Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.

Liên quan đến Dự án New Danang City (Khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở đô thị đường Hoàng Văn Thái tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) của Công ty Phú Gia Thịnh, hàng trăm người dân cho biết đã 6 lần gửi đơn kiến nghị xem xét các vấn đề trong phạm vi quản lý nhà nước về dự án, xây dựng, đất đai,… nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ không giải quyết hoặc chỉ giải quyết cho có lệ, không đảm bảo quyền lợi cho người dân mua 531 lô đất tại dự án này từ 2017.

Phần đất 1,1ha đã bị thu hồi và danh sách Công ty Phú Gia Thịnh đã bán đất nền tại phần diện tích bị thu hồi này cho khách hàng
Phần đất 1,1ha đã bị thu hồi và danh sách Công ty Phú Gia Thịnh đã bán đất nền tại phần diện tích bị thu hồi này cho khách hàng

Được biết, từ 12/4/2022, Đoàn Thanh tra của Bộ Xây dựng thanh tra 18 đơn vị tổ chức có liên quan đến các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị xây dựng trên địa bàn theo quyết định thanh tra số 27/QĐ-TTr ngày 1/4/2022, trong đó có Dự án Phùng Hưng do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư nên 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng mở rộng thanh tra đối với Dự án New Danang City.

Theo người dân, Công ty Phú Gia Thịnh có rất nhiều vi phạm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng dự án, không thực hiện đúng các quyết định của UBND TP Đà Nẵng về quy hoạch, chủ trương, tiến độ… gây chậm trễ dự án và thiệt hại cho người dân mua đất. Bên cạnh đó, việc ban hành, thu hồi bãi bỏ các quyết định... liên quan dự án có nhiều bất cập làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ.

Cụ thể, ngày 11/06/2016, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định số 3748/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Mở rộng khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở. Theo đó, dự án New Danang City được điều chỉnh quy hoạch theo hướng sử dụng khu đất xây dựng chung cư cao tầng chuyển đổi sang đất ở chia lô, bổ sung thêm trường mẫu giáo cây xanh; Mở rộng ranh giới quy hoạch về phía Nam của dự án để quy hoạch thêm đất ở chia lô và cây xanh. Trong đó, đất ở chia lô từ 46.923m2 (457 lô) được điều chỉnh lên 60.203m2 (651 lô), đất thương mại dịch vụ giảm từ 8.668m2 xuống 1.583m2, còn lại là đất trường học, đất công viên cây xanh, đất giao thông.

Vì sao hơn 500 khách hàng kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?
Vì sao hơn 500 khách hàng kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?
Công ty Phú Gia Thịnh thuê thiết kế quy hoạch biến dự án New Danang City từ đất ở thành 8 block chung cư

Căn cứ vào Quyết định 3748, Công ty Phú Gia Thịnh khẳng định đủ điều kiện bán đất. Nên tháng 8/2017 công ty đã làm lễ mở bán đất nền và đã bán 531 lô đất, thu 404.135.475.960 đồng với cam kết 9 -12 tháng sau sẽ bàn giao đất. Cũng trong cuối năm 2017, Công ty Phú Gia Thịnh nhận chuyển quyền sử dụng đất diện tích 87.936m2 từ Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành và đã được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chấp thuận việc chuyển nhượng một phần dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại Quyết định số 426/QĐ/UBND ngày 24/01/2019.

Bất ngờ, ngày 09/04/2020, UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 1264/QĐ-UBND điều chỉnh bãi bỏ Quyết định 3748/QĐ-UBND ngày 11/06/2016 theo Tờ trình của Sở Xây dựng. Lý do bãi bỏ được biết, trong Quyết định 3748, UBND TP Đà Nẵng đã giao thêm phần mở rộng 1,1 ha quy hoạch thêm đất ở chia lô và cây xanh cho Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành nhưng không thực hiện đấu thầu sử dụng đất theo Luật Đất đai năm 2013.

Sau khi Quyết định 3748 bị bãi bỏ, phần diện tích 1,1ha bị thu hồi, các nội dung tại Quyết định 646 ngày 21/1/2011 phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và Quyết định số 2929/QĐ-UBND ngày 14/4/2011 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 phân khu A2-1 A3-1, B2-14 và X1 vẫn có hiệu lực. Tuy nhiên, Công ty Phú Gia Thịnh không thực hiện điều chỉnh quy hoạch dự án trên cơ sở quy hoạch được duyệt để đảm bảo ra sổ đỏ và giao đất cho người dân. Ngược lại, ông Lê Anh Triệu – Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Gia Thịnh một mặt nhận lỗi về sự chậm trễ của dự án, hẹn dân đến ngày 5/8/2022 có sổ đỏ và giao đất; nhưng mặt khác lại xin phép thành phố cho điều chỉnh quy hoạch tổng thể mặt bằng quy hoạch dự án.

