Vợ đỏng đảnh, chồng mất sự nghiệp

Con trai của ông bà vốn cao ráo điển trai, học hành thành đạt, công danh sự nghiệp sáng lạng. Thế mà chỉ vì chọn qua chọn lại sao lại lấy phải cô vợ dở hơi dở hồn, đỏng đà đỏng đảnh, thành ra mấy năm rồi, con cái chả có, lại còn gây mất đường thăng tiến sự nghiệp của chồng...

Bà Khánh đã bị sốc nặng khi nghe con trai thông báo: “Con thưa bố mẹ, hôm nay con đến Tòa nộp đơn ly hôn!”. Vợ chồng bà Khánh thực sự không còn biết nên khuyên con trai như thế nào nữa. Câu chuyện ly hôn này cũng đã bàn qua bàn lại rất nhiều lần rồi. Khánh cũng đã ngoài 40 tuổi, là tuổi đủ độ chín, chứ có phải trẻ mỏ gì nữa mà bố mẹ phải khuyên bảo. Con trai của ông bà vốn cao ráo điển trai, học hành thành đạt, công danh sự nghiệp sáng lạng. Thế mà chỉ vì chọn qua chọn lại sao lại lấy phải cô vợ dở hơi dở hồn, đỏng đà đỏng đảnh, thành ra mấy năm rồi, con cái chả có, lại còn gây mất đường thăng tiến sự nghiệp của chồng...

Suốt thời thanh niên, vốn từ thời phổ thông là học sinh giỏi trường Chuyên nên Khánh mải học. Anh tốt nghiệp đại học xuất sắc nên chuyển tiếp học thạc sĩ, lại xuất sắc nên chuyển tiếp nghiên cứu sinh. Vừa đi làm vừa học, quỹ thời gian của anh chủ yếu loay hoay học chuyên môn và ngoại ngữ. Đến khi anh hoàn thành các chương trình đào tạo thì lại quay như chong chóng với các “quy trình bổ nhiệm”, lại theo học trung cấp lý luận, được đề bạt cái chân phó phòng, rồi lại đi học cao cấp lý luận do Khánh có cơ cấu trưởng phòng và PGĐ. Cứ thế tuổi trẻ trôi vèo. Bố mẹ sốt ruột cũng giục giã chuyện vợ con, ban đầu thì anh cà tửng: “Con mới ngoài 30 tý, có gì mà cuống đâu! Vợ, từ từ lấy! Con, từ từ đẻ!”. Thế rồi vèo cái, anh đã gần 40 tuổi. Anh cũng đôi lần đưa bạn gái về nhà chơi, cô thì do anh tự quen biết qua các lớp học, qua các mối công tác, cũng có cô thì do bạn bè giới thiệu. Ông bà bắt đầu sốt ruột quá rồi, nên “Con ơi, cô nào cũng được! Con cứ quyết là bố mẹ lo tổ chức”. Tuy bố mẹ sốt ruột, nhưng Khánh cứ tửng tưng như không. Anh vẫn vừa đi vừa nhảy chân sáo, huýt sáo tưng bừng. Tính anh vui vẻ thế nên phải nói nhiều em mê đắm. Nhưng rồi cô nào cũng chả đi đến chung kết được. Nhiều lúc, cô em gái đã đi lấy chồng, dắt các con về chơi, lại chọc Khánh:

-Chắc tại anh khó tính, cô nào anh cũng chê chứ gì! Như chồng em đấy, ngày trước chả gặp cô nào cũng chê. Nào là “Cô này mặt mũi xinh tươi, nhưng hơi thấp! Thời @ này chả ai lấy vợ thấp thế nữa”, nào là “Cô này cao ráo nhưng lại gầy quá! Phụ nữ mà không có tý mỡ tích lũy nào thì khó bề sinh con, khi về già sẽ quắt lại, rất xấu!”, rồi “Cô này thì có vẻ có sự nghiệp, nhưng lại vụng đường “tề gia nội trợ”, sau này sẽ khiến mẹ vất vả”... Ối trời, bao nhiêu cái xấu của các cô bị anh ta lôi hết ra kể, làm như người ta là tội đồ! Thế rồi gặp em, lại kêu “Anh bị sét đánh trúng”. Mà em đâu có xinh, có tài gì hay khéo tay hay làm gì lắm đâu. Nhưng cơm em nấu cả nhà chồng ăn vẫn khen ngon! Anh mà cũng chế các cô gái thế thì ế cả đời! Anh bước vào tuổi 40 là đã đi qua đỉnh dốc cuộc đời rồi, chỉ còn một nửa cuộc đời về sau là tuổi già, sức yếu, không còn sức khỏe và niềm vui để đi “tìm một nửa” gì gì đó đâu. Phải phiên phiến chút đi ông anh ơi, dần dà về ở rồi hòa nhập sau.

Khánh cười ngặt ngẽo: “Anh mà khó tính ? Cô điêu thế!”.

Thế rồi có anh bạn học thời phổ thông, sống ở nước ngoài về chơi, anh dắt theo cô em họ tên Nga, là phiên dịch tiếng Hàn. Thế rồi nhờ anh bạn “mát tay”, Nga say Khánh như điếu đổ. Một tuần vài ba lần, Nga đều lấy lý do để đến tìm Khánh, lúc thì hẹn cafe ngoài cơ quan “để em nhờ anh tư vấn chút việc”, lúc thì đến thẳng nhà riêng vào buổi tối “Em có việc ở gần đây, nên ghé thăm anh và 2 bác”. Thế rồi chả biết có phải ngại lời cô em gái dọa “ế cả đời” không, Khánh cũng có vẻ “kết” Nga. Bà Khánh cũng cả mừng vì Nga xinh xắn, cao ráo, có trình độ và có nghề nghiệp ổn định. Con dâu thế thì cũng “mát mặt” cho con trai bà vốn danh giá, đang trên đường thăng tiến về công danh sự nghiệp. Cả nhà vui mừng khôn xiết.

Đám hỷ nhanh chóng tổ chức. Khách khứa đông vui tấp nập. Tuy Nga kém Khánh đến gần 10 tuổi, nhưng ai cũng mừng cho cô dâu chú rể đẹp đôi. Hai họ vui mừng hết sức. Cứ tưởng cưới được cô dâu thế là ổn, không ngờ lại chả ổn chút nào...

Vợ chồng bà Khánh nguyên đều là thủ trưởng các đơn vị, đều có học thức và biết đối nhân xử thế, khá tế nhị với con, nhất là dâu/ rể, coi như thượng khách. Nhưng chả hiểu sao Nga về làm dâu được ít hôm, đã “xin phép về nhà ngoại”. Bà Khánh dù trong lòng nghĩ “nhẽ ra vợ mới cưới thì phải làm sao cho chồng yêu hơn chứ”, nhưng bà biết con gái đi lấy chồng nhớ bố mẹ đẻ là bình thường, nên bà rất ủng hộ cho Nga về thăm bố mẹ ruột. Khánh lúc đầu cũng nghĩ vợ nhớ nhà thì cho về chơi cho thỏa. Nhưng không ai ngờ Nga đi một mạch cả tuần không tỏ ý gì muốn quay về với chồng, buộc Khánh phải qua nhà mẹ vợ xin phép đón về. Lần thứ nhất thì chưa vấn đề vì ai cũng cảm thông, chịu nhịn cho vui vẻ. Nhưng chỉ được vài ba tuần, Nga lại đòi về mẹ ruột. Lần thứ 2, rồi lần thứ 3, rồi nhiều đến lần n, đến nỗi chả ai còn muốn đếm xem mấy ngày, mấy tuần thì “cô dâu mới” lại để chồng và nhà chồng mong ngóng, cô cứ biệt tích ham vui ở nhà mẹ đẻ và đi chơi, đua đòi du hý khắp các tỉnh thành với các đám bạn, lúc thì đám bạn thân phổ thông, lúc đám bạn thân ĐH, lúc đám bạn thân... FB. Lúc đi du lịch Mèo Vạc xem hoa, khi lên Sapa ngắm tuyết rơi đầu mùa, lúc đi Cà Mau “thưởng thức cá Kèo”, khi vào Đà Nẵng lượn cảnh đẹp sông Thu Bồn, ăn Sầu Riêng chín rụng xuống gốc “mới là Sầu thứ thiệt, không bị ủ thuốc”...

Khánh cũng bận công việc, nên nhiều khi cũng muốn kệ cô vợ ham chơi. Nhưng bố mẹ Khánh thì sốt ruột vì dâu cưới về chả thấy hòa hợp với chồng và nhà chồng, chả thấy sinh con đẻ cái, chỉ thấy ăn chơi. Bà Khánh tế nhị nhắc con trai đón vợ về và làm sao cho vợ vui, “nếu vợ thích đi du lịch thì con sắp xếp đưa nó đi”, sao cho bố mẹ nhanh có cháu bế.

Khánh nghe theo mẹ, cũng bàn với vợ. Nhưng anh chỉ có thể đưa vợ đi du lịch 1-2 lần trong 1 năm, sao mà tháng nào cũng “phượt” theo đám bạn thanh niên ham đú đởn kia được. Thế thì vợ lại tiếp tục vui thú với các đám bạn khác nhau. Thật nể phục là thứ 7, chủ nhật tuần nào cũng “phượt” được. Đã thế về nhà chồng thì đỏng đảnh hết mức. Nấu ăn thì Nga không màng, nhưng mẹ chồng nấu món gì cô cũng “Con ăn không quen”, cô book điện thoại gọi món nhờ ship đến. Món mà Nga gọi thì đương nhiên bố mẹ chồng không hợp. Thế là trong nhà bà Khánh bị khó, nấu thì con dâu không ăn, mà không nấu thì lại ngại mang tiếng là không nấu cho con ăn. Nên ngày nào bà cũng lén dấu tiếng thờ dài vì phải đổ bỏ đồ thừa.

Khánh biết mẹ luôn gắng dấu tiếng thở dài, nhưng anh biết mẹ không còn vui vẻ như trước. Anh góp ý với vợ thì Nga cãi bay. Cuộc khẩu chiến đó kết quả Nga bỏ về nhà ngoại cả mấy tuần không hề hối lỗi. Khánh đã làm đơn định ly hôn. Nhưng bố mẹ anh khuyên con cứ bình tĩnh, từ từ động viên vợ, suy cho cùng thì nó cũng tốt, có trình độ, cho nó chơi chán rồi nó sẽ hiểu ra, cuộc sống không chỉ có ăn, chơi, vui thú, mà còn phải có trách nhiệm với công việc, với gia đình đôi bên, với cha mẹ già và sinh con cái nối dõi...

Vợ đỏng đảnh, chồng mất sự nghiệp
Hình ánh minh họa

Chuyện trong nhà đã khó xử, đã không vui thế rồi, không ngờ chuyện ở cơ quan Khánh thật... khủng. Đó là con gái ông giám đốc cũ (đã nghỉ hưu) của Khánh, muốn lên trưởng phòng, cơ quan lấy phiếu tín nhiệm thì chỉ có Khánh cao phiếu, còn cô ấy chỉ được 1 phiếu duy nhất do cô tự bỏ cho mình. Thế là không ai ngờ, ông GĐ mà Khánh vốn quý trọng, giở mặt do tức giận chuyện “Khánh cướp mất cái ghế trưởng phòng của con ông”. Ối trời, thế là đơn thư nặc danh bay như bươm bướm.

Chuyện đơn nặc danh thì xưa nay chả cấp nào giải quyết. Khi cấp trên trả lời “nặc danh không giải quyết”, ông cựu GĐ liền lên tiếng “để tôi ký tên, là đơn có danh ngay”. Chuyện đơn thư với các nội dung ông bịa ra, Khánh chả dính vấn đề gì, nên anh không sợ. Nhưng đau đớn tận tim gan của Khánh chính là ông cựu GĐ kia lại lấy chuyện Khánh lấy vợ mấy năm mà không có con là bởi anh bị “gay”, do có mác tiến sĩ, nên anh lấy vợ là để che mắt cơ quan, ra vẻ không bị “gay”, nhằm thăng quan tiến chức cho thuận lợi. Chính vì lấy phải chồng “gay” là bị lừa nên cô Nga suốt ngày về nhà mẹ đẻ và đi “du lịch bụi” với bạn bè, không kể thân sơ, cho quên sự đời. Vậy là “anh Khánh lừa cưới cô gái đó, là quá tàn ác với một cô gái trẻ, có trình độ, có cơ hội được đào tạo phát triển, sẽ có nhiều đóng góp cho xã hội”! Thế là đơn thư chả biết đúng sai, nhưng trong khi cần thời gian để xác minh thông tin, việc thăng tiến của Khánh bị dừng lại. Một trưởng phòng nơi khác được điều đến.

Sau vụ đau đầu này, Khánh đã yêu cầu vợ bỏ bớt du hý, bớt về nhà mẹ ruột, nên chí thú với chồng và nhà chồng, nên sinh con sớm vì anh cũng không còn trẻ nữa. Nhưng Nga không chịu: “Anh già nhưng em chưa già. Thời nay đẻ một đứa con, có gì phải vội”. Lại khẩu chiến, và Nga lại bỏ về nhà mẹ đẻ. Chuyện cũng đã là cốc nước tràn ly, nhưng Khánh thương bố mẹ nên anh gắng nhịn vợ. Không ngờ, Nga đi được 2 tuần thì dịch covid tràn lan, Hà Nội bị giãn cách liên tục mấy đợt. Nga càng lấy cớ để không về nhà chồng, dù Khánh có dỗ dành hay trách móc. Suốt ngày Khánh thấy vợ trên FB với đủ các kiểu ảnh thời trang khác nhau, lúc tự chụp khoe “vẻ đẹp mới”, lúc lại đưa đẩy ảnh của các chuyến “phượt” cũ. Bây giờ anh bỗng nhận ra, Nga y như các nhân vật phụ đỏng đảnh trong phim Hàn. Việc quyết theo đuổi và lấy được “ông nghè giấy” có dán mác con nhà tử tế như Khánh chắc chỉ để cô thỏa mãn là cô “rất có giá” và bố mẹ cô cũng tự hào “con gái lấy chồng danh giá”, thế thôi. Chứ Nga thực sự không hề muốn có một gia đình đúng nghĩa!

Bởi vậy, Khánh đã viết sẵn đơn ly hôn. Anh chỉ chờ ngày thành phố “mở cửa”, anh sẽ báo cáo bố mẹ rồi đến Tòa nộp đơn. Anh muốn được “sổ lồng”.

Trần Thái Hòa

Các tin khác

Phát hiện chất cấm trong nhiều sản phẩm bổ thận tráng dương

Phát hiện chất cấm trong nhiều sản phẩm bổ thận tráng dương

Ngày 24/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ việc Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm..Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy 3/5 sản phẩm được lấy mẫu phát hiện chất cấm Sildenafil và Sibutramine.
Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên 32 tuổi, bơm silicon vào dương vật nhằm tăng kích thước, ít hôm sau bộ phận sinh dục biến dạng, cương đau.
Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Đã tối muộn, hết giờ làm từ lâu rồi, nhưng ông Thiên vẫn ngồi ở phòng giám đốc. Chị thư ký gõ cửa, khẽ chào: “Giám đốc chưa về nhà ạ. Em xin phép về trước”. Vị giám đốc chỉ khẽ gật gật, nhưng trong đầu ông đang vang lên câu hỏi: “Về nhà nào? Ta có 3 cái nhà nhưng giờ lại chả biết về đâu!”...
Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Theo quan niệm dân gian, "tai Phật" tức là tai dày với dái tai to, dài. Người có "tai Phật" được cho là nhiều phúc khí, sống lâu, cuộc đời gặp may mắn, hậu vận tốt. Do đó một số người cậy nhờ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để tạo đôi tai to với mong ước được đổi vận số. Tuy nhiên, nhiều người sau khi tiêm filler để tạo "tai Phật" để mong đổi vận đã gặp phải sự cố biến chứng như bị tắc mạch gây viêm, dái tai bầm tím, thậm chí hoại tử tai...
Sơn La: Người đàn ông bị vợ cắt "của quý" lúc nửa đêm bị bắt vì cưỡng dâm con riêng của vợ

Sơn La: Người đàn ông bị vợ cắt "của quý" lúc nửa đêm bị bắt vì cưỡng dâm con riêng của vợ

Ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoan (SN 1993, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) về tội "Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo điểm d (khoản 2, Điều 144, Bộ luật hình sự 2015). Hoan chính là người đã bị vợ là chị H.T.N (SN 1986, trú tại huyện Yên Sơn, Sơn La) cắt phăng "của quý" lúc nửa đêm.
Chế độ ăn giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới khiến việc có con trở nên khó khăn

Chế độ ăn giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới khiến việc có con trở nên khó khăn

Theo bài báo được công bố trên Tạp chí Nutrition and Health gần đây, nhóm chuyên gia tại Đại học Worcester, Anh, đã phát hiện nguyên nhân mới có thể gây vô sinh. Theo đó, những người tập gym hay sử dụng thực phẩm chức năng và ăn thịt nạc giàu protein sẽ làm giảm mức testosterone ở nam giới sẽ khiến việc có con trở nên khó khăn.
Chị em cảnh giác dấu hiệu những anh chàng chỉ lợi dụng tình yêu

Chị em cảnh giác dấu hiệu những anh chàng chỉ lợi dụng tình yêu

Bạn đang chìm đắm trong tình yêu và dễ dàng thông cảm, bỏ qua nhiều khuyết điểm, sai sót của anh ta. Bạn cho rằng anh ta cũng yêu bạn như bạn yêu anh ta vậy. Thực tế thì sao? Không phải người đàn ông nào cũng thật lòng trong tình yêu.
Dấu hiệu để nhận biết anh chàng giả yêu để lợi dụng phụ nữ

Dấu hiệu để nhận biết anh chàng giả yêu để lợi dụng phụ nữ

Trăng hoa, lừa dối, lăng nhăng... những người đàn ông sở hữu tính cách đó chắc chắn sẽ được liệt vào danh sách trai đểu. Nhưng có những người bề ngoài rất tử tế, đứng đắn mà vẫn lừa dối, xấu xa như ai thì khó có thể nhận biết được.
Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết!

Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết!

Đàn ông quan tâm đến cảm xúc của đối tác, muốn phụ nữ chủ động hơn và có nhu cầu gắn kết sâu sắc hơn trong tình cảm vợ chồng...
Tiêm filler tạo hình tai Phật đổi vận, nam thanh niên bị hoại tử dai tai

Tiêm filler tạo hình tai Phật đổi vận, nam thanh niên bị hoại tử dai tai

Trưa 18/2, khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TPHCM cho biết vừa tiếp nhận một nam thanh niên (24 tuổi, ở TP. Thủ Đức) tiêm chất làm đầy (hay còn gọi filler) để tạo tai Phật gây tắc mạch, hoại tử dái tai.
Nhạc sĩ Anh Quân: “Hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành”

Nhạc sĩ Anh Quân: “Hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành”

Nhạc sĩ Anh Quân là một người cha ấm áp, gần gũi của 3 người con: Anna Trương, Anh Duy, Mỹ Anh.
Ám ảnh tội lỗi của người đàn ông

Ám ảnh tội lỗi của người đàn ông

Ông Hòa đang ngủ bỗng giật mình tỉnh dậy giữa đêm. Ông không biết mình đã bị ám ảnh tội lỗi...
Khi cha già “đi bước nữa”...

Khi cha già “đi bước nữa”...

Nghe tin cha phải mổ dạ dày, dù đang Covid, từ nước ngoài bay về cũng khó khăn, nhưng Hùng vẫn gắng tìm mọi cách. Giá như cha đừng đi bước nữa thì đã không khổ...
Ngày Tết và nỗi niềm của anh em... lấy vợ xa

Ngày Tết và nỗi niềm của anh em... lấy vợ xa

Xưa nay, người ta chỉ thường hay nhắc đến tâm tư của người phụ nữ lấy chồng xa mỗi dịp Tết về mà ít khi hỏi xem những người đàn ông lấy vợ xa cảm thấy sao mỗi dịp Tết đến.
Nam thanh niên trẻ giả gái "chăn" các đại gia ham của lạ

Nam thanh niên trẻ giả gái "chăn" các đại gia ham của lạ

Là một kẻ ham chơi, lười lao động, nên nhiều lần Phạm Văn Quân (SN1996, ở thôn Trung Đình, xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đã đi trộm cắp tai sản để lấy tiền ăn chơi. Ra tù, Quân không chịu hoàn lương mà nung nấu ý định săn các đại gia ham của lạ.
Xem thêm
Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số công ty thuộc danh sách Fortune 500 do phụ nữ lãnh đạo đã đạt mức cao kỷ lục, với 44 tổng giám đốc (CEO) của một số tập đoàn hàng đầu ở Mỹ là nữ.
Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao bà Trần Thị Kim Thia, một phụ nữ cao tuổi sống bằng nghề bán vé số mà được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021? Đó là bởi bà sống ở vùng quanh năm bốn bề là nước, lo sợ nhiều trẻ em có nguy cơ đuối nước nếu không biết bơi, 20 năm qua, bà hàng ngày vừa đi bán vé số kiếm sống, vừa dạy bơi miễn phí cho trẻ em.
Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Chị Cao Thị Tâm - Giám đốc HTX Tân Xuân 269 được người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ ở bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La) coi như là "ân nhân" giúp họ thay đổi cuộc sống.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Bảo đảm quyền được chăm sóc sức khỏe của trẻ em

Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Bảo đảm quyền được chăm sóc sức khỏe của trẻ em

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ ba, chiều 26/5, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Nhấn mạnh chăm lo cho trẻ em hôm nay vì tương lai đất nước ngày mai, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ban soạn thảo trong quá trình sửa đổi Luật Khám bệnh, chữa bệnh cần đồng bộ hóa, cụ thể hóa hơn nữa quyền được chăm sóc sức khỏe của trẻ em nêu trong Luật Trẻ em 2016.
Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha" giúp phụ huynh nuôi dạy con tốt hơn

Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha" giúp phụ huynh nuôi dạy con tốt hơn

Sáng 25/5, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với công ty TNHH Generali Việt Nam tổ chức buổi họp báo chính thức công bố báo cáo tác động độc lập của chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh con, Sinh cha” giai đoạn 2020-2021 và kế hoạch hành động 2022-2023.
Phường Phước Long, TP. Nha Trang: Tiếp tục cưỡng chế các công trình không phép tại đường Thích Quảng Đức

Phường Phước Long, TP. Nha Trang: Tiếp tục cưỡng chế các công trình không phép tại đường Thích Quảng Đức

Như tin đã đưa: Tháng 10/2020 UBND TP. Nha Trang phê duyệt kế hoạch cưỡng chế một loạt công trình xây dựng trái phép trên đường 28, đường Thích Quảng Đức và hẻm 404 đường Lê Hồng Phong, thuộc địa bàn phường Phước Long do xây dựng trái phép từ năm 2017 đến 2020. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên việc cưỡng chế chưa thực hiện được.
Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Trước sự siết chặt của cơ quan quản lý, nhiều nhà đầu tư ăn theo sốt đất từng tạo sóng đã bán tháo, thoát nhanh trong vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường bất động sản.
Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Trong lúc hai bà đánh nhau, một bà ngã xuống đất bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Bà còn lại đang bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.
Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương chưa bao giờ đem lại hạnh phúc cho bạn, càng buông bỏ sớm càng dễ dàng tìm được người thực sự yêu bạn.
Những thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Những thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Nhiều người nghĩ rằng cam là loại quả giàu vitamin C nhất, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Những thực phẩm như ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, súp lơ trắng, bông cải xanh, dây tây, kiwi, dứa... cũng rất giàu vitamin c, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Sau họp báo Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 vào sáng 6/5/2022, ngày 7/6/2022 Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức chuyến tham quan đầu tiên nhằm quảng bá Du lịch và làm công tác từ thiện.
Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Thời gian gần đây, mỗi tháng các bệnh viện lớn như Da liễu Trung ương, Việt Đức, 108, Bạch Mai... ghi nhận hàng chục ca tai biến do tiêm botox, filler và tuần nào Khoa phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ cũng tiếp nhận ca bệnh từ tai biến do tiêm filler đến nhiễm trùng sau mổ. Rất nhiều bệnh nhân tới viện trong tình trạng biến chứng chảy mủ trên mặt, mông, ngực, thậm chí có những ca bị mù mắt do tắc mạch, nhiễm trùng máu, sốc... rất nguy kịch.