Vụ nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý:

Văn phòng Chính phủ chuyển đơn đến Tòa án nhân dân tối cao

Liên quan đến khiếu nại của bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có công văn chuyển đơn đến Tòa án nhân dân tối cao để đơn vị này xem xét, giải quyết.

Như Báo điện tử Tầm nhìn đã thông tin, ngày 01/07/2020, sau khi nhận được đơn của bà Lâm Kim Chi, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đã chuyển đơn đề nghị của bà Lâm Kim Chi đến Tòa án nhân dân tối cao để được xem xét giải quyết.

Ngày 29/8/2020, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho biết, hiện tại ông đã nhận được trả lời của Tòa án nhân dân tối cao. Về căn bản, Tòa án nhân dân tối cao vẫn giữ nguyên quan điểm tại Công văn số 504/TANDTC-TCCB ngày 9/7/2019.

Trước đó, ngày 9/7/2019, Tòa án nhân dân tối cao có Công văn số 504/TANDTC-TCCB về việc trả lời đơn khiếu nại của bà Lâm Kim Chi. Nội dung công văn nêu rõ: “Qua xem xét, thẩm định hồ sơ, TAND tối cao thấy rằng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang thực hiện quy trình thủ tục, hồ sơ đề nghị không bổ nhiệm lại chức vụ Chánh án TAND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đúng quy định về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, cách chức, luân chuyển, điều động chức vụ lãnh đạo quản lý trong Tòa án nhân dân”.

van phong chinh phu chuyen don den toa an nhan dan toi cao
Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang

Ngay sau đó, ngày 3/12/2019, Tòa án nhân dân tối cao tiếp tục có Công văn số 394/TANDTC-BTTr trả lời đơn của bà Lâm Kim Chi. Tại công văn này, Tòa án nhân dân tối cao cho rằng, việc không bổ nhiệm lại Chánh án Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn đối với bà Lâm Kim Chi đã được Tòa án nhân dân tỉnh thực hiện đúng theo Quy định số 105/QĐ-TW ngày 19/12/2017của Ban Chấp hành Trung ương… Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang ra quyết định điều động bà Lâm Kim Chi đến công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang là phù hợp với yêu cầu của công tác cán bộ.

Không đồng tình với trả lời của Tòa án nhân dân tối cao tại Công văn số 504/TANDTC-TCCB và Công văn số 394/TANDTC-BTTr, bà Lâm Kim Chi tiếp tục làm đơn khiếu nại, tố cáo đến Tòa án nhân dân tối cao, yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao phải giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật.

Song song với việc gửi đơn khiếu nại, tố cáo, bà Chi cũng đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan có thẩm quyền đề nghị xem xét, xử lý. Trong đơn gửi cấp có thẩm quyền, bà Chi đề cập đến 2 vấn đề: Một là, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang thực hiện quy trình bổ nhiệm lại đối với bà không đúng theo quy định của pháp luật; Hai là, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định cho bà thôi việc trái quy định.

van phong chinh phu chuyen don den toa an nhan dan toi cao Vụ nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý: Đại biểu Quốc hội chuyển đơn, đề nghị Tòa án nhân dân tối cao xem xét, xử lý

Do không đồng tình với trả lời của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang, Tòa án nhân dân tối cao nên thời gian qua, ...

van phong chinh phu chuyen don den toa an nhan dan toi cao Vụ nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý: Tòa án nhân dân tối cao trả lời đơn khiếu nại của bà Lâm Kim Chi như thế nào?

Tòa án nhân dân tối cáo vừa có công văn trả lời những nội dung đơn khiếu nại của bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh ...

van phong chinh phu chuyen don den toa an nhan dan toi cao Vụ nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý: TAND tỉnh Bắc Giang có gây sức ép buộc bà Lâm Kim Chi viết đơn xin thôi việc?

Trong lúc uất ức, cùng quẫn, hoang mang vì bệnh tật và sự tra tấn về mặt tâm lý, ngày 10/8/2019, bà Lâm Kim Chi, ...

van phong chinh phu chuyen don den toa an nhan dan toi cao Bắc Giang: Nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý

Cho rằng, TAND tỉnh Bắc Giang thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức vụ không đúng quy định nên bà Lâm Kim Chi, nguyên ...

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 17/8/2020, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 6835/VPCP-V.I chuyển đơn của 11 công dân đến Tòa án nhân dân tối cao để được xem xét giải quyết.

van phong chinh phu chuyen don den toa an nhan dan toi cao
van phong chinh phu chuyen don den toa an nhan dan toi cao
Công văn số 6835/VPCP-V.I của Văn phòng Chính phủ

“Văn phòng Chính phủ nhận được đơn thư của một số công dân gửi Lãnh đạo chính phủ và Văn phòng Chính phủ. Qua phân loại, xử lý, Văn phòng Chính phủ nhân thấy có 11 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân tối cao.

