Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp chung tay ủng hộ quỹ vắc xin phòng Covid - 19

Cập nhật: 06:41 | 10/06/2021
Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng đồng hành chung tay cùng tỉnh tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho người dân. Việc tham gia đóng góp, ủng hộ trực tiếp hoặc gián tiếp của các doanh nghiệp có ý nghĩa lan tỏa rất lớn trong cộng đồng và giảm một phần gánh nặng ngân sách cho chính quyền địa phương.

Dịch Covid - 19 đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Honda Việt Nam. Tuy nhiên, công ty luôn quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh Vĩnh Phúc, hướng dẫn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cùng với đó, công ty đã tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước như ủng hộ tiền cho quỹ phòng chống dịch Covid – 19, trao tặng các thiết bị y tế, phát khẩu trang kháng khuẩn cho công nhân, trao tặng quà cho người lao động gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Đại diện Công ty Honda Việt Nam cho biết: “Tiếp tục chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid - 19, mới đây, Honda Việt Nam đã ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid - 19 Quốc gia số tiền 12,5 tỷ đồng. Riêng đối với tỉnh Vĩnh Phúc, Honda Việt Nam dự kiến sẽ ủng hộ số tiền 1,5 tỷ đồng để đồng hành cùng chương trình tiêm phòng vắc xin Covid - 19 miễn phí cho người dân của tỉnh”.

Đồng thời, trong khả năng của mình, Honda Việt Nam sẽ tích cực kiến nghị qua bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản (Japan Desk) tăng cường hỗ trợ tỉnh tiếp cận và mua vắc xin Covid - 19 cho người dân.

Với Công ty TNHH Hitachi Astemo Việt Nam (Quất Lưu, Bình Xuyên), tuy chưa có kế hoạch đóng góp trực tiếp kinh phí ủng hộ chương trình tiêm phòng vắc xin Covid - 19 miễn phí cho người dân của tỉnh, nhưng công ty cũng khẳng định sẽ có những hoạt động ủng hộ thiết thực.

dang lam vinh phuc doanh nghiep chung tay ung ho quy vac xin phong covid 19
Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng đồng hành chung tay cùng tỉnh tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho người dân.

Công ty đang xem xét khả năng tài chính và tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh để có thể chủ động chi trả kinh phí tiêm vắc xin Covid - 19 cho toàn bộ công nhân của công ty khi có nguồn cung.

Ngoài hai doanh nghiệp trên, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,… đóng trên địa bàn tỉnh cũng thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng đồng hành chung tay cùng tỉnh tiêm vắc xin cho người dân.

dang lam vinh phuc doanh nghiep chung tay ung ho quy vac xin phong covid 19
Việc tham gia đóng góp, ủng hộ trực tiếp hoặc gián tiếp của các doanh nghiệp có ý nghĩa lan tỏa rất lớn trong cộng đồng và giảm một phần gánh nặng ngân sách cho chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Trước đó, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức tiếp nhận ủng hộ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid - 19 từ các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Thanh Xuân, Công ty TNHH Compal Việt Nam, Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam 1. Tại buổi tiếp nhận, Công ty Cổ phần Thanh Xuân hỗ trợ 2 máy thở cao cấp trị giá 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Compal Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam 1 ủng hộ 20 giường bệnh tự động trị giá 700 triệu đồng. Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp đã đồng hành, tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của tỉnh trong phòng chống dịch bệnh. Đồng chí khẳng định những giải pháp quyết liệt trong phòng chống dịch của tỉnh hướng đến đích cuối cùng là vì sự an toàn của người dân và cho chính doanh nghiệp. Hiện tại, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, vì vậy, sự đồng hành của doanh nghiệp sẽ tạo động lực lớn giúp tỉnh chiến thắng dịch bệnh. Vĩnh Phúc cam kết tiếp tục áp dụng những biện pháp mạnh nhất trong phòng chống dịch để bảo vệ tính mạng của người dân, trong đó có cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp, tiếp tục duy trì chuỗi sản xuất không để đứt gãy, nếu doanh nghiệp có tình huống phát sinh cần sự hỗ trợ của lực lượng y tế, tỉnh sẵn sàng cử y, bác sỹ tới tận các nhà máy để hỗ trợ, không để doanh nghiệp nào phải dừng sản xuất, tất cả cùng hướng đến sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp và của tỉnh.

"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ".

Ngọc Tuấn

  • Xin chờ trong giây lát...