Vì sao 194 công nhân ở Sơn La bị chấm dứt hợp đồng lao động?

194 công nhân thuộc Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu - Sơn La đã có đơn kiến nghị về việc bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mặc dù họ vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Vậy nguyên nhân vì sao các công nhân này bị chấm dứt hợp đồng lao động?
vi sao 194 cong nhan o son la bi cham dut hop dong lao dong
Các công nhân đã có đơn phản ánh về việc mình bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu - Sơn La (Công ty) có địa chỉ tại tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Tiền thân của Công ty là Nông trường Tô Hiệu, thành lập từ năm 1958. Sau nhiều lần chuyển đổi, đến tháng 2/2019, thay đổi với tên Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu - Sơn La và hiện đang hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Trong nhiều năm qua, đa số các lao động đều đã ký hợp đồng giao khoán với Công ty theo Nghị định số 01-CP ngày 4/1/1995 và Nghị định 135/2005/NĐ-CP ngày 8/11/2005 của Chính phủ về việc giao khoán đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất và đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản trong các nông trường quốc doanh, lâm trường quốc doanh.

Theo điểm c, khoản 1, Điều 7 của Nghị định 01 và điểm f , khoản 1, Điều 9 của Nghị định 135 quy định nghĩa vụ của bên giao khoán phải thực hiện nộp bảo hiểm xã hội (BHXH) cho lao động nhận khoán. Đồng thời, tại khoản 2, Điều 8 Nghị định 135 cũng quy định: “Trường hợp bên nhận khoán là cán bộ, công nhân viên thì tiền lương được hưởng từ sản xuất thông qua nhận khoán và phải thực hiện đầy đủ các chế độ quy định về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động và được ghi thành khoản chi phí sản xuất trong hợp đồng khoán”.

vi sao 194 cong nhan o son la bi cham dut hop dong lao dong
Để thu hồi được đất, tổ chức sản xuất lại sẽ liên quan tới việc đền bù tài sản trên đất.

Đến ngày 27/12/2016, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2016/NĐ-CP thay thế Nghị định 01, Nghị định 135 và có hiệu lực từ ngày 15/2/2017 quy định về khoán rừng, vườn cây và diện tích mặt nước trong các ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và công ty TNHH một thành viên nông, lâm nghiệp nhà nước.

Khi Nghị định 168 có hiệu lực đã không còn quy định nghĩa vụ bên giao khoán (người sử dụng lao động) phải tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động nhận khoán nữa. Nếu các lao động nhận khoán không phát sinh hợp đồng lao động thì bên giao khoán không phải nộp BHXH cho người lao động nhận khoán như trước đây nữa.

Ông Nguyễn Cao Thịnh, Phó Giám đốc Công ty, cho biết, giữa Công ty và các công nhân đã phát sinh thêm một hợp đồng lao động song hành với hợp đồng giao khoán. Mục đích của hợp đồng lao động là để bảo đảm quyền lợi cho người lao động để họ được tham gia đóng BHXH.

Thực tế nhiều năm qua, Công ty và người lao động nhận khoán lại không thực hiện các điều khoản của hợp đồng lao động đã ký kết, đã không quản lý được người lao động. Thậm chí qua rà soát có nhiều lao động không có mặt tại địa bàn, nhiều hợp đồng giao khoán đất giữa Công ty với người lao động đã được người lao động cho mượn hoặc cho người khác thuê thầu lại. Không chỉ vậy, còn có những lao động không có mặt ở địa bàn vì đang phải cách ly y tế do dịch Covid-19 ở địa phương khác...

Ông Thiều Quang Ngãi, Giám đốc BHXH tỉnh Sơn La, cho biết, qua rà soát, kiểm tra, ngày 1/2/2021, BHXH tỉnh Sơn La đã có Kết luận số 157/KL-BHXH về việc thanh tra liên ngành đóng BHXH, BHTN, BHYT và kiểm tra việc thực hiện chế độ, chính sách tại Công ty.

