VINEN và hành trình theo đuổi phương châm “Hợp tác - Sáng tạo - Phát triển - Phụng sự Dân tộc, Hưng thịnh Quốc gia”

Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đóng vai trò là nơi cổ vũ cho tinh thần khởi nghiệp của đất nước, thực hiện nhiệm vụ trở thành cây cầu gắn kết hiệu quả cho cộng đồng khởi nghiệp nói chung và hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo nói riêng, thực hiện tôn chỉ “Phụng sự Dân tộc, Hưng thịnh Quốc gia”.

Những năm qua, các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế. Trong đó, không thể không kể đến các doanh nghiệp mới, doanh nhân trẻ theo đuổi khát khao của cá nhân, khởi nghiệp và đem lại thành công lớn. Nhìn nhận được tiềm năng của các doanh nghiệp mới, nhà khởi nghiệp trẻ, Đảng và Nhà nước đã có những chỉ đạo, chính sách đúng đắn, kịp thời, góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển.

“Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia được thành lập ngày 6/6/2021 theo quyết định số 702/QĐ-BNV, hoạt động theo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và tình hình kinh tế - xã hội đất nước trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, từ đây Hiệp hội trở thành cây cầu nối gắn kết hiệu quả cộng đồng khởi nghiệp, góp phần truyền cảm hứng, ươm mầm, hỗ trợ, hiện thực hóa những ước mơ khởi nghiệp ở Việt Nam. Để rồi từ đó, chúng ta theo đuổi khát khao đất nước Việt Nam trở thành điểm đến của những giấc mơ làm chủ những doanh nghiệp trong tương lai. Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã và đang làm thay đổi tư duy.” – TS. Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Sáng lập Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia chia sẻ.

Từ một ý tưởng từ năm 2006 với mong muốn đất nước có thêm nhiều doanh nhân, doanh nghiệp. Đến năm 2015, Ban sáng lập Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã ra mắt và đầu năm 2017, Ban vận động thành lập Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (Ban vận động) đã được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chính thức công nhận. Sau một chặng đường dài chuẩn bị từ năm 2017, Ban vận động đã tổ chức nhiều hoạt động khởi nghiệp trong và ngoài nước, gồm các chương trình hội thảo, diễn đàn, café khởi nghiệp… nhằm cổ vũ tinh thần khởi nghiệp, sáng lập doanh nghiệp Việt Nam cùng chung tay tự nguyện thành lập, thực hiện tôn chỉ “Phụng sự Dân tộc – Hưng thịnh Quốc gia”. Sau 15 năm thai nghén, năm 2021 Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã chính thức được thành lập. Đây là tổ chức kết nối, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nhân khởi nghiệp với sứ mệnh “Nơi ươm mầm và nâng tầm doanh nhân Việt”.

VINEN và hành trình theo đuổi phương châm “Hợp tác - Sáng tạo - Phát triển - Phụng sự Dân tộc, Hưng thịnh Quốc gia”
Hiệp hội khởi nghiệp Quốc Gia tổ chức Lễ lý kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với CMC Holding, Meta Way (Ảnh: Fanpage- Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia)

Sau khi Hiệp hội được chính thức có quyết định thành lập, Ban vận động đã long trọng tổ chức Đại hội Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia lần thức nhất với sự tham dự của rất nhiều đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng như địa phương, đồng thời Đại hội cũng đã nhận được rất nhiều hoa chúc mừng trong đó phải đặc biệt kể đến hoa của Chủ tịch nước, của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch Quốc hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành, Ban lãnh đạo Hiệp hội và đặc biệt Đại hội đã thông qua Điều lệ Hiệp hội. Căn cứ vào kết quả Đại hội và các ý kiến từ các Bộ, Ban, ngành, ngày 17/12/2021, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ký quyết định phê duyệt điều lệ. Từ đây, Hiệp hội chính thức đi vào hoạt động vời đầy đủ tính pháp lý. Tuy nhiên, trước đó với tư cách là Ban vận động thành lập hiệp hội đã tiến hành tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm, khóa Startup Coaching,… tính đến nay đã tổ chức được 168 chương trình Café thứ 5, quy tụ được 109 diễn giả và thu hút được hàng chục nghìn doanh nhân, doanh nghiệp đến tham dự với rất nhiều chủ đề chia sẻ vào các tối thứ 5 với những nội dung xoay quanh các chủ đề giúp cho các doanh nghiệp có thêm kiến thức về thị trường, kinh doanh, quản lý tài chính, nhân sự,... đồng thời là cơ hội để giao lưu, kết nối doanh nghiệp với nhà đầu tư.

