Vỡ nợ mà ruột thịt không ai thương?!

Cô em gái vỡ nợ hàng chục tỷ đồng phải bỏ trốn, cả nhà đang khi phải chịu đựng việc "bọn xã hội" gây sự, ngày nào cũng phải bò ra lau dọn chất dơ bẩn bọn chúng ném vào nhà. Giữa mùa covid, cả thành phố phải giãn cách, nhiều người lo buồn vì nhiều lẽ, nhưng có vẻ như trong lòng bà Mỹ lại... bớt lo, thậm chí có thể nói là... bớt căng thẳng, bớt sợ. Bởi nhờ có chốt chặn covid đã chốt không cho người lạ vào phố...

Cô em gái giàu có, xông xênh...

Không ai đời như nhà bà Mỹ, vừa đau đớn vì mất số tiền lớn, lại vừa sợ đầu gấu đầu mèo đến dọa dẫm, ném chất bẩn hôi thối khắp mặt tiền 4 tầng nhà bà. Đầu gấu được các chủ nợ thuê, ép bà để buộc cô em gái bà phải xuất đầu lộ diện trả nợ. Cô Xoan thì đã trốn biệt tăm tích, đến chị ruột như bà ở sát vách mà cô còn không cho biết. Khi chủ nợ kéo đến ầm ĩ hô “Trả nợ! Trả nợ!” thì bà mới biết. Vậy thì bà biết nó ở đâu mà ép nó về lo chuyện nợ nần cho mọi người. Nhưng kẻ mất tiền thì của đau con xót, nghĩ ra đủ thứ mưu hèn kế bẩn. Họ đâu có biết rằng khi đã vỡ nợ thì con nợ cũng đâu có tha cho anh chị em, con cháu ruột thịt! Cô Xoan trước khi cao chạy xa bay thì đã thẽ thọt vay của bà Mỹ nhiều lần, lên đến gần 2 tỷ bạc chứ ít gì. Mỗi lần vạy, cô em luôn ngọt xớt biếu chị gái túi quà thật hậu hĩnh và dặn chị “Không nói với bất cứ ai, kể cả chồng con và các anh chị em ruột, vì em không muốn nói chuyện làm ăn rộng ra nhiều người”.

Nhà cô Xoan số sướng từ bé. Là con út nên từ sinh ra đã được cha mẹ chiều chuộng, cái gì cũng bù đắp “Giàu con út, khó con út”. Thế nên nhà đất của bố mẹ chia đều cho 4 chị em bà Mỹ, ai cũng có mặt tiền, nhưng 3 chị em thì chỉ có 4 mét mặt tiền, còn cô Xoan được rộng hơn hẳn 2 mét nữa. Ông bà đẻ lại không bênh con trai cả, mà lại cho thêm con gái út, thậm chí tuyên bố là “Bố mẹ già thích ở với con gái út”. Thế nhưng khi nhà cửa các con xây lên khang trang, cô Xoan lấy lý do mở cửa hàng kinh doanh và đại lý cho các hãng sữa, nên không có phòng ngủ tầng 1 để bố mẹ ở, và cũng không có điều kiện chăm sóc người già. Thế là bố mẹ đương nhiên về ở với vợ chồng con giai cả.

Cửa hàng đại lý sữa của cô Xoan phát triển nhanh chóng, hàng hóa chất ê hề, và người mua cũng vô cùng tấp nập, cô bán lẻ nhưng khách hàng được chiết khấu hoa hồng như mua sỉ. Nhiều tiệm bán lẻ cũng mua hàng từ tiệm cô Xoan, nên cô càng ngày càng đông khách. Họ hàng ai cũng mừng cho cô. Nhất là khi thấy trên người cô Xoan đeo lủng liểng hàng đống những lắc vàng, kiềng vàng, đá quý, hạt xoàn, nhẫn kim cương... Cô ăn nên làm ra, nên 2 đứa con cho du học Âu, Mỹ hết. Chồng cô sức khỏe yếu nên chủ yếu loanh quanh việc nhà, để vợ yên tâm kinh doanh. Vì vậy cô Xoan càng lúc càng thể hiện vai trò trụ cột. Cô thuê các cháu nội ngoại ở quê ra giúp bán hàng, lương bổng cũng khá, lại được ăn 2 bữa tại cửa hàng, thế là tiếng thơm của cô Xoan bay khắp nơi. Cô trở thành niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là hy vọng kiếm việc làm của học mạc 4 bên nội ngoại.

