Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam Amcham:

Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ có cơ hội mở rộng thương mại hiệu quả

"Các nhà đầu tư Hoa Kỳ lạc quan về việc tăng đầu tư, mở rộng hoạt động và tin tưởng vào những tiến bộ thực chất trong môi trường đầu tư lành mạnh và linh hoạt tại Việt Nam”

“Chuyến công tác của Thủ tướng tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN tại Hoa Kỳ và tham chính thức Hoa Kỳ sẽ là cơ hội để thúc đẩy hợp tác sâu hơn trong quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia. Các nhà đầu tư Hoa Kỳ lạc quan về việc tăng đầu tư, mở rộng hoạt động và tin tưởng vào những tiến bộ thực chất trong môi trường đầu tư lành mạnh và linh hoạt tại Việt Nam”, chia sẻ của ông John Rockhold, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt nam Amcham.

Trong buổi trò chuyện với phóng viên trước sự kiện Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thực Hoa Kỳ, ông John R. cho biết: “Chuyến công tác dự Hội nghị cấp cao ASEAN Hoa Kỳ và thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng Việt Nam sẽ cuộc gặp gỡ cấp cao chính thức lần này sẽ là lần đầu tiên lãnh đạo cấp cao của hai nước gặp nhau chính thức tại Hoa Kỳ chứ không phải tại một nước thứ ba hoặc bên lề một Hội nghị. Tôi cho rằng chuyến thăm này của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh chính của ý nghĩa hết sức quan trọng. Phía Hoa Kỳ đã cho thấy họ hết sức coi trọng mối quan hệ đối với Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á, khu vực tăng trưởng sôi động nhất hiện nay và ngày càng có vị thế cao trên thế giới. Thông qua chuyến công tác này, Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ có cơ hội mở rộng thương mại hiệu quả, thực chất và cân bằng. Tôi nhận thấy rằng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng còn rất nhiều dư địa và yếu tố thành công mới. Điều đó giúp hài hòa cán cân thương mại. Vì vậy tôi hy vọng rằng chính quyền Hoa Kỳ sẽ làm việc với thủ tướng Phạm Minh Chính về việc đảm bảo nguồn năng lượng trong quá trình chuyển đổi nhiên liệu”.

Nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đạt avf vượt chỉ tiêu doanh số trong hợp tác với Việt nam
Nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đạt và vượt chỉ tiêu doanh số trong hợp tác với Việt Nam

Trao đổi về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, ông John R. cho biết, thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam là một câu chuyện thành công lớn và những bước tiến cực kỳ ấn tượng. Kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đã tăng khoảng 250 lần từ 450 trệu USD năm 1995 lên hơn 111 tỷ USD năm 2021. “Thành công này là do mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước đối thoại cởi mở quả hai quốc gia và việc Việt Nam hoan nghênh đầu tư của Hoa Kỳ thông qua đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Hợp tác trong nông nghiệp cũng là điểm nhấn của”, ông nói.

Ông John R. cũng đề xuất một số biện pháp để tháo gỡ khó khăn giúp cho các hoạt động của các công ty Hoa Kỳ tại Việt Nam hoạt động được thuận lợi hơn. Ông cho biết Amcham đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Hiện tại, Amcham đã trao giải trách nhiệm xã hội cho hơn 60 doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt nam. Trong suốt thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các công ty này đã hỗ trợ vật tư y tế giúp Việt Nam phòng chống bệnh dịch. Trách nhiệm xã hội đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ. “Trong thời gian tới, Amcham sẽ hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết đưa ra tại COP 26 (Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu). Hầu hết các doanh nghiệp đã đưa ra các chương trình ngừa carbon và tiến tới xóa bỏ carbon đến 2030. Nhiều công ty Hoa Kỳ thì đang hợp tác hỗ trợ Việt Nam để đạt được mục tiêu này. Ngày càng nhiều công ty coi Việt Nam là điểm đến đầu tư. Lâu nay chúng tôi cũng cung cấp cho Việt nam nguồn nhân lực có kĩ thuật cao và xây dựng các KCN carbon thấp. Vì những đề xuất chúng tôi cho rằng tính minh bạch và khả năng dự đoán cao hơn cho hệ thống thuế của Việt Nam sẽ củng cố môi trường đầu tư của Việt Nam đặc biệt là tránh các phán quyết giá có hiệu lực hối tố”, ông John R. nói.

