Về Xứ Nghệ đồng hành cùng học sinh vượt khó học giỏi

Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày 18/11/2023 Chi hội Nhà văn Công an (Bộ Công an) phối hợp cùng Công ty Cổ phần TARA đã trao 16 suất học bổng cho các học sinh có thành tích trong các kỳ thi học sinh Giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 2 trường Tiểu học &THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Dự Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng học bổng cho trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc có Thiếu tướng, Nhà văn, TS Nguyễn Hồng Thái – Uỷ viên Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật TW, Phó Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Công an nhân dân, Bộ Công an; bà Hồ Thị Hải Anh – Giám đốc Văn phòng Hà Nội, Công ty Cổ phần TARA; lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Nghĩa Lộc; Ban Giám hiệu và thầy cô giáo; Hội cha mẹ học sinh cùng các em học sinh 2 trường Tiểu học, THCS xã Nghĩa Lộc.

Đồng hành cùng học sinh vượt khó, học giỏi
.Các thầy cô và 16 em học sinh trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc được nhận học bổng TARA năm 2023

Vị doanh nhân với tâm niệm “một người con phải làm gì cho quê hương”

Doanh nhân Lê Hồng Xuân, sinh năm 1965 tại xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, gia đình ông hăng hái lên vùng núi Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn xây dựng vùng kinh tế mới.

Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc là nơi gắn bó với những năm tháng tuổi thơ của cậu bé thông minh và hiếu học Lê Hồng Xuân. Vùng quê nghèo khó này đã trở thành quê hương thứ hai, cũng là nơi đã ươm mầm, nuôi dưỡng ước mơ “triệu phú” của cậu bé nghèo không có nổi cái xe đạp cà tàng để đi học, nên khi học lên THPT, cậu phải trọ học. Vì vậy sau khi tốt nghiệp Đại học Hàng Hải, rồi trở thành một doanh nhân, ông Lê Hồng Xuân luôn tâm niệm “một người con phải làm được gì cho quê hương mình, một doanh nghiệp cần phải làm gì cho xã hội để góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của quê hương, của đất nước”.

Đồng hành cùng học sinh vượt khó, học giỏi
Bà Hồ Thị Hải Anh – Giám đốc Văn phòng Hà Nội, Công ty Cổ phần TARA, động viên, trao học bổng khen tặng các em học sinh

Chính từ tinh thần đó, bên cạnh quyết tâm xây dựng Công ty Cổ phần TARA, một công ty hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối sỉ các thiết bị điện tử và điện gia dụng do ông sáng lập gần 30 năm qua ngày một lớn mạnh, doanh nhân Lê Hồng Xuân luôn nỗ lực hết mình để mang lại những suất học bổng hàng năm cho các học sinh giỏi, học sinh vượt khó. Vì vậy, đã thành thông lệ hàng chục năm nay, Công ty cổ phần TARA và doanh nhân Lê Hồng Xuân thường xuyên trích một phần lợi nhuận của công ty để xây dựng một quỹ học bổng dành tặng cho các em là học sinh giỏi, học sinh vượt khó, trong đó có HS của hai trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc; đồng thời nhiều năm qua đã hỗ trợ trường THCS Nghĩa Lộc nhiều trang thiết bị, cở sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy.

Năm nay, mặc dù tình hình kinh tế cả nước rất khó khăn, Công ty Cổ phần Tara cũng không ngoại lệ, nhưng doanh nhân Lê Hồng Xuân vẫn dành 16 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, tặng cho con em xã Nghĩa Lộc đang theo học tại Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc có thành tích và vượt khó trong học tập.

Đồng hành cùng học sinh vượt khó, học giỏi
Các thầy cô giáo Trường Tiểu học, THCS Nghĩa Lộc cùng các đại biểu và lãnh đạo địa phương trong Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023

Chia sẻ về những nỗ lực của Công ty Cổ phần TARA trong việc duy trì quỹ học bổng này, tại buổi Lễ, bà Hồ Thị Hải Anh cho biết: "Công ty TARA và cá nhân doanh nhân Lê Hồng Xuân luôn mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé để cùng các thầy cô giáo 2 Trường Tiểu học, THCS Nghĩa Lộc đồng hành cùng các thế hệ học sinh của nhà trường trong hành trình đi đến tương lai. Mỗi học sinh học giỏi hôm nay, thành công trên con đường tương lai sẽ làm thay đổi cuộc sống của chính các em, của gia đình, đồng thời góp phần xây dựng quê hương, đất nước".

Được biết, trong nhiều năm qua Công ty Cổ phần TARA đã hỗ trợ trường THCS Nghĩa Lộc học bổng và cơ sở vật chất, trang thiết bị trị giá hàng trăm triệu đồng. Riêng với Trường Tiểu học Nghĩa Lộc, đây là năm thứ hai Công ty TARA trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Về Xứ Nghệ đồng hành cùng học sinh vượt khó học giỏi
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái và Giám đốc Văn phòng TARA Hà Nội Hồ Thị Hải Anh hỏi - đáp với 2 HS Giỏi vừa đạt giải Nhất kỳ thi HSG cấp huyện lớp 9, cũng là hai em được nhận học bổng năm nay: Hà Thị Quỳnh Như - giải Nhất môn Văn (HS Lớp 9E) và Nguyễn Thị Hoài, giải Nhất môn Lịch sử (HS Lớp 9A)

Là một trong số các học sinh được nhận học bổng do doanh nhân Lê Hồng Xuân trao tặng, em Hồ Thị Thuỳ Dung – Lớp 8E, trường THCS xã Nghĩa Lộc, được nhận học bổng bởi thành tích đạt Giải Nhì HG Giỏi môn Toán cấp huyện, xúc động nói: “Con rất cảm động vì thầy cô và bác Lê Hồng Xuân đã yêu thương con. Con hứa sẽ cố gắng tu dưỡng, học tập để trở thành trò ngoan, học giỏi để xứng đáng với tình cảm mà thầy cô và bác Lê Hồng Xuân cùng mọi người đã dành cho con”.

Về Xứ Nghệ đồng hành cùng học sinh vượt khó học giỏi
Bà Hồ Thị Hải Anh – Giám đốc Văn phòng Hà Nội, Công ty Cổ phần TARA trao Giấy khen học sinh Giỏi, vượt khó

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Cao Tiến Khải – Hiệu trưởng trường PTCS Nghĩa Lộc, khẳng định: Thành tích của trường ngày càng đi lên, trong năm qua Trường giữ vững công nhận Chuẩn Quốc gia; Công đoàn trường, Đội TNTP đều đạt vững mạnh xuất sắc; trường có giáo viên dạy Giỏi cấp tỉnh và nhiều GV dạy Giỏi cấp huyện; 1 HS đoạt giải Nhì thi HSG cấp Tỉnh, 20 em đạt giải thi HSG Huyện, trong đó có 2 em đạt giải Nhất, 46 HS đạt HSG Violympic; Nhiều năm liền HS của trường thi chuyển cấp lên lớp 10 đều có học sinh đỗ Thủ khoa một số trường THPT... Có được thành tích ấy, Nhà trường rất cảm động nhận được sự đồng hành thường xuyên nhiều năm qua của Công ty CP TARA phối hợp với các đơn vị như Chi Hội Nhà Văn Bộ Công an, Báo Phụ nữ Thủ đô, Chuyên trang Báo điện tử Tầm Nhìn (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam).

Về Xứ Nghệ đồng hành cùng học sinh vượt khó học giỏi
Các em học sinh háo hức được Thiếu tướng, Nhà văn, TS Nguyễn Hồng Thái ký tặng sách “Hạt giống tâm hồn"

Cơ hội được học cách sử dụng internet và điện thoại thông minh để phục vụ học tập; cách sử dụng mạng xã hội sao cho an toàn

Trong khuôn khổ chương trình Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng học bổng cho trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc, Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã có buổi nói chuyện với các em học sinh hai trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc về chủ đề “Làm thế nào để sử dụng internet và điện thoại thông minh phục vụ học tập? Học sinh tham gia mạng xã hội như thế nào để an toàn?”. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái đã cung cấp cho các em những kiến thức về sử dụng internet, điện thoại thông minh và mạng xã hội một cách súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, khiến các em vô cùng thích thú.

Với cách nói chuyện gần gũi, dí dỏm, gợi mở, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái đã khuyến khích các em vượt qua sự e dè, ngại ngần để thoải mái, tự tin bộc lộ những suy nghĩ của các em về chủ đề này. Buổi nói chuyện được thực hiện theo hình thức hỏi – đáp, nên được các em tương tác rất nhiệt tình. Mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ được Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái tặng một món quà đặc biệt, là cuốn sách “Hạt giống tâm hồn - Ý nghĩa cuộc sống”.

Về Xứ Nghệ đồng hành cùng học sinh vượt khó học giỏi
Nhiều em HS hăng hái xung phong trả lời các câu hỏi bổ ích do Thiếu tướng, Nhà văn, TS Nguyễn Hồng Thái dẫn dắt

Thiếu tướng Công an Nguyễn Hồng Thái kết thúc buổi nói chuyện với các em HS bằng đúc kết khi HS tham gia MXH: “Lưu ý: Kết bạn với ai phải biết rõ người đó ngoài đời; cân nhắc người Thực và Ảo; có thế mới tránh được việc tán tỉnh cho quà rồi lừa rủ “đi bụi” hoặc dễ bị bắt cóc”. Ông đọc mấy câu thơ vừa 'ứng khẩu' khiến cho HS rất dễ nhớ: “Trước khi vào mạng/ Phải nhớ học bài/ Làm quen với ai/ Phải dò cho kỹ/ Thấy điều vô lý/ Là không nên “lai” (like)/ Rủ đi đánh bạn/ Việc xấu! Xin Đừng!”.

Trong không khí sôi nổi, các em học sinh hăng hái xung phong trả lời các câu hỏi được đặt ra. Em Phan Hải Yến - lớp 7E, học sinh Giỏi toàn diện, chia sẻ: “Qua nghe buổi nói chuyện của bác Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, con thấy mình có được nhiều kiến thức rất bổ ích. Bác chỉ cho con biết cách phòng tránh để không bị lừa khi tham gia mạng xã hội. Bác cũng chỉ cho chúng con cách tìm kiếm tài liệu học tập trên Google. Vì vậy đối với con đây là buổi nói chuyện rất bổ ích. Con mong bác có nhiều buổi nói chuyện với chúng con về nhiều chủ đề. Con cũng mong bác tặng cho chúng con nhiều cuốn sách hay và bổ ích khác nữa”.

Về Xứ Nghệ đồng hành cùng học sinh vượt khó học giỏi
Và các em được Thiếu tướng tặng sách khi trả lời đúng
Đồng hành cùng học sinh vượt khó, học giỏi
Các em được Giám đốc Văn phòng TARA Hà Nội Hồ Thị Hải Anh tặng sách khi tham gia trả lời đúng câu hỏi
Công ty Cổ phần TARA do doanh nhân Lê Hồng Xuân thành lập năm 1995, hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối sỉ các thiết bị giải trí gia đình và xe hơi, các thiết bị điện gia dụng trên toàn quốc. Hiện nay TARA là nhà phân phối dẫn đầu về các thiết bị điện tử và điện gia dụng trên cả nước và là nhà phân phối độc quyền của nhãn hàng điện gia dụng BuleStone tại Việt Nam. Với quyết tâm trở thành công ty số 1 Việt Nam về phân phối chuyên nghiệp với chuỗi thương hiệu mạnh, Công ty TARA sẽ mang đến những giải pháp chăm sóc tốt nhất cho cuộc sống hiện đại của người tiêu dùng Việt.

Thái Hà

Các tin khác

BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023

BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023

BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023
Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phòng chóng thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phòng chóng thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Từ ngày 20 đến 26/11/2023, Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 phối hợp Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật PCCC, CNCH của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức đào tạo, huấn luyện kỹ năng, diễn tập phương án PCCC & CNCH, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) cho người lao động tại NM với sự hỗ trợ của Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Bình Thuận.
Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa: 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa: 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng

Chặng đường 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng của Công ty CP NGK Yến sào Khánh Hòa
Sự trở lại của dòng sản phẩm bảo hiểm mang tính bảo vệ

Sự trở lại của dòng sản phẩm bảo hiểm mang tính bảo vệ

Dù thị trường bảo hiểm Việt Nam nói chung và nhân thọ nói riêng đang rơi vào giai đoạn giảm tốc,
Lâm Đồng: Người trúng đấu giá thuê Nhà hàng Thủy Tạ bỏ cọc

Lâm Đồng: Người trúng đấu giá thuê Nhà hàng Thủy Tạ bỏ cọc

Người trúng đấu giá thuê Nhà hàng Thủy Tạ tại TP Đà Lạt với số tiền lên tới hơn 15,1 tỷ đồng/năm xin rút lui khi người này có đề xuất được đổi tên nhà hàng nhưng đề xuất này không được UBND TP Đà Lạt chấp thuận.
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 với 61 trong “10.000 sáng kiến” của CNVCLĐ Tập đoàn ĐLVN

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 với 61 trong “10.000 sáng kiến” của CNVCLĐ Tập đoàn ĐLVN

Hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và “10.000 sáng kiến” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, từ đầu năm 2022 Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai các hoạt động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi chương trình.
Bình Định: Gần 95 doanh nghiệp nợ thuế

Bình Định: Gần 95 doanh nghiệp nợ thuế 'khủng' hơn 709 tỷ đồng

Chi cục Thuế TP Quy Nhơn tỉnh Bình Định vừa công bố danh sách gần 95 doanh nghiệp tại địa phương đang nợ thuế với tổng số nợ hơn 709 tỷ đồng.
Suntory Pepsico cùng đối tác quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Suntory Pepsico cùng đối tác quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Ngày 17/11/2023, Giải Golf Hữu Nghị Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) lần thứ 20 diễn ra thành công tại sân Golf Taekwang Jeongsan, Nhơn Trạch, Đồng Nai, quy tụ 130 golf thủ trong và ngoài nước. Giải Golf năm nay đánh dấu hành trình 20 năm SPVB tạo ra một nền tảng thường niên để tri ân đối tác và song song chia sẻ giá trị đóng góp cho xã hội.
Giá dầu giảm mạnh, doanh thu tháng 10 của Petrovietnam vẫn lập đỉnh, cao nhất từ đầu năm

Giá dầu giảm mạnh, doanh thu tháng 10 của Petrovietnam vẫn lập đỉnh, cao nhất từ đầu năm

Trong tháng 10, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đạt doanh thu cao nhất trong các tháng từ đầu năm đến nay, qua đó tiếp tục duy trì kết quả sản xuất, kinh doanh (SXKD) tích cực và dự kiến sẽ hoàn thành tất cả các chỉ tiêu tài chính được g
Khởi công tòa nhà cao tầng thuộc dự án D’ Metropole tại Hà Tĩnh

Khởi công tòa nhà cao tầng thuộc dự án D’ Metropole tại Hà Tĩnh

Lấy cảm hứng từ Chateau - những tòa lâu đài dành riêng cho giới Đại công tước, Quý tộc Pháp thế kỷ 18-19, D’ Metropole Hà Tĩnh được kiến tạo với khát vọng vinh danh và tri ân những vị danh nhân thành đạt, ưu tú. D’ Metropole Hà Tĩnh không chỉ là công trình nghệ thuật kiến trúc sang trọng, đẳng cấp mà còn là nơi khẳng định vị thế của những chủ nhân danh giá.
Vì sao Bamboo Airway bị phong tỏa tài khoản, cưỡng chế 102,5 tỷ tiền thuế

Vì sao Bamboo Airway bị phong tỏa tài khoản, cưỡng chế 102,5 tỷ tiền thuế

Bamboo Airways bị cưỡng chế hơn 102 tỷ đồng do có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định.
T&T Group gia hạn thời gian tham gia cuộc thi sáng tạo ý tưởng, thiết kế ấn phẩm Xuân 2024

T&T Group gia hạn thời gian tham gia cuộc thi sáng tạo ý tưởng, thiết kế ấn phẩm Xuân 2024

Cuộc thi “Sáng tạo ý tưởng, thiết kế Ấn phẩm Xuân 2024” được Tập đoàn T&T Group quyết định gia hạn thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết 24h giờ ngày 15/11/2023. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi này lên tới 500 triệu đồng.
Công ty Bách Đạt An đề nghị khoanh nợ thuế và tháo dỡ phong tỏa giấy phép đăng ký kinh doanh

Công ty Bách Đạt An đề nghị khoanh nợ thuế và tháo dỡ phong tỏa giấy phép đăng ký kinh doanh

Công ty CP Bách Đạt An vừa có văn bản kiến nghị gửi UBND tỉnh Quảng Nam và Cục thuế tỉnh Quảng Nam liên quan đến khoản tiền nợ thuế và việc tháo dỡ phong tỏa giấy phép đăng ký kinh doanh.
T&T Group khánh thành giai đoạn 1 của hai dự án BĐS quy mô lớn tại ĐBSCL

T&T Group khánh thành giai đoạn 1 của hai dự án BĐS quy mô lớn tại ĐBSCL

Sau một thời gian gấp rút triển khai và đẩy nhanh tiến độ, cuối tháng 10/2023, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khánh thành giai đoạn 1 của 2 dự án: khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp T&T City Millennia tại Long An và dự án khu phức hợp nhà ở kế
Xem thêm
Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính tập trung tại Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh, TP Uông Bí.
VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPbank vừa thông qua gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar. Theo đó, Vucar là nền tảng mua xe cũ đầu tiên tại Việt Nam tích hợp chương trình duyệt vay 100% online thông qua hệ thống RACE phê duyệt tự động của VPBank chỉ trong 5 phút.
Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Hanoi 2023) với sự tham gia của của 113 nhà trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có sự góp mặt của 12 nhóm gian hàng quốc tế.
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú: Lãi suất khoản vay mới sẽ giảm 2-2,2%

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú: Lãi suất khoản vay mới sẽ giảm 2-2,2%

Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú NHNN đã yêu cầu các ngân hàng thương
OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

Công ty Cổ phần bảo hiểm OPES (công ty thành viên thuộc VPBank) vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Microsoft trong dự án chiến lược hạ tầng đám mây Azure Cloud nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm số ưu việt với công nghệ tiên tiến, mở ra hướng
Giám đốc chi nhánh Ngân hàng MSB tại Hà Nội bị khởi tố điều tra tội chiếm đoạt tài sản

Giám đốc chi nhánh Ngân hàng MSB tại Hà Nội bị khởi tố điều tra tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Giám đốc chi nhánh ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Vì sao gần 380.000 tài khoản chứng khoán

Vì sao gần 380.000 tài khoản chứng khoán 'biến mất' trong tháng 10?

Số lượng tài khoản chứng khoán tại Việt Nam tính đến hết tháng 10 là 7,45 triệu tài khoản. So với tháng trước, gần 380.000 tài khoản đã "biến mất".
Tập đoàn Novaland bị xử phạt vì vi phạm báo cáo và phân phối chứng khoán

Tập đoàn Novaland bị xử phạt vì vi phạm báo cáo và phân phối chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt hành chính CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va với tổng mức tiền phạt 150 triệu đồng, do các vi phạm
HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính tập trung tại Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh, TP Uông Bí.
VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPbank vừa thông qua gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar. Theo đó, Vucar là nền tảng mua xe cũ đầu tiên tại Việt Nam tích hợp chương trình duyệt vay 100% online thông qua hệ thống RACE phê duyệt tự động của VPBank chỉ trong 5 phút.
Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Hanoi 2023) với sự tham gia của của 113 nhà trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có sự góp mặt của 12 nhóm gian hàng quốc tế.
Tìm người bị lừa tại Dự án khu đô thị phức hợp Hà My - Quảng Nam

Tìm người bị lừa tại Dự án khu đô thị phức hợp Hà My - Quảng Nam

Ngày 24/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ án Nguyễn Văn Chương (37 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị Singapore - Chi nhánh Quảng Nam) có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 1177/CĐ-TTg ngày 23/11/2023 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản hiệu quả, an toàn, lành mạnh, bền vững.
Bình Định: Hủy kết quả đấu giá do 2 chị em ruột cùng tham gia đấu thầu

Bình Định: Hủy kết quả đấu giá do 2 chị em ruột cùng tham gia đấu thầu

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã thống nhất với đề xuất của liên ngành tỉnh này, không công nhận kết quả trúng đấu giá vì hai chị em đấu cùng một lô đất.
Người dân các xã An toàn khu, Vùng an toàn khu cách mạng được cấp thẻ BHYT miễn phí

Người dân các xã An toàn khu, Vùng an toàn khu cách mạng được cấp thẻ BHYT miễn phí

Người dân các xã an toàn khu, vùng an toàn khu cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ sẽ được Nhà nước hỗ trợ đóng Bảo hiểm Y tế (BHYT).
Tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 990/CĐ-TTg ngày 21/10/2023 yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
Nghị quyết 41 - Điểm tựa phát triển và niềm hứng khởi của doanh nghiệp

Nghị quyết 41 - Điểm tựa phát triển và niềm hứng khởi của doanh nghiệp

Nghị quyết 41 là điểm tựa để doanh nghiệp (DN) nội địa phát triển trong thời kỳ mới, xứng tầm hơn khi Việt Nam vươn mình hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia phát triển. Để thực hiện mục tiêu, các cơ quan, ban, ngành và DN còn rất nhiều việc phải làm và VCCI sẽ nỗ lực hết sức để đóng góp cho quá trình này.