Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Báo Xây dựng đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Vật liệu xanh với những thách thức mới”.

Tham dự Hội thảo có TS Nguyễn Hồng Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; đại diện các cơ quan thuộc Bộ Xây dựng: Vụ Vật liệu xây dựng, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Viện Khoa học Công nghệ xây dựng, Viện Vật liệu xây dựng; đại diện Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo trường ĐH Xây dựng, ĐH Kiến trúc và sinh viên; Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam cùng nhiều chuyên gia, diễn giả trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng; các doanh nghiệp đã và đang sử dụng hoặc quan tâm đến Vật liệu Xanh, vật liệu Panel.

Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại
Ông Giáp Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Phương Nam Panel phát biểu khai mạc Hội thảo

Phù hợp với Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam

Hội thảo đã thu hút được nhiều bài viết, các công trình nghiên cứu của các chuyên gia, diễn giả uy tín trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Các chuyên gia đã đóng góp ý kiến, trao đổi, thảo luận cùng làm rõ những đặc tính ưu việt của panel (vật liệu nhẹ, thi công nhanh, cách âm, cách nhiệt, chống cháy lan) là vật liệu xanh, phù hợp với xu thế phát triển vật liệu xây dựng trong nước cũng như toàn cầu. Qua đó, hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại
TS Nguyễn Quang Hiệp, Phó Vụ Trưởng Vụ VLXD, Bộ Xây dựng trình bày tham luận tại Hội thảo

Khả năng ứng dụng rộng rãi, linh hoạt của panel – vật liệu xanh đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ cho các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng

Một số chuyên gia đi sâu phân tích và khẳng định sản xuất và phát triển tấm panellà phù hợp với “Chiến lược phát triển vật xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2050” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/8/2020. Đồng thời, phù hợp với “Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung tại Việt Nam đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 23/12/2021.

Tại Hội thảo, các chuyên gia cũng cho rằng, thông qua việc tiếp cận, khảo sát và nghiên cứu nguyên liệu đầu vào để sản xuất panel; quy trình, dây chuyền công nghệ Châu Âu hiện đại của Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam; thông qua việc nghiên cứu những ưu điểm, nhược điểm của panel... đã giúp đánh giá khả năng ứng dụng rộng rãi, linh hoạt của panel – vật liệu xanh đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ cho các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng.

Trên cơ sở đánh giá về cấu trúc sản phẩm, ứng dụng của panel trong xây dựng công trình công nghiệp và dân dụng, các ý kiến, kiến nghị tại Hội thảo cũng đã được ban tổ chức ghi nhận, tổng hợp để báo cáo gửi đến các cơ quan quản lý Nhà nước, các Bộ, ngành liên quan sớm xem xét bổ sung chủng loại panel nhẹ vào định hướng phát triển vật liệu xây dựng của cả nước.

Cần thiết đưa Panel vào các công trình kinh tế, quốc phòng

TS Mai Huy Tân- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển xanh THDV cho rằng sử dụng panel cách nhiệt Phương Nam trong dự án đầu tư tổ hợp Kinh tế tuần hoàn Nông nghiệp hữu cơ gắn với năng lượng Xanh là một giải pháp thích hợp.

Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại
ThS Lê Văn Tới, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam

Ks Đỗ Việt Hà - Kỹ sư Công trình sân bay, Ủy viên BCH Hội Khoa học và Công nghệ hàng không Việt Nam cũng nhận định với giải pháp vật liệu nhẹ chống cháy, chống nóng và chống ồn hiệu quả như panel thì nhà nước không cần phải sử dụng những binh đoàn công binh lớn để xây dựng những công trình quân sự hiện đại, tiết kiệm được rất nhiều sức người, sức của...

Ths-Kiến trúc sư Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc Việt Nam cũng cho rằng vật liệu xây dựng xanh panel rất phù hợp để sử dụng trong các công trình có kiến trúc hiện đại, xu hướng thân thiện với môi trường.

Theo TS. Nguyễn Quang Hiệp – Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng): Để đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển công trình xanh, các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng cần chủ động, sáng tạo, áp dụng các công nghệ sản xuất mới của các nước tiên tiến trên thế giới nhằm đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm.

