Báo cáo Đào tạo TMĐT 2022

VECOM công bố Báo cáo Đào tạo TMĐT 2022 – Những bước tiến nổi bật

Sáng ngày 24/8, Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) phối hợp với Trường ĐH Thương mại Hà Nội, đã tổ chức Chương trình họp báo công bố Báo cáo Đào tạo thương mại điện tử (TMĐT) năm 2022. Báo cáo đã mang đến cái nhìn tổng quan đầu tiên về thực trạng nguồn nhân lực TMĐT hiện nay tại nước ta, là tài liệu quý để định hướng hoạt động của đơn vị phù hợp với xu hướng và nhu cầu hiện nay trong lĩnh vực TMĐT.
Toàn cảnh buổi họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo

Tham dự chương trình họp báo công bố Báo cáo Đào tạo TMĐT 2022 có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm phát triển TMĐT, Cục TMĐT và Kinh tế Số; PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thương Mại Hà Nội; TS Nguyễn Trần Hưng – Trưởng khoa HTTTK và TMĐT, Trường ĐH Thương Mại Hà Nội; Ông Nguyễn Thanh Hưng – Hội đồng tư vấn cấp cao VECOM; Ông Bùi Trung Kiên – Phó Chủ tịch VECOM; Cùng sự hiện diện của 40 cơ quan báo chí, truyền thông.

Đại biểu tham dự Chương trình họp báo
Đại biểu tham dự Chương trình họp báo

Báo cáo Đào tạo TMĐT 2022 sẽ là một trong những cơ sở để thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển TMĐT, trong đó đáp ứng nhu cầu triển khai ứng dụng TMĐT cho doanh nghiệp, giải quyết nhu cầu việc làm sau đại học, đặc biệt là đáp ứng tối đa nhu cầu thiết yếu về nguồn nhân lực ngành TMĐT tại các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi họp báo, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại cho biết: “Ngành TMĐT của Trường Đại học Thương mại là một trong những ngành hiện nay được coi là trọng điểm không phải chỉ đói với công việc đào tạo của nhà trường mà còn đối với cả nhu cầu của xã hội. Trong khảo sát nhà trường về các ngành đào tạo thì ngành TMĐT có tỷ lệ sinh viên tìm kiếm được việc làm trong nhiều năm qua luôn luôn trên 95%. Đây là con số rất đáng tự hào và cũng rất đáng ngưỡng mộ với ngành.

PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại phát biểu khai mạc
PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại phát biểu khai mạc

Bà nhấn mạnh: “Qua hai năm dịch COVID-19 một lần nữa lại khẳng định nhu cầu về TMĐT trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, và công nghiệp 4.0 cũng là một bước tiến và cũng là môi trường làm cho ngành TMĐT càng trở thành môi trường để tất cả các trường đại học có điều kiện mở rộng hơn, phát triển hơn nữa với ngành này”.

Ông Trần Văn Trọng - Tổng thư ký của VECOM đã đưa ra các con số ấn tượng đã được nêu trong Báo cáo, các trường đào tạo ngành TMĐT trình độ đại học (mã ngành 7340122) và liên tục tăng nhanh. Trong đó có 36 trường đào tạo TMĐT trình độ đại học (14 trường ở miền Bắc, 5 trường ở miền Trung và 17 trường ở miền Nam).

Đồng thời, có tới 53 trường đã giảng dạy học phần TMĐT tại nhiều ngành liên quan như quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý, công nghệ thông tin, tiếp thị số (digital marketing), tài chính – ngân hàng, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh thương mại hay du lịch. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên TMĐT đông đảo và chất lượng cao hơn nhiều so với một thập kỷ trước...

Ông Trần Văn Trọng - Tổng thư ký của VECOM giới thiệu về Báo cáo
Ông Trần Văn Trọng - Tổng thư ký của VECOM giới thiệu về Báo cáo

Cũng theo ông Trọng, Báo cáo nêu rõ thực trạng với nhiều thách thức cần vượt qua từ đội ngũ giảng viên, tư liệu học tập đến hợp tác đào tạo.. Căn cứ vào kết quả khảo sát, kiến nghị của các trường, tình hình hiện tại và xu hướng phát triển TMĐT giai đoạn tới năm 2025 và trung hạn tới năm 2030, VECOM đề xuất cần triển khai ngay 10 hoạt động được nêu rõ trong Báo cáo là những chương trình hành động cụ thể nhằm khắc phục những thách thức đã được đặt ra.

