Vĩnh Phúc: Dùng xe đạp chở hòm phiếu đến nhà cử tri đang thực hiện cách ly tại nhà

Cập nhật: 14:36 | 23/05/2021
Sáng 23/5, sau bao ngày chuẩn bị và chờ đợi, 1103 khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã khai mạc, đón những lá phiếu đầu tiên của cử tri Vĩnh Phúc. Khai mạc đồng thời với các khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh, các hòm phiếu phụ cũng được đưa tới những khu cách ly, đến nhà những cử tri là F2, để người dân bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân thiêng liêng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại thời điểm khai mạc, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh ổn định, giao thông, thời tiết tốt, thuận lợi cho cuộc bầu cử. Có 663 khu vực bỏ phiếu khai mạc trước 7h, 440 khu vực bỏ phiếu khai mạc đúng 7h. Trong không khí trang trọng, cử tri có mặt tại các khu vực bỏ phiếu trong giờ khai mạc khá đông, tất cả đều chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch Covid - 19.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh dự khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 1, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên. Cùng dự có ông Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Dù cuộc sống, việc kinh doanh buôn bán của người dân phường Ngô Quyền chưa thực sự ổn định, náo nhiệt trở lại sau thời gian thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh Covid - 19 nhưng họ đều gác lại công việc, ăn mặc chỉnh tề, đeo khẩu trang đến các khu vực bỏ phiếu từ rất sớm để nghiên cứu kỹ hơn tiểu sử các ứng cử viên, đứng giữ khoảng cách chứng kiến lễ khai mạc và thực hiện quyền công dân của mình, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài.

Ngay sau lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng gần 1200 cử tri khu vực bỏ phiếu số 1 đã nhận phiếu bầu cử và thực hiện quyền công dân. Khu vực bỏ phiếu số 1 gồm Tổ dân phố Chiền, Tổ dân phố Nguyễn Viết Xuân và Tổ dân phố Nguyễn Thái Học có 12 cử tri lần đầu đi bỏ phiếu, cụ Nguyễn Thị Thành, 94 tuổi, 73 năm tuổi Đảng là cử tri cao tuổi nhất ở khu vực này.

dang lam vinh phuc dung xe dap cho hom phieu den nha cu tri dang thuc hien cach ly tai nha
Ngay sau lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng gần 1200  cử tri khu vực bỏ phiếu số 1 đã nhận phiếu bầu cử và thực hiện quyền công dân.

Tại huyện Vĩnh Tường ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 3, thôn Vũ Di, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường. Cùng dự có các ông Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Giám đốc Công an tỉnh, ông Lê Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường.

Cử tri Nguyễn Công Cẩn, 93 tuổi, cán bộ lão thành cách mạng, 70 năm tuổi Đảng xúc động nhớ lại: "Năm 1946, mới 17 tuổi, tôi được tham gia cuộc tổng tuyển cử đầu tiên với nhiệm vụ viết phiếu cho cử tri vì khi đó đa phần người dân chưa biết chữ. Từ cuộc bầu cử thứ 2 năm 1951 đến nay, đã 14 lần tham gia các kỳ bầu cử qua các thời khắc lịch sử của đất nước, song kỳ nào cũng thế, trong tôi đều có chung tâm trạng mong chờ, háo hức khi được tự tay bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người xứng đáng nhất để đại diện cho nhân dân trong suốt cả nhiệm kỳ. Năm nay, cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh địa phương đang trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid - 19 nên sẽ có những khác biệt. Do phải bảo đảm quy định phòng, chống dịch nên không có cảnh cử tri từ các ngõ xóm í ới rủ nhau ra nhà văn hóa bỏ phiếu. Từ nhiều ngày qua, thông qua hệ thống loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng, người dân đã nắm rõ quy định cũng như danh sách, tiểu sử các ứng cử viên nên chắc chắn sẽ chọn ra được những người tài đức nhất".

Khai mạc đồng thời với các khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh, các hòm phiếu phụ cũng được đưa tới những khu cách ly, đến nhà những cử tri là F2, để người dân bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân thiêng liêng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

dang lam vinh phuc dung xe dap cho hom phieu den nha cu tri dang thuc hien cach ly tai nha
Khai mạc đồng thời với các khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh, các hòm phiếu phụ cũng được đưa tới những khu cách ly, đến nhà những cử tri là F2, để người dân bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân thiêng liêng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo thông tin tử Ủy ban bầu cử tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến 10h30’ sáng nay, toàn tỉnh có 606899 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 71%, trong đó: thành phố Vĩnh Yên:  84%, thành phố Phúc Yên: 72%, huyện Vĩnh Tường: 70%, huyện Tam Dương: 73%, huyện Bình Xuyên: 48%, huyện Lập Thạch: 76%, huyện Yên Lạc: 80%, huyện Tam Đảo: 55% và huyện Sông Lô đạt 83%.

"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ".

 

 

Ngọc Tuấn

  • Xin chờ trong giây lát...