Chia sẻ về chương trình hành động của VINEN, TS. Đinh Việt Hòa cho biết hiện nay Hiệp hội có 6 lĩnh vực chính: “Thứ nhất, cổ vũ cho tinh thần khởi nghiệp, tạo nên các vườn ươm, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, phối hợp với các trường đại học, hội phụ nữ, đoàn thanh niên tại các địa phương thúc đẩy vườn ươm khởi nghiệp. Thứ hai, triển khai các chương trình đào tạo, huấn luyện khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, năm 2020 Hiệp hội đã cho ra đời nền tảng giáo dục trực tuyến, giáo dục toàn diện được Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận là sản phẩm Khoa học – Công nghệ. Đây là nền tảng chia sẻ, thúc đẩy vấn đề đào tạo cho doanh nhân doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nhân khởi nghiệp; Thứ ba, kết nối những nhà tư vấn có năng lực, những nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, chủ doanh nghiệp tham gia mạng lưới tư vấn, hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp.

Thứ tư, đẩy mạnh các chương trình kết nối đầu tư, Hiệp hội đã kết nối với ngân hàng, các quỹ đầu tư, thông qua các chương trình đối thoại, hội thảo các doanh nhân, doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ các dự án của mình. Từ đó các nhà đầu tư có thể hỗ trợ cho các doanh nhân, doanh nghiệp; Thứ 5, thúc đẩy thị trường và hỗ trợ đầu ra cho doanh nghiệp, đặc biệt năm 2018 Hiệp hội đã ra mắt sàn thương mại điện tử quốc gia Vinenmart kết nối cổng quốc gia Napas và các đơn vị vận chuyển vận tải, tất cả các công ty, doanh nghiệp đều có thể lên sàn để tạo cho mình shop bán hàng. Bên cạnh đó, Hiệp hội tiến hành đồng thời các chương trình xúc tiến thương mại để tìm đầu ra cho doanh nghiệp; Thứ 6, đẩy mạnh các chương trình đối thoại, tổ chức nhiều chương trình hội thảo, các diễn đàn (Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia, Hội nghị Thượng đỉnh nhà khởi nghiệp, Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam,…) thu hút nhiều doanh nhân tham dự.”

VINEN và hành trình theo đuổi phương châm “Hợp tác - Sáng tạo - Phát triển - Phụng sự Dân tộc, Hưng thịnh Quốc gia”
Chương trình tọa đàm “Thanh niên với Khởi nghiệp Sáng tạo” tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Ảnh: Fanpage - Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia)

Ông Đinh Việt Hòa khẳng định: “Bám sát vào 6 nội dung công việc được xây dựng từ khi Ban vận động đã triển khai, trong thời gian tới Hiệp hội sẽ tiếp tục tăng cường, thúc đẩy và triển khai, tăng cường kết nối với các địa phương, các bộ, ban, ngành và các tổ chức để từ đó xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam mạnh mẽ hơn, duy trì triển khai các chương trình hội thảo, diễn đàn,… Đặc biệt, chúng tôi tăng cường các chương trình kết nối với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để cùng phát triển mạng lưới khởi nghiệp quốc gia, đưa đất nước càng ngày càng mạnh mẽ hơn.”