Phía Hoa Kỳ cũng khuyến nghị Việt Nam nghiên cứu và phê chuẩn và triển khai hiệp định Thuế song phương với Hoa Kỳ và tránh đánh thuế hai lần đối với các công dân Hoa Kỳ đang làm việc tại đây theo nhiệm kỳ. Ngoài ra các tập đoàn Hoa Kỳ đang ra tăng nhu cầu năng lượng sạch cho các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Tiến bộ của Việt Nam trong việc chuyển đổi nguồn năng lượng sẽ giúp cho nền kinh tế rộng lớn hơn và giúp đáp ứng các cam kết mà Việt nam đã đưa ra tại COP26. Trong tương lai hợp tác trong ngành năng lượng giữa hai quốc gia sẽ gặt hái nhiều thành công. "Chúng tôi đang rất mong chờ chính phủ Việt Nam phê duyệt qui hoạch Điện VIII do rất nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn đầu tư nhiều hơn vào ngành năng lượng tại Việt nam. Qui hoạch Điện VIII cũng đang đưa ra một số cải tiến mới được các nhà đầu tư Hoa Kỳ ưu tiên hàng đầu, chẳng hạn như Hydro, khả năng lưu trữ các loại năng lượng tái tạo khác".

Ngoài ra Amcham và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ nói chung sẽ có thêm các cuộc thảo luận với phía Việt nam về việc phát triển hệ thống cảng biển vì chúng tôi đối mặt với nhiều vấn đề của hệ thống hậu cần tại các cảng. "Chúng ta vẫn cần đầu tư nhiều hơn cho đường bộ và sân bay. Khoản đầu tư này chủ yếu đến từ khu vực tư nhân. Vì vậy việt Nam nên xây dựng một hệ thống quản lý và tạo điều kiện cho các dự án được ngân hàng bảo lãnh nhằm thu hút đầu tư", ông John R. cho biết thêm.

(Theo Chinhphu.vn)

VH (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng đề nghị Hoa Kỳ đầu tư vào nguồn năng lượng có tiềm năng phát triển tại Việt Nam

Thủ tướng đề nghị Hoa Kỳ đầu tư vào nguồn năng lượng có tiềm năng phát triển tại Việt Nam

Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư tập trung nghiên cứu đầu tư vào điện gió, điện mặt trời, điện thủy triều là những nguồn năng lượng rất có tiềm năng phát triển tại Việt Nam.
Sắp xuất hiện phố thương mại châu Âu tại Tây Thăng Long Hà Nội

Sắp xuất hiện phố thương mại châu Âu tại Tây Thăng Long Hà Nội

Tây Tựu sắp trở thành "rốn" mua sắm của trục đại lộ Thăng Long tổ hợp thương mại, giải trí và nghỉ dưỡng 4.0 đẳng cấp
Nhà đầu tư ở Đà Nẵng nhờ vay vốn dự án đã bị lừa 2,2 tỷ đồng như thế nào?

Nhà đầu tư ở Đà Nẵng nhờ vay vốn dự án đã bị lừa 2,2 tỷ đồng như thế nào?

Như đã đưa tin, do nôn nóng vay khoảng 20 triệu USD để làm dự án tại Nha Trang (Khánh Hòa) một nhà đầu tư ở Đà Nẵng đã bị Nguyễn Thị Phương Lan (SN 1967, trú phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) lừa đảo chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng.

Các tin khác

Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Ngày 20/5/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn tại đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Dự kiến, khi hoàn thành, quần thể này sẽ đưa Mẫu Sơn trở thành điểm
Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), sáng ngày 19/5/2022, tại xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Ủy ban nhân dân huyện Nậm Pồ đã phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực mi
Sovico và HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Điện Biên

Sovico và HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Điện Biên

Ngày 18.5.2022, tại Lễ Khánh thành công trình Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ và phát động chương trình Mái ấm nghĩa tình - an sinh xã hội, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 5,5 tỉ đồng cho tỉnh Điện Biên.
Tuổi trẻ ngành Điện miền Bắc: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Tuổi trẻ ngành Điện miền Bắc: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức của một tổ chức đoàn còn non trẻ, với những hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên cùng sức sáng tạo không ngừng nghỉ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong
Quảng Ngãi: Công ty Newhaus đề xuất tài trợ kinh phí lập quy hoạch 195 hecta

