Vĩnh Phúc: Tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong các doanh nghiệp

Cập nhật: 07:02 | 12/06/2021
Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã thông tin tới các doanh nghiệp về các mức xử phạt hành chính, hình sự khi vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid - 19, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp khi gặp các tình huống cấp bách, phức tạp phát sinh trong thực tiễn phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp.    

Tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến đợt 2 về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 cho các doanh nghiệp thuộc 4 khu công nghiệp: Bình Xuyên, Bình Xuyên II, Bá Thiện II, Thăng Long Vĩnh Phúc.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã thông tin tới các doanh nghiệp về tình hình dịch bệnh Covid - 19 hiện nay, những nội dung quy định, hướng dẫn về khai báo y tế, cách ly y tế, xét nghiệm y tế, quản lý người sau cách ly, xử lý khi có ca bệnh liên quan đến dịch Covid – 19, quy định về phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid - 19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động, quy định các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong điều kiện mới. Đồng thời, hướng dẫn các doanh nghiệp về phòng, chống dịch tại cộng đồng trong trạng thái bình thường theo quy định của Bộ Y tế, hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid - 19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.

dang lam vinh phuc to chuc tap huan cong tac phong chong dich covid 19 trong cac doanh nghiep
Tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến đợt 2 về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 cho các doanh nghiệp thuộc 4 khu công nghiệp: Bình Xuyên, Bình Xuyên II, Bá Thiện II, Thăng Long Vĩnh Phúc.

Cũng tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã thông tin tới các doanh nghiệp về các mức xử phạt hành chính, hình sự khi vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid - 19, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp khi gặp các tình huống cấp bách, phức tạp phát sinh trong thực tiễn phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp.

Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp và triển khai nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 tỉnh, tổ công tác hỗ trợ phòng, chống Covid - 19 tại các doanh nghiệp và các phòng chuyên môn thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp về việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về chi phí xét nghiệm Covid - 19 cho công nhân lao động, thông tin về lộ trình tiêm vắc xin Covid - 19 của tỉnh, các quy định phòng chống dịch cụ thể tại từng mô hình doanh nghiệp.

dang lam vinh phuc to chuc tap huan cong tac phong chong dich covid 19 trong cac doanh nghiep
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp và triển khai nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, đến hết ngày 24/5, toàn tỉnh có hơn 2500 doanh nghiệp gửi báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện phòng chống dịch Covid - 19, trong đó, tổng số người lao động tại các doanh nghiệp thực hiện khai báo y tế đạt 89%. Toàn tỉnh có 754 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp đã ký hợp đồng và triển khai xét nghiệm Covid - 19 cho chuyên gia, cán bộ quản lý, người lao động với hơn 55800 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đã thực hiện đánh giá nguy  cơ lây nhiễm tại 79 doanh nghiệp, trong đó, 17 doanh nghiệp được đánh giá ít nguy cơ lây nhiễm, 42 doanh nghiệp nguy cơ lây nhiễm thấp, 19 doanh nghiệp nguy cơ lây nhiễm trung bình và 1 doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm cao. Ngoài ra, đã có 680 doanh nghiệp tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid - 19 qua phần mềm Atalink và thông qua báo cáo.

Sau 1 tháng triển khai công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương triển khai các chỉ đạo của UBND tỉnh đến 8800 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm sàng lọc Covid - 19 và ký cam kết phòng chống dịch. Đồng thời, tiếp tục triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid - 19 tại doanh nghiệp trên phần mềm Atalink.

"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ".

 

Ngọc Tuấn

  • Xin chờ trong giây lát...