Báo cáo Đào tạo TMĐT 2022

VECOM công bố Báo cáo Đào tạo TMĐT 2022 – Những bước tiến nổi bật

Sáng ngày 24/8, Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) phối hợp với Trường ĐH Thương mại Hà Nội, đã tổ chức Chương trình họp báo công bố Báo cáo Đào tạo thương mại điện tử (TMĐT) năm 2022. Báo cáo đã mang đến cái nhìn tổng quan đầu tiên về thực trạng nguồn nhân lực TMĐT hiện nay tại nước ta, là tài liệu quý để định hướng hoạt động của đơn vị phù hợp với xu hướng và nhu cầu hiện nay trong lĩnh vực TMĐT.
Toàn cảnh buổi họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo

Tham dự chương trình họp báo công bố Báo cáo Đào tạo TMĐT 2022 có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm phát triển TMĐT, Cục TMĐT và Kinh tế Số; PGS. TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thương Mại Hà Nội; TS Nguyễn Trần Hưng – Trưởng khoa HTTTK và TMĐT, Trường ĐH Thương Mại Hà Nội; Ông Nguyễn Thanh Hưng – Hội đồng tư vấn cấp cao VECOM; Ông Bùi Trung Kiên – Phó Chủ tịch VECOM; Cùng sự hiện diện của 40 cơ quan báo chí, truyền thông.

Đại biểu tham dự Chương trình họp báo
Đại biểu tham dự Chương trình họp báo

Báo cáo Đào tạo TMĐT 2022 sẽ là một trong những cơ sở để thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển TMĐT, trong đó đáp ứng nhu cầu triển khai ứng dụng TMĐT cho doanh nghiệp, giải quyết nhu cầu việc làm sau đại học, đặc biệt là đáp ứng tối đa nhu cầu thiết yếu về nguồn nhân lực ngành TMĐT tại các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi họp báo, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại cho biết: “Ngành TMĐT của Trường Đại học Thương mại là một trong những ngành hiện nay được coi là trọng điểm không phải chỉ đói với công việc đào tạo của nhà trường mà còn đối với cả nhu cầu của xã hội. Trong khảo sát nhà trường về các ngành đào tạo thì ngành TMĐT có tỷ lệ sinh viên tìm kiếm được việc làm trong nhiều năm qua luôn luôn trên 95%. Đây là con số rất đáng tự hào và cũng rất đáng ngưỡng mộ với ngành.

PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại phát biểu khai mạc
PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại phát biểu khai mạc

Bà nhấn mạnh: “Qua hai năm dịch COVID-19 một lần nữa lại khẳng định nhu cầu về TMĐT trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, và công nghiệp 4.0 cũng là một bước tiến và cũng là môi trường làm cho ngành TMĐT càng trở thành môi trường để tất cả các trường đại học có điều kiện mở rộng hơn, phát triển hơn nữa với ngành này”.

Ông Trần Văn Trọng - Tổng thư ký của VECOM đã đưa ra các con số ấn tượng đã được nêu trong Báo cáo, các trường đào tạo ngành TMĐT trình độ đại học (mã ngành 7340122) và liên tục tăng nhanh. Trong đó có 36 trường đào tạo TMĐT trình độ đại học (14 trường ở miền Bắc, 5 trường ở miền Trung và 17 trường ở miền Nam).

Đồng thời, có tới 53 trường đã giảng dạy học phần TMĐT tại nhiều ngành liên quan như quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý, công nghệ thông tin, tiếp thị số (digital marketing), tài chính – ngân hàng, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh thương mại hay du lịch. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên TMĐT đông đảo và chất lượng cao hơn nhiều so với một thập kỷ trước...

Ông Trần Văn Trọng - Tổng thư ký của VECOM giới thiệu về Báo cáo
Ông Trần Văn Trọng - Tổng thư ký của VECOM giới thiệu về Báo cáo

Cũng theo ông Trọng, Báo cáo nêu rõ thực trạng với nhiều thách thức cần vượt qua từ đội ngũ giảng viên, tư liệu học tập đến hợp tác đào tạo.. Căn cứ vào kết quả khảo sát, kiến nghị của các trường, tình hình hiện tại và xu hướng phát triển TMĐT giai đoạn tới năm 2025 và trung hạn tới năm 2030, VECOM đề xuất cần triển khai ngay 10 hoạt động được nêu rõ trong Báo cáo là những chương trình hành động cụ thể nhằm khắc phục những thách thức đã được đặt ra.

