Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp an tâm khi người lao động được xét nghiệm Covid - 19

Cập nhật: 08:07 | 26/05/2021
Hiện tại, qua xét nghiệm chưa phát hiện doanh nghiệp nào trong các khu công nghiệp có trường hợp dương tính với Covid - 19. Các doanh nghiệp mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc có giải pháp tạo điều kiện cho việc đi lại, công tác của các chuyên gia, người nước ngoài, bảo đảm lưu thông và thông quan hàng hóa phục vụ xuất nhập khẩu, hỗ trợ tuyển dụng lao động để doanh nghiệp duy trì ổn định sản xuất, hạn chế thấp nhất những tác động do dịch bệnh gây ra.    

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19, các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc luôn đồng hành, ủng hộ và chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng chống dịch, nhất là việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 100% công nhân, lao động. Đặc biệt, từ kết quả xét nghiệm chưa có lao động nào trong các khu công nghiệp dương tính với Covid - 19, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ thiết lập trạng thái, kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh mới để giữ vững thành quả chống dịch, bảo vệ sức khỏe người lao động và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Theo ông Lee Keun Bae, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc, Hàn Quốc có số dự án, vốn đầu tư lớn nhất vào Vĩnh Phúc, hoạt động trong các khu công nghiệp với các lĩnh vực sản xuất chủ yếu là linh kiện điện tử, dệt may, gia công cơ khí, phụ tùng xe máy. Các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn chấp hành tốt các chính sách pháp luật của Việt Nam, sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp quan trọng cho thu ngân sách, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Ông Hyroyoshi Masuoka, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản cho biết: "Với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc thu hút trên 20 dự án đầu tư, chủ yếu là các dự án đến từ Nhật Bản, trong đó, có khoảng 8 dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tỷ lệ lấp đầy diện tích đất công nghiệp đạt 75%. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, đến ngày 17/5, tất cả lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Thăng Long đã hoàn thành việc sàng lọc SARS- CoV-2. Chúng tôi đánh rất cao và sẽ luôn đồng hành, ủng hộ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh."

dang lam vinh phuc doanh nghiep an tam khi nguoi lao dong duoc xet nghiem covid 19
Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc an tâm khi người lao động được xét nghiệm Covid - 19.

Ông Liao Ten Cheng, Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1 khẳng định phòng, chống dịch Covid - 19 không chỉ là trách nhiệm riêng của tỉnh Vĩnh Phúc mà là của mỗi doanh nghiệp, của cả cộng đồng. Với trên 4500 lao động, để hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì liên tục hàng ngày, công ty yêu cầu 100% cán bộ, người lao động đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, thực hiện chia ăn 3 ca, bảo đảm ngồi giãn cách. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên; kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh của các đối tác đang thuê nhà xưởng và các khách hàng đến làm việc.

Theo bà Đào Thị Hải Yến, Giám đốc Kế hoạch và Đối ngoại, Công ty Honda Việt Nam, hơn 20 đầu tư tại tỉnh, Honda Việt Nam luôn chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh, tích cực đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước, tạo việc làm ổn định cho hơn 10000 lao động trong và ngoài tỉnh.

dang lam vinh phuc doanh nghiep an tam khi nguoi lao dong duoc xet nghiem covid 19
Hiện tại, qua xét nghiệm chưa phát hiện doanh nghiệp nào trong các khu công nghiệp có trường hợp dương tính với Covid - 19.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19, từ năm 2020 đến nay, chưa khi nào công ty lơ là trong phòng, chống dịch. Công ty nhận thức rõ việc phải chủ động chung tay cùng tỉnh phòng chống dịch bệnh, trước hết là để bảo vệ chính mình và để thực hiện nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp là duy trì hoạt động, bảo đảm hiệu quả sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động.

Đặc biệt, từ đầu tháng 5 đến nay, thực hiện các phương án phòng chống dịch, công ty đã di chuyển các cán bộ quản lý, các phòng, ban làm việc gián tiếp tại Hà Nội lên Vĩnh Phúc làm việc, yêu cầu những vị trí thực sự cần thiết mới trực tiếp đến làm việc tại doanh nghiệp. Đồng thời, hoàn thành việc xét nghiệm Covid - 19 cho 100% công nhân làm việc tại Vĩnh Phúc, với trên 7000 người, toàn bộ số mẫu cho kết quả âm tính.

"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ".

 

Ngọc Tuấn