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Chính phú với Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Văn phòng Chính phủ chuyển các đơn nêu trên (danh sách và đơn kèm theo) đến Tòa án nhân dân tối cao để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật”, nội dung Công văn số 6835/VPCP-V.I nêu rõ. Được biết, trong danh sách công dân gửi đơn thư kèm theo Công văn số 6835/VPCP-V.I thì bà Lâm Kim Chi đứng ở vị trí số 01.

Chiều ngày 3/9/2020, trao đổi với phóng viên, bà Lâm Kim Chi cho biết, mặc dù một số cơ quan Trung ương đã chuyển đơn của bà đến Tòa án nhân dân tối cao xem xét, giải quyết nhưng cho đến thời điểm hiện tại, bà vẫn chưa nhận được phản hồi tích cực từ phía cơ quan này.

“Tôi chưa nhận được bất kỳ trả lời nào từ phía Tòa án nhân dân tối cao. Hiện tại tôi đang chờ câu trả lời chính thức từ phía đơn vị này. Nếu Tòa án nhân dân tối cao im lặng, không trả lời khiếu nại, tố cáo của tôi, tôi sẽ tiếp tục làm đơn gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước”, bà Lâm Kim Chi nói.

Ở một diễn biến khác, ngày 7/8/2020, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn có Giấy mời số 11-TB/CBTA gửi cho bà Chi, mời bà đến họp chi bộ để họp bàn một số nội dung thực hiện Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bà Lâm Kim Chi cho biết, tại cuộc họp, Bí thư Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn thông qua nội dung Điều lệ Đảng và yêu cầu bà chuyển sinh hoạt đảng chính thức về địa phương nơi cư trú nhưng bà không đồng ý.

van phong chinh phu chuyen don den toa an nhan dan toi cao
Giấy mời số 11-TB/CBTA của Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn

“Kể từ khi Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang làm sai quy trình tái bổ nhiệm Chánh án Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn nhiệm kỳ 2 và cho tôi thôi việc đến nay, tôi đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại và tố cáo đến Chánh án Toà án nhân dân tối cao đề nghị giải quyết, nhưng Chánh án Toàn án nhân dân tối cao không ban hành quyết định giải quyết nội dung khiếu nại, tố cáo của tôi. Thay vào đó, Toà án nhân dân tối cao chỉ trả lời tôi bằng công văn nhưng không phải Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ký. Theo quy định của Luật khiếu nại, Luật tố cáo thì chỉ có Chánh án Toà án nhân dân tối cao mới có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo, ký quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Chánh án Toà án nhân dân tối cao chưa giải quyết khiếu nại lần 2 và nội dung tố cáo của tôi.

Do đó, theo quy định tại Điểm đ, Mục 6.3 Quy định số 29-QĐ/TW thi hành Điều lệ Đảng năm 2016 “Trường hợp đang xem xét giải quyết khiếu nại, tố cáo thì chưa chuyển sinh hoạt đảng chính thức” tôi không thuộc diện phải chuyển sinh hoạt đảng.

Trong trường hợp, Bí thư chi bộ Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn căn cứ vào Quyết định cho thôi việc của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đối với tôi để chuyển sinh hoạt đảng của tôi lại càng không thể. Tôi cho rằng, quyết định cho thôi việc của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang là trái quy định của pháp luật”.

Báo điện tử Tầm nhìn tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Lục Giang

Có thể bạn quan tâm

Xét xử cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và 11 bị cáo tại Hà Nội

Xét xử cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và 11 bị cáo tại Hà Nội

Sáng 10/5, bị cáo Nguyễn Ngọc Hai, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai và nhiều cựu lãnh đạo, quan chức tỉnh Bình Thuận được dẫn giải đến Tòa liên quan vụ án gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 45 tỉ đồng.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Không được để xảy ra oan sai, giảm tối đa sai trong xét xử

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Không được để xảy ra oan sai, giảm tối đa sai trong xét xử

Làm việc với Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, mỗi phán quyết của tòa án liên quan đến sinh mạng chính trị và thậm chí là sinh mạng con người, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân, vì thế không được để xảy ra oan, giảm tối đa tình trạng sai.
Điện Biên: Xét xử cựu Giám đốc Sở GD và Đào tạo gây hậu quả nghiêm trọng

Điện Biên: Xét xử cựu Giám đốc Sở GD và Đào tạo gây hậu quả nghiêm trọng

Ngày 1-3, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên mở phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Kiên, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Điện Biên cùng 7 bị can về tội vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Các tin khác

Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Sau khi nhậu xong, 4 thanh niên rủ nhau ra đường chặn và đập phá xe giường nằm của nhà xe Ngọc Thông đang chở 40 hành khách lưu thông theo hướng Gia Lai - Đắk Lắk.
Bắc Giang: Vì sao bắt tạm giam nguyên trưởng phòng Công ty bảo hiểm Dai-ichi?

Bắc Giang: Vì sao bắt tạm giam nguyên trưởng phòng Công ty bảo hiểm Dai-ichi?

