Tuổi trẻ Thủ đô sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ

Cập nhật: 12:02 | 04/11/2019
Sáng 4/11, tại tượng đài Hoàng Văn Thụ (số 15 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 - 4/11/2019). 

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Khánh Bình đã ôn lại những dấu ấn hào hùng trong cuộc đời đồng chí Hoàng Văn Thụ. Đây là dịp để tuổi trẻ Thủ đô ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc và thể hiện lòng biết ơn với các thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Văn Thụ là lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc. Trước giờ phút hy sinh anh dũng tại trường bắn Tương Mai (Hà Nội) vào rạng sáng 24/5/1944, đồng chí Hoàng Văn Thụ đã nêu cao khí phách của người chiến sĩ cộng sản, hiên ngang trước quân thù, hô vang: “Đảng Cộng sản Đông Dương muôn năm! Việt Nam độc lập muôn năm!”.

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ đã để lại cho thế hệ trẻ những bài học quý báu. Đó là bài học về tinh thần yêu nước, giác ngộ lý tưởng cộng sản và kiên định lập trường giai cấp công nhân, đứng về phía nhân dân lao động; là bài học về phẩm chất đạo đức cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản. Đồng chí Hoàng Văn Thụ luôn nêu cao ý thức chấp hành tổ chức, kỷ luật của người đảng viên; gương mẫu đi đầu, sẵn sàng gánh vác nhiệm vụ khó khăn nhất; có ý thức trách nhiệm cao với công việc được tổ chức giao phó.

tuoi tre thu do sinh hoat truyen thong ky niem 110 nam ngay sinh dong chi hoang van thu
Tượng đài Hoàng Văn Thụ

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ là bài học về tác phong của người lãnh đạo cách mạng. Đồng chí Hoàng Văn Thụ là nhà lãnh đạo có tác phong dân chủ, gần gũi, hòa đồng với nhân dân. Đồng chí luôn thuyết phục người khác bằng phương pháp vừa có tính nguyên tắc, khoa học, vừa nhân ái vừa bao dung.

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ là dịp để các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Bác Hồ và các thế hệ tiền bối. Qua đó, khơi dậy ý chí quyết tâm của tuổi trẻ Thủ đô, dù ở thời kỳ, giai đoạn nào cũng cần lựa chọn và kiên định lý tưởng sống cao đẹp, quyết tâm thực hiện lý tưởng ấy bằng hành động cụ thể, bằng khát vọng và ý chí vươn lên, khắc phục khó khăn, phấn đấu hết mình, thường xuyên tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong, sống nghị lực, nhân ái, trách nhiệm, có văn hóa, vì cộng đồng.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội cũng đề nghị mỗi đoàn viên, thanh niên, mỗi tổ chức Đoàn cần có những việc làm cụ thể phát huy truyền thống “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” và “Ba sẵn sàng” năm xưa, góp sức mình thực hiện thắng lợi các phong trào của Tuổi trẻ Thủ đô như: Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Xung kích bảo vệ Tổ quốc và “Tôi yêu Hà Nội”, các chiến dịch và các đợt thi đua cao điểm, lập thành tích của Tuổi trẻ Thủ đô dâng lên Đảng, dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Đi đôi với việc rèn luyện đạo đức, tác phong thì các đoàn viên, thanh niên cần chủ động học tập, tích cực rèn luyện kỹ năng xã hội để nắm vững kiến thức, thành thạo chuyên môn, nghiệp vụ, trở thành những công dân trẻ hữu ích trong tiến trình hội nhập của đất nước. Kết thúc buổi sinh hoạt, các cán bộ Thành đoàn Hà Nội cùng các bạn học sinh Trường Trung học Phổ thông Hoàng Văn Thụ đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn đến người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất Hoàng Văn Thụ.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...