Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: thất thoát hàng nghìn tỷ đồng?

Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản công, với các tài sản thi hành án, thu nợ của các tổ chức tín dụng. Thông qua đấu giá đúng quy định, trung thực, công khai, công bằng, bình đẳng sẽ ngăn chặn được các nhóm lợi ích chi phối để tham nhũng, bán tài sản với giá rẻ, hưởng lợi trái pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước và chủ sở hữu tài sản.    
Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: thất thoát hàng nghìn tỷ đồng?
Khu dự án 50 hecta Hòa Lân

Ngày 02/11/2020, Thủ tướng Chính Phủ đã có Chỉ thị về hoạt động bán đấu giá tài sản, trong đó nêu rõ một số tồn tại, hạn chế: xác định giá khởi điểm chưa sát với giá thị trường, lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản chưa khách quan, lựa chọn các tổ chức đấu giá tài sản “sân sau”; giám sát quá trình tổ chức đấu giá chưa thường xuyên, buông lỏng. Thủ tướng Chính Phủ yêu cầu các bộ, ngành thực hiện các giải pháp cụ thể để khắc phục. Đây là chỉ đạo rất kịp thời của Thủ tướng, vì nguy cơ thất thoát tài sản, tham nhũng trong hoạt động đấu giá là rất lớn.

Đấu giá khu dân cư Hòa Lân không công bằng, bình đẳng!

Ngân hàng Nông nghiệp Chợ Lớn cho Công ty Thiên Phú vay, tính đến năm 2007 thì tổng nợ gốc là 1.117 tỷ đồng, tài sản thế chấp là khu dân cư Hòa Lân với diện tích xấp xỉ 50 hecta (490.765 m2). Khoản nợ thành nợ xấu từ năm 2008, Công ty Thiên Phú đã đồng ý để Ngân hàng Nông nghiệp Chợ Lớn bán đấu giá khu dân cư Hòa Lân thu hồi nợ.

Ngày 25/5/2017, phiên đấu giá tài sản diễn ra. Giá khởi điểm của toàn bộ Dự án gần 50 hecta đất là 963 tỷ đồng. Có 3 doanh nghiệp tham gia đấu giá đã trả giá: Công ty đầu tư Thái Bình trả 1.283 tỷ đồng, Công ty phát triển nhà Thủ Đức trả 1.343 tỷ đồng, Công ty xây dựng A Đồng Hải trả 1.353 tỷ đồng. Công ty xây dựng A Đồng Hải (sau này đổi tên thành Công ty CP ĐT và PT Kim Oanh TP.HCM - sau đây gọi chung là Công ty Kim Oanh).

Công ty Kim Oanh được xác định là người trúng đấu giá. Theo quy chế đấu giá được ban hành và công bố trước khi đấu giá, người trúng đấu giá phải thanh toán toàn bộ số tiền trúng đấu giá trong vòng 45 ngày, kể từ ngày đấu giá thành công. Biên bản đấu giá xác định: người trúng đấu giá phải thanh toán 20% số tiền trúng đấu giá và ký Hợp đồng mua bán tài sản trúng đấu giá trước ngày 05/6/2017. Tuy nhiên sau khi trúng đấu giá, ngày 05/6/2017, Công ty Kim Oanh không thanh toán số tiền 20%.

Hết 45 ngày, Công ty Kim Oanh cũng không thanh toán toàn bộ số tiền trúng đấu giá. Không những vậy, Công ty Kim Oanh chây ỳ, không thanh toán hết số tiền này. Gần 2 năm sau, Cho đến ngày 15/3/2019, Công ty Kim Oanh mới thanh toán hết số tiển mua tài sản trúng đấu giá từ 25/5/2017. Mặc dù vậy, Ngân hàng Nông nghiệp Chợ Lớn và đơn vị tổ chức đấu giá là Công ty đấu giá Nam Sài Gòn cũng không yêu cầu hủy kết quả trúng đấu giá, vẫn tìm mọi cách để Công ty Kim Oanh mua được Dự án này.

Vụ việc trên vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc công bằng, bình đẳng, trung thực, công khai trong đấu giá. Cả 3 doanh nghiệp tham gia đấu giá đều trả giá trên cơ sở xác định phải thanh toán tiền ngay trong vòng 45 ngày, phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính theo yêu cầu này. Chính vì vậy, Công ty kinh doanh nhà Thủ Đức (Thủ Đức House), một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lớn, có uy tín đã trả giá đến 1.343 tỷ đồng, chỉ thấp hơn Công ty Kim Oanh 10 tỷ đồng đã không trúng đấu giá.

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: thất thoát hàng nghìn tỷ đồng?
Trúng thầu 2 năm sau vẫn chưa trả tiền theo cam kết

Quy chế đấu giá công khai không cho phép trả chậm đến 2 năm. Thủ Đức House không ngờ rằng sau khi trúng đấu giá có thể chậm trả đến 2 năm. Hồ sơ đấu giá của Thủ Đức House được đánh giá là tốt nhất, có cả cam kết của ngân hàng trả ngay tiền nếu trúng đấu giá. Người có sẵn tiền thì không trúng, Công ty Kim Oanh không có tiền những vẫn trả giá liều thì lại trúng, liệu Công ty Kim Oanh có biết trước Ngân hàng Nông nghiệp sẽ cho mình kéo dài việc thanh toán lên đến 2 năm?

Lý do chậm thanh thanh toán mà Công ty Kim Oanh đưa ra là các hộ dân không di dời, do cơ quan chức năng đo vẽ… đều là thuộc nghĩa vụ của Công ty Kim Oanh sau khi làm chủ đầu tư Dự án, không phải là căn cứ cho việc chậm thanh toán. Nội dung này cũng không có trong Quy chế bán đấu giá công khai. Đấu giá không công bằng, không bình đằng thì không thể có giá cao nhất. Nếu quy chế đấu giá công khai cho phép trả chậm hai năm, chác chắn sẽ có nhiều doanh nghiệp tham gia và giá trúng đấu giá chắc chắn sẽ cao hơn nhiều.

Nghiêm trọng hơn, Biên bản đấu giá quy định người trúng đấu giá phải tự thực hiện các thủ tục xin chuyển đổi chủ đầu tư, khi có văn bản chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì tổ chức công chứng mới công chứng được Hợp đồng mua bán tài sản đấu giá. Dù chưa được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận là chủ đầu tư, Công ty đấu giá Nam Sài Gòn, Ngân hàng Nông nghiệp Chợ Lớn, Công ty Kim Oanh vẫn ký Hợp đồng mua bán tài sản đấu giá công chứng vào ngày 01/7/2017.

Thất thoán hàng ngàn tỷ của Nhà nước?

Ngân hàng nông nghiệp Chợ Lớn, Công ty đấu giá Nam Sài Gòn không yêu cầu hủy kết quả đấu giá, vẫn cho phép Công ty Kim Oanh mua tài sản mặc dù đến ngày 15/3/2019 mới thanh toán hết tiền với lý do Công ty Kim Oanh chịu lãi phát sinh 8%/năm trên số tiền chậm thanh toán. Nếu tính số tiền chậm thanh toán 8%/năm thì tổng số tiền thu về cả tiền bán đấu giá cũng chỉ khoảng 1.500 tỷ đồng. Về bản chất, vào thời điểm 15/3/2019 (trả hết tiền), tài sản này mới được bán, chỉ với giá khoảng 1.500 tỷ đồng, giá định từ năm 2017, không định giá lại vào thời điểm 2019, không qua đấu giá lại.

Việc trả chậm 2 năm với lãi suất 8% không có trong điều kiện đấu giá công khai, không cho các doanh nghiệp tham gia đấu giá khác có cơ hội biết và cân nhắc điều kiện này. Năm 2019, có thông tin về việc đã có nhà đầu tư trả hơn 3.000 tỷ đồng để mua dự án 50 hecta này. Số tiền chậm trả chỉ là 8%/năm, tưng ứng với lãi suất tiền gửi tiết kiệm, Nếu Công ty Kim Oanh đi vay tiền ngân hàng thì chắc chắn mức lãi suất thông thường cũng cao hơn nhiều và khó có thể vay được vốn với Dự án đang đấu giá này. Trong khi đó, giá đất trên thị trường tại khu vực Dự án này đã tăng gấp nhiều lần từ năm 2017 đến nay.

Tổng nợ gốc của Công ty Thiên Phú với Ngân hàng Nông nghiệp Chợ Lớn là hơn 1.117 tỷ đồng, vay từ 2003 – 2007, nếu tính 10 năm, với lãi suất trong hạn 10%, chưa tính lãi quá hạn, thì tổng số tiền lãi phát sinh đến 2017 là hơn 1.100 tỷ đồng, tổng nợ gốc và lãi sẽ là hơn 2.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, số tiền Ngân hàng Nông nghiệp thu được vào năm 2019 sau khi bán đấu giá chỉ là khoảng 1.500 tỷ đồng. Nếu trừ các chi phí cho việc bán đấu giá, định giá, thuế… thì Ngân hàng không thể thu đủ toàn bộ gốc và lãi.

Số tiền không thu được có thể lên đến cả ngàn tỷ đồng. Ngân hàng Nông nghiệp thuộc sở hữu Nhà nước, cả ngàn tỷ đồng của Nhà nước có nguy cơ bị thất thoát do vi phạm từ việc không hủy kết quả đấu giá của Công ty Kim Oanh. Ngân hàng thu không đủ nợ, bản chất là Nhà nước, ngân sách mất tiền, chủ sở hữu tài sản (Công ty Thiên Phú) mất tiền.

Công ty Thiên Phú đã khởi kiện vụ án ra Tòa quận 7 TP.HCM yêu cầu hủy kết quả đấu giá. Tòa án đã ra quyết định ngăn chặn, không cho chuyển dịch toàn bộ Dự án. Tuy nhiên mới đây, Tòa quận 7 đã xét xử sơ thẩm và bác yêu cầu của Công ty Thiên Phú, gỡ bỏ biện pháp ngăn chặn, tức thừa nhận việc đấu giá là hợp pháp.

Nghị định 17/2010 và Luật đấu giá 2016 đều quy định nguyên tắc bán đấu giá: Bình đẳng, công bằng, trung thực, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các bên tham gia. Thanh tra Bộ Tư pháp đã có kết luận về sai phạm trên khá rõ ràng. Các cơ quan có thẩm quyền cần xem xét lại Bản án của Tòa án quận 7 để hủy kết quả đấu giá, bán đấu giá lại, thu hồi hàng ngàn tỷ thất thoát cho Nhà nước.

P.V (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Công ty Kim Oanh tung “chiêu” đánh tráo khái niệm để chạy tội?

Công ty Kim Oanh tung “chiêu” đánh tráo khái niệm để chạy tội?

Tự nhận là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cung cấp cho khách hàng “Sản phẩm thật – Giá trị thật”, nhưng Công ty Kim Oanh bán cả đất công, nhận tiền đặt cọc của khách hàng để bán những căn nhà có “giá trị ảo”. Khi bị Cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự về hành vi có dấu hiệu lừa đảo và trốn thuế thì gần đây Công ty Kim Oanh lại dùng “chiêu trò” Công bố thông tin đổ lỗi cho cơ quan tố tụng và khách hàng.    
Bao giờ thu hồi được 03 Dự án của Công ty Kim Oanh?

Bao giờ thu hồi được 03 Dự án của Công ty Kim Oanh?

Đất đai là nguồn tài nguyên đặc biệt, do Nhà nước thống nhất quản lý, nhiều tỉnh, thành trong thời gian qua tập trung vào việc phát triển và khai thác có hiệu quả quỹ đất, góp phần lớn cho tăng trưởng kinh tế và thay đổi bộ mặt đô thị. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều sai phạm, tham nhũng, thất thoát lớn trong việc giao đất, cho thuê đất, đấu giá, phê duyệt các dự án, “nhìn nhầm” chủ đầu tư  thực hiện dự án.    
Vì sao cán bộ vi phạm bị khởi tố, tài sản thất thoát chưa được thu hồi?

Vì sao cán bộ vi phạm bị khởi tố, tài sản thất thoát chưa được thu hồi?

Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, thất thoát là chủ trương và quyết tâm của Đảng, Chính Phủ. Các cơ quan tư pháp đã thực hiện rất quyết liệt, chỉ có như vậy thì công cuộc chống tham nhũng, thất thoát mới đi vào thực chất.    

Các tin khác

T&T GROUP sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất “Chu trình đầy đủ” vắc xin Sputnik V từ đối tác Nga

T&T GROUP sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất “Chu trình đầy đủ” vắc xin Sputnik V từ đối tác Nga

Ngày 01/12/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.
Nhiều “ông lớn” đổ bộ về Bắc Lý (Quảng Bình), cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản

Nhiều “ông lớn” đổ bộ về Bắc Lý (Quảng Bình), cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản

Sở hữu vị trí chiến lược trong chuỗi khu đô thị đại học và hành lang phát triển du lịch cảng hàng không Đồng Hới, kết hợp cùng bãi biển Nhật Lệ, phường Bắc Lý đã và đang thu hút hàng loạt các chủ đầu tư đến phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, giúp thay đổ
Sâm Ngọc Linh MHG là nhà tài trợ HAGL mùa giải 2022

Sâm Ngọc Linh MHG là nhà tài trợ HAGL mùa giải 2022

Lễ ký kết hợp đồng Sâm Ngọc Linh MHG tài trợ đồng hành cùng CLB HAGL mùa giải 2022 đã diễn ra chiều 30/11 tại Hà Nội
Công ty Kuehne+Nagel Việt Nam nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" bị phạt 91 triệu

Công ty Kuehne+Nagel Việt Nam nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" bị phạt 91 triệu

Kuehne+Nagel Việt Nam, một công ty Logistics đa quốc gia, vừa được xướng tên tại giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021 – khu vực Việt Nam” lại bị phạt tới 91 triệu đồng vì vi phạm các quy định liên quan tới PCCC.
Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới

Chiều 26/11, UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.
TP.HCM: Highlands Coffee bị tố nợ 500 triệu tiền thuê mặt bằng

TP.HCM: Highlands Coffee bị tố nợ 500 triệu tiền thuê mặt bằng

Chi nhánh Highlands Coffee tại tòa nhà Pax Sky (TP.HCM) vừa bị tố cáo nợ 5 tháng tiền mặt bằng với số tiền gần 500 triệu đồng.
Diamond Residence Hà Nội - Trải nghiệm sự khác biệt tại "Dinh thự trên không" đẳng cấp

Diamond Residence Hà Nội - Trải nghiệm sự khác biệt tại "Dinh thự trên không" đẳng cấp

Bắt kịp với thế giới, Việt Nam đang có một cuộc cách mạng trong xu hướng sống như nghỉ dưỡng với sự xuất hiện của các Sky Villa, bên cạnh penhouse hay biệt thự mặt đất. Tổ hợp “dinh Dinh thự trên caokhông” Diamond Residence Hà Nội với những trải nghiệm ch
Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Ngày 26/11, Hội nghị kết nối cung cầu đã diễn ra tại TP Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 100 nhà sản xuất, nhà phân phối các sản phẩm OCOP của miền Trung để kết nối, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ tìm kiếm đầu ra nhằm khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.
T&T GROUP hợp tác với NHẬT BẢN phát triển Y tế chất lượng cao tại Việt Nam

T&T GROUP hợp tác với NHẬT BẢN phát triển Y tế chất lượng cao tại Việt Nam

Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh
Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

“Sáng tạo nhất, táo bạo nhất, nhưng không kém phần chắc chắn”, đó là những từ khóa mà bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nhấn mạnh khi chia sẻ về tinh thần lao động, sự quyết tâm, quyết liệt cao độ của toàn hệ thống c
Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng thay đổi, theo hướng đa dạng hơn, tinh tế hơn. Chuyển đổi số trong các ngân hàng vì thế cũng đặt ra nhiều thách thức làm sao để ngày càng gia tăng giá trị cho khách hàng, cộng đồng và chính các ngân hàng trong thời đạ
Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Trong chuyến trở lại Nam đảo Ngọc “Welcome home season 2” vừa qua, những khách mời, nhà đầu tư yêu mến miền đất thiên đường này đã trải qua những cảm xúc từ trầm trồ, ngỡ ngàng tới phấn khích trước sự lột xác của hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc.
LE GRAND JARDIN – Tổ ấm an cư, sống xanh bền vững

LE GRAND JARDIN – Tổ ấm an cư, sống xanh bền vững

Với việc hội tủ đủ các yếu tố vàng của bất động sản: vị trí đắc địa, môi trường sống xanh, công trình chất lượng, tiện ích hiện đại và cơ hội đầu tư sinh lời…, Le Grand Jardin tọa lạc giữa khu đô thị mới Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội hiện đang trở thàn
Quảng Ngãi: Doanh nghiệp trả lại đất – Thẩm định giá 13 tỷ đồng

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp trả lại đất – Thẩm định giá 13 tỷ đồng

Sở Tài chính Quảng Ngãi vừa có văn bản trình lên chính Sở này (Cơ quan thường trực Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể tỉnh) về việc thẩm định phương án giá đất cụ thể đối với Dự án Công viên cây xanh kết hợp dịch vụ văn hóa thể thao đa năng mà mới đây doanh nghiệp đã tự nguyện trả lại.
Thế giới Di động lãi kỷ lục trong tháng 10 đạt mức 568 tỷ

Thế giới Di động lãi kỷ lục trong tháng 10 đạt mức 568 tỷ

Mở cửa bán hàng trở lại Thế giới Di động ghi nhận mức lãi kỷ lục đạt 568 tỷ trong tháng 10. Đây là mức lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử hoạt động của TGDĐ.
Cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu mang đến cơ hội tăng trưởng đột phá cho Cao Phong

Cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu mang đến cơ hội tăng trưởng đột phá cho Cao Phong

Cao Phong (Hoà Bình) đang đứng trước nhiều cơ hội tăng trưởng đột phá về kinh tế khi tuyến cao tốc Hoà Bình – Mộc Châu đang gấp rút được triển khai.
Cuối năm là mùa trồng "Quốc Bảo"-  sâm Ngọc Linh

Cuối năm là mùa trồng "Quốc Bảo"- sâm Ngọc Linh

Mùa trồng sâm năm nay, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum (Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5) trồng hơn một triệu cây giống, góp phần vào thực hiện chỉ tiêu trồng mới sâm Ngọc Linh trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp

Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp

Tính đến nay, đã có hơn 90% doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) hoạt động trở lại. Để thu hút người lao động trở lại làm việc, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, TP HCM đã triển khai nhiều giải pháp như: tăng cường tuyển dụng công nhân, chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng phòng, chống dịch bệnh...
T&T Group hợp tác chiến lược với Đại học Quốc gia Hà Nội

T&T Group hợp tác chiến lược với Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện và hợp tác cụ thể trong nhiều lĩnh vực nhằm tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ,
EVNNPC ra mắt sản phẩm chuyển đổi số lĩnh vực tài chính kế toán và kinh doanh - dịch vụ khách hàng

EVNNPC ra mắt sản phẩm chuyển đổi số lĩnh vực tài chính kế toán và kinh doanh - dịch vụ khách hàng

Ngày 18/11/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm chuyển đổi số: Quy trình Tài chính kế toán và Quy trình Kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
Xem thêm
Bất chấp dịch Covid-19, kim ngạch xuất khẩu của Bình Định lần đầu tiên đạt hơn 1,3 tỷ USD

Bất chấp dịch Covid-19, kim ngạch xuất khẩu của Bình Định lần đầu tiên đạt hơn 1,3 tỷ USD

Dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp từ đầu năm ở các tỉnh phía Bắc và nhiều tỉnh phía Nam, đã tác động tiêu cực tới sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu của nước ta. Tuy nhiên trong năm, Bình Định có tới 15/19 chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt kế hoạch, đặc biệt kim ngạch xuất khẩu vẫn đạt kết quả ấn tượng với hơn 1,3 tỷ USD.
Hết tháng 11, Việt Nam thu hút được 26 tỷ USD vốn FDI

Hết tháng 11, Việt Nam thu hút được 26 tỷ USD vốn FDI

Bất chấp đại dịch Covid -19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia và khu vực, trong 11 tháng qua, Việt Nam vẫn thu hút được 26,46 tỷ USD vốn FDI. Điều này càng khẳng định Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.
Sản xuất kinh doanh thép tiếp tục thăng hoa nhờ cầu nội địa

Sản xuất kinh doanh thép tiếp tục thăng hoa nhờ cầu nội địa

Sản xuất kinh doanh thép tiếp tục thăng hoa nhờ tình hình dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Cùng với đó là hoạt động xây dựng hồi phục sau dịch, nhu cầu trong nước dồn nén, đã giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tôn thép tiếp tục thăng hoa trong những tháng cuối năm.
Được nới Room, cuối năm ngân hàng thương mại tung gói kích cầu tín dụng

Được nới Room, cuối năm ngân hàng thương mại tung gói kích cầu tín dụng

Tùy vào chất lượng tín dụng cũng như các chỉ số an toàn vốn của từng ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chấp thuận tăng hạn mức tăng trưởng tín dụng trong năm 2021 cho một số ngân hàng, từ đó một số ngân hàng đã tung gói kích cầu tín dụng những tháng cuối năm.
Ngân hàng Nhà nước: Thẻ từ ATM vẫn được giao dịch sau 31/12/2021

Ngân hàng Nhà nước: Thẻ từ ATM vẫn được giao dịch sau 31/12/2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, các khách hàng có thẻ từ nội địa (còn thời hạn sử dụng) nhưng chưa được chuyển đổi sang thẻ chip thì sau ngày 31/12/2021 vẫn có thể thực hiện các giao dịch thẻ như bình thường.
Nâng bước doanh nghiệp nữ chủ: SHB và ADB tài trợ ưu đãi lãi suất

Nâng bước doanh nghiệp nữ chủ: SHB và ADB tài trợ ưu đãi lãi suất

Nhằm tăng cường khả năng tiếp cận tài chính, phục hồi sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ (doanh nghiệp nữ chủ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mới đây Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) ra mắt chương trình tài trợ ưu đãi doanh nghiệp
Sàn giao dịch ảo vi phạm pháp luật rầm rộ ra mắt, cơ quan chức năng có biết?

Sàn giao dịch ảo vi phạm pháp luật rầm rộ ra mắt, cơ quan chức năng có biết?

Thời gian vừa qua một loạt sàn giao dịch ảo đã bị cơ quan công an bóc trần. Tuy nhiên ngày 26/11 một sàn giao dịch ảo mới có tên JERITEX đã rầm rộ ra mắt các nhà đầu tư với lời giới thiệu là sàn giao dịch quốc tế hàng đầu đang cực kì tiềm năng… Bất chấp dịch bệnh COVID -19, khiến nhiều người đặt câu hỏi cơ quan chức năng có biết việc ra mắt sàn giao dịch ảo chưa được cấp phép này ?
Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin khi được mời tham gia đầu tư vào các loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán, các tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận, để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Thời gian qua liên tục xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp tham gia gọi vốn bằng kênh trái phiếu doanh nghiệp. Trước thực trạng đó Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang trong quá trình điều tra các doanh nghiệp, phát hành trái phiếu sai quy định và tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn.
Bất chấp dịch Covid-19, kim ngạch xuất khẩu của Bình Định lần đầu tiên đạt hơn 1,3 tỷ USD

Bất chấp dịch Covid-19, kim ngạch xuất khẩu của Bình Định lần đầu tiên đạt hơn 1,3 tỷ USD

Dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp từ đầu năm ở các tỉnh phía Bắc và nhiều tỉnh phía Nam, đã tác động tiêu cực tới sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu của nước ta. Tuy nhiên trong năm, Bình Định có tới 15/19 chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt kế hoạch, đặc biệt kim ngạch xuất khẩu vẫn đạt kết quả ấn tượng với hơn 1,3 tỷ USD.
Hết tháng 11, Việt Nam thu hút được 26 tỷ USD vốn FDI

Hết tháng 11, Việt Nam thu hút được 26 tỷ USD vốn FDI

Bất chấp đại dịch Covid -19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia và khu vực, trong 11 tháng qua, Việt Nam vẫn thu hút được 26,46 tỷ USD vốn FDI. Điều này càng khẳng định Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.
Sản xuất kinh doanh thép tiếp tục thăng hoa nhờ cầu nội địa

Sản xuất kinh doanh thép tiếp tục thăng hoa nhờ cầu nội địa

Sản xuất kinh doanh thép tiếp tục thăng hoa nhờ tình hình dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Cùng với đó là hoạt động xây dựng hồi phục sau dịch, nhu cầu trong nước dồn nén, đã giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tôn thép tiếp tục thăng hoa trong những tháng cuối năm.
Nhiều “ông lớn” đổ bộ về Bắc Lý (Quảng Bình), cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản

Nhiều “ông lớn” đổ bộ về Bắc Lý (Quảng Bình), cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản

Sở hữu vị trí chiến lược trong chuỗi khu đô thị đại học và hành lang phát triển du lịch cảng hàng không Đồng Hới, kết hợp cùng bãi biển Nhật Lệ, phường Bắc Lý đã và đang thu hút hàng loạt các chủ đầu tư đến phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, giúp thay đổ
Nâng bước doanh nghiệp nữ chủ: SHB và ADB tài trợ ưu đãi lãi suất

Nâng bước doanh nghiệp nữ chủ: SHB và ADB tài trợ ưu đãi lãi suất

Nhằm tăng cường khả năng tiếp cận tài chính, phục hồi sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ (doanh nghiệp nữ chủ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mới đây Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) ra mắt chương trình tài trợ ưu đãi doanh nghiệp
Chưa dứt lùm xùm tại Danang New City, Công ty Phú Gia Thịnh lại bị 500 khách hàng đòi sổ đỏ Khu đô thị Mỹ Gia – Quảng Nam

Chưa dứt lùm xùm tại Danang New City, Công ty Phú Gia Thịnh lại bị 500 khách hàng đòi sổ đỏ Khu đô thị Mỹ Gia – Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh chủ trì, phối hợp xác minh đơn kêu cứu của khách hàng liên quan đến dự án Khu đô thị Mỹ Gia, tại khu Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, do Công ty Phú Gia Thịnh (Đà Nẵng) làm chủ đầu tư.
Thu ngân sách nhà nước tăng 8,9%, về đích trước thời hạn

Thu ngân sách nhà nước tăng 8,9%, về đích trước thời hạn

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, thu ngân sách nhà nước 11 tháng lũy kế ước đạt 1.389,2 nghìn tỷ đồng, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2020 và bằng 103,4% dự toán.
Tập trung thúc đẩy sản xuất, mở rộng hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19

Tập trung thúc đẩy sản xuất, mở rộng hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 2/12, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết, Thủ tướng yêu cầu tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, mở rộng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19...
Thanh Hóa sẽ có thêm khu công nghiệp rộng gần 400 ha

Thanh Hóa sẽ có thêm khu công nghiệp rộng gần 400 ha

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp số 12 tại Khu kinh tế Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn.