Thanh Hoá: Có hay không việc Ban QLDA huyện Như Thanh “cài thầu quen, chèn thầu lạ”?

UBND tỉnh Thanh Hoá ra văn bản yêu cầu Chủ tịch huyện thực hiện kiến nghị của Thanh tra (Kỳ 4)

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Như Thanh khẩn trương thực hiện kiến nghị của Thanh tra tỉnh tại Công văn số 2013 ngày 15/8/2023.

Như Chuyên trang Tầm nhìn – Báo Tri thức và Cuộc sống đã thông tin ở bài viết trước, liên quan đến kiến nghị của Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Trường Thịnh (Công ty Trường Thịnh) về quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu thực hiện Dự án Đường giao thông Phượng Nghi - Cán Khê, huyện Như Thanh. UBND tỉnh Thanh Hoá đã có văn bản yêu cầu Chánh Thanh tra tỉnh trực tiếp chủ trì, cùng với Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh và các đơn vị liên quan, nghiên cứu quy định pháp luật, trình tự thực hiện, tổ chức họp để thống nhất, xác định rõ trách nhiệm, thẩm quyền giải quyết đơn theo quy định.

Kỳ 4: UBND tỉnh Thanh Hoá ra văn bản yêu cầu Chủ tịch huyện thực hiện kiến nghị của cơ quan thanh tra
Dự án đường giao thông Phượng Nghi - Cán Khê được kỳ vọng giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Ngày 15/8/2023, Thanh tra tỉnh có Văn bản số 2013, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá kết quả xử lý đơn của Công ty Trường Thịnh. Tại văn bản này, Thanh tra tỉnh kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá 02 nội dung: Thứ nhất, ban hành văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Như Thanh tiến hành giải quyết khiếu nại (lần hai) theo đơn khiếu nại của Công ty Trường Thịnh; Thứ hai, chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc chưa thực hiện giải quyết khiếu nại lần đầu, chưa tham mưu, chưa giải quyết khiếu nại lần hai theo quy định.

Sau khi xem xét báo cáo của cơ quan Thanh tra, mới đây, tại Công văn số 13377 ngày 12/9/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Mai Xuân Liêm đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Như Thanh khẩn trương thực hiện kiến nghị của Thanh tra tỉnh tại Công văn số 2013, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 05/10/2023; Giao Sở Nội vụ nghiên cứu, thực hiện kiến nghị của Thanh tra tỉnh, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 10/10/2023.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đơn vị trúng thầu Gói thầu số 08 - Thi công xây dựng công trình (bao gồm bảo hiểm xây dựng công trình) Dự án Đường giao thông Phượng Nghi - Cán Khê, huyện Như Thanh là liên danh Công ty TNHH Một thành viên 172 và Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T.

Được biết, Công ty TNHH Một thành viên 172 và Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T vốn là những nhà thầu quen mặt, đã trúng nhiều gói thầu trên địa bàn huyện Như Thanh.

Công ty TNHH Một thành viên 172 có địa chỉ tại nhà ông Nguyễn Trọng Ngọc, thôn Cộng Thành, xã Phượng Nghi, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá. Công ty được thành ngày, 21/12/2009; Người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc công ty là ông Nguyễn Trọng Ngọc.

Theo thông tin trên cổng thông tin đấu thầu, doanh nghiệp này có lịch sử đấu thầu khá thuận lợi. Tính đến đầu tháng 7/2023, công ty đã tham gia 40 gói thầu, trong đó trúng 36 gói, trượt 0 gói, 4 chưa có kết quả, 0 gói đã bị huỷ.

Tổng giá trị trúng thầu là 298.668.025.054 đồng (trong đó có 26.376.603.000 đồng là các gói chỉ định thầu; 26.376.603.000 đồng là các gói thầu có kết quả lựa chọn nhà thầu nhưng không có thông báo mời thầu).

Tỷ lệ trung bình giá trúng thầu so với giá dự toán: 99.77% (chỉ tính dựa trên các gói có công bố giá dự toán hoặc giá gói thầu). Đã từng đấu với 10 nhà thầu trong 8 gói thầu, thắng 7 gói, thua 0 gói, 1 chưa có kết quả, 0 gói đã bị huỷ.

Trên địa bàn huyện Như Thanh, Công ty TNHH Một thành viên 172 đã trúng các gói thầu như: Tháng 5/2023, trúng thầu Gói thầu số 3: thi công xây dựng công trình Sửa chữa tuyến đường từ thôn Hợp Tiến đi thôn Tân Hùng và tuyến đường từ thôn Phú Quý đi thôn Khe Cát, xã Thanh Tân, huyện Như Thanh (giá gói thầu là 13.263.230.000 đồng; vai trò độc lập).

Cũng trong tháng 5/2023, doanh nghiệp này đã trúng thầu gói thầu số 3: Thi công xây dựng công trình Cải tạo, nâng cấp hồ Năng Nháp, xã Thanh Tân, huyện Như Thanh (giá gói thầu là 12.970.814.000 đồng; vai trò độc lập).

Tháng 11/2022, Công ty TNHH Một thành viên 172 đã trúng thầu gói thầu số 3: Thi công xây dựng công trình Sửa chữa, khắc phục hồ Ngọc Sớm, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh (giá gói thầu 6.724.151.000 đồng; vai trò độc lập).

Cũng trong tháng tháng 11/2022, Công ty TNHH Một thành viên 172 đã trúng thầu gói thầu số 3: Thi công xây dựng công trình Nâng cấp đường giao thông nông thôn xã Thanh Tân, huyện Như Thanh (giá gói thầu 6.988.074.000 đồng; vai trò độc lập).

Tháng 8/2022, Công ty TNHH Một thành viên 172 đã trúng thầu gói thầu số 4: Thi công xây dựng công trình Cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ thôn 5 đi thôn 13 và thôn 9 đi thôn 10, 11, 13,14, xã Xuân Du, huyện Như Thanh (giá gói thầu 9.415.822.000 đồng; vai trò liên danh chính, Liên danh phụ là Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T).

Cũng trong tháng 8/2022, Công ty TNHH Một thành viên 172 đã trúng thầu gói thầu số 3: Thi công xây dựng công trình Cải tạo, sửa chữa tuyến đường từ thôn Đồng Tâm đi thôn Đồng Tiến và tuyến đường từ thôn Đồng Ván đi thôn Thanh Xuân, xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh (giá gói thầu 6.165.711.000 đồng; vai trò độc lập).

Ngoài ra, trong tháng 5 và tháng 6/2023, Công ty TNHH Một thành viên 172 đã tham gia dự thầu Gói thầu số 03: Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình

Nâng cấp trạm bơm Minh Thịnh, xã Yên Thọ, huyện Như Thanh và gói thầu số 03: Thi công xây dựng công trình Cải tạo, nâng cấp hồ Cầu Lim, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh với vai trò nhà thầu độc lập (hiện các gói thầu đã hoàn thành mời thầu chưa chọn nhà thầu).

Bên cạnh huyện Như Thanh, tháng 1/2023, Công ty TNHH Một thành viên 172 đã trúng thầu gói thầu số 2: Thi công xây dựng công trình Nâng cấp, sửa chữa tuyến đê hữu sông Nhơm đoạn Km20+920 - Km24+100 huyện Nông Cống (giá trúng thầu là 9.508.489.000 đồng; vai trò độc lập).

Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T được thành lập ngày 24/6/2015 (có địa chỉ tại Số Nhà 1/495, Khu phố Vĩnh Long 1, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá) do ông Lê Phú Tư là người đại diện theo pháp luật kiêm Giám đốc.

Theo thông tin trên cổng thông tin đấu thầu, dù thành lập muộn hơn Công ty TNHH Một thành viên 172, nhưng Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T có lịch sử đấu thầu không kém cạnh. Theo đó, tính đến đầu tháng 7/2023, công ty đã tham gia 31 gói thầu, trong đó trúng 27 gói, trượt 1 gói, 3 chưa có kết quả, 0 gói đã bị huỷ. Tỷ lệ trung bình giá trúng thầu so với giá dự toán: 99.77% (chỉ tính dựa trên các gói có công bố giá dự toán hoặc giá gói thầu).

Trên địa bàn huyện Như Thanh, Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T đã trúng các gói thầu như:

Tháng 6/2023, Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T đã trúng thầu gói thầu số 4: Thi công xây dựng công trình Nâng cấp đường Thanh Sơn đi Đồng Ván, xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh (giá gói thầu 2.632.899.000 đồng; Giá dự thầu: 2.631.557.972 đồng; Giá trúng thầu 2,631,557,000 đồng; vai trò độc lập).

Tháng 5/2023, Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T đã trúng thầu gói thầu số 4: Thi công xây dựng sân vận động xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh (giá gói thầu 6.922.338.000; vai trò liên danh).

Cũng trong tháng 5/2023, Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T đã trúng thầu gói thầu số 4: Thi công xây dựng công trình Cải tạo, nâng cấp hồ Ông Lịch xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh (giá gói thầu 5.223.116.000 đồng; vai trò độc lập).

Tháng 7/2022, Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T đã trúng thầu gói thầu số 3: Thi công xây dựng công trình nâng cấp nhà lớp học 2 tầng 4 phòng Trường tiểu học Yên Thọ 2, xã Yên Thọ, huyện Như Thanh (giá gói thầu 2.648.017.000 đồng; vai trò độc lập).

Tháng 8/2022, Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T đã trúng thầu gói thầu số 3: Thi công xây dựng công trình Cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ thôn 5 đi thôn 13 và thôn 9 đi thôn 10, 11, 13,14, xã Xuân Du, huyện Như Thanh (giá gói thầu 9.415.822.000; vai trò liên danh với Công ty TNHH Một thành viên 172).

Tháng 7/2022, Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T đã trúng thầu gói thầu số 3: Thi công xây dựng công trình Nhà hiệu bộ trường Mầm non khu chính và thiết bị vật tư (khu chính làng Lúng), xã Xuân Thái, huyện Như Thanh (giá gói thầu 2.055.425.000 đồng; vai trò độc lập).

Cũng trong, Tháng 7/2022, Công ty CP Sản xuất vật liệu và xây dựng H&T đã trúng thầu gói thầu số 3: Thi công xây dựng công trình xây mới trạm y tế xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh (giá gói thầu 4.677.774.000 đồng; vai trò liên danh với Công ty Cổ phần Xây dựng LKT)./.

Liên quan đến hoạt động đấu thầu, tại Văn bản số 6601/VPCP-CN ngày 25/8/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã yêu cầu các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tổng công ty nhà nước, Tập đoàn kinh tế nhà nước tập trung triển khai thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là nhà thầu tại các dự án quan trọng, trọng điểm để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, thúc đẩy công tác giải ngân vốn đầu tư công.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, theo dõi về hoạt động lựa chọn nhà thầu và nhà đầu tư, đặc biệt đối với những gói thầu có nhiều kiến nghị, phản ánh tiêu cực, vi phạm; những gói thầu có ít nhà thầu tham gia dự thầu và có tỷ lệ tiết kiệm thấp; những trường hợp một nhà thầu trúng nhiều gói thầu tại một địa phương, một chủ đầu tư, bên mời thầu trong thời gian dài. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì kịp thời có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật./

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che giấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che giấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.

Vụ cưỡng chế nhà ông Lê Văn Thịnh ở thôn Thạch Bắc Xã Quảng Thạch, Huyện Quảng Xương Thanh Hóa, một loạt hồ sơ phát lộ cho thấy chính quyền Huyện Quảng Xương và xã Quảng Thạch đã che giấu sự thật, phớt lờ kết luận của Thanh tra Tỉnh, Sở TN&MT; tiếp diễn nhiều dấu hiệu vi phạm Pháp luật.
Tỉnh ủy Thanh Hóa điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt

Tỉnh ủy Thanh Hóa điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt

Nhiều cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành, đơn vị được điều động, bổ nhiệm nhận nhiệm vụ mới theo các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa.
Quảng Xương (Thanh Hóa): Dự án chậm tiến độ, dân khốn đốn; Chính quyền hành xử chưa công bằng

Quảng Xương (Thanh Hóa): Dự án chậm tiến độ, dân khốn đốn; Chính quyền hành xử chưa công bằng

Ngày 22/08/2023 UBND huyện Quảng Xương phối hợp cùng các cơ quan ban ngành đã tiến hành biện pháp cưỡng chế, công trình xây dựng không phép của hộ gia đình ông Lê Văn Thịnh. Điều đáng nói ở đây là không chỉ có hộ gia đình ông Lê Văn Thịnh xây dựng trái phép mà có cả mấy chục hộ dân cũng xây dựng như gia đình nhà ông Lê Văn Thịnh nhưng không bị xử lý. Dư luận đặt câu hỏi chính quyền huyện Quảng Xương có công bằng trong thực thi pháp luật không và có trách nhiệm gì khi để người dân sống “vật vã” trong dự án chậm tiến độ gần 20 năm qua.

Các tin khác

Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định vừa có Quyết định xử phạt Công ty Minh Quân về hành vi khai thác đất ngoài toạ độ cấp phép. Tuy nhiên, người dân địa phương không đồng tình với kết quả kiểm tra của xã Bình Nghi và họ kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định khẩn thiết thành lập đoàn Thanh kiểm tra lại toàn bộ hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà.
Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài chính tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm ngày càng tốt, có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học; cần xây dựng lý luận về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam.
Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bất cứ một con người, một sự vật, sự việc, đều có lịch sử hình thành và phát triển. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về quá khứ, về cội nguồn của con người, sự vật, sự việc, đặc biệt là những sự vật, sự việc liên quan đến con người. Khu đất tại Gò Mán thị trấn Đoan Hùng cũng vậy, muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành phải đi từ lịch sử.
Đại biểu Quốc hội: Liệu Vạn Thịnh Phát là vụ hối lộ tiền mặt nhiều nhất?

Đại biểu Quốc hội: Liệu Vạn Thịnh Phát là vụ hối lộ tiền mặt nhiều nhất?

Đại biểu Quốc hội nhận định trong vụ Vạn Thịnh Phát, số tiền nhận hối lộ 5,2 triệu USD là vụ nhận hối lộ bằng tiền mặt nhiều nhất từ trước đến nay, "vụ án có thể chỉ là bề nổi của tảng băng bị vỡ, còn những tảng băng khác chưa bị vỡ".
Kon Tum: Có hay không Chủ tịch xã Bờ Y tư hữu đất công?

Kon Tum: Có hay không Chủ tịch xã Bờ Y tư hữu đất công?

Trước đó, tại vị trí được cho là đang san lấp, tác động để làm bãi đỗ xe (xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) thì đây đã từng là diện tích đất của "Làng quân nhân". Qua nhiều năm hoang hóa, nơi này đã bị nhiều hộ gia đình chiếm đất xây nhà. Gần đây, diện tích đất này lại được sử dụng để làm bãi đỗ xe dưới danh nghĩa “đất của Chủ tịch xã Bờ Y”…
Vụ án Vạn Thịnh Phát: Khối tài sản bị kê biên "siêu khủng" của bị can Trương Mỹ Lan

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Khối tài sản bị kê biên "siêu khủng" của bị can Trương Mỹ Lan

Trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị có liên quan, CO3 đã tiến hành kê biên khối tài sản đồ sộ của bà Trương Mỹ Lan
Vụ Vạn Thịnh Phát: Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng của SCB

Vụ Vạn Thịnh Phát: Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng của SCB

Bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị cáo buộc có nhiều sai phạm liên quan ngân hàng SCB, đặc biệt là chiếm đoạt 304.096 tỷ đồng
Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường do liên quan vi phạm trong quản lý dự án do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) thực hiện.
Đắk Lắk: Bắt nguyên Chủ tịch xã lạm quyền giao 129 lô đất cho cán bộ, người nhà

Đắk Lắk: Bắt nguyên Chủ tịch xã lạm quyền giao 129 lô đất cho cán bộ, người nhà

Khi làm Chủ tịch xã, ông Nguyễn Khắc Hùng đã lạm quyền, tổ chức giao 129 lô đất cho cán bộ, công chức, viên chức và cả người nhà ngoài danh sách phê duyệt, gây thất thoát lớn.
Trao giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4

Trao giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4

Mới đây, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023. Đây là một trong những sự kiện ý nghĩa nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).
Các nhà báo có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Các nhà báo có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Kể từ khi chính thức phát động vào năm 2017, Giải Báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" (nay là Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực) đã nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của phóng viên các cơ quan báo chí và nhân dân.
Công ty xăng dầu Quân đội Khu vực III cần sớm tháo dỡ hàng rào tự dựng ở ngoài Dự án Mipeco Nha Trang!

Công ty xăng dầu Quân đội Khu vực III cần sớm tháo dỡ hàng rào tự dựng ở ngoài Dự án Mipeco Nha Trang!

Xung quanh Dự án nhà ở thương mại Mipeco Nha Trang có nhiều sai phạm (Tầm Nhìn đã có nhiều bài viết phản ánh), trong đó có phần đất được tỉnh Khánh Hòa giao thêm. Mặc dù chưa được đền bù giải tỏa, chưa có quyết định giao đất tỉnh Khánh Hòa, diện tích giao thêm người dân vẫn đang quản lý, sử dụng; nhưng vào năm 2022 Chủ dự án là Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội đã tổ chức rào lại (do Công ty Xăng dầu Quân đội Khu vực III thực hiện) tạo nên tranh chấp với dân, và từ tranh chấp đã xảy ra một vụ án hình sự hết sức đáng tiếc.
Hải Dương: Vì sao nhiều lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh bị kỷ luật, khai trừ Đảng?

Hải Dương: Vì sao nhiều lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh bị kỷ luật, khai trừ Đảng?

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Hải Dương đã xem xét thi hành kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng
Bà Rịa – Vũng Tàu: Xin hãy lắng nghe tiếng cầu cứu xin hoãn thi hành án của bà Lư Xữ Lèn!

Bà Rịa – Vũng Tàu: Xin hãy lắng nghe tiếng cầu cứu xin hoãn thi hành án của bà Lư Xữ Lèn!

Liên quan đến nội dung Đơn Tố cáo của công dân đối với bà Trần Phương Thanh Huyền (cán bộ UBND huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bà Lư Xữ Lèn vừa có đơn cầu cứu gửi đến Lãnh đạo Trung ương xin hoàn thi hành án.
Xem thêm
Nhiều hoạt động thắm tình hữu nghị tại Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023

Nhiều hoạt động thắm tình hữu nghị tại Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023

Trong khuôn khổ Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023 được tổ chức tại XiShuangBanNa Vân Nam (Trung Quốc), các Phái đoàn hội nghị đã tham gia Chương trình Giao lưu cùng Phật giáo địa phương.
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tự hào những thành tựu đạt chuẩn Nông thôn mới

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tự hào những thành tựu đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 9/12, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng với đoàn lãnh đạo cao cấp của Hà Nội đã về dự lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Ứng Hoà đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Sôi nổi Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023

Sôi nổi Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023

Tối 9/12, tại Vườn tượng An Hội, Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023.
Nhiều hộ dân ở cạnh Vườn quốc gia Núi Chúa kêu cứu vì bị cưỡng chế di dời

Nhiều hộ dân ở cạnh Vườn quốc gia Núi Chúa kêu cứu vì bị cưỡng chế di dời

Thời gian qua, hàng chục hộ dân ở thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, phản ánh về việc, UBND huyện Ninh Hải, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cưỡng chế tháo dỡ, di dời lồng bè nuôi thuỷ hải sản và phá bỏ cây trồng trên rẫy với lý do các hộ dân này đã xâm phạm vào đất do Ban Quản lí Vườn Quốc gia Núi Chúa quản lí.
Phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội): Cựu chiến binh khốn khổ vì sổ đỏ bị

Phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội): Cựu chiến binh khốn khổ vì sổ đỏ bị ''quên'' lối đi chung

Phản ánh đến Báo Tri thức và Cuộc sống, ông Phạm Đình Thắng, nguyên Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, TP Hà Nội), trú tại Tổ 15 phường Ngọc Lâm bức xúc về việc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho gia đình ông có một số nội dung sai sót.
Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Năm 2005 UBND thị trấn Đoan Hùng tự ý thu hồi khu đất chúng tôi đã đề cập trong các bài trước của gia đình bà Hà Thị Nghĩa, ngang nhiên san nền, chia lô, bán cho các hộ khác không có quyết định thu hồi, không đền bù. Bà Nghĩa đã kịch liệt phản đối.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án