“Tuần Văn hóa Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc” tại Thủ đô Hà Nội - nhiều ấn tượng sâu sắc

“Tuần Văn hóa Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc” là bước đệm nhằm phát triển ngành du lịch Việt Bắc sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.

“Tuần Văn hóa Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội” năm 2022 được tổ chức tại khu vực vườn hoa - tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội với chuỗi hoạt động đa dạng, phong phú. Sau khi ngành du lịch của các địa phương đã chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid 19, sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo cơ hội để 6 tỉnh thành Việt Bắc bao gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn và thủ đô Hà Nội liên kết phát triển du lịch, đồng thời quảng bá rộng rãi sắc màu văn hóa độc đáo của từng địa phương đến du khách trong nước và quốc tế.

“Tuần Văn hóa Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc” tại Thủ đô Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc

Ông Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu tại đêm khai mạc

Hội tụ trong “Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội” năm 2022, 6 tỉnh Việt Bắc đã mang tới Thủ đô những nét đặc trưng riêng, thể hiện sự đa dạng, phong phú về văn hóa và ẩm thực. Sức cuốn hút của Tuần văn hóa du lịch đã thôi thúc mong ước được khám phá và trải nghiệm của nhiều bạn trẻ với những chuyến du lịch Việt Bắc trong thời gian tới.

Chị Phạm Thương Huyền ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bày tỏ: "Tôi thấy hoạt động ở đây khá là nhộn nhịp, thể hiện bản sắc văn hóa cũng như con người Việt Bắc khá là đa dạng. Chắc là thời gian tới tôi phải có kế hoạch về 1 chuyến du lịch lên Việt Bắc để tham quan và trải nghiệm".

“Tuần Văn hóa Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc” tại Thủ đô Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc
Người dân khắp nơi đổ về xem Lễ hội

Chị Nguyễn Minh Thu, một du khách khác chia sẻ: "Tôi thấy văn hóa Việt Bắc rất đa dạng, người dân có rất nhiều ngành nghề truyền thống đang truyền lại cho đời sau. Sắp tới tôi cũng rất muốn có một chuyến đi lên Việt Bắc để trải nghiệm về phong cảnh cũng như cuộc sống của người dân ở nơi đây".

Không gian văn hóa ẩm thực đa sắc màu mang tới cho công chúng và du khách cơ hội được thưởng thức những món đặc sản đặc trưng và được trải nghiệm nghệ thuật dệt vải, dân ca, dân vũ của đồng bào các tỉnh Việt Bắc ngay giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội.

“Tuần Văn hóa Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc” tại Thủ đô Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc
Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ

Đến với chương trình, tỉnh Tuyên Quang nổi bật với không gian trưng bày và giới thiệu các sản phẩm OCOP; tỉnh Thái Nguyên có không gian giới thiệu các loại chè và quy trình sản xuất, chế biến trà; tỉnh Bắc Kạn cuốn hút du khách bởi không gian giới thiệu văn hóa truyền thống và điểm đến du lịch. Níu chân du khách bởi nét đặc trưng riêng, không gian văn hóa tỉnh Hà Giang tổ chức trình diễn nghề truyền thống, trải nghiệm chảo thắng cố người Mông, giới thiệu các sản phẩm OCOP đặc trưng như mật ong cao nguyên đá, trà shan tuyết cổ thụ.

“Tuần Văn hóa Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc” tại Thủ đô Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc
Không gian văn hóa Hà Giang tại Hội chợ

Chị Dương Thị Thanh – Trưởng phòng Tuyên truyền Quảng bá Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết: "Tham gia Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc, Hà Giang có nhiều sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm OCOP được bày bán.

Mật ong bạc hà, các sản phẩm dược liệu, chè Shan Tuyết, các sản phẩm ẩm thực như các loại thịt trâu, bò khô đều đạt chuẩn Ocop. Đặc biệt bánh chưng gù là sản phẩm đạt OCOP 3 sao của Hà Giang và là sản phẩm được người dân trong cả nước yêu thích. Lượng tiêu thụ của bánh chưng gù trong tuần văn hóa rất cao.