Với mong muốn góp phần vào việc đạt được hai mục tiêu Kế hoạch tổng thể phát triển TMĐT quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 mà Chính phủ đặt ra và tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các hội viên của mình với các trường đại học trên cả nước, Báo cáo Đào tạo TMĐT 2022 đã được VECOM thực hiện với sự tham gia của nhiều đơn vị, tổ chức uy tín, trong đó tiến hành khảo sát tại 132 trường đại học trên cả nước, 67 trường nhiệt tình giúp đỡ trả lời Phiếu khảo sát.

Ông Nguyễn Thanh Hưng - Hội đồng TV Cấp cao VECOM (Bên Trái), TS. Nguyễn Trần Hưng - Phó Trưởng khoa HTTTK và TMĐT ĐH TM HN (Bên phải)
Ông Nguyễn Thanh Hưng - Hội đồng TV Cấp cao VECOM (Bên Trái), TS. Nguyễn Trần Hưng - Phó Trưởng khoa HTTTK và TMĐT ĐH TM HN (Bên phải)

Trả lời báo chí, đại diện VECOM và Trường Đại học Thương mại đã có những giải đáp cụ thể về các vấn đề được đặt ra trong Báo cáo. Đại diện phía VECOM, Ông Nguyễn Thanh Hưng - Hội đồng TV Cấp cao VECOM cho biết, VECOM đã làm việc trực tiếp với 25 trường đại học, phỏng vấn lãnh đạo các khoa và bộ môn giảng dạy ngành, chuyên ngành hay học phần TMĐT. Nhiều Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng các trường đại học quan tâm, ủng hộ hoạt động này và trực tiếp tham gia tiếp đoàn công tác của VECOM.

Cùng với đó là sự giúp đỡ của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và các đơn vị trực thuộc Hiệp hội. Và sự quan tâm, ủng hộ của các hội viên VECOM như: Sàn TMĐT Lazada, Công ty CP Công nghệ SAPO, Công ty CP Công nghệ Haravan, Công ty CP FADO GLOBAL và Nền tảng Droppii. Nhiều doanh nghiệp hội viên khác như AXYS Group, LadiPage, Gotadi, Moonka, Metric, Anneco Agency và Pingpong...

bà Vũ Thị Minh Tú – Giám đốc đối ngoại Lazada Việt Nam đánh giá ý nghĩa của Báo cáo
Bà Vũ Thị Minh Tú – Giám đốc đối ngoại Lazada Việt Nam đánh giá ý nghĩa của Báo cáo

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Vũ Thị Minh Tú – Giám đốc đối ngoại Lazada Việt Nam đánh giá ý nghĩa của Báo cáo: “Chúng tôi đánh giá rất cao và luôn đồng hành với TMĐT Việt Nam tiến hành báo cáo khảo sát và xây dựng báo cáo về đào tạo ở các trường đại học năm 2022. Thông qua báo cáo chúng tôi rất vui mừng được biết có tới 80% các trường đại học có đào tạo TMĐT và hiện nay đã có những hợp tác nhất định với các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực TMĐT. Đặc biệt là có những trường đại học đã đạt được những con số vô cùng ấn tượng như: Trường Đại học Thương Mại, có tới 90% đang là sinh viên năm thứ ba đã có việc làm từ TMĐT. Đây chính là minh chứng rõ nét cho việc nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội trong công tác đào tạo và lựa chọn nghề nghiệp cho các em sinh viên”.

Ông Bùi Trung Kiên – Phó chủ tịch VECOM đánh giá và bế mạc buổi họp báo
Ông Bùi Trung Kiên – Phó chủ tịch VECOM đánh giá và bế mạc buổi họp báo

Với ý nghĩa của Báo cáo, ông Bùi Trung Kiên – Phó chủ tịch VECOM đánh giá, đây là bước khởi đầu cho sự hợp tác giữa VECOM với các Trường Đại học đào tạo chuyên ngành TMĐT. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng cùng sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa, Báo cáo này sẽ càng ngày đầy đủ với các thông tin có ý nghĩa sâu sắc hơn nữa cho xã hội, cho các trường đặc biệt là cho các em sinh viên có thể tìm hiểu thông tin. Báo cáo đào tạo đã cung cấp một bức tranh khá toàn diện về ngành TMĐT, cung cấp thông tin rất hữu ích cho các bên liên quan như là: các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, các cơ sở đào tạo nắm bắt được tình hình từ đó có định hướng để góp phần phát triển có hiệu quả hơn trong chiến lược của mình”.