Theo đó, ngành cũng đã yêu cầu đơn vị thực hiện nhiều nội dung, trong đó có việc yêu cầu Công ty lập hồ sơ báo giảm những lao động là hợp đồng khoán sản phẩm không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Bởi thực tế đã có hợp đồng lao động ký kết nhưng các bên đang không thực hiện đúng theo quy định, không quản lý được người lao động, không thực hiện chấm công và không trả lương hằng tháng cho người lao động.

Trên thực tế, việc chấm dứt hợp đồng lao động của Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu - Sơn La với 194 lao động thì hoạt động lao động, sản xuất theo hợp đồng giao khoán không có gì thay đổi. Câu chuyện thay đổi ở đây là các công nhân sẽ phải chuyển từ đóng BHXH bắt buộc sang đóng BHXH tự nguyện hoặc tham gia BHYT hộ gia đình. Khi công nhân tham tham gia BHXH tự nguyện sẽ không được hưởng các chế độ liên quan đến ốm đau, thai sản, tai nạn theo quy định và các chế độ lễ, Tết như trước đây từ phía Công ty...

vi sao 194 cong nhan o son la bi cham dut hop dong lao dong
Qua rà soát có nhiều diện tích đất hiện tại đang được cho mượn hoặc cho thầu lại.

Trước sự việc trên, thực hiện Quyết định số 605/QĐ-UBND ngày 1/4/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc thành lập Tổ công tác giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến kiến nghị của người lao động tại Công ty. Sau khi làm việc với Công ty, Tổ công tác 605 đã kiến nghị và đề xuất các nội dung liên quan với tỉnh, trong đó có nội dung đề nghị Công ty thực hiện đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động bảo đảm đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Trao đổi về vấn đề này, ông Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cho biết, quan điểm của tỉnh là bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành rà soát toàn bộ hoạt động và phương án sản xuất của Công ty bảo đảm theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Kế toán và khắc phục các hạn chế mà kết luận Thanh tra BHXH tỉnh đã chỉ rõ.

Đồng thời, các ngành cần nghiên cứu văn bản chỉ đạo, các kết luận thanh tra và đề xuất của các sở, ngành để hỗ trợ Công ty thực hiện bảo đảm các quy định Nhà nước về sản xuất, kinh doanh, Luật bảo hiểm...

Cùng với các nội dung đã giao cho các sở, ngành của Sơn La xem xét giải quyết, tỉnh Sơn La cũng đã giao cho Cục Thuế tỉnh phối hợp BHXH tỉnh cử công chức tham gia Tổ công tác 605 để hỗ trợ Công ty giải quyết những vấn đề vướng mắc liên quan thủ tục về báo cáo tài chính, phương án sản xuất để Công ty duy trì được hoạt động, người lao động vẫn tiếp tục được tham gia đóng BHXH bảo đảm đúng tiến độ được giao.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cũng đã giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan đầu mối của Tổ công tác 605 đôn đốc, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị đúng tiến độ được giao. Sau ngày 30/10, nếu các đơn vị chưa hoàn thành, yêu cầu đề xuất phương án thanh tra toàn diện các nội dung để giải quyết triệt để nhằm tháo gỡ vướng mắc cho Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu - Sơn La./.

M.H (T.h)

Có thể bạn quan tâm

Australia hỗ trợ công nghệ bảo quản rau quả  sau thu hoạch chi phí thấp

Australia hỗ trợ công nghệ bảo quản rau quả sau thu hoạch chi phí thấp

Dự án công nghệ do công ty Fresh Studio Việt Nam và Applied Horticultural Research đến từ Australia thực hiện đã lắp đặt thành công 11 kho lạnh và 02 xe tải lạnh sử dụng CoolBot cho các nông dân và hợp tác xã ở Mộc Châu để khả năng đảm bảo chất lượng rau củ và cải thiện chất lượng cũng như nguồn cung rau cho người tiêu dùng tại Việt Nam.
Sơn La: Hai phụ nữ bị bắt khi vận chuyển trái phép 6.000 viên ma túy tổng hợp

Sơn La: Hai phụ nữ bị bắt khi vận chuyển trái phép 6.000 viên ma túy tổng hợp

Quá trình mật phục, cảnh sát Sơn La bắt quả tang hai phụ nữ vận chuyển trái phép 6.000 viên ma túy tổng hợp để giao cho khách.
VKSND tỉnh Sơn La: Phê chuẩn khởi tố, bắt tạm giam 5 cán bộ Chi cục Dự trữ Nhà nước

VKSND tỉnh Sơn La: Phê chuẩn khởi tố, bắt tạm giam 5 cán bộ Chi cục Dự trữ Nhà nước

Từ năm 2020 đến năm 2022, các đối tượng đã tổ chức thực hiện việc thuê bốc vác gạo nhập, xuất kho, lập 18 hồ sơ thanh toán bốc vác khống để trục lợi số tiền trên 1,7 tỉ đồng.

Các tin khác

Hà Nội dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng/ người

Hà Nội dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng/ người

Ngày 3/8, UBND TP Hà Nội lấy ý kiến về dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế. Theo đó, Thành phố sẽ dành gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế từ 5 đến 10 triệu đồng theo đặc thù công việc (trực tiếp làm công tác chuyên môn hoặc không).
Sở LĐTBXH Hà Nội: Nhiều hoạt động nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội

Sở LĐTBXH Hà Nội: Nhiều hoạt động nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội

Hội nghị giao ban công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của Sở LĐTBXH Hà Nội ghi nhận, thời gian qua, lĩnh vực lao động, người có công của thành phố Hà Nội đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần không nhỏ vào việc duy trì đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội trên địa bàn Thủ đô.
Nghệ An: Giám đốc Sở Y tế lý giải việc hàng trăm cán bộ y tế công lập xin nghỉ việc

Nghệ An: Giám đốc Sở Y tế lý giải việc hàng trăm cán bộ y tế công lập xin nghỉ việc

Từ năm 2021 đến nay, ngành y tế Nghệ An đã có 119 cán bộ, nhân viên y tế công lập xin nghỉ việc, trong đó có gần 1/2 là bác sỹ. Giám đốc Sở Y tế tỉnh này lý giải, để xảy ra tình trạng trên chủ yếu do 3 nguyên nhân chính là áp lực công việc, chế độ đãi ngộ và thu nhập thấp.
Điện Biên: Tổ chức truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Điện Biên: Tổ chức truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng 17/6, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 6 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào. Lễ truy điệu, an táng được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao (xã Thanh Nưa, Điện Biên).
Cải thiện kết quả phát triển con người cho đồng bào dân tộc thiểu số

Cải thiện kết quả phát triển con người cho đồng bào dân tộc thiểu số

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 277/QĐ-TTg ban hành Khung hành động đổi mới cơ chế, chính sách hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.
Nếu bạn là F0, đây là những khoản tiền bạn sẽ được hỗ trợ

Nếu bạn là F0, đây là những khoản tiền bạn sẽ được hỗ trợ

Tình hình dịch bệnh tại nước ta vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp mỗi ngày có hàng chục nghìn ca mắc mới, hầu hết các địa phương đều đang áp dụng cách điều trị F0 tại nhà. Vậy nếu bạn bị F0 thì bạn có được những hỗ trợ gì?
Quảng Ngãi: Ưu đãi nhằm thu hút sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học

Quảng Ngãi: Ưu đãi nhằm thu hút sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học

Ngoài lương, phụ cấp ngành, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ về Quảng Ngãi làm việc được hưởng thêm 100% lương và phụ cấp tăng thêm trong vòng 5 năm.
Xuất cấp hơn 989 tấn gạo cho tỉnh Quảng Ngãi

Xuất cấp hơn 989 tấn gạo cho tỉnh Quảng Ngãi

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 143/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 989,115 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022.
Phú Yên: Căn cơ tìm giải pháp giải quyết việc làm cho hơn 60.000 lao động

