Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo:

Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Việc “băm nát" Tam đảo bằng những khối bê tông khiến nhiều khách du lịch, chuyên gia không đồng tình. Đáng nói, sự việc có dấu hiệu bất thường hơn khi Vĩnh Phúc đã “tiếp sức” cho doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên mảnh đất công sản hiếm hoi còn sót lại ở Hòn ngọc Đông Dương này.
Vĩnh Phúc có
Tổ hợp khách sạn Venus do Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng là chủ đầu tư được xây dựng trên đất công sản nhưng không qua đấu giá đất.

Hệ lụy xuất phát từ các nhà quản lý

Những bài trước, Tầm Nhìn điện tử - Báo Tri thức và Cuộc sống đã thông tin tới bạn đọc về việc Hòn ngọc Đông Dương - Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) bị "bức tử", bị "băm nát" bởi những khối bê tông ken dày đặc. Sau khi đăng tải, nhiều bạn đọc và giới trí thức đã tỏ rõ băn khoăn vì sao Vĩnh Phúc có thể "hô biến" đất công sản về tay tư nhân không qua đấu giá?

Vĩnh Phúc có
Nhiều khách du lịch khá bất ngờ khi lên Tam Đảo chỉ để nhìn, ngắm .... bê tông.

Trong một vài năm trở lại đây, Tam Đảo thực sự là điểm phát triển "nóng" về du lịch, bởi được sự quan tâm "đặc biệt" của tỉnh Vĩnh Phúc và sự tham gia đầu tư lớn của các tập đoàn, doanh nghiệp, các đối tác chiến lược... Tuy vậy, sự đầu tư phát triển mạnh mẽ về du lịch lại khiến cho Tam Đảo dường như đang bị “bức tử” bởi những công trình bê tông cao tầng. Điển hình là dự án khu dịch vụ cao cấp của Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng.

Vĩnh Phúc có
Ngày mới ở Tam Đảo khi sương tan, hiện ra trước mắt du khách là những khối bê tông và đại công trường ngổn ngang xây dựng.

Tình trạng xây dựng ồ ạt đang "băm nát" và trực tiếp phá vỡ cảnh quan thiên nhiên, biến Tam Đảo thành một đại công trường chưa biết đến bao giờ dừng lại. Công viên trung tâm thị trấn, nhà thờ gần như lọt thỏm trong những khối bê tông mọc san sát dày đặc và được bao vây bởi ngổn ngang vật liệu xây dựng.

Một số chuyên gia quy hoạch nhìn nhận, đây là hệ lụy xuất phát từ các nhà quản lý đã định hướng phát triển Tam Đảo chạy theo mục đích kinh tế mà bỏ qua yếu tố bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc trưng nơi đây.

Vĩnh Phúc có
"Hòn ngọc Đông Dương" đang dần bị bức tử bởi rừng bê tông ngột ngạt và nhiều công trình xây dựng vẫn mọc lên như nấm.

Bởi lẽ, "Hòn ngọc Đông Dương" là một trong những điểm đến thu hút du khách hàng đầu ở miền Bắc khi sở hữu lợi thế về khí hậu, sinh thái. Từ một thị trấn nổi tiếng về du lịch, trải nghiệm thiên nhiên, Tam Đảo đang ít dần cây xanh, thay vào đó là các tòa nhà, các khu dịch vụ dày đặc đến "ngộp thở". Không ít du khách đã phàn nàn về việc đi nghỉ dưỡng ở Tam Đảo giờ toàn nhìn, ngắm... bê tông!

Hàng nghìn m2 đất công sản về tay tư nhân không qua đấu giá?

Mặc dù khu du lịch Tam Đảo đang được đầu tư cải tạo hạ tầng giao thông trên nhiều tuyến đường, nhưng đây chỉ là giải pháp ngắn hạn so với tốc độ phát triển bất động sản tại khu vực này. Các tuyến đường giao thông vẫn khó thoát cảnh ùn tắc khi có lượng lớn khách du lịch đổ dồn về cuối tuần và ngày lễ.

Vĩnh Phúc có
Do thiếu chỗ để xe, nên khách du lịch lên Tam Đảo phải để xe tràn ra hết lòng đường. Thế nhưng, mảnh đất công sản có diện tích hơn 8.000m2 còn sót lại, lại được tỉnh Vĩnh Phúc giao cho doanh nghiệp tư nhân không qua đấu giá.

Hiện tại, thị trấn Tam Đảo đang thiếu nghiêm trọng bãi đỗ xe và nhiều tiện ích khác phục vụ khách du lịch, thì những mảnh đất công sản hiếm hoi còn sót lại có diện tích lớn đã được giao vào tay tư nhân?!