Chương trình họp báo diễn ra sôi nổi giữa các cơ quan báo chí, truyền thông với đại diện Ban tổ chức và Ban biên tập VECOM về các nội dung được đưa ra trong Báo cáo.

Trúc Đài

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3445 /UBND-KTTH về việc triển khai thực hiện Công điện số 889/CĐ-TTg ngày 01/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), kinh doanh trên nền tảng số.
Cái bắt tay nối dài vì nguồn nhân lực thương mại điện tử chất lượng cao tại Việt Nam

Cái bắt tay nối dài vì nguồn nhân lực thương mại điện tử chất lượng cao tại Việt Nam

Sáng ngày 7/9 tại trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội, Hội thảo Đào tạo TMĐT 2022 với chủ đề “Những bước tiến mới” do Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) được tổ chức hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.
Bắc Ninh: Cưỡng chế tài khoản để thu hồi ‘’nợ thuế’’ đối với hàng loạt doanh nghiệp

Bắc Ninh: Cưỡng chế tài khoản để thu hồi ‘’nợ thuế’’ đối với hàng loạt doanh nghiệp

Để thu hồi các khoản tiền thuế doanh nghiệp còn nợ đọng vào ngân sách nhà nước, Cục thuế Bắc Ninh đã tiến hành cưỡng chế thuế hàng loạt các doanh nghiệp bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại tổ chức tín dụng, kho bạc nhà nước.

Các tin khác

Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Liên Bộ Tài chính- Công thương vừa điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu xuống thấp hơn trên 1000 đồng so với giá hiện hành. Liên Bộ cũng bắt đầu trích giảm Quỹ bình ổn trở lại đối với một số các mặt hàng.
Vì sao hàng trăm nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường 11 tháng qua?

Vì sao hàng trăm nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường 11 tháng qua?

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, 11 tháng năm 2022 có 132.339 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 24,3% so với cùng kỳ năm 2021 và gấp 1,3 lần mức bình quân cùng kỳ giai đoạn 2017-2021.
Nhà đầu tư được chỉ định thực hiện dự án hơn 3.346 tỷ đồng ở Ninh Bình là ai?

Nhà đầu tư được chỉ định thực hiện dự án hơn 3.346 tỷ đồng ở Ninh Bình là ai?

UBND tỉnh Ninh Bình vừa chỉ định Công ty Cổ phần Tập đoàn The Light là Nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Yên Bình, phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp.
Eurowindow đạt giải thưởng

Eurowindow đạt giải thưởng ''Thương hiệu vàng - logo và slogan ấn tượng năm 2022''

Sáng 27/11, tại Hà Nội, Eurowindow vinh dự đón nhận danh hiệu “Thương hiệu Vàng 2022" do Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) thẩm định và chứng nhận. Lễ công bố và trao tặng giải thưởng được tổ chức trong khuôn khổ lễ kỷ niệm “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam”.
Căn hộ hướng đến nhu cầu an cư của người trẻ Quy Nhơn

Căn hộ hướng đến nhu cầu an cư của người trẻ Quy Nhơn

Dự án căn hộ 9X Quy Nhơn là sản phẩm tiên phong cho chuỗi 9X vừa được Hưng Thịnh Land ra mắt thị trường với nhiều chính sách ưu đãi giúp người trẻ sở hữu căn nhà đầu đời.
Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Ngày 30/11, Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh cho biết, tính đến ngày 25/11, tổng vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương này quản lý đạt 5.568/9.697 tỷ đồng, bằng 57,4% kế hoạch năm. So với cả nước, Hà Tĩnh cao hơn bình quân cả nước khoảng 4,97%.
Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm nay
Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Thị trường địa ốc TP.HCM cách đây khoảng 10 năm trước đã chứng kiến một tiếng vang lớn, khi lần đầu tiên xuất hiện “chuỗi căn hộ 8X” dành riêng cho các bạn trẻ chọn TP.HCM là mảnh đất lập nghiệp. Thời điểm đó, hàng trăm căn hộ của mỗi dự án thuộc chuỗi nà
Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4543/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 Thành phố).
Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí

Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí

Sáng ngày 28/11/2022, trả lời báo chí về các tình hình sản xuất kinh doanh của vTổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trong giai đoạn hiện tại, ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào t
Góp phần cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu Net Zero 2050, Vinamilk tiếp tục hành trình trồng cây xanh

Góp phần cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu Net Zero 2050, Vinamilk tiếp tục hành trình trồng cây xanh

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023.
Những dự án “phá nát” TP Đà Lạt: Cụm biệt thự “ép tử” rừng thông tại khu vực Dinh 2

Những dự án “phá nát” TP Đà Lạt: Cụm biệt thự “ép tử” rừng thông tại khu vực Dinh 2

Hàng chục siêu biệt thự mọc lên chen chúc giữa rừng thông tại khu vực Dinh 2 (phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), các công trình này xây dựng trên đất lâm nghiệp, không chỉ "ép tử" rừng thông mà nó còn góp phần quan trọng trong việc “phá nát” mỹ quan của TP Đà Lạt.
Hà Nội: siêu giảm giá tại 200 điểm bán hàng xuyên đêm

Hà Nội: siêu giảm giá tại 200 điểm bán hàng xuyên đêm

Sự kiện ''Hanoi Midnight Sale'' siêu giảm giá đồng loạt diễn ra tại 200 điểm bán hàng là các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng lớn của thương hiệu: Central Retail, AeonMall, BRGMart, Co.opMart, WinMart, MediaMart, Pico… với hơn 3.000 chương trình khuyến mãi, tổng giá trị gần 25.000 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2021.
Nghệ An: Thu ngân sách năm 2022 đạt hơn 20 tỷ đồng

Nghệ An: Thu ngân sách năm 2022 đạt hơn 20 tỷ đồng

Thu ngân sách toàn tỉnh Nghệ An năm 2022 ước thực hiện 20.350 tỷ đồng, tăng 35,7% so với dự toán và bằng 101,8% so với năm 2021. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) ước đạt 9,05%; các lĩnh vực kinh tế đều phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ.
Ngân hàng tung chiêu hút khách gửi tiền

Ngân hàng tung chiêu hút khách gửi tiền

Trong bối cảnh các ngân hàng đua nhau tung chiêu hút khách hàng gửi tiết kiệm,
Xem thêm
Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Liên Bộ Tài chính- Công thương vừa điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu xuống thấp hơn trên 1000 đồng so với giá hiện hành. Liên Bộ cũng bắt đầu trích giảm Quỹ bình ổn trở lại đối với một số các mặt hàng.
Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm nay
Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4543/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 Thành phố).
Ngân hàng tung chiêu hút khách gửi tiền

Ngân hàng tung chiêu hút khách gửi tiền

Trong bối cảnh các ngân hàng đua nhau tung chiêu hút khách hàng gửi tiết kiệm,
Sovico, HDBank tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội tại Tây Nam Bộ

Sovico, HDBank tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội tại Tây Nam Bộ

Ngày 21/11/2022, tại Hội nghị biểu dương các hoạt động an sinh xã hội tỉnh Vĩnh Long và kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà cho huyện Mang Thít, Vũng Liêm và Quỹ Học bổng khuyến học “Phạm Hùng – Võ Văn Kiệt” với tổng trị giá 6,5 tỷ đồng.
Ngược lên vùng cao, HDBank đẩy mạnh nâng cấp hạ tầng tài chính Đắk Nông

Ngược lên vùng cao, HDBank đẩy mạnh nâng cấp hạ tầng tài chính Đắk Nông

Tỉnh Đắk Nông đang tập trung các nguồn lực để phát triển kinh tế cho huyện Tuy Đức. Đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn vốn đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính, từng bước tạo tiền đề để huyên phát triển toàn diện, HDBank tiếp tục mở trụ sở mới HDBank Tuy Đức - Đắk Nông tại huyện vào ngày 22/11/2022.
Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Bộ Tài chính chịu trách nhiệm đưa ra giải pháp kịp thời liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp và thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh trong trung, dài hạn.
Chứng khoán An Bình lên tiếng trước thông tin xử phạt hành chính của UBCK

Chứng khoán An Bình lên tiếng trước thông tin xử phạt hành chính của UBCK

Liên quan đến thông tin xử phạt hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên quan đến các đợt phát hành trái phiếu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Cổ phần chứng khoán An Bình đã lên tiếng phản hồi.
Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Vì lý do cá nhân, ông Lê Bá Nguyên người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC đã có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (ART).
Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Liên Bộ Tài chính- Công thương vừa điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu xuống thấp hơn trên 1000 đồng so với giá hiện hành. Liên Bộ cũng bắt đầu trích giảm Quỹ bình ổn trở lại đối với một số các mặt hàng.
Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm nay
Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4543/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 Thành phố).
Căn hộ hướng đến nhu cầu an cư của người trẻ Quy Nhơn

Căn hộ hướng đến nhu cầu an cư của người trẻ Quy Nhơn

Dự án căn hộ 9X Quy Nhơn là sản phẩm tiên phong cho chuỗi 9X vừa được Hưng Thịnh Land ra mắt thị trường với nhiều chính sách ưu đãi giúp người trẻ sở hữu căn nhà đầu đời.
Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Thị trường địa ốc TP.HCM cách đây khoảng 10 năm trước đã chứng kiến một tiếng vang lớn, khi lần đầu tiên xuất hiện “chuỗi căn hộ 8X” dành riêng cho các bạn trẻ chọn TP.HCM là mảnh đất lập nghiệp. Thời điểm đó, hàng trăm căn hộ của mỗi dự án thuộc chuỗi nà
Những dự án “phá nát” TP Đà Lạt: Cụm biệt thự “ép tử” rừng thông tại khu vực Dinh 2

Những dự án “phá nát” TP Đà Lạt: Cụm biệt thự “ép tử” rừng thông tại khu vực Dinh 2

Hàng chục siêu biệt thự mọc lên chen chúc giữa rừng thông tại khu vực Dinh 2 (phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), các công trình này xây dựng trên đất lâm nghiệp, không chỉ "ép tử" rừng thông mà nó còn góp phần quan trọng trong việc “phá nát” mỹ quan của TP Đà Lạt.
Eurowindow đạt giải thưởng

Eurowindow đạt giải thưởng ''Thương hiệu vàng - logo và slogan ấn tượng năm 2022''

Sáng 27/11, tại Hà Nội, Eurowindow vinh dự đón nhận danh hiệu “Thương hiệu Vàng 2022" do Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) thẩm định và chứng nhận. Lễ công bố và trao tặng giải thưởng được tổ chức trong khuôn khổ lễ kỷ niệm “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam”.
Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Thị trường địa ốc TP.HCM cách đây khoảng 10 năm trước đã chứng kiến một tiếng vang lớn, khi lần đầu tiên xuất hiện “chuỗi căn hộ 8X” dành riêng cho các bạn trẻ chọn TP.HCM là mảnh đất lập nghiệp. Thời điểm đó, hàng trăm căn hộ của mỗi dự án thuộc chuỗi nà
Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí

Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí

Sáng ngày 28/11/2022, trả lời báo chí về các tình hình sản xuất kinh doanh của vTổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trong giai đoạn hiện tại, ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào t
Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Ngày 30/11, Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh cho biết, tính đến ngày 25/11, tổng vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương này quản lý đạt 5.568/9.697 tỷ đồng, bằng 57,4% kế hoạch năm. So với cả nước, Hà Tĩnh cao hơn bình quân cả nước khoảng 4,97%.
Nghệ An: Thu ngân sách năm 2022 đạt hơn 20 tỷ đồng

Nghệ An: Thu ngân sách năm 2022 đạt hơn 20 tỷ đồng

Thu ngân sách toàn tỉnh Nghệ An năm 2022 ước thực hiện 20.350 tỷ đồng, tăng 35,7% so với dự toán và bằng 101,8% so với năm 2021. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) ước đạt 9,05%; các lĩnh vực kinh tế đều phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ.
Ninh Bình đề nghị dừng hoạt động nhà máy nhiệt điện để phát triển điện khí

Ninh Bình đề nghị dừng hoạt động nhà máy nhiệt điện để phát triển điện khí

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình vừa có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng xem xét dừng Nhà máy nhiệt điện Ninh Bình đã hoạt động gần 50 năm, với công nghệ cũ, lạc hậu, công suất nhỏ để phát triển dự án điện khí LNG hoặc dự án năng lượng sạch để thay thế.