Phú Yên: Căn cơ tìm giải pháp giải quyết việc làm cho hơn 60.000 lao động

Phú Yên hiện có đến gần 66.400 lao động đang cần việc làm, trong khi nhu cầu sử dụng lao động ở địa phương này chỉ khoảng 2.200 lao động.
Lý do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam nghỉ hưu sớm

Lý do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam nghỉ hưu sớm

Chiều 25/12, UBND Quảng Nam đã công bố quyết định phê duyệt danh sách tinh giản biên chế đợt I năm 2022. Trong 158 người nghỉ hưu trước tuổi có ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam.
Quy định mới số giờ làm việc và làm thêm đối với NLĐ không được quá 12 giờ một ngày

Quy định mới số giờ làm việc và làm thêm đối với NLĐ không được quá 12 giờ một ngày

Bộ LĐTB&XH đã ban hành Thông tư 18/2021/TT-BLĐTBXH Quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động (NLĐ) làm các công việc sản xuất có tính thời vụ, công việc gia công theo đơn đặt hàng. Theo đó, từ ngày 1/2/2022, tổng số giờ làm việc tiêu chuẩn và số giờ làm thêm của NLĐ trong một ngày không quá 12 giờ và không quá 72 giờ trong 1 tuần.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiêm nhiệm Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiêm nhiệm Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương

Bộ Chính trị đã phân công Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long kiêm nhiệm chức Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.
Hà Nội mở rộng đối tượng, nới lỏng điều kiện hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Hà Nội mở rộng đối tượng, nới lỏng điều kiện hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Để nhiều người lao động gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid -19, trên địa bàn Thủ đô được tiếp cận gói hỗ trợ an sinh. Những quy định mới được Hà Nội sửa đổi theo hướng mở rộng đối tượng, nới lỏng điều kiện hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
Nghệ An: Lao động về quê tránh dịch - lời giải bài toán “khát” lao động nhiều năm

Nghệ An: Lao động về quê tránh dịch - lời giải bài toán “khát” lao động nhiều năm

Với trên 76.000 lao động từ các tỉnh, thành phố về Nghệ An tránh dịch đã bổ sung thêm nguồn lực khá dồi dào vào thị trường lao động, giải được bài toán “khát” lao động nhiều năm nay. Còn người lao động đã giải tỏa được nỗi lo khi họ tìm được công việc ổn định ngay tại quê nhà. Nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An đang xúc tiến đẩy mạnh tuyển dụng lao động nhằm mở rộng sản xuất, đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế.
Thưởng tiền cho người sinh con thứ hai khó khả thi

Thưởng tiền cho người sinh con thứ hai khó khả thi

Giải pháp khuyến sinh bằng cách thưởng tiền cho người sinh con thứ hai, như trong dự thảo Đề cương Luật Dân số do Bộ Y tế chủ trì soạn thảo, đang lấy ý kiến, được nhiều chuyên gia nhận định khó khả thi, "như muối bỏ bể", mà cần đa dạng hóa các giải pháp.
Xem thêm
Đà Nẵng thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastro Men do chứa chất cấm

Đà Nẵng thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastro Men do chứa chất cấm

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vừa thông báo thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastromen trên địa bàn do chứa chất cấm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đà Nẵng: Khó khăn khi mua sắm, vật tư y tế chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khám chữa bệnh

Đà Nẵng: Khó khăn khi mua sắm, vật tư y tế chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khám chữa bệnh

Việc thiếu trang thiết bị y tế hiện nay là tình trạng chung trên cả nước. Riêng với Đà Nẵng, các thiết bị y tế hiện đáp ứng khoảng 70% nhu cầu của các cơ sở y tế.
Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Cục Quản lý Dược cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả

Ngày 1/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế ) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả với mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu Định tính và Định lượng.
Hà Nội: Đưa trẻ đi xét nghiệm ồ ạt tìm virus Adeno, bác sĩ chỉ cách làm đúng

