Về Phú Yên, ngắm cầu gỗ xứ "hoa vàng cỏ xanh"

Cập nhật: 07:34 | 28/09/2021
Đến xứ hoa vàng cỏ xanh, bạn sẽ được ngắm cây cầu gỗ dài và đẹp nên thơ giữa không gian ráng chiều rực rỡ.      

Dãi đất miền Trung có nhiều sông, suối và cầu bắc qua sông xinh đẹp. Xứ hoa vàng cỏ xanh cũng vậy, nơi đây cũng có rất nhiều cây cầu bắc qua sông nhưng nổi tiếng nhất vẫn là cầu gỗ Ông Cọp ở huyện Tuy An. Cầu gỗ Ông Cọp hay còn gọi là cầu Miếu Ông Cọp, cầu Bình Thạnh, nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây với thị xã Sông Cầu. Cây cầu là lối đi tắt dẫn đến các thắng cảnh nổi tiếng ở  huyện Tuy An tỉnh Phú Yên như Gành Đá Đĩa, đầm Ô Loan, nhà thờ Mằng Lăng, đập Tam Giang.

ve phu yen ngam cau go xu hoa vang co xanh
cầu gỗ Ông Cọp của xứ hoa vàng cỏ xanh

Sở hữu nét đẹp rất mộc mạc và mang hơi thở của làng quê Việt Nam xưa, vì vậy cây cầu gỗ này luôn là điểm thu hút du khách đến dừng chân và ghi dấu lưu niệm.

Được biết, cầu gỗ Ông Cọp được xây dựng từ năm 1998, có chiều dài gần 800m, rộng khoảng 1,5-1,8 m, với tổng đầu tư lên đến 1 tỷ đồng, được xem là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam. Điều đặc biệt và thu hút của cầu gỗ Ông Cọp này là được làm tất cả bằng chất liệu gỗ tre bắc ngang qua đầm phá rất đẹp và độc đáo.

ve phu yen ngam cau go xu hoa vang co xanh
chất liệu tre, nứa và gỗ làm nên cây cầu

Điểm hạn chế là cây cầu chỉ thiết kế dành cho người đi bộ và xe máy sử dụng, với vật liệu chủ yếu bằng gỗ và tre, mặt và trụ cầu được làm hoàn toàn từ gỗ ván. Trong khi đó, thành cầu chỉ nối với nhau bằng những thanh tre già.

Điều tạo nên vẻ đẹp nơi đây không chỉ bởi vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ của cây cầu, mà còn bởi khung cảnh thiên nhiên xung quanh, bờ cát vàng ươm với mặt nước mênh mông trong vắt và những rặng cây phi lao xanh rì.

ve phu yen ngam cau go xu hoa vang co xanh
nơi đây có cảnh đẹp đến nao lòng

Đến xứ hoa vàng cỏ xanh, dừng chân nơi này bạn sẽ thấy được hình ảnh những người phụ nữ đạp xe đi chợ qua lại hằng ngày trên cầu hay lũ trẻ kéo nhau đi tắm sông. Tất cả mọi thứ đều vô cùng bình dị, thân thương đến lạ và đẹp đến nao lòng./.

 

 

Hoài Phan