“Tuần Văn hóa Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc” tại Thủ đô Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc
Gian hàng giới thiệu sản vật đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn tại khu vực nhà Bát Giác được các đại biểu tham quan

Thông qua việc tham gia Tuần Văn hóa, tôi rất mong muốn được quảng bá giới thiệu tất cả những sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc trưng của Hà Giang tới đông đảo người dân trong cả nước".

Không chỉ có sức hấp dẫn với các gian hàng giới thiệu đặc sản địa phương, các mô hình thể hiện không gian văn hóa đặc trưng, 6 tỉnh Việt Bắc tham dự Tuần Văn hóa Du lịch năm nay còn để lại ấn tượng đặc biệt đối với đông đảo du khách bởi nỗ lực quảng bá, giới thiệu những sản phẩm du lịch và các điểm đến du lịch tiêu biểu của từng tỉnh thành.

Bà Nguyễn Thanh Tâm – Giám đốc Hợp tác xã Tâm Hòa – Thành viên của Hiệp hội Du lịch tỉnh Cao Bằng cho biết: "Chúng tôi quảng cáo sản phẩm du lịch của mình trên những băng rôn, tờ rơi. Chúng tôi có giới thiệu đầy đủ cả câu chuyện du lịch lẫn hướng dẫn địa lý. Cao Bằng có những địa điểm điểm du lịch nổi tiếng như hang Pác Bó, suối Lenin, hoặc Thác Bản Giốc. Tôi thấy nhiều khách đến đây hỏi thăm, mua đặc sản và xin tờ rơi để tìm địa chỉ du lịch. Qua sự kiện năm tay tổ chức tại Hà Nội, chúng tôi thấy khởi sắc tiềm năng đối với ngành du lịch tỉnh".

Các tỉnh Việt Bắc có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nền văn hóa lâu đời và nhiều bản sắc, là nơi được biết tới với chiến khu cách mạng hào hùng lịch sử. Trong những năm qua, phát triển du lịch đã và đang được các tỉnh trong vùng coi là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên phát triển, với các hệ thống sản phẩm du lịch đặc thù, tiêu biểu.

Thông qua Tuần Văn hóa Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội, sự phối hợp, liên kết giữa các tỉnh, thành được kỳ vọng sẽ tạo nên thế mạnh tổng thể trong phát triển du lịch. Đây là năm thứ 13 chương trình du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” được tổ chức. Điểm đặc biệt của năm nay là chương trình được tổ chức tại thủ đô Hà Nội, do tỉnh Hà Giang là đơn vị trưởng nhóm.

Ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết: "Việc tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch tại Hà Nội đã thể hiện rõ Hà Giang và các tỉnh đã nhiều năm hợp tác với nhau trong lĩnh vực du lịch. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại Hà Nội.

Tuần Văn hóa là một trong những hoạt động nhằm xúc tiến quảng bá, thu hút khách du lịch, khôi phục lại ngành du lịch sau Covid-19 theo chủ trương của Chính phủ cũng như các tỉnh thực hiện Nghị quyết 11 về đẩy mạnh phát triển liên kết vùng có tính bền vững hơn.

Mong muốn của các tỉnh là liên kết với nhau để tạo ra hiệu quả, thu hút được nhiều khách du lịch đến với 6 tỉnh Việt Bắc và thành phố Hà Nội".

Tuần Văn hóa Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội năm 2022 đã góp phần mang hình ảnh núi rừng, con người Việt Bắc đến gần hơn với đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước; là lời mời du khách đến với Việt Bắc qua các con đường di sản, địa danh cùng những sản phẩm đặc sản nổi tiếng.

Sau Tuần Văn hóa Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội, các hoạt động của chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” sẽ tiếp tục diễn ra vào trung tuần tháng 7/2022 tại Hà Giang, cùng nhiều sự kiện hưởng ứng ở các tỉnh khu vực Việt Bắc./.

Tú Quyên

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2025, phát triển chính quyền số trong xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2025, phát triển chính quyền số trong xây dựng nông thôn mới

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 236/KH-UBND về thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn thành phố Hà Nội, đến năm 2025.
Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Ngày 23/8/2023, Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế huyện Gia Lâm đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp về công tác quản lý thuế, thu hồi nợ đọng.
Huyện Gia Lâm: Tổ chức giám sát công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn

Huyện Gia Lâm: Tổ chức giám sát công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn

Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội vừa tổ chức giám sát công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn. Dự buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Việt Hà, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội.

Các tin khác

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Trung Thu phố cổ Hà Nội

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Trung Thu phố cổ Hà Nội

Theo thông lệ hàng năm, xung quanh khu vực các tuyến phố cổ ở Hà Nội thu hút rất đông người dân, du khách đến thưởng thức không khí Trung Thu. Để tránh ùn tắc giao thông phục vụ người dân vui chơi Trung thu, Sở Giao thông vận tải Hà Nội ban hành kế hoạch phân luồng, bố trí các điểm giao thông phục vụ Lễ hội Trung thu phố cổ 2023 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Cục An toàn lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã trình phương án về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Theo 2 phương án đề xuất thì người lao động có thể được nghỉ 7 ngày liên tiếp.
Festival Thu Hà Nội năm 2023:  Thu Hà Nội- Đến để yêu

Festival Thu Hà Nội năm 2023: Thu Hà Nội- Đến để yêu

Lần đầu tiên TP Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội. Sự kiện này có quy mô lên đến 150 gian hàng chia thành các khu vực theo thiết kế, bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác.
Bản sắc văn hóa Việt tại sự kiện “Ngày Việt Nam tại Nam Phi 2023”

Bản sắc văn hóa Việt tại sự kiện “Ngày Việt Nam tại Nam Phi 2023”

Không gian văn hóa Việt Nam được tổ chức tại Pretoria nhân chuyến thăm chính thức của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến Nam Phi từ ngày 14-17/9/2023 đã thể hiện sâu sắc với thông điệp "Nguồn cội, sức sống và sự tiếp nối".
Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang (Bài 3): Khi người dân Hà Giang biết làm du lịch

Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang (Bài 3): Khi người dân Hà Giang biết làm du lịch

Ngoài thiên nhiên, núi non hùng vỹ được tạo hóa ban tặng, cao nguyên đá Đồng Văn còn có một bề dày văn hóa độc đáo của các dân tộc anh em quy tụ, hình thành tại đây nhiều nét văn hóa rất khác biệt so với những vùng miền quê khác.
Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang(Bài 2): Con đường huyền thoại trên cao nguyên đá Đồng Văn

Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang(Bài 2): Con đường huyền thoại trên cao nguyên đá Đồng Văn

Sau khi kính cẩn dâng lên các Anh hùng Liệt sỹ nén hương lòng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, chúng tôi tiếp tục chuyến hành trình đầy nhọc nhằn lên với cao nguyên đá Hà Giang.
Khai mạc Trưng bày: "Bảo vật quốc gia - Phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam"

Khai mạc Trưng bày: "Bảo vật quốc gia - Phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam"

Với diện tích khoảng 150 mét vuông, khu Trưng bày giới thiệu gần 200 hiện vật gốc, tài liệu, hình ảnh đặc tả một cách chi tiết, chân thực từng nét vẽ trong tập hợp các bản phác thảo mẫu Quốc huy độc đáo của Danh hoạ Bùi Trang Chước.
Hà Nội: Phát vé phục vụ City tour miễn phí dịp Quốc khánh 2/9

Hà Nội: Phát vé phục vụ City tour miễn phí dịp Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức phục vụ City tour miễn phí du cho du khách và người dân Thủ đô từ ngày 1-4/9 bằng xe buýt 2 tầng nhân dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2023. Địa điểm phát vé miễn phí tại khu vực Vườn hoa 19/8, đối diện Nhà hát lớn Hà Nội.
Hà Nội miễn phí tham quan bằng xe buýt 2 tầng dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

Hà Nội miễn phí tham quan bằng xe buýt 2 tầng dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

Từ ngày 1 - 4/9/2023, du khách tham quan Thủ đô bằng xe buýt 2 tầng dịp nghỉ Lễ Quốc khánh theo hành trình City tour sẽ được vận chuyển miễn phí.
Diễu hành áo dài trên các tuyến phố Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9

Diễu hành áo dài trên các tuyến phố Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9, Hà Nội tổ chức Chương trình "Áo dài kết nối du lịch và di sản". Hơn 100 người, bao gồm cả nam và nữ sẽ mặc trang phục áo dài tham gia diễu hành trên đường phố vào sáng 1/9.
Xã Đồng Quang, Quốc Oai (Hà Nội): Phát huy giá trị văn hóa khám phá vẻ đẹp tinh hoa dân tộc

Xã Đồng Quang, Quốc Oai (Hà Nội): Phát huy giá trị văn hóa khám phá vẻ đẹp tinh hoa dân tộc

Phòng truyền thống văn hóa làng Đồng Lư - nơi gìn giữ các hiện vật, ký vật độc đáo, tinh xảo với vẻ đẹp rất riêng tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn của người Việt cổ.
Kết quả khai quật khảo cổ học nền Điện Cần Chánh - cố đô Huế

Kết quả khai quật khảo cổ học nền Điện Cần Chánh - cố đô Huế

Ngày 23/8, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia công bố kết quả khai quật khảo cổ học nền Điện Cần Chánh sau hơn một tháng triển khai.
Kỳ bí và đổi thay huyền bí bản làng nơi núi rừng miền Tây xứ Nghệ

Kỳ bí và đổi thay huyền bí bản làng nơi núi rừng miền Tây xứ Nghệ

Xưa nay biết đến miền Tây xứ Nghệ không chỉ có núi non hùng vĩ, mà trong mỗi bản làng còn có biết bao câu chuyện huyền bí mà có thể chưa nghe tới; hoặc có biết bao nét đẹp phong tục tập quán đầy bản sắc văn hóa của đồng bào mà chưa khám phá hết.
Lễ hội thắp sáng Tri ân nhân mùa Vu Lan báo hiếu 2023

Lễ hội thắp sáng Tri ân nhân mùa Vu Lan báo hiếu 2023

Lễ hội thắp sáng Tri ân nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm 2023 hướng tới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, quốc gia hưng thịnh, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, dịch bệnh tiêu trừ, tôn vinh và kế thừa, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức Phật giáo và tư tưởng, truyền thống giá trị đạo đức nhân văn của Dân tộc.
Lễ hội thả diều lớn nhất thành Vinh lần đầu được tổ chức

Lễ hội thả diều lớn nhất thành Vinh lần đầu được tổ chức

Tại lễ hội thả diều lớn nhất thành Vinh diễn ra vào cuối tuần từ 18-20/8, tại đại đô thị xanh Eco Central Park, cư dân và khách mời có vé sẽ được tham gia nhiều hoạt động bao gồm thả diều, làm diều, trở thành họa sĩ để “vẽ thiên nhiên lên bầu trời”, đồng thời nghe chuyên gia tâm lý tư vấn về những tình huống bất ngờ trong việc chăm sóc, nuôi dạy con trẻ.
Xem thêm
Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm biên kịch phim hoạt hình tại Sconnect Academy

Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm biên kịch phim hoạt hình tại Sconnect Academy

Tối 26/9, Sconnect Academy đã tổ chức buổi chiếu phim cùng Keynote “Watch - Talk Khai phá tư duy biên kịch hoạt hình đỉnh cao” nhằm mang tới cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật cơ hội giao lưu cùng các Nhà biên kịch kỳ cựu trong ngành.
Nghệ sĩ Violon Trịnh Minh Hiền: Đến Trường Sa để thấy yêu hơn Tổ quốc!