Hình ảnh cô đã đẹp như vậy, lại mỗi lần sang nhà bà Mỹ, cô còn xông xênh biếu chị gái những món đồ đẹp hoặc đắt tiền. Nào là nước hoa Pháp em mua ở bển khi đi tham quan du lịch, nào là sữa này em đại lý nên em biết loại xịn... Thế nên không chỉ bà Mỹ yêu quý em gái mà các con cái của bà cũng quý dì Xoan lắm. Chỉ có ông chồng bà Mỹ luôn tỏ ý nghi ngờ, nhất là khi thấy cô Xoan tặng bà Mỹ cái túi xách hàng hiệu tính ra cả mấy ngàn đô la, ông Mỹ nhắc vợ: “Em phải xem xem cô Xoan làm ăn thế nào? Đại lý hãng sữa, dù có được hoa hồng thì cô ấy cũng giám % khi bán cho khách rồi. Lời lãi đáng bao nhiêu mà mua tặng chị gái những thứ quá mắc, xài sang vậy? Theo anh là có vấn đề gì đây!”. Bà Mỹ lườm chồng: “Ông mắc bệnh nghề nghiệp à? Công an nhìn đâu cũng thấy tội phạm, y như bác sĩ nhìn đâu cũng thấy vi trùng. Em gái biếu chị gái thì có gì phải nghi ngờ?”.

Tình ruột thịt sâu đậm thế, nên khi cô Xoan hỏi vay tiên bà Mỹ để “Tăng số lượng hàng nhập khẩu, lãi cao gấp nhiều lần hàng đại lý trong nước, vì vậy em có để trả lãi gấp đôi ngân hàng cho chị”. Bà Mỹ nghe theo răm rắp. Nghe theo lời dặn của em là không hé cho chồng con hay các em trai, em dâu, vì cô Xoan chỉ “ưu tiên” vay vốn là cho chị góp vốn, chứ cô không cho người khác góp, nếu họ biết lại tỵ nạnh thì mất tình ruột thịt, bà Mỹ rút tiết kiệm lúc 300, lúc 500 triệu, lặng lẽ đưa hết cho Xoan. Bù lại Xoan nhanh nhảu trả trước lãi suất tháng đầu tiên cho chị. Lãi đã được gấp 2 lần ngân hàng, lại còn trả trước, thế nên bà Mỹ sung sướng, bèn rút tiết kiệm đưa cho Xoan đến hơn 2 tỷ đồng. Tháng đầu, Xoan trả lãi ngay, sau đó cô xin chị thư thư vì em nhập lô hàng lớn quá, mua cả contenner nên cho em ít lâu bán hàng rồi em trả lãi cho chị. Bà Mỹ nghĩ, chị em “lọt sàng xuống nia”, đi đâu mà thiệt. Dì làm ăn lớn thì mình cũng tạo điều kiện, mà mình cũng được nhờ.

Vỡ nợ mà ruột thịt không ai thương?!
Hình ảnh minh họa

Vỡ nợ hàng chục tỷ, bỏ trốn, để anh chị em chịu khổ nhục

Đùng một cái, một buổi sáng sớm, bà Mỹ và cả nhà bị đánh thức bởi tiếng ồn ào la hét “Cô Xoan trả nợ! Cô Xoan mau trả nợ!”, rồi tiếng đập cửa ầm ầm của các chủ nợ nhằm vào cánh cửa cuốn nhà cô Xoan mà đập. Đứa cháu trai làm bảo vệ, ngủ trên tầng 4, thò đầu ra ban công, nói trong sợ hãi: “Xin các cô bác bình tĩnh ạ. Cô cháu... đi vắng không có nhà ạ”. Nghe thế mọi người càng nổi xung: “À, bỏ trốn rồi hả? Ôm mấy chục tỷ của chúng tôi mà bỏ trốn à?”. Nhiều phụ nữ òa khóc: “Ối ông trời ơi, ông phải bắt bà Xoan về trả nợ vay chúng con chứ!”. “Ôi sao tôi ngu dại đưa hết tất tần tật cho nó vay, giờ nó bỏ trốn cả vợ lẫn chồng rồi! Hu hu”... Một số đàn ông cương quyết: “Chúng ta phá cửa, xông vào xem hàng hóa nó có gì thì ta lấy được chút nào thì lấy lại tiền chúng ta cho nó vay!”...

Trước làn sóng dữ dội của các chủ nợ như vậy, bà Mỹ thì chết khiếp, nhưng ông Mỹ bình tĩnh bảo:

-Mọi người! Đòi nợ là chính đáng. Nhưng đừng phá cửa, sẽ phạm tội cướp tài sản đó!

Một số người khẽ gật gù, một số khác nhao nhao:

-Anh em nhà ông bênh nhau à? Ông bênh kẻ đã lừa gạt cướp hết mồ hôi xương máu của chúng tôi à?

Ông Mỹ bình tĩnh khoát tay:

-Tôi không bênh bất kể kẻ nào vi phạm pháp luật. Tôi chỉ nhắc nhở mọi người đừng vì nóng vội mà từ bị hại trở thành kẻ có tội. Tôi hoàn toàn không hay biết việc cô Xoan có bỏ trốn hay không. Biết đâu vợ chồng cô ấy chỉ đi đâu đó có công việc thì sao.

Mọi người nhao nhao:

- Ông ra đây, đọc tờ giấy dán ở cửa nhà cô Xoan đi! Cô ấy viết rõ là vỡ nợ, xin mọi người thông cảm. Sau này làm ăn được ở xứ người thì cô ấy quay về trả nợ đây này! Ông không biết thật? Hay giả vờ? Cô ta bỏ đi đâu? Bao giờ mới về để trả nợ? Lúc đó chúng tôi chết đói rục xương rồi!...

Cuộc đấu khẩu cứ thế. Nhiều người chán nản bỏ về. Một số vẫn nhao nhao hò hét cho đến khi có anh Công an khu vực đến thì mọi người mới giải tán. Nhưng rồi sáng hôm sau các chủ nợ lại kéo đến. Hôm ít hôm đông, cứ hò hét ào ào, hét chán rồi về, vì làm gì có ai trả lời. Chủ nợ thì đã trốn biệt tăm.

Bà Mỹ len lén sang nhà 2 cậu em, thăm dò sự tình. Thì ra tất cả anh chị em ruột không hề biết việc cô Xoan vỡ nợ, bỏ trốn. Ai cũng bàng hoàng, ai cũng bất ngờ. Nhưng lạ một điều là không một ai tỏ ra xót thương cho cô Xoan, đang chăn êm đệm ấm lại phải bỏ nhà trốn chui trốn nhủi ở ngóc ngách nào. Bà Mỹ tỉ tê một lúc thì mấy cô em dâu mới thì thầm:

-Chị ơi, em dại dột cho cô ấy vay hơn 1 tỷ. Mới được trả lãi có 1 tháng. Cứ tưởng được chút lãi cao hơn mà chị em ruột thì an tâm, chứ ai ngờ. Bây giờ cô ấy trốn rồi thì em chưa biết lấy tiền đâu nộp học cho con?

-Chị ơi, em còn ngu hơn, đưa hết 1,5 tỷ tiền định mua chung cư cho con cưới vợ. Cô ấy nói vay tạm 1 tháng để thanh toán tiền nhập khẩu, em giải tán hàng nhanh gọn là trả cả vốn và lãi cho. Còn chưa kịp lấy lãi đồng nào. Mà nay mất cả vốn. Con em cưới vợ là không có nhà riêng. Ở chung thì chật chội lắm. Em ngu quá. Mấy hôm nay cả 2 chị em đều bị các ông chồng mắng cho té tát. Em bảo cô Xoan là em gái anh thì chị em chúng em mới tin tưởng chứ! Thế... chị có... hùn vốn với cô ấy không?

Bà Mỹ thở dài:

-Chị cũng đau lòng như các cô. Vừa mất em ruột lại vừa mất tiền! Của chị không ít, cô ấy vay nhiều lần, lên đến trên 2 tỷ! Mà cũng mới được trả có 1 tháng lãi thôi. Bây giờ vừa thương em vừa giận em.

Bà cụ thân sinh ngoài 80 tuổi, từ nãy ngồi im nghe 3 chị em nói chuyện, bây giờ mới rơi nước mắt:

-Con ơi là con! Nó cũng vay hết toàn bộ tài sản của mẹ. Tiền mặt hơn 3 tỷ cả đời bố mẹ chắt chiu lao động, nó ép đi ngân hàng rút bằng được. Cái nhà bên Long Biên, mẹ định để dành cho thằng đích tôn cưới vợ thì tặng cháu, ai ngờ nó đem cắm ngân hàng vay 5 tỷ nữa. Ngân hàng hôm qua đến hỏi mẹ tiền lãi và tiền đáo hạn mà mẹ thất kinh rụng rời chân tay. Ông trời ơi! Sao tôi có nghiệp chướng gì kiếp trước mà nay lại đẻ ra cái loại vô phúc thế hả ông trời?!

Bà cụ nói rồi khóc hu hu. Cả bà Mỹ và 2 cô em dâu vội vã ôm bà, an ủi động viên bà bình tĩnh giữ sức khỏe, còn người còn của, mẹ đừng suy nghĩ nhiều rồi đổ bệnh lại thêm khổ...

Cô Xoan bỏ trốn, còn lại 3 chị em bà Mỹ lãnh đủ. Cứ vài ba ngày lại có 1-2 kẻ côn đồ xăm trổ, phi xe máy qua ném chất bẩn vào cả 4 nhà. Chúng trộn mắm tôm với dầu luyn thải, thậm chí cả xác chuột chết thối, khiến cho cả 4 nhà bốc mùi kinh hoàng. Lau rửa kiểu gì cũng không thể sạch. Tất cả tường sơn bị biến màu, cửa sắt bị hoen gỉ hết. Bà Mỹ đã làm đơn kêu cứu, Công an phường cũng đến trực và dán thông báo cấm hắt chất bẩn hủy hoại tài sản công dân. Nhưng khi CA rút thì bọn đầu gấu lại đến. Các chủ nợ tưởng làm như vậy để ép người nhà giúp cô Xoan trả nợ. Nhưng họ không biết rằng gia đình các anh chị em ruột của Xoan cũng đã trở thành nạn nhân, thậm chí còn là nạn nhân nặng nề hơn cả. Vì trước khi bỏ trốn, do vỡ nợ, Xoan đã lừa “quả đậm” với chính những người thân yêu nhất, vì họ luôn tin tưởng và giúp đỡ ruột thịt, thậm chí cả bố mẹ ruột cũng bị con gái lừa. Vậy thì còn gì để nói đây...

Đang khi phải chịu đựng việc bọn xã hội gây sự, ngày nào cũng phải bò ra lau dọn chất dơ bẩn bọn chúng ném vào. Nhờ có giãn cách xã hội, chốt chặn covid đã chốt không cho người lạ vào phố, thế là mấy chị em nhà bà Mỹ tạm được yên.

Bởi vậy, khi biết em gái tan gia bại sản, trở thành kẻ lừa đảo, nợ hàng chục tỷ đồng phải bỏ trốn, không một ai ruột thịt trong nhà xót thương cho nổi...

Trần Thái Hòa

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Thêm một tập đoàn bất động sản lớn có nguy cơ vỡ nợ

Trung Quốc: Thêm một tập đoàn bất động sản lớn có nguy cơ vỡ nợ

Trong tháng 10/2021, có ít nhất 4 công ty, tập đoàn bất động sản Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì không thể tiếp cận các kênh tái cấp vốn.
Làm sao tôi nói cho vợ hiểu "Máu mủ tình thâm"?

Làm sao tôi nói cho vợ hiểu "Máu mủ tình thâm"?

Vợ tôi là con một nên chưa bao giờ hiểu thế nào là tình cảm anh chị em trong một gia đình. Vợ mang chuyện anh chị em trong nhà tôi ra kể lể trên mạng xã hội và gặp toàn những kiểu người khuyên vứt bỏ này nọ, rồi thân ai nấy lo này kia.    
Khốn khổ, cầu cứu khắp nơi vì dính vào “vòng xoáy vay nặng lãi”

Khốn khổ, cầu cứu khắp nơi vì dính vào “vòng xoáy vay nặng lãi”

Vay tiền của người quen 3,150 tỷ đồng nhưng sau 2 năm lãi chồng lãi số tiền nợ tăng lên hơn 10 tỷ đồng, khiến cuộc sống của vợ chồng ông Trần Thánh Nông (Q.Thủ Đức, TP.HCM) lâm vào cảnh đường cùng.

Các tin khác

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân của Nhung có thể gọi là hôn nhân chớp nhoáng. Cô và chồng quen biết qua sự sắp đặt của người lớn. Khi đó, chồng cô đã 35 tuổi mà Nhung cũng đã 30. Hai người đều ở độ tuổi nếu gặp gỡ thì phải đặt chuyện kết hôn lên hàng đầu...
Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Ngày 28/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng. Hiện nữ học sinh bị đánh đang phải nhập viện để điều trị.
Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Nghiên cứu lớn nhất của Mỹ về đề tài bảo tồn khả năng sinh sản cho thấy 70% phụ nữ đông lạnh trứng ở độ dưới 38 tuổi, và rã đông ít nhất 20 trứng vào một ngày trong tương lai, đã có con.
Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Trước sự siết chặt của cơ quan quản lý, nhiều nhà đầu tư ăn theo sốt đất từng tạo sóng đã bán tháo, thoát nhanh trong vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường bất động sản.
Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Trong lúc hai bà đánh nhau, một bà ngã xuống đất bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Bà còn lại đang bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.
Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương chưa bao giờ đem lại hạnh phúc cho bạn, càng buông bỏ sớm càng dễ dàng tìm được người thực sự yêu bạn.
Quản lý tài chính gia đình theo cách của “người phụ nữ hạnh phúc nhất”

Quản lý tài chính gia đình theo cách của “người phụ nữ hạnh phúc nhất”

Biết cách chi tiêu và đầu tư đúng chỗ, đúng lúc, thu về những khoản lợi nhuận xứng đáng là kỹ năng chị em nên rèn luyện khi quản lý tài chính cá nhân cũng như của gia đình.
Phụ nữ ngày "đèn đỏ" có kiêng đến đền chùa?

Phụ nữ ngày "đèn đỏ" có kiêng đến đền chùa?

Nhiều phụ nữ e ngại không dám đến chùa hay tụng kinh, lễ Phật,… khi đến "ngày đèn đỏ" vì sợ bị Phật quở trách hoặc ảnh hưởng không tốt, sự kiêng cữ này có cần thiết?
Cơ quan Công an cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Cơ quan Công an cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo, tội phạm công nghệ cao thực hiện thủ đoạn giả danh nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng, ngân hàng, ví điện tử để hỗ trợ giải quyết sự cố. Sau đó, kẻ xấu yêu cầu khách hàng nhắn tin theo cú pháp **21*# để chuyển hướng cuộc gọi. Từ đó kẻ xấu chiếm đoạt tiền trong ví điện tử, tài khoản ngân hàng liên kết với ví...
Thay đổi ông chồng vô tâm trong gia đình

Thay đổi ông chồng vô tâm trong gia đình

Nhiều lần cô ấy ấm ức than thở về sự vô tâm của chồng và gia đình anh ấy. Cô luôn cảm thấy cô đơn trong gia đình của chính mình, thậm chí cô còn thấy bản thân giống một người mẹ đơn thân nuôi con.
Những vụ án hậu ly hôn và nỗi đau của trẻ thơ

Những vụ án hậu ly hôn và nỗi đau của trẻ thơ

Thời gian qua, đã có rất nhiều những vụ án đau lòng xảy ra trong thời kỳ hậu ly hôn, nạn nhân đều là những đứa trẻ bị người tình của cha, mẹ bạo hành...
Phụ nữ khôn ngoan không cần... đánh ghen

Phụ nữ khôn ngoan không cần... đánh ghen

Nhiều phụ nữ thường rất khó để giữ bình tĩnh và kiếm chế cơ giận của mình, vì vậy họ sẽ tìm đến nhân tình để đánh ghen. Điều đầu tiên họ nghĩ đến là trả thù kẻ thứ 3 chứ họ không hề nghĩ đến những việc chồng đã làm, đã sai.
Tản mạn về vẻ đẹp của phụ nữ

Tản mạn về vẻ đẹp của phụ nữ

Ngày Xuân, rỗi việc, xin tản mạn đôi điều về cái đẹp của phụ nữ.
Đánh... bà thông gia tương lai vì lo con gái lấy chồng "thấp cấp"

Đánh... bà thông gia tương lai vì lo con gái lấy chồng "thấp cấp"

Thì ra là 2 bà thông gia tương lai đánh nhau! Thực ra thì mẹ cô dâu tương lai chủ động “đánh dằn mặt” mẹ chú rể tương lai! Bà Minh vừa tát bôm bốp vào mặt bà Hải, vừa gào lên: “Bà bảo con trai bà buông tha cho con gái tôi. Thằng lái xe quèn mà đòi với cành cao! Nhìn mặt tôi cho kỹ đây! Nhà này không cho loại thất học ấy bước vào nhà, chứ nói gì mơ đến con gái thạc sĩ giỏi giang của nhà này! Nhé!”.
Thời dịch Covid, vì yêu mà rải “truyền đơn” tố chồng?

Thời dịch Covid, vì yêu mà rải “truyền đơn” tố chồng?

Mọi người không thực hiện chỉ thị chống dịch Covid hay sao nhỉ? Tuy đã hết giãn cách, xã hội chấp nhận “bình thường hóa với covid”, nhưng vẫn quy định là không tụ tập đông người mà? Tôi chạy ra ban công nhìn xuống phố. Ồ, thì ra mọi người xôn xao ồn ào vì một phụ nữ U40 đang “rải truyền đơn” trắng phố.
Xem thêm
Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh  đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Tối 25/6, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra với sự đăng quang của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh năm 1994 đến từ Tây Ninh.
Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Tối ngày 22/06/2022 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải thưởng Nhà Khoa học Trẻ Tài năng thế giới năm 2022 thuộc chương trình giải thưởng khoa học danh giá L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã long trọng diễn ra tại Paris. PGS. TS Hồ Thị Thanh Vân cùng với 14 nhà khoa học nữ trẻ xuất sắc đại diện cho 5 châu lục đã được vinh dự nhận Giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới năm 2022.
Chuyện cô sinh viên có thành tích "bình thường" và 6 tháng chinh phục 5 học bổng du học toàn phần

Chuyện cô sinh viên có thành tích "bình thường" và 6 tháng chinh phục 5 học bổng du học toàn phần

Trần Thị Ngân (sinh năm 1999) tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại thương năm 2022, lĩnh vực Marketing ngành Xuất nhập khẩu Nông sản, thực phẩm. Ngân xuất sắc giành được 5 học bổng toàn phần ngay cả khi chưa có bằng từ trường đại học.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha là một ngày ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Ngày lễ này không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm. Trong năm 2022 này, Ngày của Cha sẽ là ngày 19 tháng 06.
Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở  khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Chiều 9/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã triệu tập người đàn ông có tên Vũ Trọng Đam (34 tuổi, trú huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đã hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi ở khu đô thị Linh Đàm đến trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của gia đình cháu bé. Đam cho biết anh ta nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên dùng chân, tay đánh 2-3 phát vào người bé gái 4 tuổi.
Tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ, kết thúc vụ kiện 6 năm, mất 127 tỷ đồng

Tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ, kết thúc vụ kiện 6 năm, mất 127 tỷ đồng

Mới đây, thông tin tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ là diễn viên Amber Heard đã xuất hiện đầy trên các mặt báo. Nam diễn viên đã tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc trong chặng đường 6 năm lấy lại danh dự của bản thân.
Bắt nữ Giám đốc công ty bất động sản lừa đảo chiếm đoạt gần 3,2 tỷ đồng

Bắt nữ Giám đốc công ty bất động sản lừa đảo chiếm đoạt gần 3,2 tỷ đồng

Là Giám đốc chi nhánh một Công ty bất động sản (BĐS) đã dừng hoạt động nhưng Lê Thị Thảo Nguyên đưa ra thông tin gian dối, nhiều lần chiếm đoạt của bị hại, tổng gần 3,2 tỷ đồng tiền mua đất ở dự án.
Hà Nội: Tỷ lệ sinh con thứ 3, thứ 4 giảm đều qua các năm

Hà Nội: Tỷ lệ sinh con thứ 3, thứ 4 giảm đều qua các năm

Trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua, số trẻ sinh ra là con thứ 3, thứ 4 tại Hà Nội giảm chứ không tăng. Hiện nay, Hà Nội tiếp tục thực hiện kế hoạch giảm tỉ lệ sinh con thứ 3 để duy trì sức sinh thay thế.
Bình Dương: Triển lãm gian hàng “Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022

Bình Dương: Triển lãm gian hàng “Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2022, ngày 25/6, Hội LHPN tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình triển lãm gian hàng “Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022.
Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Theo các nhà khoa học Mỹ, các chất bổ sung vitamin, khoáng chất và đa sinh tố không có khả năng bảo vệ bạn khỏi ung thư, bệnh tim hoặc tử vong nói chung.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ tử vong sớm nhờ bài kiểm tra sức khỏe đi bộ, ngồi xuống đứng lên

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ tử vong sớm nhờ bài kiểm tra sức khỏe đi bộ, ngồi xuống đứng lên

Bạn có thể kiểm tra sức khỏe bằng cách đi bộ một quãng đường ngắn, ngồi xuống - đứng lên không có trợ giúp. Nghiên cứu từ kiểm tra sức khỏe cho thấy không thể giữ thăng trên một chân trong 10 giây cảnh báo bạn có nguy cơ tử vong sớm trong vòng 10 năm tới.
Tư thế Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ

Tư thế Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ

Thực hành Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ như cải thiện chất lượng giấc ngủ, thư giãn tinh thần và gia tăng sự dẻo dai của các nhóm cơ. Dưới đây là những tư thế Yoga bổ ích mà mẹ có thể thực hiện cùng trẻ.