Tại Thông báo số 33 ngày 8/4/2021, UBND TP Đà Nẵng cho phép điều chỉnh quy hoạch. Theo đó, Công ty Phú Gia Thịnh đã xây dựng phương án quy hoạch từ đất ở thành căn hộ, chung cư cao tầng (08 block chung cư) để trình thành phố phê duyệt nhằm thay đổi hoàn toàn mục đích ban đầu của dự án để kiếm thêm lợi nhuận, gạt người dân đã ký hợp đồng mua đất sang một bên. Để thực hiện bản quy hoạch mới, Công ty Phú Gia Thịnh đã ký Hợp đồng thiết kế số HĐ 217/2021/HĐTV/PGT ngày 21/07/2021 với Công ty CP kiến trúc Lập Phương (CUBIC) và hình ảnh thiết kế tổng quan mặt bằng dựng 3D.

Đặc biệt, theo báo cáo số 90/BC-PGT ngày 1/4/2021, công ty Phú Gia Thịnh đã chia diện tích 1,1ha nêu trên thành 46 lô đất và công viên. Đáng nói, phần diện tích 1,1ha vẫn chưa giải tỏa xong nhưng công ty đã bán đất nền, theo số liệu báo cáo là 27/46 lô. Phần diện tích 1,1ha này bị TP Đà Nẵng thu hồi từ 2020 theo Quyết định 1264 nêu trên nhưng đến nay, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn chiếm dụng tiền, không bồi thường đất khác hoặc theo giá thị trường như đã cam kết tại biên bản làm việc ngày 26/9/2020.

Vì sao hơn 500 khách hàng kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?
Một trong những lần hàng trăm người dân tập trung kêu cứu

Trong đơn kiến nghị gửi Bộ xây dựng, hàng trăm người dân bức xúc khi UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 1264/QĐ-UBND ngày 09/04/2020 điều chỉnh bãi bỏ Quyết định 3748/QĐ-UBND ngày 11/06/2016 về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết TL 1/500 Mở rộng khu phức hợp, dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở dự án New Danang City nhưng không xem xét đến những ảnh hưởng, tác động đến xã hội, cụ thể ở đây là hàng trăm người dân đã mua 531 lô đất từ 2017 với tổng tiền đã nộp cho Công ty Phú Gia Thịnh là 404.135.475.960 đồng, đã xuất 506 hóa đơn GTGT...

Hàng trăm người dân đề nghị Bộ Xây dựng xem xét, kiểm tra làm rõ trách nhiệm của tổ chức/cá nhân tham mưu ký ban hành bãi bỏ Quyết định 3748/QĐ-UBND ngày 11/06/2016 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của họ. Phần 1,1ha bị thu hồi xóa đi 46 lô đất và công viên, nhưng vì sao lại hủy bỏ toàn bộ Quyết định 3748, làm ảnh hưởng đến toàn bộ dự án và quyền lợi của hơn 400 người dân đang mỏi mòn chờ nhận 500 lô đất và sổ đỏ?

Theo đơn kiến nghị, việc ban hành Quyết định 3748/QĐ-UBND ngày 11/06/2016 là sai sót của chính quyền TP Đà Nẵng. Không thể sửa sai cho một cá nhân hay tổ chức mà lại ban hành Quyết định 1264 làm ảnh hưởng đến quyền lợi, cuộc sống của người dân.

Vì vậy, hàng trăm người dân kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét và có văn bản kiến nghị UBND TP. Đà Nẵng hủy bỏ Quyết định 1264, hoặc điều chỉnh, bổ sung Quyết định 1264, bỏ phần mở rộng 1,1 ha tại Quyết định 3748 và giữ lại Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của các Block B2.1 đến Block B2.11 tại Quyết định 3748 nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân và có điều chỉnh quy hoạch phù hợp với cơ sở hạ tầng xung quanh, khớp nối với tuyến đường vành đai phía Tây 2 đi qua dự án.

Đồng thời, 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng có biện pháp phối hợp và chỉ đạo các ban ngành liên quan xử lý các vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh mà chủ đầu tư đã gây ra, buộc phải thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho người dân như đã cam kết tại Biên bản làm việc ngày 26/09/2020, giúp người dân sớm nhận đất và sổ đỏ.

