Ứng xử văn hoá của người làm nghệ thuật trên MXH nên theo Quy tắc

“Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật” đã chính thức ban hành. Bộ quy tắc giúp xác định các chuẩn mực ứng xử của người nghệ sĩ để không còn những vụ lùm xùm, gây bức xúc dư luận như thời gian qua.

Quy tắc ứng xử văn hoá của nghệ sĩ

Bộ “Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật” khi tham gia các hoạt động xã hội, báo chí, truyền thông và không gian mạng được bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch chính thức ban hành vào ngày 13/12 vừa qua.

Với mục tiêu khuyến khích, phát huy, lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp theo tinh thần lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, góp phần khẳng định vai trò, trách nhiệm của người hoạt động nghệ thuật trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. “Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật” đưa ra những nguyên tắc chung trong ứng xử, đồng thời cũng có những quy tắc ứng xử cụ thể cho người hoạt động nghệ thuật trong hoạt động nghề nghiệp, đối với đồng nghiệp, đối với công chúng, khán giả, trong các hoạt động xã hội.

Đặc biệt, bộ quy tắc ứng xử của nghệ sĩ đã đề ra các tiêu chuẩn để nghệ sĩ tiết chế hành xử, phát ngôn đúng mực với một số điểm nổi bật như: “ Công khai minh bạch thông tin các hoạt động xã hội khi quảng cáo. Khi quảng cáo phải trung thực, chính xác rõ ràng. Không lợi dụng hình ảnh để trục lợi cá nhân. Phát huy uy tín cá nhân để lan toả các giá trị nhân văn đến cộng đồng.”

Ứng xử văn hoá của người làm nghệ thuật trên MXH nên theo Quy tắc

Hình ảnh Hoa hậu H’ Hen Niê được coi là hình mẫu đẹp khi tham gia hoạt động xã hội. Ảnh: Facebook nhân vật.

Theo thứ trưởng Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ VH, TT & DL:“Từ trước đến nay chúng ta chưa có bộ ứng xử như thế này. Chúng tôi đã muốn tạo ra hệ sinh thái, 1 nền tảng để xây dựng được một cách rõ ràng. Trên nền tảng đó để xử lí những hành vị tiếp theo được.”

Lùm Xùm trong Từ thiện

Suốt nhiều tháng qua, “sao kê” là cụm từ được nhắc đến “tràn màn hình”. Nhiều người còn nói: “Sao kê dễ hơn việc đi làm trực tiếp từ thiện, mà không làm được thì phụ lòng mạnh thường quân”. Thậm chí cụm từ “Sao kê” còn được làm thơ: “ Trăm năm một cõi người ta. Sao gì cũng được miễn là sao kê”. Và “ Chòm Sao kê thuộc cung Minh bạch, nằm trong dải Ngân hàng”. Hàng loạt ý kiến yêu cầu các nghệ sĩ minh bạch trong việc đi từ thiện.

Đó là việc một danh hài nổi tiếng, một MC quen thuộc, một ca sĩ vợ của một cầu thủ nổi tiếng, một nam ca sĩ được “gắn mác” trên mạng là “ Ông hoàng nhạc Việt” đã khiến công chúng đặt câu hỏi về tính minh bạch khi đi làm từ thiện. Chưa bao giờ, cụm từ sao kê được nhắc nhiều đến thế, và những góc khuất cũng dần được làm rõ khi có những nghệ sĩ “dính dáng” đến tiền bạc. Phản ứng đó cũng tự nhiên, khi thời gian qua nhiều nghệ sĩ làm tự thiện thiếu rõ ràng, chuyên nghiệp.

Ứng xử văn hoá của người làm nghệ thuật trên MXH nên theo Quy tắc

Thuỷ tiên đi làm từ thiện ở miền Trung. Ảnh: Internet.

Ca sĩ vợ của cầu thủ nổi tiếng đó chính là Thuỷ Tiên. Ca sĩ ấy đã đi tới vùng lũ Miền Trung để tham gia cứu trợ, kêu gọi được gần 180 tỷ đồng. Tuy nhiên, số tiền đó được sao kê bằng tờ giấy A4 cùng những tờ xác nhận chung chung với những từ “ khoảng số tiền là”.

Và rồi Nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi hơn 14 tỷ đồng. Nhưng sau 6 tháng nhận tiền đi cứu trợ vẫn chưa đến được những nơi cần đến. Chỉ khi dư luận lên tiếng, nghệ sĩ mới “giải ngân” toàn bộ số tiền “ngót ngét” chưa đến 1 tuần. Dù đã được cơ quan công an không khởi tố vụ án, nhưng dư luận vẫn còn đó những điều nghi ngại, bởi nếu không có sự lên tiếng của dư luận, liệu sự việc sẽ đi đến đâu (?)

