Thông tin mới nhất về Covid-19 trên cả nước:

Vĩnh Phúc: Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh

Cập nhật: 00:16 | 07/05/2021
Đêm 06/5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vừa có tờ trình số 91/TTr-SYT gửi hỏa tốc đề nghị UBND tỉnh quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Vĩnh Phúc theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ.
vinh phuc so y te de nghi ubnd tinh quyet dinh thuc hien gian cach xa hoi toan tinh
Tờ trình Sở Y tế gửi hỏa tốc tới UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong đêm 06/05.

Theo tờ trình, tính đến ngày 06/5/2021, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 25 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (tại 06/09 huyện, thành phố), 1.133 người Vòng 1 (F1), 4.244 người vòng 2 (F2). Các trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19 hiện nay đều có yếu tố liên quan đến quán Bar Sunny và Massage Hoa Sen. Dự báo tình hình dịch COVID-19 trong thời gian tới tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh sẽ phức tạp, khó lường nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

Do đó, Sở Y tế kính đề nghị UBND tỉnh ban hành quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Vĩnh Phúc theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

vinh phuc so y te de nghi ubnd tinh quyet dinh thuc hien gian cach xa hoi toan tinh
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại BV Đa khoa tỉnh tối 06/5.

Trước đó, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, 21h tối nay (6/5), Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành triệu tập cuộc họp khẩn và đưa ra các quyết định quan trọng. 

Theo đó, bắt đầu từ tối 6/5, với các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 trên địa bàn, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thay vì chờ kết luận và công bố của Bộ Y tế, tỉnh sẽ công bố rộng rãi ngay trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu có sự thay đổi về kết quả, tỉnh sẽ thông báo lại để mọi người dân đều nắm được tình hình.

Thực hiện khoanh vùng, cách ly BV Đa khoa tỉnh, đồng thời chỉ đạo điều tra, truy vết toàn bộ các F0 liên quan đến bệnh viện này. 

Giao các cơ quan chuyên môn lập tờ trình báo cáo Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia xin ý kiến giãn cách toàn xã hội đối với tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong tối nay, sau khi nhận tin một trường hợp bệnh nhi mắc Covid-19 bên trong BV Đa khoa tỉnh do gia đình khai báo y tế không chuẩn xác. Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu BV khoanh vùng cách ly ngay lập tức các trường hợp liên quan; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 200 cán bộ của 4 khoa liên quan đến bệnh nhi mắc Covid-19.

Mới đây nhất, tỉnh Vĩnh Phúc phát đi Thông báo khẩn cấp số 2 đề nghị những người dân đã đến BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) trong khoảng thời gian từ ngày 14/4 - 4/5 liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng ra quyết định trình HĐND tỉnh ban hành nghị quyết thông qua chính sách hỗ trợ tiêm phòng vắc xin Covid-19 giai đoạn 2021-2025 với tổng kinh phí hơn 342 tỷ đồng. 

Hoàng Nam

  • Xin chờ trong giây lát...