Trong thư chúc mừng gửi Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho Hiệp hội nhiệm vụ trở thành cây cầu gắn kết hiệu quả cộng đồng khởi nghiệp, góp phần truyền cảm hứng, ươm mầm, hỗ trợ, hiện thực hóa những ước mơ khởi nghiệp ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh: Kỷ niệm 445 năm ngày sinh Tào quận công Ngô Phúc Vạn

Hà Tĩnh: Kỷ niệm 445 năm ngày sinh Tào quận công Ngô Phúc Vạn

Ngày 05/8, UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 445 năm ngày sinh, 370 năm ngày mất Tào quận công Ngô Phúc Vạn.
Phòng, chống đuối nước trẻ em là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam

Phòng, chống đuối nước trẻ em là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam

Theo số liệu của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, mỗi năm còn gần 2.000 trẻ em dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước. Vì vậy, công tác phòng, chống đuối nước trẻ em là một trong những mục tiêu quan trọng của Chính phủ.
Cung thủ Quảng Ninh phá kỷ lục tại Giải Vô địch Bắn cung trẻ quốc gia

Cung thủ Quảng Ninh phá kỷ lục tại Giải Vô địch Bắn cung trẻ quốc gia

Tham gia Giải Vô địch Bắn cung trẻ quốc gia, đội tuyển Bắn cung Quảng Ninh đã xuất sắc giành 6 huy chương các loại, đưa Quảng Ninh xếp thứ 2 toàn đoàn đồng thời phá kỷ lục quốc gia cũ từ 4-5 năm trước.

Các tin khác

VUSTA góp ý Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội

VUSTA góp ý Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội

Ngày 12/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Hội thảo "Góp ý Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội thay thế Nghị định số 45/2010/NĐ-CP".
Kon Tum: Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng năm 2021-2022

Kon Tum: Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng năm 2021-2022

Chiều 10/8, BTC Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã họp nhằm đánh giá việc triển khai các hoạt động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng lần thứ 14 năm 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.
Hà Tĩnh: Vinh danh 29 Giải pháp sáng tạo khoa học kỹ thuật cho thanh, thiếu nhi

Hà Tĩnh: Vinh danh 29 Giải pháp sáng tạo khoa học kỹ thuật cho thanh, thiếu nhi

Với tinh thần khách quan, trách nhiệm, sau nhiều vòng thi loại, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 29 Giải pháp sáng tạo, bao gồm 4 giải nhì, 6 giải ba và 19 giải khuyến khích.
CEO Huy Nguyễn - Những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam

CEO Huy Nguyễn - Những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam

CEO Huy Nguyễn đã đưa ra những góc nhìn về blockchain tại Việt Nam. Anh là một trong những quản lý cấp cao trẻ nhất của Google tuổi 30.
Đêm rằm tháng 7: Siêu trăng và mưa sao băng sẽ xuất hiện?

Đêm rằm tháng 7: Siêu trăng và mưa sao băng sẽ xuất hiện?

Đêm 12/8 (đêm rằm tháng 7 âm lịch), sự kiện thiên văn gồm siêu trăng và mưa sao băng lớn nhất năm sẽ cùng diễn ra.
Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

VUSTA tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022

Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và VINASA trân trọng kính mời Quý Đơn vị/Doanh nghiệp tham gia “Tuần lễ Chuyển đổi số Tỉnh Thừa Thiên Huế 2022”. - Thời gian: 17-19/08/2022 - Địa điểm: Khách sạn Century Riverside, 49 Lê Lợi, thành phố Huế
Nghệ An: Khai mạc Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2022

Nghệ An: Khai mạc Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2022

Hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tỉnh Nghệ An tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2021 - 2022.
Sắp diễn ra Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022

Sắp diễn ra Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022

Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 với chủ đề “AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai” là sự kiện nhằm hướng đến các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong cuộc sống và sản xuất của doanh nghiệp sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/9 sắp tới.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 17 điểm khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số.
Đan Mạch cấm sử dụng các sản phẩm của Google

Đan Mạch cấm sử dụng các sản phẩm của Google

Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu của Đan Mạch vừa đưa ra quyết định cấm sử dụng các sản phẩm của Google (Google Workspace và Chromebook) ở các trường học và thành phố của nước này do lo ngại dữ liệu cá nhân của người dùng được gửi đến nước khác.
Hơn 1.000 người yêu công nghệ và khởi nghiệp quy tụ tại sự kiện Google I/O Extended Miền Trung

Hơn 1.000 người yêu công nghệ và khởi nghiệp quy tụ tại sự kiện Google I/O Extended Miền Trung

Chiều 9/7, Ngày hội Công nghệ và Khởi nghiệp Miền Trung (Google I/O Extended MienTrung) năm 2022 chính thức diễn ra tại Đà Nẵng, thu hút hơn 1.000 bạn trẻ là các lập trình viên và người yêu công nghệ trong khu vực.
Blockchain – nền tảng để tối ưu bảo mật khi giao dịch trên môi trường số

Blockchain – nền tảng để tối ưu bảo mật khi giao dịch trên môi trường số

Trong Hội thảo quốc tế về Blockchain và Quản trị tài chính tiên tiến, đại diện PVcomBank đã đưa ra nhiều nhận định và phân tích chuyên sâu về vai trò và xu hướng của Blockchain đối với sự phát triển của các ngân hàng trong bối cảnh công nghệ không ngừng đổi mới. Đồng thời, PVcomBank đã giới thiệu các sản phẩm dịch vụ số hóa của mình tới các khách hàng thông qua hoạt động triển lãm thông tin và sản phẩm công nghệ của các trường đại học và doanh nghiệp.
Hà Nội: Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Hà Nội: Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Hà Nội ban hành kế hoạch đẩy mạnh triển khai việc thực hiện Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Đại học Kinh tế Quốc dân nỗ lực đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên

Đại học Kinh tế Quốc dân nỗ lực đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên

Bước sang giai đoạn 2021-2026, đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) cho thấy sự mở và linh hoạt hơn khi đẩy mạnh hợp tác với các viện, các trường đại học. Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học đầu tiên ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ nhằm đẩy mạnh Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong sinh viên.
Xem thêm
Đan Mạch cấm sử dụng các sản phẩm của Google

Đan Mạch cấm sử dụng các sản phẩm của Google

Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu của Đan Mạch vừa đưa ra quyết định cấm sử dụng các sản phẩm của Google (Google Workspace và Chromebook) ở các trường học và thành phố của nước này do lo ngại dữ liệu cá nhân của người dùng được gửi đến nước khác.
Hơn 1.000 người yêu công nghệ và khởi nghiệp quy tụ tại sự kiện Google I/O Extended Miền Trung

Hơn 1.000 người yêu công nghệ và khởi nghiệp quy tụ tại sự kiện Google I/O Extended Miền Trung

Chiều 9/7, Ngày hội Công nghệ và Khởi nghiệp Miền Trung (Google I/O Extended MienTrung) năm 2022 chính thức diễn ra tại Đà Nẵng, thu hút hơn 1.000 bạn trẻ là các lập trình viên và người yêu công nghệ trong khu vực.
Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Sáng 7/6, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Vụ Quản lý khoa học, Vụ các Trường Chính trị Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề “Tỉnh Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững”.
Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi loạt xe trước nguy cơ cháy

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi loạt xe trước nguy cơ cháy

144 chiếc Mercedes-Benz tại Việt Nam thuộc các mẫu xe GLE, GLS vừa bị triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống điện có thể dẫn đến nguy cơ cháy xe.
Danh sách 183 xã, thị trấn Hà Nội được cấp biển số xe máy

Danh sách 183 xã, thị trấn Hà Nội được cấp biển số xe máy

Từ ngày 21/5, Hà Nội triển khai đăng kí xe máy tại 183 xã, thị trấn của các huyện ngoại thành.
Hà Tĩnh: Khách hàng “tố” TOYOTA Phú Tài Đức ép trả thêm tiền mới giao xe

Hà Tĩnh: Khách hàng “tố” TOYOTA Phú Tài Đức ép trả thêm tiền mới giao xe

Ký hợp đồng từ đầu tháng 3/2022, dự kiến tháng 6/2022 giao xe nhưng mới đây ông Nguyễn Hữu Hà bất ngờ bị nhân viên bán hàng TOYOTA Phú Tài Đức - Hà Tĩnh thông báo phải nộp thêm 16.000.000 đồng, còn không chưa biết bao giờ mới được nhận xe.
CEO Huy Nguyễn - Những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam

CEO Huy Nguyễn - Những góc nhìn về Blockchain tại Việt Nam

CEO Huy Nguyễn đã đưa ra những góc nhìn về blockchain tại Việt Nam. Anh là một trong những quản lý cấp cao trẻ nhất của Google tuổi 30.
Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022

Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và VINASA trân trọng kính mời Quý Đơn vị/Doanh nghiệp tham gia “Tuần lễ Chuyển đổi số Tỉnh Thừa Thiên Huế 2022”. - Thời gian: 17-19/08/2022 - Địa điểm: Khách sạn Century Riverside, 49 Lê Lợi, thành phố Huế
Sắp diễn ra Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022

Sắp diễn ra Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022

Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 với chủ đề “AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai” là sự kiện nhằm hướng đến các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong cuộc sống và sản xuất của doanh nghiệp sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/9 sắp tới.
GS.TS Vũ Thị Thu Hà: Khoa học cũng giống như nghệ thuật, cần thông thoáng

GS.TS Vũ Thị Thu Hà: Khoa học cũng giống như nghệ thuật, cần thông thoáng

Chia sẻ những điều nhận được từ đam mê khoa học, GS.TS Vũ Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam cho rằng, chỉ riêng đam mê đã là phần thưởng.
Nghiên cứu khoa học mới công bố: mắc COVID-19 thể nặng khiến não già đi 20 tuổi

Nghiên cứu khoa học mới công bố: mắc COVID-19 thể nặng khiến não già đi 20 tuổi

Người bị mắc COVID-19 thể nặng sau khi phải nhập viện, não bộ của người này sẽ già đi 20 tuổi, tương đương với giảm 10 điểm IQ. Đây là cảnh báo đưa được đưa ra theo nghiên cứu khoa học mới do Chính phủ Anh tài trợ.
Ca ghép tim heo cho người cung cấp rất nhiều thông tin giá trị giúp ngành y tế tiếp tục cải tiến phương pháp giúp các bệnh nhân trong tương lai

Ca ghép tim heo cho người cung cấp rất nhiều thông tin giá trị giúp ngành y tế tiếp tục cải tiến phương pháp giúp các bệnh nhân trong tương lai

Người đàn ông Mỹ, mắc bệnh tim nguy hiểm đến tính mạng, vừa được các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland, Mỹ thực hiện thành công ca cấy ghép tim lợn từ một chú heo biến đổi gien
Đan Mạch cấm sử dụng các sản phẩm của Google

Đan Mạch cấm sử dụng các sản phẩm của Google

Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu của Đan Mạch vừa đưa ra quyết định cấm sử dụng các sản phẩm của Google (Google Workspace và Chromebook) ở các trường học và thành phố của nước này do lo ngại dữ liệu cá nhân của người dùng được gửi đến nước khác.
Hơn 1.000 người yêu công nghệ và khởi nghiệp quy tụ tại sự kiện Google I/O Extended Miền Trung

Hơn 1.000 người yêu công nghệ và khởi nghiệp quy tụ tại sự kiện Google I/O Extended Miền Trung

Chiều 9/7, Ngày hội Công nghệ và Khởi nghiệp Miền Trung (Google I/O Extended MienTrung) năm 2022 chính thức diễn ra tại Đà Nẵng, thu hút hơn 1.000 bạn trẻ là các lập trình viên và người yêu công nghệ trong khu vực.
Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Sáng 7/6, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Vụ Quản lý khoa học, Vụ các Trường Chính trị Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề “Tỉnh Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững”.