Từ những sự việc nêu trên, công chúng vẫn đặt những câu hỏi về hai từ “minh bạch”. Hy vọng thời gian tới, những nghệ sĩ sẽ áp dụng đúng và chuẩn bộ “Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật”để không mất đi hình ảnh của danh xưng “nghệ sĩ”.

Ứng xử văn hoá của người làm nghệ thuật trên MXH nên theo Quy tắc
Trấn Thành công khai bản sao kê. Ảnh: Internet.

“Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật” trên báo chí, truyền thông và không gian mạng

“Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật” đã dành hẳn một điều để khuyến nghị về các hành vi ứng xử trên báo chí, truyền thông và không gian mạng như: Cá nhân sử dụng tài khoản MXH để tương tác, chia sẻ, đăng tải, cung cấp thông tin chính xác, tin cậy, có lợi ích cho xã hội và đất nước; bình luận, nhận xét đúng mực, có văn hóa, có trách nhiệm về những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm; trung thực trong phát ngôn, bày tỏ và chia sẻ quan điểm đúng đắn, khách quan.

Không sử dụng từ ngữ gây mâu thuẫn, xung đột, phân biệt vùng, miền, giới tính, tín ngưỡng, tôn giáo; không sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục; Không lôi kéo, xúi giục, kích động, tạo phe nhóm gây chia rẽ, mất đoàn kết, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; gây phương hại đến an ninh, trật tự, lợi ích quốc gia, dân tộc; Không đăng tải, chia sẻ và lan truyền các nội dung vi phạm pháp luật, thông tin sai sự thật, vi phạm bản quyền, thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân và ảnh hưởng tiêu cực, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

Về triển khai thực hiện, các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động nghệ thuật, các hội nghề nghiệp chuyên ngành nghệ thuật được khuyến nghị căn cứ vào Quy tắc ứng xử này để rà soát, xây dựng, hoàn thiện nội quy, quy chế, quy định quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của công chức, viên chức, hội viên trong đơn vị, tổ chức mình và có các hình thức khen thưởng, kỷ luật theo quy định.

Mặc dù “Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật” kêu gọi tinh thần trách nhiệm, tự giác của nghệ sĩ trong việc thực hiện đúng, đầy đủ nội dung của Quy tắc, nhưng các cơ quan thông tấn, báo chí cũng được đề nghị cân nhắc khi sử dụng hình ảnh của người hoạt động nghệ thuật không thực hiện nội dung Quy tắc ứng xử này.

Ngoài 10 hội nghệ sĩ chuyên nghiệp lớn, cả nước còn nhiều hội nghề nghiệp liên quan nên hơn lúc nào hết, các hội này cần xây dựng những quy tắc cho các hội viên. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho rằng, cần xây dựng các chế tài xử phạt các vi phạm pháp luật trên cơ sở quy tắc này.

Từ đó, các lĩnh vực như quảng cáo, làm từ thiện cần có hướng dẫn cụ thể. Các MXH, Facebook, Tiktok đang phổ biến sử dụng đăng tải thông tin của hầu hết các nghệ sĩ, do đó cơ quan quản lý cần phối hợp với những nền tảng này để thực thi bộ quy tắc ứng xử để có “môi trường xã hội” lành mạnh hơn.

Lần đầu tiên, giới nghệ sĩ có quy tắc ứng xử riêng. Bộ quy tắc được đánh giá là hết sức cần thiết trong thời gian này. Theo đó, người nghệ sĩ trước tiên đều là công dân cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, nếu vi phạm đạo đức hay lối sống cần phải được xử lí theo những quy định được nêu trong bộ “Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật”. Làm được điều đó, để mỗi nghệ sĩ sẽ cân nhắc, suy ngẫm, và thực hiện nghiêm túc về giá trị và trách nhiệm của mình, mỗi khi tham gia công tác xã hội cũng như không gian MXH./.

Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Khám phá tọa độ giải trí hot nhất Miền Bắc tại Hạ Long

Khám phá tọa độ giải trí hot nhất Miền Bắc tại Hạ Long

Ra đời từ năm 2016, Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Ha Long tại Hạ Long (Quảng Ninh) luôn là thỏi nam châm hút dòng khách đến với vùng di sản, bởi thế giới trò chơi đẳng cấp quốc tế cùng những show diễn nghệ thuật hấp dẫn liên tục được đổi mới.
Hà Tĩnh: Hàng ngàn người tham dự chương trình nghệ thuật "Cõi thiêng Đồng Lộc”

Hà Tĩnh: Hàng ngàn người tham dự chương trình nghệ thuật "Cõi thiêng Đồng Lộc”

Tối 22/7, tại quảng trường khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Ngã 3 Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), Báo Nhân Dân phối hợp Tạp chí Cộng sản, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”.
Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Tối nay (11/6), tại Quảng trường TP Hà Tĩnh sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật “Vọng mãi lời Người” nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập TP Hà Tĩnh.

Các tin khác

Dã quỳ- Hoa báo đông...

Dã quỳ- Hoa báo đông...

Hoa dã quỳ, hay còn gọi là Cúc quỳ, Sơn quỳ, Hướng dương dại. Là loại cây sinh trưởng vào dịp cuối thu, đầu đông. Bông hoa với những cánh hoa tỏa tròn to, vàng rực và căng tràn sức sống đã đi vào không biết bao nhiêu bài thơ, câu chuyện như một minh chứng cho sự kiêu hãnh, của tình yêu bền lâu...
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Sau phim “Kiều” với vai trò đạo diễn gây nhiều tranh cãi, diễn viên Mai Thu Huyền trở lại màn ảnh nhỏ với một vai diễn trong bộ phim “Kẻ tàng hình”. Với người phụ nữ xinh đẹp này, cái duyên phim ảnh còn dài…
Tết đến, nhớ phiên chợ Trâu ở Hương Sơn, Hà Tĩnh

Tết đến, nhớ phiên chợ Trâu ở Hương Sơn, Hà Tĩnh

Gọi là " chợ Tru" ( chợ Trâu), nhưng thực ra chỉ có một khoảnh đất nhỏ mua bán trâu, bò, còn đa số các gian hàng, chủ yếu bà con ngồi la liệt khắp khu chợ bán đủ thứ hàng hóa, từ hoa giấy, bánh kẹo, dao kéo, tranh treo tết, lá dong, lá chuối gói bánh chưng đến thịt, cá, rau củ quả...
Cách trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết theo phong thủy

Cách trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết theo phong thủy

Việc chọn lựa, bày biện các loại quả sao cho chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh  đã viên tịch vào ngày 22/1.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch vào ngày 22/1.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 0h ngày 22/1, ở tuổi 96 theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai.
Táo Quân 2022 sẽ có sự đổi mới về dàn diễn viên

Táo Quân 2022 sẽ có sự đổi mới về dàn diễn viên

Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022 vừa có 2 đêm ghi hình vào ngày 15-16/1 vừa qua. Năm nay, chương trình với nhiều điểm mới hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn đối với khán giả truyền hình trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần.
Hoạt hình Việt Nam bao giờ cất cánh?

Hoạt hình Việt Nam bao giờ cất cánh?

Phim hoạt hình Việt Nam đã thay đổi nội dung và hình thức thể hiện, nội dung hay hơn, phong phú da dạng hơn thì hình thức thể hiện cũng đa dạng và phòng phú hơn như hoạt hình 2D, 3D…
Ứng xử văn hoá của nghệ sĩ trên mạng xã hội (MXH) như thế nào?

Ứng xử văn hoá của nghệ sĩ trên mạng xã hội (MXH) như thế nào?

Những năm gần đây MXH đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Với các nghệ sĩ Việt, nhiều người coi đây là “môi trường xã hội” nên đã có văn hoá ứng xử gây ra nhiều vụ lùm xùm, gây bức xúc dư luận.
Đón xu hướng ăn Tết Đủ với bảo bối Tủ đông

Đón xu hướng ăn Tết Đủ với bảo bối Tủ đông

Năm 2021 là một năm đầy biến động vì dịch bệnh, sự thiếu thốn thường trực trong cuộc sống mọi người: thiếu tiếp xúc với người thân, gia đình, thiếu hụt thu nhập, thiếu những không gian vui chơi giải trí, thiếu thực phẩm, đồ thiết yếu cho cuộc sống thường nhật… Bởi vậy năm nay nhiều gia đình sẽ đón một cái Tết rất khác, một cái Tết không được xum xuê, xa hoa, rườm rà. Sẽ chẳng gì hợp lý hơn khi chúng ta tập trung vào những giá trị thiết thực, chi tiêu tiết kiệm hơn, quây quần bên nhau trong một cái Tết Đủ.
Bị “réo tên” vụ từ thiện, Nhật Kim Anh tung sao kê

Bị “réo tên” vụ từ thiện, Nhật Kim Anh tung sao kê

Sau khi bị “réo tên” liên quan đến việc từ thiện, Nhật Kim Anh đã ra ngân hàng để sao kê, minh bạch tiền từ thiện và sau đó quay video để chia sẻ rõ ràng tới khán giả quan tâm.    
Nam Định: Bổ nhiệm Chánh Thanh tra và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Nam Định: Bổ nhiệm Chánh Thanh tra và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành các quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
Đi học ở vùng cao… tưởng dễ mà khó