Được biết, ngoài Dự an New Danang City, Công ty Phú Gia Thịnh còn có dự án KDC Thanh Hoàng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cũng đang gây bức xúc cho người dân mua đất. Dự án KDC Thanh Hoàng được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có Quyết định số 37/QĐ-UBND ngày 04/01/2012 phê duyệt quy hoạch chi tiết TL1/500 với tổng diện tích đất 17.814m2 trong đó, diện tích đất ở là 14.749m2 (chiếm 82,79%) còn lại là đất hành lang hạ tầng và đất giao thông. Công ty Phú Gia Thịnh đã phân bán gần 100 lô đất nền từ 2017. Tuy nhiên, sau khi Thành phố có quyết định chấp thuận chủ đầu tư, công ty này lại “biến tướng” dự án thành 100 căn nhà liền kề.

Ngày 29/3/2022, Sở Xây dựng đã có Công văn số 1880/SXD-CPXD yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh không tiến hành khởi công xây dựng 100 căn nhà ở liền kề. Bất chấp yêu cầu của Sở, chủ đầu tư này vẫn ngang nhiên triển khai thi công. Ngày 19/4/2022, phường Hòa Khánh Bắc đã lập biên bản yêu cầu dừng thi công nhưng ngày 23/4/2022 dự án vẫn tiếp tục xây dựng nên bị lập biên bản lần 2. Tại thời điểm lập biên bản, nhà thầu thi công chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý liên quan đến công trình xây dựng (giấy phép xây dựng)./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng cấm nhiều tuyến đường để phục vụ  Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2023

Đà Nẵng cấm nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2023

Công an TP Đà Nẵng vừa có thông báo thời gian phương tiện được di chuyển vào, ra, dừng, đỗ khu vực cấm, cắt đường tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023.
Đà Nẵng xử phạt Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful

Đà Nẵng xử phạt Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful

Hoạt động không đúng với địa chỉ đăng ký, chủ cơ sở Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng đã bị phạt 25 triệu đồng.
Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Tại Kết luận số 106/2022/KL-TTr, Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương do không tổ chức lập, phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở hàng năm, không rà soát, điều chỉnh, bổ sung quỹ đất phát triển nhà ở xã hội (NƠXH).

Các tin khác

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Từ 2017, Công ty Phú gia Thịnh đã bán hàng trăm lô đất nền tại 2 Dự án New Danang City và KDC Thanh Hoàng, thu hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, Chủ đầu tư này mới bị UBND TP Đà Nẵng phạt lần thứ hai về hành vi huy động vốn trái phép. Trong khi đó, những vi phạm khác của chủ đầu tư này vẫn chưa bị xử lý, thậm chí vi phạm có có dấu hiệu hình sự nhưng cơ quan chức năng xác minh điều tra “hời hợt”…
Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Mặc dù đã đăng ký chính chủ và nạp nhiều tiền nhưng nhà mạng Iltel Telecom lại liên tục nhắn tin làm phiền chủ thuê bao và đặt ra yêu cầu vô lý, khiến khách hàng không đồng tình và quyết định từ bỏ số của nhà mạng này để chuyển sang sử dụng số thuê bao của nhà mạng khác.
Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Do bị chậm tiến độ, đến hết tháng 6/2021, riêng tiền hỗ trợ các hộ đi thuê nhà để thành phố xây dựng lại mới nhà 225 Thụy Khuê, ngân sách đã phải bỏ ra trên 2,1 tỷ đồng (gấp 237% tiền dự toán đầu tư toàn dự án ban đầu), vậy số tiền thất thoát trên 1.213 tỷ đồng ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm ?
Đấu thầu: Chọn giá rẻ hay năng lực?

Đấu thầu: Chọn giá rẻ hay năng lực?

Có đủ luật. Không thiếu quy định. Nhưng đấu thầu nhìn đâu cũng thấy sai phạm. Làm thế nào để chấn chỉnh, siết chặt quản lý: lựa chọn nhà thầu đủ năng lực hay bỏ thầu giá rẻ?
Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, có phải ông đã ngồi sai ghế?

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, có phải ông đã ngồi sai ghế?

Nhiều người không biết GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - người vừa bị Bộ Công an khởi tố còn có một nickname Tuấn "tim". Tuấn "tim" - một nickname như sự thừa nhận một đôi tay vàng trong làng phẫu thuật tim.
Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

Các chuyên gia giao thông ủng hộ việc ngành đường sắt muốn nhập 37 toa tàu cũ của Nhật vì cho rằng nó còn tốt hơn tàu Việt Nam đang sử dụng và tiết kiệm chi phí.
Đà Nẵng: 4 thách thức khi mở cửa trở lại hoạt động du lịch, dịch vụ

Đà Nẵng: 4 thách thức khi mở cửa trở lại hoạt động du lịch, dịch vụ

Ngành du lịch Đà Nẵng dự kiến mở dịch vụ du lịch cho người dân thành phố từ tháng 12/2021 tuy nhiên sẽ đối mặt với 4 thách thức.
Phong tỏa vô tội vạ

