Vĩnh Phúc: Vượt bão Covid – 19, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp phát triển ổn định

Cập nhật: 10:27 | 06/06/2021
Dù chịu ảnh hưởng, tác động từ dịch bệnh Covid – 19, song với việc chủ động, linh hoạt trong quản lý, điều hành, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc từng bước phục hồi sản xuất, tạo đà phát triển, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.    

Công ty TNHH Jahwa Vina, khu công nghiệp Khai Quang là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc hoạt động từ năm 2010, chuyên sản xuất linh kiện điện tử phục vụ cho các sản phẩm: điện thoại di động, máy tính, ti vi, tủ lạnh, điều hòa, ô tô… Qua hơn 10 năm hoạt động, Jahwa Vina có gần 20 lần điều chỉnh tăng vốn đầu tư để mở rộng nhà xưởng, nhập khẩu máy móc, hướng đến mục tiêu sản xuất khoảng 300 tấn linh kiện điện tử/năm và 150 tấn linh kiện công nghệ thông tin/năm.

dang lam vinh phuc vuot bao covid 19 cac doanh nghiep trong khu cong nghiep phat trien on dinh
Dù chịu ảnh hưởng, tác động từ dịch bệnh Covid – 19, song với việc chủ động, linh hoạt trong quản lý, điều hành, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc từng bước phục hồi sản xuất, tạo đà phát triển, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.    

Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Jahwa Vina Nguyễn Kim Anh cho biết: “Trước khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, để chủ động nguồn nguyên liệu bảo đảm tiến độ, kế hoạch sản xuất của đơn vị, Jahwa Vina đã làm việc với công ty mẹ tại Hàn Quốc và các đối tác đôn đốc, đề nghị chuyển hàng, nguyên liệu sớm hơn kế hoạch; xây dựng phương án dự phòng xuất nhập khẩu hàng hóa khi thời gian thông quan hàng hóa kéo dài do ảnh hưởng từ Covid - 19. Cùng với đó, xác định bảo vệ sức khỏe, ổn định tâm lý cho công nhân lao động cũng chính là bảo đảm ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Jahwa Vina đã chủ động phối hợp với các sở, ngành chức năng, Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh tổ chức tuyên truyền, rà soát, nắm bắt kiểm tra, kiểm soát sức khỏe của người lao động; mua sắm thêm các trang thiết bị y tế, hóa chất khử khuẩn, nước rửa tay, cồn sát trùng… phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tại cổng ra vào công ty, các xưởng sản xuất đều được bố trí nước rửa tay, cồn sát trùng và yêu cầu công nhân, khách ra, vào công ty đeo khẩu trang, rửa tay khử trùng, đo thân nhiệt và khai báo y tế; trong quá trình làm việc, giờ ăn thực hiện hiện khoảng cách, hạn chế trao đổi, nói chuyện khi không cần thiết. Đến nay, Công ty đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 100% cán bộ, công nhân viên theo yêu cầu của tỉnh”.

Cũng nằm trong khu công nghiệp Khai Quang, có tổng vốn đầu tư ban đầu 17 triệu USD với 2 dây chuyền sản xuất thử nghiệm đầu tiên năm 2014, đến nay, công ty TNHH PowerLogics Vina đã mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng thêm nhiều phân xưởng, trở thành doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ uy tín cho hãng điện thoại Samsung với doanh thu 3 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 150 triệu USD, giải quyết việc làm cho 1750 lao động. Với mục tiêu năm 2021 duy trì sản lượng 70 triệu sản phẩm, doanh thu đạt 670 triệu USD và bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, Power Logics Vina sẽ tiếp tục quan tâm chăm lo sức khỏe, đời sống công nhân, người lao động, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19.Từ đầu năm đến nay, doanh thu của công ty đạt trên 1000 tỷ đồng, bảo đảm việc làm cho hơn 4000 lao động với mức lương bình quân từ 6-8 triệu đồng/người/tháng.

dang lam vinh phuc vuot bao covid 19 cac doanh nghiep trong khu cong nghiep phat trien on dinh
Các doanh nghiệp luôn quan tâm chăm lo sức khỏe, đời sống công nhân, người lao động, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19.

Để thích ứng với diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, thời gian qua, doanh nghiệp đã điều chỉnh, sắp xếp lại các dây chuyền sản xuất cho phù hợp với từng thời điểm; duy trì thông tin liên lạc với khách hàng và nhà cung cấp nguyên liệu truyền thống; tìm kiếm thị trường cung cấp nguyên liệu, thị trường xuất khẩu mới và tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm.

Thông tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, đến nay, tại các khu công nghiệp trên địa bàn có 316 dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh, gồm 272 dự án FDI và 44 dự án DDI. Quý I/2021, tổng doanh thu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đạt hơn 41000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 100 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 94200 lao động, trong đó, lao động là người Vĩnh Phúc chiếm 79%.

"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ".

 

Ngọc Tuấn

  • Xin chờ trong giây lát...