Với mong muốn góp phần vào việc đạt được hai mục tiêu Kế hoạch tổng thể phát triển TMĐT quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 mà Chính phủ đặt ra và tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các hội viên của mình với các trường đại học trên cả nước, Báo cáo Đào tạo TMĐT 2022 đã được VECOM thực hiện với sự tham gia của nhiều đơn vị, tổ chức uy tín, trong đó tiến hành khảo sát tại 132 trường đại học trên cả nước, 67 trường nhiệt tình giúp đỡ trả lời Phiếu khảo sát.

Ông Nguyễn Thanh Hưng - Hội đồng TV Cấp cao VECOM (Bên Trái), TS. Nguyễn Trần Hưng - Phó Trưởng khoa HTTTK và TMĐT ĐH TM HN (Bên phải)
Ông Nguyễn Thanh Hưng - Hội đồng TV Cấp cao VECOM (Bên Trái), TS. Nguyễn Trần Hưng - Phó Trưởng khoa HTTTK và TMĐT ĐH TM HN (Bên phải)

Trả lời báo chí, đại diện VECOM và Trường Đại học Thương mại đã có những giải đáp cụ thể về các vấn đề được đặt ra trong Báo cáo. Đại diện phía VECOM, Ông Nguyễn Thanh Hưng - Hội đồng TV Cấp cao VECOM cho biết, VECOM đã làm việc trực tiếp với 25 trường đại học, phỏng vấn lãnh đạo các khoa và bộ môn giảng dạy ngành, chuyên ngành hay học phần TMĐT. Nhiều Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng các trường đại học quan tâm, ủng hộ hoạt động này và trực tiếp tham gia tiếp đoàn công tác của VECOM.

Cùng với đó là sự giúp đỡ của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và các đơn vị trực thuộc Hiệp hội. Và sự quan tâm, ủng hộ của các hội viên VECOM như: Sàn TMĐT Lazada, Công ty CP Công nghệ SAPO, Công ty CP Công nghệ Haravan, Công ty CP FADO GLOBAL và Nền tảng Droppii. Nhiều doanh nghiệp hội viên khác như AXYS Group, LadiPage, Gotadi, Moonka, Metric, Anneco Agency và Pingpong...

bà Vũ Thị Minh Tú – Giám đốc đối ngoại Lazada Việt Nam đánh giá ý nghĩa của Báo cáo
Bà Vũ Thị Minh Tú – Giám đốc đối ngoại Lazada Việt Nam đánh giá ý nghĩa của Báo cáo

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Vũ Thị Minh Tú – Giám đốc đối ngoại Lazada Việt Nam đánh giá ý nghĩa của Báo cáo: “Chúng tôi đánh giá rất cao và luôn đồng hành với TMĐT Việt Nam tiến hành báo cáo khảo sát và xây dựng báo cáo về đào tạo ở các trường đại học năm 2022. Thông qua báo cáo chúng tôi rất vui mừng được biết có tới 80% các trường đại học có đào tạo TMĐT và hiện nay đã có những hợp tác nhất định với các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực TMĐT. Đặc biệt là có những trường đại học đã đạt được những con số vô cùng ấn tượng như: Trường Đại học Thương Mại, có tới 90% đang là sinh viên năm thứ ba đã có việc làm từ TMĐT. Đây chính là minh chứng rõ nét cho việc nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội trong công tác đào tạo và lựa chọn nghề nghiệp cho các em sinh viên”.

Ông Bùi Trung Kiên – Phó chủ tịch VECOM đánh giá và bế mạc buổi họp báo
Ông Bùi Trung Kiên – Phó chủ tịch VECOM đánh giá và bế mạc buổi họp báo

Với ý nghĩa của Báo cáo, ông Bùi Trung Kiên – Phó chủ tịch VECOM đánh giá, đây là bước khởi đầu cho sự hợp tác giữa VECOM với các Trường Đại học đào tạo chuyên ngành TMĐT. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng cùng sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa, Báo cáo này sẽ càng ngày đầy đủ với các thông tin có ý nghĩa sâu sắc hơn nữa cho xã hội, cho các trường đặc biệt là cho các em sinh viên có thể tìm hiểu thông tin. Báo cáo đào tạo đã cung cấp một bức tranh khá toàn diện về ngành TMĐT, cung cấp thông tin rất hữu ích cho các bên liên quan như là: các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, các cơ sở đào tạo nắm bắt được tình hình từ đó có định hướng để góp phần phát triển có hiệu quả hơn trong chiến lược của mình”.

Chương trình họp báo diễn ra sôi nổi giữa các cơ quan báo chí, truyền thông với đại diện Ban tổ chức và Ban biên tập VECOM về các nội dung được đưa ra trong Báo cáo.

Trúc Đài

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3445 /UBND-KTTH về việc triển khai thực hiện Công điện số 889/CĐ-TTg ngày 01/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), kinh doanh trên nền tảng số.
Cái bắt tay nối dài vì nguồn nhân lực thương mại điện tử chất lượng cao tại Việt Nam

Cái bắt tay nối dài vì nguồn nhân lực thương mại điện tử chất lượng cao tại Việt Nam

Sáng ngày 7/9 tại trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội, Hội thảo Đào tạo TMĐT 2022 với chủ đề “Những bước tiến mới” do Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) được tổ chức hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.
Bắc Ninh: Cưỡng chế tài khoản để thu hồi ‘’nợ thuế’’ đối với hàng loạt doanh nghiệp

Bắc Ninh: Cưỡng chế tài khoản để thu hồi ‘’nợ thuế’’ đối với hàng loạt doanh nghiệp

Để thu hồi các khoản tiền thuế doanh nghiệp còn nợ đọng vào ngân sách nhà nước, Cục thuế Bắc Ninh đã tiến hành cưỡng chế thuế hàng loạt các doanh nghiệp bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại tổ chức tín dụng, kho bạc nhà nước.

Các tin khác

Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Ngày 24/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Uyên Thảo về các tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Điện lực Nghệ An hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen"

Điện lực Nghệ An hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen"

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người tiêu dùng về sử dụng năng lượng hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai nhiều chương trình để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen" kêu gọi người tiêu dùng không chỉ tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong một giờ đồng hồ, mà phải thực hành thường xuyên để tiết kiệm điện trở thành thói quen hằng ngày.
Tuyên phạt "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Tuyên phạt "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Ngày 24/3, Hội đồng xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", bồi thường hơn 433 tỷ đồng. Nguyễn Thị Hà Thành được xác định là chủ mưu, cầm đầu, dùng thủ đoạn gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt của 3 ngân hàng tổng số tiền hơn 433 tỷ đồng.
Nghệ An: Thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính TP Vinh

Nghệ An: Thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính TP Vinh

UBND tỉnh Nghệ An đã nghe, cho ý kiến và thống nhất thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị TP Vinh.
Thanh Hoá: Nhiều dự án khu công nghiệp chậm tiến độ, chưa phát huy được hiệu quả

Thanh Hoá: Nhiều dự án khu công nghiệp chậm tiến độ, chưa phát huy được hiệu quả

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện có 9 khu công nghiệp đã và đang được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 01 khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, phát huy hiệu quả, số còn lại vẫn đang đầu tư dang dở, tiến độ triển khai chậm.
Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa điều động, phân công ông Nguyễn Huy Cường (sinh năm 1979) đến nhận công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
Hà Nội: Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ

Hà Nội: Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ

Chiều 23/3, Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, do GS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát về việc phối hợp tổng kết công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học lý luận chính trị vào phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố Hà Nội.
Đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch gắn liền xây dựng "Nông thôn mới nâng cao" ở Sài Sơn

Đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch gắn liền xây dựng "Nông thôn mới nâng cao" ở Sài Sơn

Với phương châm “Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) tiếp tục thực hiện và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Trong đó, đặc biệt chú trọng phát triển kinh tế du lịch, nâng cao chất lượng các tiêu chí hướng đến xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.
Hà Nội: Chủ tịch UBND TP chỉ đạo xử lý các dự án chậm triển khai tại Huyện Mê Linh

Hà Nội: Chủ tịch UBND TP chỉ đạo xử lý các dự án chậm triển khai tại Huyện Mê Linh

Văn phòng UBND Thành phố vừa có Thông báo số 106/TB-VP ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố về kết quả kiểm tra, rà soát, thống nhất nguyên tắc về chủ trương phương án xử lý đối với việc thực hiện các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh.
Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ khai thác cơ sở dữ liệu đất đai

Hà Nội: Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ khai thác cơ sở dữ liệu đất đai

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thành và đưa vào khai thác cơ sở dữ liệu đất đai, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ giải quyết công việc thường xuyên của Sở.
Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Qua nghiên cứu, Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) cho rằng: “Người dân, báo chí và các tổ chức xã hội đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy minh bạch thông tin, trong đó có thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và bảng giá đất. Thông tin đất đai càng minh bạch sẽ giúp cho Nhà nước quản trị nguồn tài nguyên quan trọng này tốt hơn và tăng niềm tin của người dân vào các cơ quan nhà nước.”
Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên vừa tạm giữ lô bột ngọt do Fufeng sản xuất, nhãn gốc trên bao bì toàn bộ bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất xây đô thị du lịch cao cấp hơn 90ha tại khu Chí Linh - Cửa Lấp

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất xây đô thị du lịch cao cấp hơn 90ha tại khu Chí Linh - Cửa Lấp

Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tổ chức cuộc họp nghe Sở Tài nguyên và Môi trường; Công ty Tư vấn Thiết kế Quốc tế NDA (đơn vị tư vấn) báo cáo về ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Chí Linh - Cửa Lấp thuộc phường 10 và 11, thành phố Vũng Tà
Thái Bình: Lùi thời gian lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 11 dự án khu dân cư sang quý I/2023

Thái Bình: Lùi thời gian lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 11 dự án khu dân cư sang quý I/2023

UBND tỉnh Thái Bình vừa ban hành quyết định điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư của 11 dự án khu dân cư trên địa bàn sang quý I/2023 thay vì quý IV/2022 như đã phê duyệt trước đó.
Thanh Hóa: Đề xuất Bộ Nội vụ cho phép tăng thêm không quá 10 Phó Giám đốc Sở

Thanh Hóa: Đề xuất Bộ Nội vụ cho phép tăng thêm không quá 10 Phó Giám đốc Sở

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Bộ Nội vụ đề xuất cho phép địa phương này được tăng thêm không quá 10 Phó Giám đốc sở.
Xem thêm
Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên vừa tạm giữ lô bột ngọt do Fufeng sản xuất, nhãn gốc trên bao bì toàn bộ bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định.
TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy tương lai này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp CNTT tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.
Hòa Bình: Xuất khẩu lô mía tươi đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Hòa Bình: Xuất khẩu lô mía tươi đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Ngày 19/3, lô mía trắng tươi đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đã "khởi hành" sang thị trường Hoa Kỳ sau gần nửa năm đàm phán về điều khoản hợp đồng cũng như các yêu cầu kỹ thuật với đối tác nhập khẩu.
Tuyên phạt "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Tuyên phạt "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Ngày 24/3, Hội đồng xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành tù chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", bồi thường hơn 433 tỷ đồng. Nguyễn Thị Hà Thành được xác định là chủ mưu, cầm đầu, dùng thủ đoạn gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt của 3 ngân hàng tổng số tiền hơn 433 tỷ đồng.
Sacombank có phải chịu trách nhiệm số tiền gần 47 tỷ đồng bị “bốc hơi” tại ngân hàng?

Sacombank có phải chịu trách nhiệm số tiền gần 47 tỷ đồng bị “bốc hơi” tại ngân hàng?

Theo luật sư, cán bộ ngân hàng có thể bị xử lý về 1 trong 2 tội danh theo Bộ luật hình sự.
Sacombank: Tiền gửi của khách ở Cam Ranh...

Sacombank: Tiền gửi của khách ở Cam Ranh...'bốc hơi' gần 47 tỷ?

Liên quan đến việc 4 cán bộ Phòng giao dịch Chi nhánh Sacombank Cam Ranh bị khởi tố về tội tham ô tài sản, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa vừa bị cách chức.
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 65/2022/NĐ-CP về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ.
Thủ tướng chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Đứng trước tình hình thị trường tài chính bước sang năm mới chưa ổn định, đối mặt với nhiều tồn tại khó khăn và thách thức của nền kinh tế nước nhà. Thủ tướng đã có nhiều hành động thích ứng kịp thời và chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản .
Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên: Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do ngước ngoài sản xuất

Phú Yên vừa tạm giữ lô bột ngọt do Fufeng sản xuất, nhãn gốc trên bao bì toàn bộ bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định.
TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy tương lai này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp CNTT tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.
Hòa Bình: Xuất khẩu lô mía tươi đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Hòa Bình: Xuất khẩu lô mía tươi đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Ngày 19/3, lô mía trắng tươi đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đã "khởi hành" sang thị trường Hoa Kỳ sau gần nửa năm đàm phán về điều khoản hợp đồng cũng như các yêu cầu kỹ thuật với đối tác nhập khẩu.
Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Ngày 24/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Uyên Thảo về các tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Qua nghiên cứu, Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) cho rằng: “Người dân, báo chí và các tổ chức xã hội đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy minh bạch thông tin, trong đó có thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và bảng giá đất. Thông tin đất đai càng minh bạch sẽ giúp cho Nhà nước quản trị nguồn tài nguyên quan trọng này tốt hơn và tăng niềm tin của người dân vào các cơ quan nhà nước.”
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất xây đô thị du lịch cao cấp hơn 90ha tại khu Chí Linh - Cửa Lấp

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề xuất xây đô thị du lịch cao cấp hơn 90ha tại khu Chí Linh - Cửa Lấp

Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tổ chức cuộc họp nghe Sở Tài nguyên và Môi trường; Công ty Tư vấn Thiết kế Quốc tế NDA (đơn vị tư vấn) báo cáo về ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Chí Linh - Cửa Lấp thuộc phường 10 và 11, thành phố Vũng Tà
Điện lực Nghệ An hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen"

Điện lực Nghệ An hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen"

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người tiêu dùng về sử dụng năng lượng hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai nhiều chương trình để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp "Tiết kiệm điện - thành thói quen" kêu gọi người tiêu dùng không chỉ tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong một giờ đồng hồ, mà phải thực hành thường xuyên để tiết kiệm điện trở thành thói quen hằng ngày.
TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy tương lai này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp CNTT tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.
Sức sống mới ở thị trấn Gành Hào, Bạc Liêu

Sức sống mới ở thị trấn Gành Hào, Bạc Liêu

Sự tấp nập xung quanh công trình dự án khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã làm bừng lên sức sống mới tại thị trấn nơi cửa biển. Trong tương lai, khi cảng biển nước sâu Đông Hải đi vào hoạt động, nơi đây sẽ l
Nghệ An: Thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính TP Vinh

Nghệ An: Thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính TP Vinh

UBND tỉnh Nghệ An đã nghe, cho ý kiến và thống nhất thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị TP Vinh.
Thanh Hoá: Nhiều dự án khu công nghiệp chậm tiến độ, chưa phát huy được hiệu quả

Thanh Hoá: Nhiều dự án khu công nghiệp chậm tiến độ, chưa phát huy được hiệu quả

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện có 9 khu công nghiệp đã và đang được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 01 khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, phát huy hiệu quả, số còn lại vẫn đang đầu tư dang dở, tiến độ triển khai chậm.
Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa điều động, phân công ông Nguyễn Huy Cường (sinh năm 1979) đến nhận công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.