Phong tỏa vô tội vạ

Hình ảnh rào chắn, dây chăng cũng đã gắn với giai đoạn đặc biệt của nhiều người. Trên khắp đất nước, chúng ta đã có quá nhiều khu cách ly tập trung, vùng cách ly, vùng phong tỏa trong cộng đồng. Cảm xúc khi thấy những rào chắn đầu tiên bị gỡ bỏ sẽ là kỷ niệm khó quên trong đời tôi.
Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm thì nên cho nghỉ

Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm thì nên cho nghỉ

Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm, không chủ động hoạch định và tổ chức thực hiện những công việc thuộc chức trách phải làm mà toàn thụ động chờ cấp trên cầm tay chỉ việc hoặc xin ý kiến cấp trên được làm những việc của chính mình thì ở cấp nào cũng nên để cho họ nghỉ. Để đỡ khổ dân...
Cãi nhau với Tivi.

Cãi nhau với Tivi.

Tuy đã gọi 4 lần đến tổng đài VTVcab để yêu cầu VTVcab giải thích lý do thu nhầm và việc xử lý số tiền đã thu nhầm; lần nào cũng được các bạn tổng đài viên hứa sẽ trao đổi lại sau và lại chờ nhưng không thấy có một ai gọi điện đến giải thích và đưa ra hướng giải quyết.
Nghệ sĩ gian dối tiền từ thiện: Nên để kiểm toán vào cuộc, sẽ rõ kẻ gian/ người ngay

Nghệ sĩ gian dối tiền từ thiện: Nên để kiểm toán vào cuộc, sẽ rõ kẻ gian/ người ngay

Thử hỏi đã có mấy nghệ sỹ bỏ tiền túi ra cứu trợ dân chưa? Hay chủ yếu chỉ là lợi dụng tên tuổi đối với một số người thật thà để huy động tiền của các mạnh thường quân kiểu "của người, phúc ta", đâu vì tình thương thực sự mà chỉ cốt đánh bóng tên tuổi để sau đó nhận được vai diễn, hợp đồng quảng cáo với cát xê cao hơn mà thôi!
Doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch bệnh bài học từ Bắc Giang

Doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch bệnh bài học từ Bắc Giang

Dịch bệnh COVID -19 cuối tháng 4, đầu tháng 5, tỉnh Bắc Giang từng là tâm dịch đã gây ra rất nhiều khó khăn cho hoạt động của các doanh nghiệp nhưng với sự nỗ lực không ngừng, nhiều doanh nghiệp đã có những giải pháp để khôi phục sản xuất, từng bước vượt qua khó khăn.
Xem thêm
Làng nghề đóng góp vào quá trình tạo việc làm cho lao động ở nông thôn

Làng nghề đóng góp vào quá trình tạo việc làm cho lao động ở nông thôn

Việc làm là một trong những nhu cầu cơ bản của con người để có thể đảm bảo cuộc sống và sự phát triển toàn diện. Thực tế cho thấy làng nghề có thể đóng góp vào quá trình tạo việc làm cho lao động nông thôn, thực hiện cuộc chuyển dịch cơ cấu lao động và góp phần tăng năng suất lao động trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước ta.
Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Ngày 22/5, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023.
Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 06/4, Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (SIFVN) với Công ty CP Truepayment đã ký kết và nhất trí cùng nhau hợp tác để hỗ trợ xúc tiến thương mại, thu xếp, kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước cho các dự án trực thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp TrueData, trong đó có dự án phần mềm ứng dụng trong hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán nội bộ – Dự án TruePayment.
Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Các sản phẩm thuốc lá đều độc hại với sức khoẻ và đến nay ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử gây nguy hại đối với sức khoẻ cộng đồng tương tự thuốc lá điếu thông thường. Hút thuốc lá điện tử ở trẻ em gái độ tuổi vị thành niên, thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản sẽ gây ra các hệ lụy về sức khỏe sinh sản và chất lượng giống nòi.
Triển khai phòng thủ dân sự phù hợp với từng cấp độ để ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa

Triển khai phòng thủ dân sự phù hợp với từng cấp độ để ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, việc phân định cấp độ phòng thủ dân sự để điều chỉnh thống nhất chung hoạt động của các cấp chính quyền, lực lượng tham gia phòng thủ dân sự và người dân trong ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa.
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

Cho đến bây giờ giữa tôi và anh Lê Bá D., cũng như ông Lê Xuân Thơm và Công ty TNHH Hải Đăng không có gì cấn cá, mâu thuẫn; vẫn “Hồn ai nấy giữ”. Tuy nhiên, đã là nhà báo, đang là nhà báo thì phải có trách nhiệm xã hội và công dân của nhà báo. Trách nhiệm đó là bảo vệ công lý, lẽ phải; bảo vệ lợi ích của Đảng, Đất nước và Nhân dân.