Vĩnh Phúc: Sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp

Cập nhật: 19:45 | 10/06/2021
Sau 1 tháng triển khai công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương triển khai các chỉ đạo của UBND tỉnh đến 8800 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp và triển khai nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo thống kê của Sở, đến hết ngày 24/5, toàn tỉnh có hơn 2500 doanh nghiệp gửi báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện phòng chống dịch Covid - 19, trong đó, tổng số người lao động tại các doanh nghiệp thực hiện khai báo y tế đạt 89%. Toàn tỉnh có 754 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp đã ký hợp đồng và triển khai xét nghiệm Covid - 19 cho chuyên gia, cán bộ quản lý, người lao động với hơn 55800 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đã thực hiện đánh giá nguy  cơ lây nhiễm tại 79 doanh nghiệp, trong đó, 17 doanh nghiệp được đánh giá ít nguy cơ lây nhiễm, 42 doanh nghiệp nguy cơ lây nhiễm thấp, 19 doanh nghiệp nguy cơ lây nhiễm trung bình và 1 doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm cao. Ngoài ra, đã có 680 doanh nghiệp tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid - 19 qua phần mềm Atalink và thông qua báo cáo.

dang lam vinh phuc so ket cong tac phong chong dich covid 19 trong cac doanh nghiep ngoai khu cong nghiep
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp và triển khai nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 tỉnh, tổ công tác hỗ trợ phòng, chống Covid - 19 tại các doanh nghiệp và các phòng chuyên môn thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp về việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về chi phí xét nghiệm Covid - 19 cho công nhân lao động, thông tin về lộ trình tiêm vắc xin Covid - 19 của tỉnh, các quy định phòng chống dịch cụ thể tại từng mô hình doanh nghiệp.

Sở Kế hoạch & Đầu tư đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm sàng lọc Covid - 19 và ký cam kết phòng chống dịch. Đồng thời, tiếp tục triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid - 19 tại doanh nghiệp trên phần mềm Atalink.

Được biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh Vĩnh Phúc đã có Công văn số 4466 /CV-BCĐ  về việc bố trí thực hiện cách ly tập trung đối với các bệnh nhân Covid - 19 sau khi ra viện.    

dang lam vinh phuc so ket cong tac phong chong dich covid 19 trong cac doanh nghiep ngoai khu cong nghiep
Sở Kế hoạch & Đầu tư đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm sàng lọc Covid - 19 và ký cam kết phòng chống dịch . Đồng thời, tiếp tục triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid - 19 tại doanh nghiệp trên phần mềm Atalink.

Thực tế, thời gian qua, tại địa bàn Vĩnh Phúc ghi nhận trường hợp người bệnh mắc Covid - 19 không tuân thủ việc thực hiện cách ly tại nhà sau khi được ra viện và địa phương cũng chưa bảo đảm việc giám sát chặt chẽ đối với các bệnh nhân này. Vì vậy, để bảo đảm công tác cách ly đối với các bệnh nhân sau khi ra viện, hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng, góp phần hoàn thành “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh đã có Công văn số 4466 /CV-BCĐ  ngày 9/6/2021 về việc bố trí thực hiện cách ly tập trung đối với các bệnh nhân Covid - 19 sau khi ra viện.

Đối tượng thực hiện là các trường hợp đã đủ tiêu chuẩn ra viện sau điều trị Covid - 19 đang cách ly tập trung tại địa phương chưa đủ 14 ngày và các bệnh nhân sau ra viện từ các bệnh viện trong và ngoài tỉnh kể từ ngày 9/6/2021.

Địa điểm cách ly tập trung là sử dụng cơ sở Trường Quân sự tỉnh (cũ), xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Về khung nhân lực thực hiện nhiệm vụ cách ly, căn cứ số lượng các bệnh nhân đủ tiêu chuẩn ra viện, Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 tỉnh  giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, thống nhất với Sở Y tế, Công an tỉnh bảo đảm số lượng, thành phần cán bộ theo quy định về khung nhân lực và tình hình thực tế.

"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ".

 

 

 

 

Ngọc Tuấn

  • Xin chờ trong giây lát...