"Từ thiện" của Công Vinh, Thủy Tiên: Đóng mở, mở đóng và những vấn đề có dấu hiệu không minh bạch

Cập nhật: 10:12 | 17/09/2021
Thủy Tiên từng đóng rồi lại mở, mở rồi lại đóng một tài khoản từ thiện; nhưng sau khi đóng vẫn nhận được tiền từ thiện của mạnh thường quân và đến bây giờ chưa có lời giải thích.
tu thien cua cong vinh thuy tien dong mo mo dong va nhung van de co dau hieu khong minh bach
Cộng đồng mạng đặt nghi vấn về tính minh bạch trong giấy tờ xác nhận làm từ thiện ở địa phương

Không minh bạch trong giấy tờ xác nhận làm từ thiện ở địa phương

Ngày 15/9, Thủy Tiên đã đăng tải bảng tổng hợp chi tiền đợt từ thiện miền Trung năm 2020 và tất cả giấy tờ chứng nhận hoạt động trao quà ở các địa phương. Và, ngay lập tức, cộng đồng mạng nhanh chóng soi xét và chỉ ra những điểm nghi vấn trong các chứng từ mà Thủy Tiên công bố.

Theo đó các chứng từ được đóng dấu xác nhận của cơ quan chức năng địa phương đã được thực hiện không đúng theo các qui định về ban hành văn bản hành chính; một số thông tin về trao quà, trao tiền không chính xác về mặt số liệu gây nhiều nghi vấn.

Theo đó, một số tờ xác nhận, báo cáo, biên bản không ghi ngày; số tiền đã chi không được kê khai chính xác, chỉ viết theo "khoảng"

Tiếp theo là việc tính toán số liệu bị sai ở xã Quảng An (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế), Thủy Tiên trao 2632 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng nhưng tính tổng số tiền chi lại chỉ có 2.616.500.000 đồng (số đúng phải là 2.632.000.000 đồng).

Ngoài ra, mức hỗ trợ 25 triệu đồng cho mỗi hộ ở làng Cơ Tu (huyện Tây Giang, Quảng Nam) cũng bị đặt nhiều nghi vấn về việc người dân có thực nhận số tiền như vậy hay không.

Đóng mở, mở đóng và có nhiều tài khoản từ thiện?

tu thien cua cong vinh thuy tien dong mo mo dong va nhung van de co dau hieu khong minh bach
Thuỷ Tiên khẳng định chỉ dùng duy nhất 1 tài khoản để kêu gọi từ thiện

Thuỷ Tiên khẳng định chỉ dùng duy nhất 1 tài khoản để kêu gọi từ thiện, ai có bằng chứng khác cùng ra đối chiếu với ngân hàng

Giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc khẳng định thông tin cô sử dụng 2, 3 số tài khoản để kêu gọi quyên góp là bịa đặt. "Tiên chỉ sử dụng duy nhất một số tài khoản ngân hàng VCB 0181003469746 để kêu gọi cho chuyến từ thiện miền Trung, không hề có số thứ 2, 3 nào khác như các thông tin bịa đặt. Nếu ai có bằng chứng nào gửi vào số tài khoản khác của Tiên ngoài số tài khoản nêu trên cho đợt từ thiện miền Trung vui lòng gửi lên đây hoặc ngày mai cùng Tiên ra ngân hàng VCB Nam Sài Gòn đối chứng trước tất cả mọi người", cô thẳng thắn.

Trước lời tuyên bố của Thủy Tiên, các chuyên gia "Ngân hàng online" đã vào cuộc và lập tức phản bác lại thông tin trên. Họ cho rằng Thủy Tiên có ít nhất 3 số tài khoản của cùng 1 ngân hàng.

tu thien cua cong vinh thuy tien dong mo mo dong va nhung van de co dau hieu khong minh bach
chuyên gia "Ngân hàng online" xác định Thủy tiên dùng tài khoản đều ở Vietcombank

Thêm nữa, bằng chứng là có người đã chụp lại hình ảnh chuyển khoản cho Thủy Tiên vào số tài khoản khác số có phần đuôi 9746. Chính Thủy Tiên đã xác nhận điều này và nói rằng mình nhầm, hứa sẽ chuyển về tài khoản đúng.

tu thien cua cong vinh thuy tien dong mo mo dong va nhung van de co dau hieu khong minh bach
Môtj mạnh thường quân chuyển tiền vào TK 812

Ngoài ra, trong đợt cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên từng thông báo đóng tài khoản vào ngày 28/10/2020 vì bị chồng mắng cũng như áp lực dư luận. Tuy nhiên, sau đó cô vẫn mở lại vào lúc 12h22 ngày 30/10/2020 vì mong muốn nhận thêm tiền để cứu trợ thêm cho bà con.

Lần này, Công Vinh cũng phát hiện nên vào 15h15 phút ngày 2/11/2020, Thủy Tiên mới đóng tài khoản lần 2. Cô từng khẳng định, sau ngày 2/11/2020, tài khoản mới đóng hoàn toàn.

Vậy mà, sau khi đóng tài khoản tài khoản hoàn toàn như lời bà xã Công Vinh nói thì 9 ngày sau tức ngày 11/11/2020 vẫn phát sinh giao dịch hơn 188 triệu do những người Việt sống tại Czech gửi đến tài khoản của Thủy Tiên.

tu thien cua cong vinh thuy tien dong mo mo dong va nhung van de co dau hieu khong minh bach
188 triệu đồng vào TK sau khi Thủy Tiên đã đóng

Trước chứng cứ về khoản tiền 188 triệu đồng phát sinh này, Thủy Tiên chưa đưa ra bất cứ lời giải thích nào?

Sân khấu Vietcombank và buổi sao kê của cặp vợ chồng ca sĩ - cầu thủ.

Ngân hàng Vietcombank sẽ trở thành "sân khấu" trực tiếp để cộng đồng mạng đồng hành với vợ chồng ca sĩ - cầu thủ trong buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" vào lúc 14h00 ngày 17/09/2021 trên fanpage Thủy Tiên".

Theo đó, fanpage Công Vinh viết: "Hiện tại, thành phố đã nới lỏng giãn cách tại một số quận vì vậy Vinh sẽ trực tiếp đến ngân hàng sao kê. Xin được mời tất cả mọi người cùng đồng hành với vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trong buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" trực tiếp tại Vietcombank vào lúc 14h00 ngày 17/09/2021 trên fanpage Thủy Tiên".

Buổi livestream với sự chứng kiến của luật sư và báo chí. Phía Ngân hàng cũng chưa đưa ra bình luận gì

Hy vọng buổi livestream của cặp vợ chồng cầu thủ - ca sĩ được cho biết sẽ có đầy đủ thông tin, giải đáp ổn thỏa những thắc mắc dư luận.

Vũ Hương