Quảng Ngãi: Công ty Newhaus đề xuất tài trợ kinh phí lập quy hoạch 195 hecta

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Newhaus (Công ty Newhaus) đề xuất tài trợ kinh phí lập quy hoạch và ý tưởng đầu tư tại huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức với quy mô diện tích khoảng 195ha. Qua đó, nhiều sở, ngành, địa phương Quảng Ngãi ủng hộ và thống nhất.
Nghệ An: Tăng vốn đầu tư, Tập đoàn Goertek Vina lo không tuyển đủ lao động

Nghệ An: Tăng vốn đầu tư, Tập đoàn Goertek Vina lo không tuyển đủ lao động

Mới đây, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam cùng các ngành của tỉnh Nghệ An đã làm việc với nhà đầu tư là Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Goertex Vina nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là nguồn nhân công cho dự án khi đi vào hoạt động.
Gia Lai: 1.030 tỷ đồng đầu tư Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Gia Lai: 1.030 tỷ đồng đầu tư Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày 14/5, Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn long trọng tổ chức lễ khởi công Dự án Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai.
NMNĐ Thái Bình 2 chính thức phát điện lên lưới điện quốc gia

NMNĐ Thái Bình 2 chính thức phát điện lên lưới điện quốc gia

Chiều ngày 13/5, tại Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức lễ hòa lưới điện Tổ máy số 1, đánh dấu mốc son chính thức phát điện lên lưới điện quốc gia.
Hà Tĩnh: Chủ động các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Hà Tĩnh: Chủ động các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Thời gian qua, nhiều giải pháp cấp thiết trong công tác đầu tư xây dựng, quản lý kỹ thuật - vận hành cũng như kinh doanh và dịch vụ khách hàng đã, đang được Công ty Điện lực Hà Tĩnh triển khai quyết liệt, góp phần nâng cao chất lượng điện năng, hạn chế tối đa tình trạng quá tải lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định trong mùa nắng nóng năm nay.
Heineken Việt Nam bị “tố” trù dập người lao động?

Heineken Việt Nam bị “tố” trù dập người lao động?

Kỷ luật, đình chỉ công việc nhưng không giải quyết khiếu nại thỏa đáng, Heineken Việt Nam bị “tố” trù dập người lao động?
Biểu tượng mới của Chợ Sắt - thành phố hoa phượng đỏ có gì độc đáo?

Biểu tượng mới của Chợ Sắt - thành phố hoa phượng đỏ có gì độc đáo?

Chợ Sắt với Tòa tháp đôi soi bóng bên dòng Tam Bạc kể câu chuyện khởi nguyên Hải Phòng bằng ngôn ngữ thiết kế. Mang tính kết nối giữa quá khứ - hiện tại và tương lai, công trình hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của một Hải Phòng năng động, phát triển.
Petrovietnam thúc đẩy hợp tác trong xu hướng hướng chuyển dịch năng lượng toàn cầu

Petrovietnam thúc đẩy hợp tác trong xu hướng hướng chuyển dịch năng lượng toàn cầu

Nhằm thúc đẩy hợp tác trong xu hướng chuyển dịch năng lượng của thế giới hiện nay, Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam (Petrovietnam) mới đây đã có các buổi làm việc với các Tập đoàn lớn (AES, Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), Perenco, Wood, Enterp
NMNĐ Thái Bình 2 – Một đội ngũ, Một mục tiêu,  vượt mọi gian khó đưa Dự án về đích

NMNĐ Thái Bình 2 – Một đội ngũ, Một mục tiêu, vượt mọi gian khó đưa Dự án về đích

Dự án NMNĐ Thái Bình 2 (Dự án) vốn dĩ được biết đến là một trong những dự án khó khăn nhất cả nước, có những lúc bế tắc tưởng như đã “chết”, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến pháp lý. Song, với quyết tâm chính trị cao nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt N
Bãi Sao – "Nàng thơ ngủ quên” cần được đánh thức của đảo Ngọc

Bãi Sao – "Nàng thơ ngủ quên” cần được đánh thức của đảo Ngọc

Năm 2015, CN Travel đã bình chọn Bãi Sao là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ và yên tĩnh nhất thế giới bên cạnh những bãi biển nổi tiếng tại Fiji, Maldives, Australia… Trong khi những bãi biển “top 10” liên tục thăng hạng, thì Bãi Sao - nơi người dân bản địa
Vốn lớn bổ sung vào nền kinh tế, nhìn từ con số doanh nghiệp thành lập mới