Nghệ sĩ Violon Trịnh Minh Hiền: Đến Trường Sa để thấy yêu hơn Tổ quốc!

Giữa trùng dương sóng vỗ, tiếng đàn violon của nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền đã ngân vang đầy hào hứng như sức mạnh của tuổi trẻ vượt muôn trùng sóng gió để đến với những vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc. Nghệ sĩ violon Trịnh Minh Hiền luôn có cách rất riêng để thể hiện trọn vẹn tình yêu với đất nước của mình. MV “Sóng Trường Sa" là một minh chứng tiếp nối cho tình yêu ấy.
“Mắt bão”- Những thước phim Tài liệu đoạt Giải Cánh Diều Vàng về một dân tộc hồi sinh từ cơn bão đại dịch COVID (Bài 2)

“Mắt bão”- Những thước phim Tài liệu đoạt Giải Cánh Diều Vàng về một dân tộc hồi sinh từ cơn bão đại dịch COVID (Bài 2)

Đại dịch COVID-19 tàn khốc trên khắp thế giới. Sức mạnh của nó vượt qua mọi hiểu biết thông thường. Nó hủy diệt và làm thay đổi mọi quy luật sống. Hơn 23.000 người đã ra đi trong cơn bão COVID-19 tại Sài Gòn - TP HCM năm 2021. Cả nước mất đi hơn 45.000 người trong đại dịch, gần bằng 1/2 số người Việt Nam mất đi trong cuộc chiến tranh 20 năm chống Mỹ xâm lược. Nhưng trong "Mắt bão", đại dịch lại làm nảy sinh nhân tố mới: TÌNH YÊU THƯƠNG !
Dã quỳ- Hoa báo đông...

Dã quỳ- Hoa báo đông...

Hoa dã quỳ, hay còn gọi là Cúc quỳ, Sơn quỳ, Hướng dương dại. Là loại cây sinh trưởng vào dịp cuối thu, đầu đông. Bông hoa với những cánh hoa tỏa tròn to, vàng rực và căng tràn sức sống đã đi vào không biết bao nhiêu bài thơ, câu chuyện như một minh chứng cho sự kiêu hãnh, của tình yêu bền lâu...
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Halloween trường Báo chí sẽ trở lại đặc sắc với chủ đề “Symfonía”

Halloween trường Báo chí sẽ trở lại đặc sắc với chủ đề “Symfonía”

Halloween 2023 lần thứ 19 sẽ trở lại từ 4/10 đến 31/10 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Symfonía mong muốn lan tỏa thông điệp về sự cân bằng trong bản thể mỗi người.
Hoàn thiện các phương thức tuyển sinh năm 2024 theo hướng đơn giản hóa

Hoàn thiện các phương thức tuyển sinh năm 2024 theo hướng đơn giản hóa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm. Theo đó, Bộ yêu cầu hoàn thiện các phương thức tuyển sinh đại học năm 2024 theo hướng đơn giản hóa.
TPHCM: Phụ huynh sẽ được hoàn trả khoản tiền thu sai trong vụ thu quỹ lớp ở Trường Tiểu học Hồng Hà

TPHCM: Phụ huynh sẽ được hoàn trả khoản tiền thu sai trong vụ thu quỹ lớp ở Trường Tiểu học Hồng Hà

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh về việc lớp Một 2 Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã thu - chi quỹ lớp lên đến 313 triệu đồng ngay đầu năm học, ngày 28/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh đã chỉ đạo nhà trường phải trả lại các khoản tiền thu sai quy định cho phụ huynh; đồng thời phê bình giáo viên chủ nhiệm lớp Một 2 và Hiệu trưởng nhà trường.