Vật liệu xanh panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Xưởng sản xuất Panel với dây chuyền công nghệ hiện đại Châu Âu của Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cần bổ sung, hoàn thiện hành lang pháp lý và hoàn thiện hành lang kỹ thuật liên quan đến công trình xanh, vật liệu xanh. Các văn bản pháp luật để quản lý phải định hướng, sử dụng cũng như ưu tiên phát triển sản xuất trong nước dạng vật liệu đặc thù này chưa đầy đủ. Vì vậy, ThS Lê Văn Tới, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam kiến nghị nên bổ sung chủng loại panel nhẹ vào định hướng phát triển vật liệu xây dựng của cả nước, tiến tới ban hành quy chuẩn và thực hiện việc hợp chuẩn, hợp quy đối với panel nhẹ được sản xuất và sử dụng tại Việt Nam.

Các đại biểu cũng kiến nghị cần ban hành Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) tiến tới ban hành quy chuẩn và thực hiện việc hợp chuẩn, hợp quy đối với Panel nhẹ được sản xuất và sử dụng tại Việt Nam; ủng hộ chủ trương tiến tới thành lập “Hiệp hội Panel Việt Nam”…

Đột phá Panel Phương Nam sau 30 năm xây dựng và trưởng thành

Hội thảo “Vật liệu xanh với những thách thức mới” được tổ chức vào dịp Kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam (1992-2022).

Hiện nay công ty có 2 nhà máy chính tại huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) và Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh); cả hai nhà máy đều được lắp dựng bằng tấm Sandwich Panel do chính Phương Nam sản xuất. Đến nay đã có hàng nghìn công trình lớn, nhỏ ở trong và ngoài nước, trong đó có một số công trình quân sự, quốc phòng đã được lắp dựng bằng Panel do Phương Nam sản xuất.

Vật liệu xanh panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

TGĐ Giáp Văn Thanh giới thiệu sản phẩm Panel chuẩn bị xuất xưởng

Với năng lực sản xuất hiện có, Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam có thể cung cấp cho thị trường vật liệu xây dựng gần 20 triệu m2 panel mỗi năm với chất lượng đảm bảo và đáp ứng được các tiêu chí khắt khe về vật liệu xanh, vật liệu nhẹ. Nhà máy số 2 của Phương Nam (đóng tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh đã được Hiệp hội công trình Xanh Hòa Kỳ cấp chứng nhận LEED GOLD V4 từ tháng 4/2020.

Vật liệu xanh panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Một kho đông lạnh của công ty thực phẩm sử dụng Panel Phương Nam đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thực phẩm

Ngoài việc đóng góp cho kinh tế quốc dân, nhiều năm qua, Panel Phương Nam còn thực hiện tốt công tác xã hội. Công ty đã hỗ trợ xây dựng một số trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn để giúp các em nhỏ tới trường có phòng học khang trang, sạch đẹp và an toàn. Chỉ sau 10 ngày thi công lắp dựng, điểm trường mẫu giáo với 3 phòng học và phòng ở giáo viên xây dựng bằng Panel Phương Nam đã được hoàn thiện để cô trò sử dụng.

Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại
Bên trong một lớp học Trường TH Dương Tự Minh xây lắp bằng Panel Phương Nam

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an-TBT Tạp Chí CAND... nhận định, nhiều công trình xây dựng bằng Panel như nhà máy, kho tàng, bền vững, vừa tiết kiệm được tài chính đầu tư mà thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, những cơ sở kinh doanh đông người lui tới như nhà hàng, quán karaoke... nếu sử dụng vật liệu nhẹ chống cháy Panel sẽ giảm thiểu được nguy cơ cháy nổ, vừa an toàn cho khách hàng, vừa bảo vệ được người chủ kinh doanh. Cơ quan quản lý xây dựng nên có nghiên cứu và khuyến cáo các chủ đầu tư công trình về loại vật liệu này. Hiện nay, Panel Phương Nam vẫn là sự lựa chọn tốt giúp họ tránh khỏi nguy cơ cháy nổ. Thiếu tướng hy vọng đây sẽ là hướng đi đột phá của Panel Phương Nam hướng tới các công trình xây dựng đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe và tài sản người dân./.