Vốn lớn bổ sung vào nền kinh tế, nhìn từ con số doanh nghiệp thành lập mới

Số doanh nghiệp thành lập mới trong 1 tháng qua tăng mạnh, với hơn 15.000 doanh nghiệp. Cùng với đó là các kỷ lục về vốn được bổ sung vào nền kinh tế, số lớn lao động có việc làm và có thu nhập.
Xem thêm
Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD.
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Trong phiên giao dịch rạng sáng 17/5, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, còn giá vàng trong nước giảm xuống còn 69 triệu đồng/lượng.
Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Thêm một vùng đất giàu tiềm năng mà Đất Xanh Miền Trung đã đặt chân đến, Regal Heritage Hội An đánh dấu tính đa dạng và độc nhất của từng sản phẩm mà đơn vị này phát triển.
Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

HDBank đã tổ chức lễ quay số chương trình tiết kiệm dự thưởng tiết kiệm Online rinh ngay ưu đãi công bố 18 khách hàng may mắn nhận được sổ tiết kiệm trị giá từ 5 đến 300 triệu đồng.
Lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu và kinh doanh chứng khoán là 2.140,5 tỷ đồng

Lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu và kinh doanh chứng khoán là 2.140,5 tỷ đồng

Tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống và nợ xấu trong lĩnh vực chứng khoán là 19,57%. Những số liệu này được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cập nhật trong báo cáo vừa gửi đến các vị đại biểu Quốc hội.
Vietinbank Đà Nẵng rao bán tài sản thế chấp của Công ty Coco City tour để thu hồi nợ

Vietinbank Đà Nẵng rao bán tài sản thế chấp của Công ty Coco City tour để thu hồi nợ

Vietinbank Đà Nẵng vừa thông báo bán tài sản thế chấp của Công ty TNHH Coco City Tour để xử lý khoản nợ hơn 36,3 tỷ đồng.
Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCNNN) sẽ yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của Công ty chứng khoán (CTCK). Đồng thời, sẽ điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là giá trị trung bình số học giản đơn của chỉ số VN30 trong 30 phút cuối cùng của ngày đáo hạn.
Siết quy định, nguy cơ hàng loạt doanh nghiệp rời cuộc chơi trái phiếu

Siết quy định, nguy cơ hàng loạt doanh nghiệp rời cuộc chơi trái phiếu

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 153/2020/NĐ-CP đưa ra điều kiện phát hành, mục đích phát hành trái phiếu doanh nghiệp sắp bị siết rất chặt, khiến nhiều doanh nghiệp có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi trái phiếu.
Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD.
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Trong phiên giao dịch rạng sáng 17/5, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, còn giá vàng trong nước giảm xuống còn 69 triệu đồng/lượng.
Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Thêm một vùng đất giàu tiềm năng mà Đất Xanh Miền Trung đã đặt chân đến, Regal Heritage Hội An đánh dấu tính đa dạng và độc nhất của từng sản phẩm mà đơn vị này phát triển.
Siết tín dụng vào bất động sản, nhưng giá nhà vẫn không giảm

Siết tín dụng vào bất động sản, nhưng giá nhà vẫn không giảm

Theo thống kê mới nhất, lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu (chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống). Nên, kiểm soát tín dụng ngân hàng vào bất động sản là cần thiết, điều này sẽ hạn chế được việc nhà đầu tư quá lạm dụng vào các đòn bẩy tài chính, tránh tăng trưởng nóng và tránh xảy ra hiện tượng bong bóng.
Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Không chỉ khẳng định phong cách chủ nhân, bất động sản hàng hiệu còn là kênh đầu tư giúp gia tăng tài sản, được giới thượng lưu ưa chuộng.
Nhiều doanh nghiệp BĐS TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp BĐS TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt 2/2022. Trong đó, một loạt các đại gia tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản vừa bị bêu tên trong danh sách nợ thuế "khủng" lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Sáng 21-5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức “ Diễn đàn kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên”.
Hết Quý 1, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới chỉ đạt trên 11%

Hết Quý 1, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới chỉ đạt trên 11%

Theo bộ Tài chính cho biết, đến hết Quý 1/2022, tỷ lệ giải ngân mới chỉ đạt trên 11%, vẫn còn 29 đơn vị chưa giải ngân đồng nào, hiện còn hơn 51.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa phân bổ.
Nghệ An: Có thêm Dự áɴ nhà máy may hơn 700 tỷ đồng từ An Hưng Group

Nghệ An: Có thêm Dự áɴ nhà máy may hơn 700 tỷ đồng từ An Hưng Group

Sau khi Dự án Nhà máy may An Hưng 1 đi vào hoạt động, tỉnh Nghệ An vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy may An Hưng 2 tại xã Thọ Thành, huyện Yên Thành với tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng.