Việc trao từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên: Quảng Nam, Hà Tĩnh báo cáo không có dấu hiệu khuất tất

Cập nhật: 09:51 | 14/10/2021
Chiều 13/10, một số địa phương của tỉnh Quảng và Hà Tĩnh được ca sĩ Thủy Tiên đến trao từ thiện cho bà con bị ảnh hưởng bởi bão lũ vào năm 2020 đã có báo cáo gửi Bộ Công an. Các đơn vị này đã cung cấp cụ thể thông tin về việc làm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn.
viec trao tu thien cua ca si thuy tien quang nam ha tinh bao cao khong co dau hieu khuat tat
Ca sĩ Thủy Tiên phát tiền của mạnh thường quân hỗ trợ cho người dân miền Trung

Tại Quảng Nam: bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Trà My cho biết, cuối năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên về huyện Bắc Trà My trao cho 350 hộ dân bị thiệt hại do bão lũ, với tổng số tiền 3,5 tỷ đồng. Đơn vị cũng đã gửi kèm danh sách 350 hộ dân được nhận tiền của Thủy Tiên để cơ quan điều tra có thể về địa phương xác minh trực tiếp khi cần.

"Việc trao tiền có thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và danh sách các hộ dân cũng do địa phương cung cấp. Danh sách này dưới thôn, xã xét chọn rồi gửi cho huyện bằng địa chỉ mail, sau đó huyện tổng hợp lại và thống nhất thời gian, hình thức cấp phát, trao tiền từ thiện với Thủy Tiên. Mỗi hộ dân đều nhận được 10 triệu đồng và việc đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao tiền có sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Việc giúp đỡ của Thủy Tiên thời điểm đó rất kịp thời và hoàn toàn minh bạch, rõ ràng. Nữ ca sĩ đã trao đầy đủ số tiền đến tay người dân, bà con được nhận tiền đều phấn khởi và không có ý kiến gì. Bản thân tôi là người ký giấy xác nhận cho nữ ca sĩ sau khi kết thúc việc trao quà cho người dân. Lãnh đạo huyện đã cảm ơn, trao bảng ghi nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn từ thiện của Thủy Tiên", bà Thư khẳng định.

Tại Hà Tĩnh, chiều 13/10, ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc cho biết, đơn vị đã làm xong báo cáo về việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện tại địa phương vào cuối năm 2020 để gửi đến Bộ Công an.

Theo ông Thành, cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương phát tiền cho gần 1.960 hộ dân. Danh sách các hộ dân do địa phương lập và đưa lên, số tiền dự tính lúc đầu hỗ trợ là 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ca sĩ Thủy Tiên trao thêm tiền nên số tiền thực tế trao cho người dân khoảng 5,5 tỷ đồng. Sau khi đoàn trao tiền, địa phương có giấy nhận tiền và có thư cảm ơn.

"Việc trao tiền, phát quà của Thủy Tiên tại huyện Đại Lộc được chính quyền địa phương chứng kiến và hoàn toàn không có dấu hiệu khuất tất gì", ông Thành nói.

Cùng ngày, đại diện huyện Tây Giang (Quảng Nam) cũng xác nhận vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên về trao tiền tại địa phương đều rõ ràng, minh bạch.

Trước đó, ông Hoàng Anh Đức - Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã có báo cáo Bộ Công an về hoạt động cứu trợ lũ lụt của đoàn thiện nguyện ca sĩ Thủy Tiên tại Hà Tĩnh cuối năm 2020.

Thông qua các mạnh thường quân, ca sĩ Thủy Tiên cũng hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh 20 tỉ đồng làm 10 nhà Văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ. Hiện cơ bản các nhà văn hóa cộng đồng này đã hoàn thành. Như vậy, tổng số tiền đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ Hà Tĩnh là hơn 40 tỉ đồng.

“Bà con rất cảm ơn các đoàn thiện nguyện đã kịp thời hỗ trợ cho họ lúc khó khăn, thiên tai lũ lụt. Trong đó, có đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên. Đến nay qua rà soát, cũng chưa có ý kiến than phiền, chê trách gì việc cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên tại Hà Tĩnh” - ông Đức chia sẻ.

Bình Nguyên