VH

Có thể bạn quan tâm

Muốn tự cứu mình, doanh nghiệp bất động sản phải tái cấu trúc

Muốn tự cứu mình, doanh nghiệp bất động sản phải tái cấu trúc

Thách thức trước dòng tiền đang biến động khi thanh khoản dự án chậm, áp lực khoản đáo hạn nợ trái phiếu, khó tiếp cận với vốn từ ngân hàng khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản lao đao. Cận kề bờ vực phá sản, thu hẹp quy mô hoạt động, cắt giảm nhân sự… là bức tranh chung của nhiều doanh nghiệp địa ốc.
Từ vụ ngộ độc thực phẩm trường Ishool: Các cơ sở giáo dục cần cải tiến về tư duy an toàn

Từ vụ ngộ độc thực phẩm trường Ishool: Các cơ sở giáo dục cần cải tiến về tư duy an toàn

Theo chuyên gia giáo dục Bùi Khánh Nguyên, qua vụ việc một trường hợp tử vong trong số hơn 400 học sinh Trường Ischool Nha Trang đã, đang phải điều trị tại các bệnh viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm, các trường học cần cải thiện về tư duy an toàn bởi nhiều lý do.
Từ vụ học sinh lớp 9 tử vong khi chạy bộ, chuyên gia chỉ cách ngừa đột quỵ khi chơi thể thao

Từ vụ học sinh lớp 9 tử vong khi chạy bộ, chuyên gia chỉ cách ngừa đột quỵ khi chơi thể thao

Tình trạng đột quỵ hay thậm chí là ngừng tim dẫn đến đột tử khi nạn nhân đang hoạt động thể thao không phải hiếm gặp. Trường hợp em H., học sinh lớp 9 Trường THCS Nam Phương Tiến A (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) ra đi vì đột quỵ khi tham gia giải chạy tại địa phương là một trường hợp đau lòng và đang khiến nhiều người lo lắng. Từ vụ việc này, các chuyên gia chỉ cách ngừa đột quỵ khi chơi thể thao...

Các tin khác

Nhật Bản: Công nghệ đặc biệt giúp dự đoán sóng thần trong chưa đầy một giây

Nhật Bản: Công nghệ đặc biệt giúp dự đoán sóng thần trong chưa đầy một giây

Với công nghệ mới, nhóm nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Khoa học Dự báo RIKEN Nhật Bản
Những đột phá công nghệ mới làm trái đất trở nên xinh đẹp và thân thiện hơn

Những đột phá công nghệ mới làm trái đất trở nên xinh đẹp và thân thiện hơn

Một số sáng kiến và đột phá công nghệ được đánh giá là quan trọng nhất trong năm 2022 góp phần giải quyết những vấn đề và thách thức ảnh hưởng đến không chỉ cuộc sống hàng ngày của con người mà còn của Trái Đất.
Ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch thông minh

Ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch thông minh

Ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư để phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong thời đại số, hỗ trợ kết nối hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, doanh nghiệp, khách du lịch và các chủ thể liên quan.
Tuyệt tác về công nghệ phía sau bom tấn

Tuyệt tác về công nghệ phía sau bom tấn 'Avatar 2'

'Avatar: The Way of Water' được đánh giá không phải phim bom tấn có kịch bản cầu kỳ nhưng là một tuyệt tác về công nghệ.
Tương lai, "robot bay" sẽ thay thế công việc con người?

Tương lai, "robot bay" sẽ thay thế công việc con người?

Robot bay được kỳ vọng sẽ trở thành cứu cánh cho cuộc khủng hoảng lao động thời vụ đang gây khó khăn cho những người nông dân trên khắp thế giới.
3 tính năng mới đầu tiên nên thử trên IOS 16

3 tính năng mới đầu tiên nên thử trên IOS 16

iOS 16 cho phép bạn chỉnh sửa và hủy bỏ các trang iMessages và tùy chỉnh Màn hình khóa trên iPhone của mình. Thậm chí đưa biểu tượng phần trăm pin trở lại trên Màn hình chính của bạn.
App đặt xe EMDDI - “vị cứu tinh” cho các hãng taxi truyền thống

