Việt Nam giành 2 Huy chương vàng Olympic toán học và khoa học quốc tế

Cập nhật: 13:07 | 30/01/2021
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đoàn học sinh Hà Nội gồm 24 học sinh lớp 6, đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic toán học và khoa học quốc tế lần thứ 17 năm 2021 đã giành 20 huy chương các loại. Trong đó có 2 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc và 8 Huy chương đồng.
viet nam gianh 2 huy chuong vang olympic toan hoc va khoa hoc quoc te
Đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic toán học và khoa học quốc tế lần thứ 17 năm 2021

Hai học sinh giành Huy chương vàng là em Nguyễn Tùng Lâm (Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, quận Ba Đình) và Hà Mạnh Hùng (Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, quận Cầu Giấy). Đáng chú ý, em Nguyễn Tùng Lâm còn là học sinh giành điểm cao nhất bài thi khám phá của môn toán học trong kỳ thi.

Kỳ thi Olympic toán học và khoa học quốc tế lần thứ 17 năm 2021 do Indonesia đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 21 đến 24-1-2021 . Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên kì thi IMSO 17 được tổ chức với hình thức online.. Tại Việt Nam, các học sinh dự thi tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ (quận Ba Đình).

Việc in sao đề thi, coi thi được giám sát chặt chẽ từ các thành viên thuộc Sở Giáo dục và các thành viên Ban tổ chức IMSO 17 qua 9 camera giám sát.Bài làm của thi sinh được scan và gửi cho Ban tổ chức IMSO 17 trong vòng 30 phút sau khi thi xong.

Kỳ thi IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới, với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học. Kỳ thi IMSO đầu tiên được Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia tổ chức vào năm 2003 với 11 nước tham gia.

Đến năm 2011, Kỳ thi bắt đầu được mở rộng với nhiều nước tham dự ngoài Indonesia. Từ đó đến nay, Kỳ thi được Ủy ban IMSO tổ chức luân phiên tại các quốc gia đăng cai và trở thành một sân chơi Quốc tế thường niên nhiều uy tín, thu hút hơn 500 thí sinh xuất sắc đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2019, Hà Nội - Thủ đô nước Việt Nam được trao quyền đăng cai tổ chức Kỳ thi IMSO lần thứ 16.

Quang Thành