Vét sạch túi không đủ mua điện thoại cho con học online

Cập nhật: 11:41 | 17/09/2021
Vét sạch túi nhưng chỉ có hơn một triệu đồng người cha may mắn được chủ tiệm điện thoại hỗ trợ để mua máy cho con học online.

Mới đây, câu chuyện 2 cha con vượt quãng đường núi 20km, vét sạch túi nhưng chỉ có hơn 1 triệu đồng để mua điện thoại học online đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Đăng tải bài viết trên trang cá nhân, thiếu tá Đỗ Thành Sự, Phòng Công tác Đảng và Chính trị (Công an tỉnh Quảng Ngãi) viết:

"Từ xã Ba Nam, hai cha con đèo trên xe máy vượt 20 km đường núi xuống thị trấn Ba Tơ (huyện miền núi Ba Tơ) tìm mua điện thoại cho con gái học online. Đến một số tiệm bán điện thoại đều lắc đầu vì số tiền không đủ lấy một cái điện thoại có chức năng học online. Theo người cha cho biết, trước đó đã vắt hết túi, rồi mượn thêm người hàng xóm cho đủ trên 1 triệu đồng mới dám xuống núi mua điện thoại.

Sau một lúc dò hỏi và đến tiệm điện thoại Quốc Hùng, thấy hoàn cảnh tội nghiệp của 2 cha con, ông chủ tiệm đã bán điện thoại smartphone với giá trên 1 triệu đồng vừa đủ số tiền lẻ cầm trên tay của người cha nghèo. Hai cha con vui mừng hớn hở lên xe quay trở về nhà xã Ba Nam cho kịp trước trời tối".

vet sach tui khong du mua dien thoai cho con hoc online
Toàn bộ số tiền người cha "vét sạch túi" chỉ được 1,3 triệu đồng.

Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhận được nhiều sự đồng cảm của người dùng mạng xã hội. Nhìn những đồng tiền lẻ đã ngả màu, ai cũng rưng rưng nước mắt. Tình cảm, sự chu toàn của người bố cũng như hành động đẹp của anh chủ cửa hàng điện thoại đã khiến nhiều người cảm thấy ấm áp.

Anh Lê Quốc Hùng, chủ cửa hàng điện thoại hiện đang sống tại Tổ dân phố Đá Bàn, thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, anh gặp 2 cha con vào ngày 14/9.

Người cha rút hết số tiền trong ví ra, chỉ có khoảng 1,3 triệu. Trong khi chiếc điện thoại giá rẻ nhất trong cửa hàng cũng lên tới 2 triệu. Thấy sự rụt rè, ngượng ngùng của người bố, anh thương nên nhiệt tình tư vấn và giúp đỡ.

"Mình đoán anh đã đi tham khảo nhiều tiệm để mua điện thoại rồi nhưng có lẽ số tiền ấy không đủ. Mình hỏi thì anh cũng ngại ngùng, chắc lo không mua nổi. Thấy hoàn cảnh người ta khổ, lại chất phác nên mình cũng chỉ lấy giá cái điện thoại đó 1,3 triệu thôi, còn lại tặng anh. Mình cũng không rõ hoàn cảnh 2 cha con, vì mua máy xong là về liền. Chỉ biết 2 cha con anh là người dân tộc Hre", anh Hùng nói.

Nguyên Khoa