App đặt xe EMDDI - “vị cứu tinh” cho các hãng taxi truyền thống

Năm 2014, ông lớn taxi công nghệ Uber/Grap vào Việt Nam tạo ra một sức hấp dẫn lớn đối với người đi xe. Từ đây, các hãng taxi truyền thống bị động và có phần bế tắc, nhiều hãng rơi vào tình trạng phá sản. Thực tế đặt ra vấn đề cấp thiết là cần có một app công nghệ vận hành chung, điều phối taxi truyền thống để cạnh tranh với taxi công nghệ. EMDDI ra đời đã đi vào thực tiễn và thay đổi phần nào cục diện thị trường vận tải taxi ở Việt Nam.
VPI sử dụng trí tuệ nhân tạo và thuật toán học máy để dự báo đá móng nứt nẻ

VPI sử dụng trí tuệ nhân tạo và thuật toán học máy để dự báo đá móng nứt nẻ

Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) và các thuật toán học máy (Machine Learning – ML) để xác định nhanh sự hiện diện của đá móng nứt nẻ với độ chính xác trên 80%, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khoan
Đan Mạch cấm sử dụng các sản phẩm của Google

Đan Mạch cấm sử dụng các sản phẩm của Google

Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu của Đan Mạch vừa đưa ra quyết định cấm sử dụng các sản phẩm của Google (Google Workspace và Chromebook) ở các trường học và thành phố của nước này do lo ngại dữ liệu cá nhân của người dùng được gửi đến nước khác.
Hơn 1.000 người yêu công nghệ và khởi nghiệp quy tụ tại sự kiện Google I/O Extended Miền Trung

Hơn 1.000 người yêu công nghệ và khởi nghiệp quy tụ tại sự kiện Google I/O Extended Miền Trung

Chiều 9/7, Ngày hội Công nghệ và Khởi nghiệp Miền Trung (Google I/O Extended MienTrung) năm 2022 chính thức diễn ra tại Đà Nẵng, thu hút hơn 1.000 bạn trẻ là các lập trình viên và người yêu công nghệ trong khu vực.
Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Sáng 7/6, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Vụ Quản lý khoa học, Vụ các Trường Chính trị Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề “Tỉnh Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững”.
Công ty công nghệ Nhật Bản phát triển công nghệ in 3D ăng-ten ngoài không gian

Công ty công nghệ Nhật Bản phát triển công nghệ in 3D ăng-ten ngoài không gian

Phương pháp mới do công ty công nghệ Nhật Bản Mitsubishi Electric Corporation phát triển và đã được cấp bằng sáng chế. Công nghệ mới cho phép in 3D ăng-ten vệ tinh ngay trên quỹ đạo bằng nhựa và ánh sáng Mặt Trời, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí phóng.
Đồng hồ thông minh đầu tiên của Google ra mắt người dùng

Đồng hồ thông minh đầu tiên của Google ra mắt người dùng

Google đã chính thức cho ra mắt mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng cùng với bộ sản phẩm máy tính bảng thế hệ mới cùng phiên bản điện thoại thông minh…
Tổng công suất điện gió đặt 4.000MW, nhưng có lúc chỉ phát được 15MW

Tổng công suất điện gió đặt 4.000MW, nhưng có lúc chỉ phát được 15MW

Mặc dù công suất điện gió đặt 4.000 MW trên hệ thống, nhưng không nhiều thời điểm điện giá chỉ phát được cao hơn 2.000 MW, thậm chí có lúc chỉ phát được 15 MW, cho thấy loại hình điện này đang thiếu ổn định công suất phát.
Xử phạt hành chính về xây dựng đối với nhiều nhà máy điện mặt trời

Xử phạt hành chính về xây dựng đối với nhiều nhà máy điện mặt trời

Trong giai đoạn 2018-2020 đã chứng kiến sự bùng nổ điện mặt trời và cuộc chạy đua hưởng giá bán điện ưu đãi, khiến cho không ít nhà máy điện mặt trời “đi tắt” quy trình xây dựng hiện hành.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Sáng 18/11, Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Công ty Gotion, Inc (thành viên Gotion High-Tech) tổ chức động thổ Dự án Nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Hơn 400 xe Honda Civic và HR-V đời 2022 bị triệu hồi

Hơn 400 xe Honda Civic và HR-V đời 2022 bị triệu hồi

408 xe Honda Civic 2022 và HR-V 2022 do Honda Việt Nam nhập khẩu, phân phối vừa “lãnh án” triệu hồi do mối hàn tại khung đệm ghế lái có thể bị bong tróc.
Suzuki triệu hồi xe Burgman Street vì bình xăng có nguy cơ bị rỉ sét