Miếng đất công sản rộng hơn 8.000m2 nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm thị trấn Tam Đảo đã được tỉnh Vĩnh Phúc “hợp thức” cho một doanh nghiệp tư nhân để đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạn cao tầng mang tên Venus. Việc giao đất không qua phương thức đấu giá khiến công luận nghi ngờ dấu hiệu tiêu cực?

Vĩnh Phúc có
Công viên trung tâm bị thu hẹp đáng kể do những khối bê tông san sát và dày đặc.

Khu đất công sản này, trước kia là nhà khách do Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh và UBND thị trấn Tam Đảo quản lý, đã được thu hồi để giao cho Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng để xây dựng nhiều khối nhà cao tầng kết hợp nghỉ dưỡng cùng với điểm ẩm thực. Hiện khách sạn này đã hoàn tất và đi vào hoạt động. Không gian khu trung tâm thị trấn vốn đã rất nhỏ hẹp, nay tiếp tục bị thu hẹp…

Vĩnh Phúc có
2 tổ hợp đại công trình do Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng làm chủ đầu tư ở Tam Đảo, trong đó có tổ hợp khách sạn Venus sử dụng đất công sản nhưng không qua đấu giá.

Liệu đây có phải là mục tiêu của việc đầu tư "phát triển bền vững" của tỉnh Vĩnh Phúc?! Tam Đảo đang bị "băm nát" cũng như tình trạng vi phạm xây dựng nơi đây đang có những diễn biết phức tạp nhưng chính quyền và cơ quan quản lý vẫn “thờ ơ” thiếu quyết liệt đến khó hiểu?

Việc đất công “rơi” vào tay doanh nghiệp tư nhân mà không qua đấu giá liệu có gây thất thoát tài sản Nhà nước không? Tầm Nhìn - Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin ở "Bài 4: Vĩnh Phúc giúp doanh nghiệp “ruột” ôm đất công ở Tam Đảo 1 ra sao?"

Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo (bài 1)

Điểm danh dự án bê tông hóa góp phần khiến Tam Đảo bị “bức tử” (Bài 2)

Vĩnh Phúc có
Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Đoàn Luật sư Hà Nội.

Theo Thạc sĩ. Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Đoàn Luật sư Hà Nội: “Việc giao đất không qua đấu giá đây cũng có thể là lỗ hổng để các tổ chức, cá nhân lợi dụng để trục lợi cá nhân hoặc có lợi ích nhóm xuất hiện và gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. Trong trường hợp đó là vị trí đất vàng sẽ càng gây ra thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước. Khách quan cho thấy, vị trí đất vàng sẽ sinh ra nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước, tuy nhiên, khi giao đất lại không tổ chức đấu giá thì khoản lợi nhuận này chỉ thuộc về một nhóm lợi ích.

Thất thoát vì đất không được đấu giá công khai, mất đi nguồn thu lớn do sự chênh lệch giá thị trường. Tiếp đến, trong quá trình sử dụng không hiệu quả, những khu đất đó bỗng trở thành “cái gai” vì làm chệch quy hoạch ban đầu.

Ngoài ra, việc giao đất không qua đấu giá còn làm ảnh hưởng tới sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Môi trường kinh doanh thiếu minh bạch bởi những nhóm lợi ích cũng khiến một số doanh nghiệp làm ăn chân chính thấy bất lợi trong cuộc đua này.

Như vậy, việc đấu giá quyền sử dụng đất khi giao đất, cho thuê đất sẽ mang lại sự minh bạch, công khai, cạnh tranh công bằng, đem lại nguồn thu hiệu quả cho ngân sách nhà nước. Từ những vụ việc như trên cho thấy công tác quản lý đất hiện còn nhiều hạn chế, tiềm ẩn rủi ro lãng phí, thất thoát, tham nhũng "./.

Nguyễn Long - Trí Tâm

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Lâm Đồng: Nhiều sai phạm tố tụng trong một vụ án “Chống người thi hành công vụ” tại Đức Trọng?

Lâm Đồng: Nhiều sai phạm tố tụng trong một vụ án “Chống người thi hành công vụ” tại Đức Trọng?