Đi học ở vùng cao… tưởng dễ mà khó

Anh tôi hay kể chuyện vì sao ngày xưa anh ấy lại  chịu đi học: sau hòa bình lập lại, của những năm 50 - 60 thế kỷ trước quê tôi bắt đầu có các lớp học phổ thông. Người ta vận động trẻ đi học. Anh tôi thích chơi, chưa chịu đi học.    
Sân khấu "Vietcombank" và cuộc "mổ gà" của Công Vinh, Thủy Tiên

Sân khấu "Vietcombank" và cuộc "mổ gà" của Công Vinh, Thủy Tiên

Ngân hàng Vietcombank sẽ trở thành "sân khấu" trực tiếp để cộng đồng mạng đồng hành với vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trong buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" vào lúc 14h00 ngày 17/09/2021 trên fanpage Thủy Tiên"?
Xem thêm
Phát huy tư tưởng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong thời đại mới

Phát huy tư tưởng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong thời đại mới

Ngày 3-12, Toạ đàm "Doanh nhân họ Trần Việt Nam thấm nhuần và phát huy tư tưởng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong thời đại mới" đã diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 4-12, diễn ra Lễ báo công của doanh nhân họ Trần Việt Nam dâng lên Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông tại cung Trúc Lâm, Yên Tử.
Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022: Tôn vinh Áo dài góp phần quảng bá Du lịch Việt Nam

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022: Tôn vinh Áo dài góp phần quảng bá Du lịch Việt Nam

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức, đã diễn ra tại khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu, thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Chương trình được tổ chức với mong muốn tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc, góp phần tạo nên sự thu hút, hấp dẫn khách du lịch đến với Thủ đô Hà Nội.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Tầm vóc một Danh nhân Văn hóa

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Tầm vóc một Danh nhân Văn hóa

Ngày 3/12/2022, nhân dịp kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất của Hồ Xuân Hương, Hội thảo khoa học về thân thế và sự nghiệp của nữ sĩ sẽ được tổ chức tại Nghệ An, là dịp để chúng ta tiếp tục tôn vinh và lan tỏa những giá trị cao đẹp và nhân văn cũng như những khát vọng trong các tác phẩm thi ca của bà.
Nghệ An: Nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc vinh danh nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Nghệ An: Nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc vinh danh nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Nhân kỷ niệm 250 năm năm sinh và 200 năm năm mất của nữ sĩ Hồ Xuân Hương, trong 2 ngày 2 - 3/12, tỉnh Nghệ An phối hợp cùng các ban, bộ ngành Trung ương tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của nữ sĩ tài hoa.
Nghệ An: Triển lãm hội họa “Hồ Xuân Hương - Tài năng và bí ẩn"

Nghệ An: Triển lãm hội họa “Hồ Xuân Hương - Tài năng và bí ẩn"

Ngày 2/12, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm hội họa “Hồ Xuân Hương - Tài năng và bí ẩn”. Qua tranh vẽ của các họa sĩ trong nước đã giúp hiểu hơn về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp sáng tác thi ca của nữ sỹ Hồ Xuân Hương.
"Khu rừng của Páo" của Việt Nam đoạt giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Hà Nội VI

"Khu rừng của Páo" của Việt Nam đoạt giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Hà Nội VI

Câu chuyện của một chàng trai người dân tộc Mông của Việt Nam đấu tranh với tập tục tảo hôn để theo đuổi tự do yêu đương và tình yêu đôi lứa được các nhà làm phim trẻ khai thác dưới góc độ hiện đại và đồng cảm đã chinh phục được các giám khảo tại LHP quốc tế.
Quyết định hỗ trợ một lần cao nhất lên tới 3.700.000 đồng/cán bộ quản lý, giáo viên

Quyết định hỗ trợ một lần cao nhất lên tới 3.700.000 đồng/cán bộ quản lý, giáo viên

Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Bộ GD&ĐT đề nghị xây dựng Nghị định về chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chuyển thành đại học công lập tự chủ thuộc Bộ GD&ĐT

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chuyển thành đại học công lập tự chủ thuộc Bộ GD&ĐT

Thủ tướng vừa ký quyết định chuyển trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo đó, Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ thuộc Bộ GD&ĐT, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.
Bình Định: Nam sinh lớp 12 tử vong khi thi chạy tại trường

Bình Định: Nam sinh lớp 12 tử vong khi thi chạy tại trường

Ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định hôm nay xác nhận, một học sinh lớp 12 của Trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát) tử vong khi tham gia chạy thi do trường tổ chức hôm 27/11.