Suzuki triệu hồi xe Burgman Street vì bình xăng có nguy cơ bị rỉ sét

Trước nguy cơ bình xăng trên mẫu xe tay ga Suzuki Burgman Street phân phối tại Việt Nam có thể bị thủng, gây cháy… Suzuki Việt Nam mới đây vừa ra thông báo triệu hồi hàng trăm chiếc Burgman Street để kiểm tra, khắc phục.
Liên hiệp Hội phải trở thành “trung tâm thông minh”, "trung tâm kết nối"

Liên hiệp Hội phải trở thành “trung tâm thông minh”, "trung tâm kết nối"

Trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tổ chức Liên hiệp Hội có vai trò đặc biệt quan trọng. Liên hiệp Hội trở thành ngôi nhà đoàn kết, tập hợp gắn kết các thế hệ trí thức, mọi nhà trí thức ở nhiều ngành nghề chuyên môn khác nhau và hoạt động trong các lĩnh vực không giống nhau tạo nên “quyền lực mềm”, sức mạnh nội sinh để tiếp thu và ứng dụng những tiến bộ mới nhất của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào thực tiễn.
Bộ TT&TT ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng truyền thông số Việt Nam

Bộ TT&TT ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng truyền thông số Việt Nam

Bộ TT&TT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động quảng cáo trên mạng. Bộ sẽ đối xử bình đẳng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt trong xử lý các vi phạm. Các doanh nghiệp quảng cáo xuyên biên giới nếu không tuân thủ luật pháp Việt Nam sẽ không được tạo điều kiện hoạt động tại Việt Nam.
Vũng Tàu kích hoạt sàn thương mại điện tử du lịch

Vũng Tàu kích hoạt sàn thương mại điện tử du lịch

Sàn TMĐT Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức khởi động để kích hoạt chuỗi hoạt động của Hội chợ Du lịch trực tuyến Bà Rịa - Vũng Tàu 2022
Ea Súp – Đắk Lắk: Không xảy ra tai nạn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ea Súp – Đắk Lắk: Không xảy ra tai nạn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, huyện Ea Súp không xảy ra tai nạn giao thông.
Giải thưởng vinh danh các công trình khoa học tái thiết đời sống sau đại dịch COVID-19

Giải thưởng vinh danh các công trình khoa học tái thiết đời sống sau đại dịch COVID-19

4 công trình khoa học xuất sắc được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng khoa học, công nghệ toàn cầu VinFuture lần thứ hai năm 2022 đều thuộc các lĩnh vực đã và đang tác động hàng ngày tới đời sống của hàng tỷ người trên thế giới, gồm: Công nghệ, Y sinh học, Nông nghiệp và Môi trường.
Đại sứ quán Ba Lan trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Đại sứ quán Ba Lan trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Đoàn công tác Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam đã có chuyến thăm, làm việc, kí kết và viện trợ thêm 1 lồng ấp và 3 máy đo hô hấp cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Viettel dùng trí tuệ nhân tạo đảm bảo chất lượng dịch vụ

Viettel dùng trí tuệ nhân tạo đảm bảo chất lượng dịch vụ

Trong dịp Tết Quý Mão, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) chủ động tăng cường hạ tầng viễn thông di động 20% so với thông thường. Nhiều công nghệ thông minh được triển khai trong điều hành mạng lưới, giúp hạ tầng thích ứng linh hoạt theo thời gian thực, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng data tăng đột biến.
Thúc đẩy dòng luân chuyển tri thức và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Thúc đẩy dòng luân chuyển tri thức và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) được coi là hạt nhân lan tỏa, thúc đẩy dòng luân chuyển tri thức và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sự thành công của mô hình Viện VKIST được kỳ vọng sẽ tạo động lực thúc đẩy sự chuyển mình của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và góp phần tạo nên sự đột phá cho nền KH&CN của Việt Nam.
Có thể biến các mỏ bỏ hoang thành pin trọng lực

Có thể biến các mỏ bỏ hoang thành pin trọng lực

Các nhà khoa học ước tính trên toàn thế giới có hàng triệu mỏ bỏ hoang, phù hợp để biến thành pin trọng lực lưu trữ năng lượng.