Ông Vũ Tiến Minh (sinh năm: 1976, trú tại thôn Fi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng), là người đã bị Tòa án nhân dân huyện Đức Trọng kết án về tội “Chống người thi hành công vụ”. Tuy nhiên theo hồ sơ của vụ án, Luật sư đã chỉ ra rất nhiều sai sót trong quá trình tố tụng của các cơ quan chức năng địa phương.
Dấu hiệu Sở Xây dựng Vĩnh Phúc “dẫn dắt” UBND tỉnh ra quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư ?! (Bài 7)

Dấu hiệu Sở Xây dựng Vĩnh Phúc “dẫn dắt” UBND tỉnh ra quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư ?! (Bài 7)

Dự án đầu tư xây dựng khu tổ hợp dịch vụ cao cấp tại thị trấn Tam Đảo của Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng), mặc dù chưa được điều chỉnh chủ trương đầu tư, nhưng đã được Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép mới giấy phép xây dựng. Quy trình pháp lý thực hiện dự án này liệu đã đúng quy định của pháp luật, khiến công luận đặt nhiều nghi vấn dấu hiệu tiêu cực, lợi ích nhóm cho việc cấp phép nay?!
Doanh nghiệp đã "ôm" đất công sản ở Tam Đảo 1 như thế nào? (bài 4)

Doanh nghiệp đã "ôm" đất công sản ở Tam Đảo 1 như thế nào? (bài 4)

Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) đã "ôm" thành công hàng nghìn m2 đất công sản có vị trí “vàng” ở Tam Đảo 1 (tỉnh Vĩnh Phúc) mà không qua hình thức đấu giá. Dư luận nghi vấn, việc giao đất này có dấu hiệu tiêu cực.

Các tin khác

Quảng Nam: Đấu tố căng thẳng giữa Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh

Quảng Nam: Đấu tố căng thẳng giữa Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh

Liên quan đến Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh đấu tố nhau căng thẳng liên quan đến việc xây dựng không đúng quy định và huy động vốn trái phép.
Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ

Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ

Đoàn công tác TP Đà Nẵng do ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ nhằm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại. Hơn 100 doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn các thủ tục về thị thực dành cho khách du lịch được tạo điều kiện thông thoáng hơn nữa mới có thể tạo sức hút.
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vào cuộc giải quyết kiến nghị của người dân mua đất tại dự án của Công ty Phú Gia Thịnh

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vào cuộc giải quyết kiến nghị của người dân mua đất tại dự án của Công ty Phú Gia Thịnh

Tuần đến, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có kế hoạch tiếp công dân mua đất tại dự án New Danang City (đường Hoàng Văn Thái quận Liên Chiểu) do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư, để xem xét, làm rõ nhiều nội dung liên quan đến pháp lý dự án và các phương án mà chủ đầu tư này đơn phương đưa ra sau gần 5 năm trì hoãn bàn giao sổ đỏ và đất cho người dân.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhà nước không thể hiện quản lý nhưng huyện Côn Đảo vẫn cấp đất trên giấy cho nhiều hộ mới

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhà nước không thể hiện quản lý nhưng huyện Côn Đảo vẫn cấp đất trên giấy cho nhiều hộ mới

Kết luận thanh tra đã chỉ rõ, Nhà nước không thể hiện sự quản lý về đất trong nhiều năm đối với khu đất vật tư cũ (Khu K). Nhưng không hiểu vì sao, chính quyền huyện Côn Đảo vẫn xem xét cấp đất trên giấy cho 22 hộ dân, trong khi tại khu đất này, nhiều hộ dân vẫn đang sinh sống trực tiếp?
Hội thảo góp ý cho Dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hội thảo góp ý cho Dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 5/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Quy hoạch tổng thế quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thái Bình: Xã Tây Lương, huyện Tiền Hải - Dấu hiệu mời thầu trái quy định ?

Thái Bình: Xã Tây Lương, huyện Tiền Hải - Dấu hiệu mời thầu trái quy định ?

Từ cuối năm 2021, UBND xã Tây Lương, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) triển khai dự án Trường mầm non, có tổng mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, UBND xã Tây Lương có dấu hiệu mời thầu trái quy định?
“Dựa” quy trình, Vĩnh Phúc đã “giúp” ngân sách Nhà nước giảm thu hàng trăm tỷ đồng?! (bài 5)

“Dựa” quy trình, Vĩnh Phúc đã “giúp” ngân sách Nhà nước giảm thu hàng trăm tỷ đồng?! (bài 5)

“Dựa” vào "quy trình" để dọn đường giao đất công sản có vị trí “vàng” ở Tam Đảo 1 cho Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) không qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, tỉnh Vĩnh Phúc đã “giúp” ngân sách Nhà nước giảm thu tới hàng trăm tỷ đồng và đã làm lợi cho doanh nghiệp này?!
Doanh nghiệp đã "ôm" đất công sản ở Tam Đảo 1 như thế nào? (bài 4)

Doanh nghiệp đã "ôm" đất công sản ở Tam Đảo 1 như thế nào? (bài 4)

Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) đã "ôm" thành công hàng nghìn m2 đất công sản có vị trí “vàng” ở Tam Đảo 1 (tỉnh Vĩnh Phúc) mà không qua hình thức đấu giá. Dư luận nghi vấn, việc giao đất này có dấu hiệu tiêu cực.
Phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Từ ngày 24-26/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
Xây dựng một Đà Nẵng “đáng sống, đáng làm việc và đáng đầu tư”

Xây dựng một Đà Nẵng “đáng sống, đáng làm việc và đáng đầu tư”

Phát biểu khai mạc Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định sẽ cùng nhau khắc phục những rào cản, hạn chế; phát huy các lợi thế, tiềm năng để đón đầu hiệu quả các làn sóng chuyển dịch đầu tư. Từ đó từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một Đà Nẵng "đáng sống, đáng làm việc và đáng đầu tư".
Vùng lõi di tích đền Sóc bị xâm phạm suốt 20 năm, quận Bắc Từ Liêm liệu có quyết liệt xử lý ?

Vùng lõi di tích đền Sóc bị xâm phạm suốt 20 năm, quận Bắc Từ Liêm liệu có quyết liệt xử lý ?

Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng, xâm phạm vùng lõi di tích lịch sử đền Sóc suốt 20 năm, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm, khiến công luận nghi ngờ liệu rằng quận Bắc Từ Liêm đã quyết liệt xử lý, hay có tiêu cực gì chăng ?!
Bamboo Capital liên tục “pha loãng” cổ phiếu khiến nợ vượt mốc 30.000 tỷ đồng

Bamboo Capital liên tục “pha loãng” cổ phiếu khiến nợ vượt mốc 30.000 tỷ đồng

Kết quý 1/2022, Bamboo Capital (HOSE: BCG) do ông Nguyễn Hồ Nam là Chủ tịch ghi nhận nợ vượt mốc 30.000 tỷ đồng và dư nợ vay (bao gồm cả trái phiếu chuyển đổi) lên tới hơn 15.000 tỷ đồng; dòng tiền của doanh nghiệp này cũng liên tục rơi vào trạng thái âm. Trong khi đó, Bamboo Capital lại liên tục “pha loãng” cổ phiếu BCG, khiến nhà đầu tư băn khoăn, lo lắng. Phải chăng việc quản trị của doanh nghiệp đang gặp những khó khăn nhất định?!
Hà Nội: Vi phạm đất đai của Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng bao giờ được xử lý dứt điểm?

Hà Nội: Vi phạm đất đai của Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng bao giờ được xử lý dứt điểm?

Đã gần 3 tháng kể từ khi đoàn liên ngành tiến hành lập biên bản, nhưng không hiểu vì sao, đến nay, những vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn chưa được xử lý dứt điểm?
Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Đông Xuân (Quốc Oai, Hà Nội): Có hay không việc lợi dụng chuyển đổi mục đích để phá rừng?

Thời gian gần đây ở xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai (Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình bề thế, được xây dựng kiên cố, nằm sâu chênh vênh bên những triền đồi cách xa khu dân cư. Diện tích mỗi công trình rộng tới vài trăm m2, có dấu hiệu được xây dựng trên đất rừng, khiến dư luận dậy sóng.
GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu: Tôi học y đức từ những người thầy lớn

GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu chia sẻ, ông đã học y đức từ những người thầy lớn như GS Hồ Đắc Di, GS Tôn Thất Tùng… trọn một đời yêu thương bệnh nhân.
Xem thêm
Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Từ 2017, Công ty Phú gia Thịnh đã bán hàng trăm lô đất nền tại 2 Dự án New Danang City và KDC Thanh Hoàng, thu hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, Chủ đầu tư này mới bị UBND TP Đà Nẵng phạt lần thứ hai về hành vi huy động vốn trái phép. Trong khi đó, những vi phạm khác của chủ đầu tư này vẫn chưa bị xử lý, thậm chí vi phạm có có dấu hiệu hình sự nhưng cơ quan chức năng xác minh điều tra “hời hợt”…
Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 7786/UBND-KTN ngày 24/11/2022 yêu cầu tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.
Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Ký hợp đồng với Công ty nhưng lại thanh toán qua tài khoản cá nhân; giá trị hợp đồng “vênh” với thanh toán thực tế hàng chục triệu đồng; nội dung hợp đồng có nhiều biểu hiện chỉnh sửa…
Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Trong nhiều năm qua, việc tập trung, tích tụ đất nông nghiệp để phát triển sản xuất hàng hoá quy mô lớn trên địa bàn cả nước nói chung vẫn chưa thể thực hiện. Một trong những nguyên nhân là bởi mối liên kết giữa người nông dân với các tổ chức, doanh nghiệp còn nhiều rào cản.