Uống rượu ba kích người đàn ông bị rối loạn cương dương phải nhập viện cấp cứu

Cập nhật: 06:07 | 19/11/2020
Chiều 17/11, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết vừa cấp cứu một bệnh nhân nam bị cương dương liên tục suốt 30 giờ. Nạn nhân là anh N.T.P., 40 tuổi, vốn khỏe mạnh không mắc các bệnh mạn tính, không sử dụng chất gây nghiện. Tuy nhiên, trước đó anh cảm thấy "không tự tin" nên uống rượu ba kích để cải thiện sinh lực.

Nam bệnh nhân uống rượu được cho là rượu ba kích để tăng cường bản lĩnh nam giới. Sau khi uống rượu ba kích, tình trạng cương dương của bệnh nhân tăng dần và kéo dài suốt 30 tiếng. Thấy tình hình vẫn không cải thiện, bệnh nhân đành đi tìm bác sĩ trong ngại ngần và lo lắng.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh nhân được chẩn đoán cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu. Lúc đầu, bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa vật hang. Tuy nhiên, hơn 1 tiếng sau khi điều trị, dương vật vẫn tiếp tục duy trì tình trạng cương cứng. Bệnh nhân tiếp tục được chỉ định phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp – vật hang.

Hiện bệnh nhân dần ổn định nhưng do nhập viện muộn đã khiến vật hang dương vật thiếu máu kéo dài dẫn đến xơ hóa, hậu quả là rối loạn cương dương về sau.

uong ruou ba kich nguoi dan ong bi roi loan cuong duong phai nhap vien cap cuu

Theo các bác sĩ, nếu nhận thấy “cậu nhỏ” cương cứng bất thường thì đến ngay cơ sở y tế; bởi sau 6 giờ mới điều trị, khả năng phục hồi khó khăn. Sau 24 giờ, bệnh nhân dễ rơi vào tình trạng rối loạn cương dương sau này. Nếu không được điều trị kịp thời, sự thiếu máu kéo dài sẽ dẫn tới sự tổn thương không hồi phục các cấu trúc của dương vật và thậm chí là hoại tử dương vật.

Một bác sĩ cho biết, có thể trong rượu ba kích trôi nổi bị bỏ thêm các loại thuốc kích dục, nếu người dùng uống phải lượng quá lớn thì sẽ gặp phải tác dụng không mong muốn như đối với nam bệnh nhân cương dương 30 tiếng trên.

PV