Vì sao cần tìm kiếm những thành viên cho nhóm Trí tuệ ưu tú của bạn?

Cập nhật: 10:48 | 11/09/2021
Hãy tập hợp xung quanh bạn càng nhiều người mà bạn cần càng tốt để thành lập được một nhóm Trí tuệ ưu tú có thể giúp bạn tạo ra và tiến hành một hay nhiều kế hoạch tích lũy tiền bạc. Tuân theo sự chỉ dẫn này là tối cần thiết để thành công.    
vi sao can ti m kie m nhu ng tha nh vien cho nho m tri tue uu tu cu a ba n
Minh họa

Hãy lựa chọn để cộng tác với những người chia sẻ những giá trị, mục tiêu và mối quan tâm chung với bạn, đặc biệt họ cần có một khát vọng mãnh liệt muốn cống hiến và đóng góp vào nỗ lực chung. Thử nghiệm và lỗi lầm là không thể tránh khỏi nhưng có hai phẩm chất bạn phải luôn ghi nhớ trong khi lựa chọn các thành viên cho nhóm Trí tuệ ưu tú của mình.

Đầu tiên là khả năng làm việc. Đừng lựa chọn những người cho nhóm bạn chỉ vì đơn giản là bạn biết họ và thích họ. Những người như thế có giá trị với bạn bởi vì họ làm cho cuộc sống của bạn phong phú và tốt đẹp hơn, nhưng họ không phù hợp hay cần thiết cho một liên minh Trí tuệ ưu tú. Người bạn tốt nhất cuả bạn có thể sẽ không phải là người tiếp thị chuyên nghiệp nhất nhưng anh ta hay cô ta có thể giới thiệu cho bạn những người cần thiết.

Thứ hai, là năng lực làm việc trên tinh thần hòa hợp với người khác. Một số người có thể để lộ ý tưởng, đơn giản vì họ có thói quen ngồi lê đôi mách. Bạn không cần những người đó trong nhóm của bạn. Vì trong cuộc cạnh tranh này, thói quen ấy rất dễ làm hỏng việc.

Hãy luôn biết cách hòa mình vào từng thành viên trong nhóm để thấu hiểu họ. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ ứng xử thế nào trong một tình huống mà bạn ở vị trí của anh ta hay cô ta. Mỗi tình huống luôn có nhiều cách giải quyết, nhưng sẽ có một cách tốt hơn cả.

Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể. Đôi khi vẻ mặt và các cử chỉ chỉ nói lên nhiều điều về suy nghĩ của một người hơn là những gì anh ta nói. Hãy cảm nhận với những gì không được nói ra. Đôi khi những điều không được nói đến lại quan trọng hơn nhiều so với những điều đã được đề cập.

Đừng cố gắng ép buộc những người trong nhóm phải đồng thuận với nhau một cách quá nhanh chóng. Hãy cho phép những người muốn thể nghiệm những ý tưởng mới được quyền kịch liệt phản đối những ý tưởng của bạn hay các thành viên khác. Phải biết lắng nghe những ý kiến trái chiều đó. Đừng dập tắt các tư duy sáng tạo.

Phan Ngọc Lợi