Công an H.Sơn Động (Bắc Giang) vừa khởi tố, bắt tạm giam cựu Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
Nghệ An: Thu giữ hàng nghìn phụ kiện điện thoại không có hóa đơn, chứng từ

Nghệ An: Thu giữ hàng nghìn phụ kiện điện thoại không có hóa đơn, chứng từ

Cơ quan chức năng vừa phát hiện và kiểm tra 01 cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại có nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An).
Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường sáng 1/6, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Bảo Trân (đoàn tỉnh Bình Dương) kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội.
Nghệ An: Bắt gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm vàng

Nghệ An: Bắt gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm vàng

Gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt lấy trộm 2 chiếc nhẫn và 1 sợi dây chuyền vàng, đã bị lực lượng chức năng huyện Qùy Châu (Nghệ An) bắt giữ.
Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức lô, đề do nữ quái 8X cầm đầu

Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức lô, đề do nữ quái 8X cầm đầu

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề tinh vi, số tiền các đối tượng giao dịch để đánh bạc trong ngày bị bắt giữ hơn 600 triệu đồng.
Nghệ An: Khởi tố tài xế xe tải cố tình tông vào xe Cảnh sát giao thông

Nghệ An: Khởi tố tài xế xe tải cố tình tông vào xe Cảnh sát giao thông

Lực lượng chức năng TX Hoàng Mai (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố đối với tài xế không chấp hành hiệu lệnh còn điều khiển xe tải của mình đâm vào xe của Cảnh sát giao thông, khóa cửa xe và bỏ trốn tại hiện trường.
Xét xử cựu Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn và 9 đồng phạm

Xét xử cựu Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn và 9 đồng phạm

Chiều 31/5, TAND TP.HCM đưa ra phán quyết đối với đối với bị cáo Chu Tiến Dũng (61 tuổi, cựu Tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn - CNS) và 9 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Tạm giữ tài xế xe khách gây tai nạn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

Tạm giữ tài xế xe khách gây tai nạn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tạm giữ tài xế xe khách gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Túy Loan.
Hoà Bình: Dự án Avana Mai Châu xây dựng không đúng giấy phép?

Hoà Bình: Dự án Avana Mai Châu xây dựng không đúng giấy phép?

Cơ quan Thanh tra tỉnh Hoà Bình đã phát hiện, nhiều hạng mục thuộc dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Avana Mai Châu (Avana Retreat Mai Châu) tại xã Piềng Vế
Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng nổ súng bắn người trọng thương

Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng nổ súng bắn người trọng thương

Công an TP. Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Văn Anh
Phóng viên tác nghiệp đúng luật trong vụ "bị nhân viên Đèo Cả chặn xe"

Phóng viên tác nghiệp đúng luật trong vụ "bị nhân viên Đèo Cả chặn xe"

Ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc liên quan đến việc 3 phóng viên bị nhóm người của Tập đoàn Đèo Cả chặn xe giữa đường. Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng xác định nhóm phóng viên tác nghiệp đúng luật, không đi vào công trình của Tập đoàn Đèo Cả.
Vụ đốt xe bán tải tự tử ở huyện Đức Trọng: chủ xe có được bồi thường?

Vụ đốt xe bán tải tự tử ở huyện Đức Trọng: chủ xe có được bồi thường?

Trong vụ tài xế đốt xe ô tô bán tải để tự tử tại huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khiến dư luận bàng hoàng trong những ngày vừa qua. Theo chuyên gia, tuy tài xế thuê xe đã chết, nhưng người nhà của tài xế sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe trong trường hợp chủ xe không mua bảo hiểm vật chất cho chiếc ô tô.
Quảng Nam: Bắt giam đối tượng nữ lừa đảo làm giấy tờ đất

Quảng Nam: Bắt giam đối tượng nữ lừa đảo làm giấy tờ đất

Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Trang (SN 1989, trú tại xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đồng Nai: Khởi tố vụ án liên quan sai phạm tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh

Đồng Nai: Khởi tố vụ án liên quan sai phạm tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh

Công an tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố vụ án hình sự liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh, thuộc xã Đồi 61, để tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân.
Xem thêm
Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Tháng 5/2023 vừa qua, ông Trần Việt Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã kí văn bản về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC)… Theo đó, sẽ chỉ đạo cắt điện đối với những đơn vị cố tình vi phạm.
Ngày Thiếu nhi được tổ chức như thế nào ở các nước?

Ngày Thiếu nhi được tổ chức như thế nào ở các nước?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 có từ bao giờ? Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Hạ Long (TP Hạ Long) và Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh.
Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Sau phản ánh của báo Tri Thức & Cuộc Sống, UBND xã Ea Tih (Ea Kar) đã thành lập đoàn kiểm tra đồng thời có báo cáo bằng văn bản đến các cấp có thẩm quyền lập kế hoạch di dời, di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường đến khu vực chăn nuôi tập trung mà xã đã quy hoạch.
Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Toàn bộ Dự án đang được thi công các hạng mục nằm trên diện tích đất Lâm nghiệp mà chưa được cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh - chịu trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra một số vi phạm
Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Tại Kết luận số 106/2022/KL-TTr, Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương do không tổ chưc lập
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.