Vụ Doanh nghiệp tố “sân sau” của Sở KH&ĐT “gạ gẫm” 700 triệu đồng để chạy dự án: Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an vào cuộc

Liên quan đến vụ việc Công ty TNHH Tài Do tố “sân sau” của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa “gạ gẫm” 700 triệu để chạy dự án, mới đây, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an tỉnh vào cuộc điều tra làm rõ.

Ngày 16/9/2019, Báo điện tử Tầm nhìn đăng tải bài viết: “Thanh Hóa: Doanh nghiệp tố “sân sau” của Sở Kế hoạch và Đầu tư “gạ gẫm” 700 triệu đồng để chạy dự án?”. Nội dung bài viết phản ánh việc, có một đối tượng tự xưng là “sân sau” của Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư gạ gẫm Công ty TNHH Tài Do 700 triệu đồng để chạy dự án.

Sau khi tiếp nhận được thông tin từ cơ quan báo chí, ngày 18/9/2019, ông Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trực tiếp ký Công văn số 5833/SKHĐT-KTĐN gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí cảnh báo về việc có một số đối tượng mạo nhận là “người nhà”, “sân sau” của lãnh đạo, cán bộ, công chức Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

Nội dung công văn cho biết, trong thời gian vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin liên quan đến việc, có nhiều đối tượng nhận là “người nhà”, “sân sau” của lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư và đề nghị thu phí để đứng ra giải quyết hồ sơ, thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc thuộc chức năng tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết. Việc làm này đã gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tác động tiêu cực đến môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Thanh Hóa.

vu doanh nghiep to san sau cua so khdt ga gam 700 trieu dong de chay du an chu tich tinh thanh hoa chi dao cong an vao cuoc
Trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẳng định, tất cả các hồ sơ, thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc thuộc chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết phải được thực hiện bảo đảm các quy định của pháp luật.

Các hành vi nhận là “người nhà”, “sân sau” của lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư và đề nghị thu phí để đứng ra giải quyết các hồ sơ thủ tục đều là mạo nhận, lợi dụng quan hệ để trục lợi bất chính, mang tính chất lừa đảo, thậm chí có mục đích bôi nhọ, hạ uy tín của lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư.

vu doanh nghiep to san sau cua so khdt ga gam 700 trieu dong de chay du an chu tich tinh thanh hoa chi dao cong an vao cuoc Thanh Hóa: Hàng loạt dự án đầu tư xây dựng từ nguồn kinh phí giáo dục, đào tạo dính sai phạm
vu doanh nghiep to san sau cua so khdt ga gam 700 trieu dong de chay du an chu tich tinh thanh hoa chi dao cong an vao cuoc Vụ doanh nghiệp ở huyện Yên Định bị “khủng bố”: Đại biểu Quốc hội chuyển đơn đến Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa để xử lý
vu doanh nghiep to san sau cua so khdt ga gam 700 trieu dong de chay du an chu tich tinh thanh hoa chi dao cong an vao cuoc Thanh Hóa: Giám đốc Sở đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh thu hồi quyết định
vu doanh nghiep to san sau cua so khdt ga gam 700 trieu dong de chay du an chu tich tinh thanh hoa chi dao cong an vao cuoc Thanh Hóa: Doanh nghiệp tố “sân sau” của Sở Kế hoạch và Đầu tư “gạ gẫm” 700 triệu đồng để chạy dự án?

Do đó, để phòng tránh việc tiếp tục xảy ra các trường hợp trên, hạn chế các rủi ro về kinh tế cho doanh nghiệp do thiếu thông tin và tránh làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân có liên quan, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cảnh giác trước các hành vi có tính chất mạo nhận, lợi dụng, lừa đảo để trục lợi bất chính nêu trên. Các doanh nghiệp nếu gặp các trường hợp tương tự thì phản ánh về Sở Kế hoạch và Đầu tư (qua số điện thoại văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư: 02373.851.451) hoặc trực tiếp thông tin đến các cơ quan Công an để theo dõi và điều tra, làm rõ theo quy định.