Hà Nội: Đưa trẻ đi xét nghiệm ồ ạt tìm virus Adeno, bác sĩ chỉ cách làm đúng

Con trai 4 tuổi sốt cao hơn 39 độ C, đau bụng, mắt đỏ và ra nhiều nhử, chị Lê (Hà Nội) nghi con mắc virus Adeno. Không cần đi khám, chị nhanh chóng liên hệ lấy mẫu xét nghiệm PCR tìm virus Adeno cho con với giá hơn 1.000.000 đồng/lần.
Nhiều bệnh nhân tự hủy hoại thân thể vì hoang tưởng nghĩ có con gì bò trên da mình

Nhiều bệnh nhân tự hủy hoại thân thể vì hoang tưởng nghĩ có con gì bò trên da mình

Khá nhiều bệnh nhân đến bệnh viện điều trị sau khi tự mình gây ra vết thương trên cơ thể bằng axít, cào cấu, tiêm chích vật lạ... Đa phần bệnh nhân này bị trầm cảm, mắc chứng tâm thần hoang tưởng.
Một nghiên cứu cho thấy trẻ mắc Covid-19 có thể tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 1

Một nghiên cứu cho thấy trẻ mắc Covid-19 có thể tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 1

Một nghiên cứu trên 1,2 triệu trẻ em mới đây cho thấy mắc Covid-19 có thể làm tăng nguy cơ phát triển tiểu đường loại 1.
Hoa Kỳ tài trợ thêm 10 hệ thống ôxy lỏng cho các bệnh viện của Việt Nam

Hoa Kỳ tài trợ thêm 10 hệ thống ôxy lỏng cho các bệnh viện của Việt Nam

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), vừa công bố sẽ tài trợ hệ thống ôxy lỏng cho thêm 10 bệnh viện tại Việt Nam.
Nghệ An: Đầu tư 3 dự án vào lĩnh vực y tế với tổng mức 478 tỷ đồng

Nghệ An: Đầu tư 3 dự án vào lĩnh vực y tế với tổng mức 478 tỷ đồng

Tỉnh Nghệ An vừa thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội thuộc lĩnh vực y tế với tổng mức đầu tư 478 tỷ đồng.
Hà Nội thu hồi thuốc Rotundin không đạt tiêu chuẩn

Hà Nội thu hồi thuốc Rotundin không đạt tiêu chuẩn

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản 3632/SYT-NVD về việc thu hồi thuốc Rotundin do Công ty TNHH MTV Armephaco sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Hà Nội mở phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với 8 tỉnh miền núi phía Bắc

Hà Nội mở phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với 8 tỉnh miền núi phía Bắc

Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn TP. Hà Nội kết nối 8 tỉnh có 83 DN tham gia tuyển dụng 11.523 chỉ tiêu việc làm.
Bồi dưỡng cán bộ quản lý cho gần 100 trường cao đẳng dự kiến trở thành trường chất lượng cao

Bồi dưỡng cán bộ quản lý cho gần 100 trường cao đẳng dự kiến trở thành trường chất lượng cao

Gần 200 Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng đào tạo của khoảng 100 trường cao đẳng tại 36 tỉnh thành dự kiến được đầu tư trở thành trường chất lượng cao được lựa chọn, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý để thích ứng với tình hình mới.
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của HSSV trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của HSSV trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; là dịp để tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Nhà trường.
Hà Nội: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện quy định pháp luật để giảm nợ BHXH

Hà Nội: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện quy định pháp luật để giảm nợ BHXH

Tăng cường thanh tra chuyên ngành đóng BHXH đối với các đơn vị, doanh nghiệp nợ đóng BXHH và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Tập hợp hồ sơ, tài liệu đối với các đơn vị có hành vi trốn đóng, nợ đóng, gian lận BHXH, chuyển cơ quan Công an xử lý theo quy định.
Hoàn thiện việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT

Hoàn thiện việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT

Công tác giám định BHYT liên tục được ngành BHXH Việt Nam đổi mới, hoàn thiện, đặc biệt việc vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT (từ năm 2017) được coi là bước đột phá trong việc nâng cao hiệu quả, hiệu suất công tác giám định BHYT.
căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

căn cứ pháp lý nào để cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp ?

Cần căn cứ pháp lý để cung cấp bảo hiểm cho người thu nhập thấp