.

Các tin khác

Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Phá kén” của dàn nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng

Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Phá kén” của dàn nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng

Tối 21/9, các nghệ sĩ Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng đã biểu diễn chương trình nghệ thuật Phá kén với 15 tiết mục ấn tượng. Đây là nỗ lực không nhỏ của các nghệ sĩ, diễn viên sau khoá bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ hình thể và biểu diễn sân khấu do chuyên gia Thái Lan hướng dẫn.
Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Ôm gọn mặt tiền TP.Nha Trang với gần 20 km chiều dài, ý tưởng thiết kế công viên bờ biển trở thành một khu vực hiện đại, đáng sống, mang tầm quốc gia và quốc tế, bắt đầu thu hút sự chú ý của cán bộ, nhân dân cũng như du khách khắp mọi miền đất nước.
Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang (Bài 3): Khi người dân Hà Giang biết làm du lịch

Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang (Bài 3): Khi người dân Hà Giang biết làm du lịch

Ngoài thiên nhiên, núi non hùng vỹ được tạo hóa ban tặng, cao nguyên đá Đồng Văn còn có một bề dày văn hóa độc đáo của các dân tộc anh em quy tụ, hình thành tại đây nhiều nét văn hóa rất khác biệt so với những vùng miền quê khác.
Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang(Bài 2): Con đường huyền thoại trên cao nguyên đá Đồng Văn

Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang(Bài 2): Con đường huyền thoại trên cao nguyên đá Đồng Văn

Sau khi kính cẩn dâng lên các Anh hùng Liệt sỹ nén hương lòng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, chúng tôi tiếp tục chuyến hành trình đầy nhọc nhằn lên với cao nguyên đá Hà Giang.
Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc: Sự kiện văn hóa đối ngoại thường niên của Đà Nẵng

Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc: Sự kiện văn hóa đối ngoại thường niên của Đà Nẵng

Từ ngày 07 đến 09/9, Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc nhằm đáp lại niềm yêu mến văn hoá Việt - Hàn của người dân và du khách.
Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang(Bài 1): Vị Xuyên- Mảnh đất hồn thiêng bất diệt

Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang(Bài 1): Vị Xuyên- Mảnh đất hồn thiêng bất diệt

Lên cao nguyên đá Hà Giang cảm giác chỉ cần với bàn tay là có thể chạm tới bầu trời. Dưới các thung lũng, thỉnh thoàng lại xuất hiện những bản làng cheo leo bên vách đá; mặc dù địa hình đầy hiểm nguy rình rập nhưng vẫn không ngăn nổi sức sống quật cường của người dân nơi đây. Đó là chưa kể mảnh đất này còn có một chiều dài lịch sử vô cùng hào hùng và rất oanh liệt.
Ấn tượng 2 trích đoạn múa đương đại “XPO In Vietnam” tại Hội An năm 2023

Ấn tượng 2 trích đoạn múa đương đại “XPO In Vietnam” tại Hội An năm 2023

Chương trình nghệ thuật múa đương đại “XPO in Viet Nam” vừa diễn ra tại cổng chùa Bà Mụ (phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam) nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore (1973 - 2023).
Miền Tây xứ Nghệ có tộc người Ơ Đu

Miền Tây xứ Nghệ có tộc người Ơ Đu

Sau khi thủy điện Bản Vẽ ra đời, có 73 hộ dân của tộc người Ơ Đu sống rải rác ở hai bờ sông Nậm Nơn (thuộc huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An) được đưa ra khỏi lòng hồ về nơi tái định cư mới, từ đó bà con mới có nhà cửa khang trang, có đất đai màu mỡ và được hướng dẫn tăng gia sản xuất...
Người dân Hà Tĩnh vui Tết Độc lập

Người dân Hà Tĩnh vui Tết Độc lập

Dưới tiết trời mát mẻ của đầu thu, người dân khắp nơi trên địa bàn Hà Tĩnh hân hoan, chào đón Tết Độc lập trong niềm vui chung với cả nước bằng nhiều hoạt động bổ ích và giàu truyền thống.
Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng: Gôn thủ Úc vô địch giải BRG Open Golf Championship Danang 2023

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng: Gôn thủ Úc vô địch giải BRG Open Golf Championship Danang 2023

Ngày 2/9, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 mang chủ đề “Những cú Swing bắt sóng cảm xúc” đã khép lại bằng lễ trao thưởng cho nhà vô địch Giải BRG Open Golf Championship 2023. Chức vô địch đã thuộc về gôn thủ Aaron Wilkin đến từ nước Úc.
Đà Nẵng: Chương trình nghệ thuật “Mùa thu lịch sử” chào mừng Quốc khánh 2/9

Đà Nẵng: Chương trình nghệ thuật “Mùa thu lịch sử” chào mừng Quốc khánh 2/9

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng thực hiện chương trình nghệ thuật với chủ đề “Mùa thu lịch sử”.
Đi tìm “vương quốc” vịt bầu ở miền Tây xứ Nghệ

Đi tìm “vương quốc” vịt bầu ở miền Tây xứ Nghệ

Nằm tận cùng của tuyến Quốc lộ 48, huyện biên giới Quế Phong được ví như một “vương quốc” vịt bầu của núi rừng miền Tây xứ Nghệ. Có lẽ rất ít người biết rằng Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đã cấp Giấy chứng nhận sở hữu thương hiệu vịt bầu Phủ Quỳ!
Phú Yên: Xe khách Thanh Tuấn gửi trao hàng trăm phần quà cho người nghèo

Phú Yên: Xe khách Thanh Tuấn gửi trao hàng trăm phần quà cho người nghèo

Nhân dịp rằm tháng 7 mùa Vu Lan, nhà xe khách Thanh Tuấn (trụ sở: Tây Hòa, Phú Yên) đã gửi trao hàng trăm phần quà đến tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tây Hòa.
Trình diễn Đèn Lồng Hội An lần thứ 3 tại thành phố Wernigerode, Đức

Trình diễn Đèn Lồng Hội An lần thứ 3 tại thành phố Wernigerode, Đức

Lễ hội Đèn Lồng Hội An lần thứ 3 - năm 2023 diễn ra từ ngày 25 - 27/8 tại thành phố Wernigerode (bang Sachsen-Anhalt, Cộng hòa Liên bang Đức). Tại hoạt động thuộc chương trình kỷ niệm 10 năm kết nghĩa giữa 2 thành phố Hội An và Wernigerode, còn có khánh thành Vườn Hội An, đặt biển tên Cầu Hội An.
Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng đưa thể thao golf đến gần công chúng

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng đưa thể thao golf đến gần công chúng

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 và giải BRG Open Golf Championship Danang với chủ đề “Những cú swing - Bắt sóng cảm xúc” đã chính thức khai mạc. Sự kiện hứa hẹn đưa thể thao golf đến gần hơn với công chúng, đồng thời quảng bá điểm đến Đà Nẵng.
Xem thêm
Lâm Đồng: Bắt nhóm đối tượng dùng bánh Trung thu để vận chuyển ma tuý

Lâm Đồng: Bắt nhóm đối tượng dùng bánh Trung thu để vận chuyển ma tuý

Để qua mắt lực lượng chức năng, nhóm đối tượng đã cất giấu ma tuý trong hộp bánh Trung thu rồi vận chuyển từ TP HCM về Lâm Đồng tiêu thụ.
Hà Tĩnh: Chìm thuyền 3 ngư dân ôm can nhựa lênh đênh trên biển nhiều giờ

Hà Tĩnh: Chìm thuyền 3 ngư dân ôm can nhựa lênh đênh trên biển nhiều giờ

Đang khai thác sò thì bất ngờ gặp sóng to, gió lớn, thuyền bị đánh chìm khiến cả 3 ngư dân rơi xuống biển. Sau khi gặp nạn, cả 3 ngư dân đã ôm can nhựa và lênh đênh trên biển trong nhiều giờ.
Quảng Ninh: Cần bao lâu để xử lý các công trình xây dựng trái phép?

Quảng Ninh: Cần bao lâu để xử lý các công trình xây dựng trái phép?

Một số các công trình xây dựng trái phép tại địa bàn tỉnh đã diễn ra trong thời gian qua, trên thực tế việc xây dựng trái phép thì ồ ạt nhanh chóng, còn việc xử lý lại cần nhiều thời gian.