Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11

Cập nhật: 15:21 | 23/09/2021
Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2021 với chủ đề "Lai Châu – Kỳ vỹ và bản sắc" dự kiến diễn ra trong 3 ngày vào tháng 11/2021 nhằm tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong tỉnh 

Theo đó, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu được tổ chức tại thành phố Lai Châu, huyện Phong Thổ và Tam Đường với rất nhiều hoạt động hấp dẫn. Điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc Tuần Du lịch - Văn hoá dự kiến sẽ diễn ra tại Quảng trường Nhân dân tỉnh. Ngoài ra, sự kiện còn rất nhiều các hoạt động khác như: Canavan lễ hội đường phố; đua xe đạp đường trường; giải dù lượn đường trường Putaleng 2021.

Đặc biệt là các không gian trưng bày giới thiệu các loại hoa lan, các sản phẩm mắc-ca, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và sản phảm nông nghiệp đặc trưng; giới thiệu văn hóa, ẩm thực, nghề truyền thống (đan ghế mây, dệt thổ cẩm, làm khèn …), tổ chức các trò chơi dân gian, các trích đoạn lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc gắn với không gian văn hóa, trưng bày hiện vật, sách dư địa chí Lai Châu để quảng bá giới thiệu đến du khách tham quan, trải nghiệm..

tuan du lich van hoa lai chau 2021 du kien se dien ra vao thang 11
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Tuần văn hóa du lịch Lai Châu năm 2020.

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 là sự kiện văn hoá-kinh tế-xã hội, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thực thiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch”; đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 cũng tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong tỉnh với các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch. Giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.

UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động phải có sự gắn kết chặt chẽ giữa các địa phương, tạo thành chuỗi các hoạt động trong việc quảng bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch của Lai Châu. Đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và du khách; các hoạt động cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương; sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trong tổ chức các hoạt động tại sự kiện Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021. Các hoạt động được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, có sự gắn kết hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Ngoài ra, Tuần Du lịch – Văn hóa cũng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch Covid19, có tính sáng tạo về nội dung, hình thức; phát huy nội lực và huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động; tạo điều kiện và khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp, cộng đồng các dân tộc.

Minh Hoa