Về Bình Định ngắm vẻ đẹp hoang sơ kỳ diệu của thiên nhiên ở Mũi Vi Rồng

Cập nhật: 10:02 | 08/10/2021
Mũi Vi Rồng thuộc xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ là một thắng cảnh tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã dành ban tặng riêng cho đất Bình Định.    

Đến Phù Mỹ khi chiều xuống, ngắm quần thể những bãi đá như Bãi Bàn, Đá Dựng lô xô kỳ thú, khu vực Mũi Vi Rồng - Tân Phụng trông như một con rồng kỳ vĩ đang cất mình ra biển.

Quan sát từ xa hay nhìn từ trên cao, Mũi Vi Rồng hiện ra là một tảng đá vươn mình ra biển hùng dũng, hiên ngang giữa sóng nước đại dương bao la. Giữa lòng núi đá là một hang động kỳ thú. Núi đá và sóng biển tạo cho Mũi Vi Rồng một phong cảnh thiên nhiên giao hòa hùng vĩ. Bao quanh ghềnh đá nhô ra biển là quần thể bãi đá cũng nhấp nhô, những con sóng bạc xô vào ghềnh đá tung bọt trắng xóa tựa như một con rồng đang cất mình bay ra biển lớn.

ve binh dinh ngam ve dep hoang so ky dieu cua thien nhien o mui vi rong
Mũi Vi Rồng ở Bình Định

Ngồi trên những tảng đá ngắm nhìn toàn cảnh biển, du khách sẽ nhìn thấy những con thuyền đánh cá ra vào tấp nập, những rặng núi đá nhấp nhô nối tiếp nhau trùng trùng điệp điệp. Tiếp đó là bãi cát trắng trải dài xa hút tầm mắt cùng những rặng dừa xanh mát… Ở Mũi Vi Rồng, du khách trải nghiệm cảm giác thư giãn, thoải mái, được hòa mình vào với thiên nhiên, được nghe tiếng sóng xô ghềnh đá, tiếng gió thổi từ xa mang theo vị biển mặn mòi.

Về Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, du khách còn có thể khám phá, thăm thú khu chợ Tân Phụng với bao la hải sản tươi ngon nhất được đánh bắt ở biển về mỗi ngày. Du khách khó quên hương vị đặc sản của người dân xứ biển, đó là hương rượu Mỹ Thọ. Đây là loại đặc sản du khách không thể không thử và đều muốn mang về - là rượu được làm từ ân tình của đất và người nơi đây.

Với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ mà gần gũi, Mũi Vi Rồng là điểm đến mới cho những ai yêu thích khám phá và trải nghiệm khi du lịch Bình Định./.

 

Hoài Phan