Trong một diễn biến có liên quan, tại buổi gặp mặt doanh nghiệp định kỳ hằng tháng của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (diễn ra vào ngày 20/9/2019), sau khi nghe các bên có ý kiến trình bày về quá trình tiến hành thủ tục đầu tư dự án Khu kinh doanh vật liệu xây dựng tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn và việc có đối tượng tự xưng là “sân sau” của Sở Kế hoạch và Đầu tư gạ gẫm Giám đốc Công ty TNHH Tài Do số tiền 700 triệu đồng để chạy dự án, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã yêu cầu Công an tỉnh vào cuộc, điều tra làm rõ. “Tôi đã nhận được báo cáo của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và yêu cầu công an tỉnh làm đến nơi, đến chốn”, ông Xứng nói.

vu doanh nghiep to san sau cua so khdt ga gam 700 trieu dong de chay du an chu tich tinh thanh hoa chi dao cong an vao cuoc
Ông Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thanh Hóa tha thiết đề nghị Công an vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc

Đối với dự án Khu kinh doanh vật liệu xây dựng tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, người đứng đầu chính quyền tỉnh Thanh Hóa chính thức có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng tham mưu theo hướng chấp thuận chủ trương cho Công ty Tài Do, đồng thời yêu cầu các ngành cập nhật quy hoạch vùng để nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp.

“Lỗi không cập nhật quy hoạch là lỗi của các ngành chứ không phải lỗi của doanh nghiệp. Việc này các ngành phải rút kinh nghiệm. Đã có chỉ đạo rồi nhưng không nghiên cứu, giúp đỡ cho doanh nghiệp. Một việc rất khách quan vì cái chung của tỉnh nhưng lại cứ bắt bẻ, kể cả văn phòng (VP UBND tỉnh - PV) cũng cứ lý sự này, lý sự nọ. Đây là một biểu hiện mà mình phải sửa, phải rút kinh nghiệm”, Ông Nguyễn Đình Xứng nghiêm khắc phê bình các cơ quan có liên quan đến việc tham mưu.

Theo thông tin mà Giám đốc Công ty Tài Do cung cấp tại Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt doanh nghiệp ngày 19/9/2019, Công an tỉnh Thanh Hóa đã về làm việc, lấy lời khai của ông. Riêng đối tượng tự xưng là “sân sau” có đến cùng một người cháu của ông Do và đề nghị ông rút đơn.

Báo cáo giải trình trước Chủ tịch UBND tỉnh về sự việc nêu trên, ông Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tha thiết đề nghị Công an vào cuộc, điều tra làm rõ. “Tại hội nghị, tôi đề nghị Chủ tịch yêu cầu bác Do công bố cái đó, tôi rất ngỡ ngàng, tôi muốn được biết rõ, đó là ai. Để chúng tôi xem có đúng không”, ông Hùng nói.

Thiên Vân

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT: Thông xe cao tốc Bắc - Nam qua Thanh Hoá, Nghệ An dịp lễ 2/9

Bộ GTVT: Thông xe cao tốc Bắc - Nam qua Thanh Hoá, Nghệ An dịp lễ 2/9

Bộ Giao thông vận tải vừa thông tin về việc đưa vào khai thác tạm thời một số dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, góp phần tạo trục cao tốc xuyên suốt từ Hà Nội đến Nghệ An, kịp thời phục vụ người dân lưu thông trong cao điểm dịp Quốc khánh 2/9.
Kỳ 3: Thanh tra tỉnh kiến nghị chỉ đạo giải quyết khiếu nại, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan

Kỳ 3: Thanh tra tỉnh kiến nghị chỉ đạo giải quyết khiếu nại, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan

Liên quan đến kiến nghị của Công ty Trường Thịnh, mới đây, Thanh tra tỉnh Thanh Hoá đã có văn bản kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh này chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Như Thanh tiến hành giải quyết khiếu nại (lần hai) theo đơn khiếu nại của doanh nghiệp, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.
Thanh Hoá: Đang xác minh thông tin nhiều người thân của Chủ tịch HĐTV Công ty Sông Chu giữ vị trí lãnh đạo

Thanh Hoá: Đang xác minh thông tin nhiều người thân của Chủ tịch HĐTV Công ty Sông Chu giữ vị trí lãnh đạo

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định số 80 thành lập Tổ xác minh phản ánh của công dân về việc nhiều người thân Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Sông Chu giữ vị trí lãnh đạo.

Các tin khác

Đắk Lắk: Thu giữ hơn 110 chiếc xe điện không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đắk Lắk: Thu giữ hơn 110 chiếc xe điện không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk vừa kiểm tra, thu giữ hơn 110 chiếc xe đạp điện, xe máy điện không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ với tổng giá trị tài sản hơn 1 tỉ đồng.
Đắk Lắk: Một cô giáo tiếng Anh THPT tử vong trong tư thế treo cổ

Đắk Lắk: Một cô giáo tiếng Anh THPT tử vong trong tư thế treo cổ

Sáng sớm, gia đình phát hiện cô giáo dạy tiếng Anh tại 1 trường THPT tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà riêng.
Kon Tum: Tạo điều kiện cho thủy điện vừa và nhỏ phát vượt công suất khi thừa nước

Kon Tum: Tạo điều kiện cho thủy điện vừa và nhỏ phát vượt công suất khi thừa nước

Các Doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực thủy điện trên địa bàn tỉnh Kon Tum kiến nghị về việc cho phép được phát vượt công suất khi điều kiện thủy văn phù hợp, nhiều thuận lợi đem từ việc tận dụng nguồn tài nguyên nước dồi dào nhưng quy định chưa được thống nhất…
Nghệ An: Tìm kiếm người đàn ông mất tích do mưa lũ

Nghệ An: Tìm kiếm người đàn ông mất tích do mưa lũ

Tại thời điểm mưa lũ đổ về rất mạnh, người đàn ông (68 tuổi) ở huyện Qùy Châu (Nghệ An) trên đường từ rẫy trở về nhà thì bị mất tích, đến nay vẫn chưa liên lạc được.
Hà Tĩnh: Hoàn thành 600 ngôi nhà trao tặng cho người nghèo khó

Hà Tĩnh: Hoàn thành 600 ngôi nhà trao tặng cho người nghèo khó

Sau 3 tháng triển khai, đến nay đã hoàn thành 600 ngôi nhà từ nguồn kêu gọi hỗ trợ của Bộ Công an để trao tặng cho hộ nghèo và hộ khó khăn tại 13 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Đắk Lắk: Nhói lòng xe tang chở nữ sinh lớp 9 qua trường tiễn biệt lần cuối

Đắk Lắk: Nhói lòng xe tang chở nữ sinh lớp 9 qua trường tiễn biệt lần cuối

Trong hành trình đưa em H. đi an táng, nhà trường cũng đã có trao đổi với gia đình và thống nhất để đoàn xe tang đi ngang qua Trường THCS Tân Lợi để các thầy cô và nhất là các em học sinh lớp 9A2 tạm biệt bạn lần cuối.
Nghệ An: Mưa lớn khiến hàng nghìn hộ dân ngập sâu trong nước

Nghệ An: Mưa lớn khiến hàng nghìn hộ dân ngập sâu trong nước

Mưa lớn trong hai ngày qua đã khiến hàng nghìn hộ dân tại các huyện miền núi tại Nghệ An bị ngập lụt, giao thông bị chia cắt, thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu…chính quyền địa phương và người dân đang căng mình ứng phó với mưa lũ.
Quảng Ninh: Khánh thành công trình nhà tình thương cho 2 hộ gia đình có người khuyết tật

Quảng Ninh: Khánh thành công trình nhà tình thương cho 2 hộ gia đình có người khuyết tật

Tại Tx Đông Triều đã tổ chức lễ khánh thành, tặng quà mừng tân gia cho 2 hộ gia đình có người khuyết tật là ông Trần Quang Tĩnh và Phạm Quang Ảnh ở xã Yên Đức.
Tổ chức công bố kế hoạch khảo sát DDCI Quảng Ninh 2023

Tổ chức công bố kế hoạch khảo sát DDCI Quảng Ninh 2023

Tổ công tác PCI tỉnh Quảng Ninh tổ chức công bố kế hoạch khảo sát DDCI Quảng Ninh năm 2023 và tọa đàm hiệu chỉnh Bộ phiếu khảo sát DDCI Quảng Ninh năm 2023.
Lâm Đồng: Sáp nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Sáp nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt

Sau khi sáp nhập thêm huyện Lạc Dương, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sẽ thay đổi diện tích từ 393 km2 lên hơn 1.700 km2.
Đắk Lắk: Nữ học sinh lớp 9 tử vong trong giờ học thể dục

Đắk Lắk: Nữ học sinh lớp 9 tử vong trong giờ học thể dục

Ngày 27/9, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang đang điều tra nguyên nhân vụ 1 học sinh lớp 9, Trường THCS Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột) tử vong trong giờ học thể dục.
Nghệ An: Mua xe máy tặng vợ, may mắn bấm được biển số độc “ngũ quý 2”

Nghệ An: Mua xe máy tặng vợ, may mắn bấm được biển số độc “ngũ quý 2”

Sau lần bấm ngẫu nhiên, người đàn ông ở huyện Qùy Châu (Nghệ An) bấm được biển số 37 - G1 222.22 cho chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave Alpha mà anh mới mua để tặng vợ.
Đà Nẵng quảng bá du lịch GOLF và MICE tại Hàn Quốc

Đà Nẵng quảng bá du lịch GOLF và MICE tại Hàn Quốc

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa chủ trì, phối hợp với Văn phòng đại diện Xúc tiến du lịch của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch GOLF và MICE tại khách sạn Ramada by Wyndham Seoul Dongdaemun Seoul, Hàn Quốc hôm 25/9.
Đắk Lắk: Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dương tính với chất ma túy thông chốt CSGT

Đắk Lắk: Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dương tính với chất ma túy thông chốt CSGT

Khi bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, tài xế xe bán tải vi phạm nồng độ cồn, dương tính với chất ma túy đã tăng ga bỏ chạy, buộc tổ công tác phải dùng xe chuyên dụng truy đuổi.
Quảng Ninh: Bắt quả tang nhóm nam nữ sử dụng trái phép chất ma túy

Quảng Ninh: Bắt quả tang nhóm nam nữ sử dụng trái phép chất ma túy

Nhóm nam, nữ gồm 12 đối tượng vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh phát hiện và bắt quả tang đang sử dụng trái phép chất ma túy trong một quán cà phê trên địa bàn Tp Hạ Long.
Xem thêm
Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Phá kén” của dàn nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng

Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Phá kén” của dàn nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng

Tối 21/9, các nghệ sĩ Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng đã biểu diễn chương trình nghệ thuật Phá kén với 15 tiết mục ấn tượng. Đây là nỗ lực không nhỏ của các nghệ sĩ, diễn viên sau khoá bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ hình thể và biểu diễn sân khấu do chuyên gia Thái Lan hướng dẫn.
Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Thiết kế Công viên bờ biển TP.Nha Trang: Ý tưởng táo bạo mà khả thi!

Ôm gọn mặt tiền TP.Nha Trang với gần 20 km chiều dài, ý tưởng thiết kế công viên bờ biển trở thành một khu vực hiện đại, đáng sống, mang tầm quốc gia và quốc tế, bắt đầu thu hút sự chú ý của cán bộ, nhân dân cũng như du khách khắp mọi miền đất nước.
Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang (Bài 3): Khi người dân Hà Giang biết làm du lịch

Ký sự trên cao nguyên đá Hà Giang (Bài 3): Khi người dân Hà Giang biết làm du lịch

Ngoài thiên nhiên, núi non hùng vỹ được tạo hóa ban tặng, cao nguyên đá Đồng Văn còn có một bề dày văn hóa độc đáo của các dân tộc anh em quy tụ, hình thành tại đây nhiều nét văn hóa rất khác biệt so với những vùng miền quê khác.
Đắk Lắk: Thu giữ hơn 110 chiếc xe điện không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đắk Lắk: Thu giữ hơn 110 chiếc xe điện không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk vừa kiểm tra, thu giữ hơn 110 chiếc xe đạp điện, xe máy điện không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ với tổng giá trị tài sản hơn 1 tỉ đồng.
Đắk Lắk: Một cô giáo tiếng Anh THPT tử vong trong tư thế treo cổ

Đắk Lắk: Một cô giáo tiếng Anh THPT tử vong trong tư thế treo cổ

Sáng sớm, gia đình phát hiện cô giáo dạy tiếng Anh tại 1 trường THPT tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà riêng.
Kon Tum: Tạo điều kiện cho thủy điện vừa và nhỏ phát vượt công suất khi thừa nước

Kon Tum: Tạo điều kiện cho thủy điện vừa và nhỏ phát vượt công suất khi thừa nước

Các Doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực thủy điện trên địa bàn tỉnh Kon Tum kiến nghị về việc cho phép được phát vượt công suất khi điều kiện thủy văn phù hợp, nhiều thuận lợi đem từ việc tận dụng nguồn tài nguyên nước dồi dào nhưng quy định chưa được thống nhất…