Vụ nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý: Tòa án nhân dân tối cao trả lời đơn khiếu nại của bà Lâm Kim Chi như thế nào?

Tòa án nhân dân tối cáo vừa có công văn trả lời những nội dung đơn khiếu nại của bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Thời gian qua, Báo điện tử Tầm nhìn đã đăng tải 02 bài viết: Bắc Giang: Nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý; Vụ nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý: TAND tỉnh Bắc Giang có gây sức ép buộc bà Lâm Kim Chi viết đơn xin thôi việc?.

Nội dung 02 bài viết mà Báo điện tử Tầm nhìn đăng tải phản ánh đơn của bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang xung quanh nội dung bà Chi khiếu nại và cho rằng, TAND tỉnh Bắc Giang đã thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức vụ Chánh án và quyết định cho bà nghỉ việc là chưa đúng theo quy định.

Liên quan đến nội dung mà Báo điện tử Tầm nhìn đăng tải, ngày 04/12/2019 (tức sau khi bài viết: Bắc Giang: Nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý đăng tải một ngày), TAND tỉnh Bắc Giang có Công văn số 972/TA về việc trao đổi thông tin trên Báo điện tử Tầm nhìn ngày 3/12/2019.

Nội dung Công văn số 972/TA đề cập đến việc: “… Báo điện tử Tầm nhìn đã đưa thông tin một chiều, không hề thông tin gì về việc đã làm việc và kết quả làm việc với Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang. Nội dung thông tin không đúng như kết quả giải quyết và trả lời khiếu nại của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang cũng như kết luận giải quyết của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Việc Báo điện tử đưa thông tin một chiều và nhận định không đúng đã gây dư luận xấu và ảnh hưởng đến uy tín chung của hệ thống Tòa án nhân dân cũng như Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Giang…”.

vu nguyen chanh an tand huyen luc ngan lao don di tim cong ly toa an nhan dan toi cao tra loi don khieu nai cua ba lam kim chi nhu the nao
Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang

Bằng bài báo này, Báo điện tử Tầm nhìn phản hồi ý kiến của TAND tỉnh Bắc Giang và khẳng định rằng, những nội dung mà báo phản ánh là hoàn toàn khách quan, thông tin được xác minh rõ ràng, đúng quy trình, quy định của Luật Báo chí, thông tin mang tính xây dựng và không gây dư luận xấu như cách nghĩ của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Thứ nhất, Báo điện tử Tầm nhìn khẳng định, TAND tỉnh Bắc Giang đã hơi vội vàng và nôn nóng trong việc ra công văn số số 972/TA. Bởi lẽ, đơn mà bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn gửi tới Báo điện tử Tầm nhìn phản ánh nhiều nội dung, bằng một bài báo không thể đăng tải hết những nội dung theo đơn của bà Chi, cũng như nội dung mà phóng viên làm việc với Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang được.

Do đó, Báo điện tử Tầm nhìn chủ trương thực hiện đề tài này bằng loạt bài viết với nhiều kỳ báo khác nhau. Nội dung phóng viên Báo điện tử Tầm nhìn làm việc với Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang sẽ được báo đăng tải trong những bài viết tiếp theo. Điều đó có nghĩa là Báo điện tử Tầm nhìn “chưa” thông tin, chứ không phải “không” thông tin.

vu nguyen chanh an tand huyen luc ngan lao don di tim cong ly toa an nhan dan toi cao tra loi don khieu nai cua ba lam kim chi nhu the nao Vụ nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý: TAND tỉnh Bắc Giang có gây sức ép buộc bà Lâm Kim Chi viết đơn xin thôi việc?

Trong lúc uất ức, cùng quẫn, hoang mang vì bệnh tật và sự tra tấn về mặt tâm lý, ngày 10/8/2019, bà Lâm Kim Chi, ...

vu nguyen chanh an tand huyen luc ngan lao don di tim cong ly toa an nhan dan toi cao tra loi don khieu nai cua ba lam kim chi nhu the nao Bắc Giang: Nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn “lao” đơn đi tìm công lý

Cho rằng, TAND tỉnh Bắc Giang thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức vụ không đúng quy định nên bà Lâm Kim Chi, nguyên ...

Thứ hai, Báo điện tử Tầm nhìn khẳng định, để có thông tin khách quan, đa chiều, trong quá trình chỉ đạo phóng viên thực hiện loạt bài viết, Báo điện tử Tầm nhìn chỉ nêu vấn đề (đặt câu hỏi) để các cơ quan chức năng trả lời chứ không khẳng định vấn đề đó là đúng hay sai. Vấn đề đúng hay sai là do cơ quan có thẩm quyền kết luận.

Vấn đề ở đây là, khi Báo điện tử Tầm nhìn có thông tin phản ánh thì TAND tỉnh Bắc Giang nên tiến hành xác minh, làm rõ vấn đề. Việc TAND tỉnh Bắc Giang xác minh, làm rõ vấn đề có tác dụng: Một là, nếu bà Lâm Kim Chi viết đơn phản ánh không đúng thì TAND tỉnh Bắc Giang cần trả lời, giải thích rõ cho bà Chi và cơ quan báo chí biết vì sao không đúng (theo các quy định của pháp luật), có phương án bảo vệ cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan trước những thông tin trái chiều. Trong trường hợp cần thiết, TAND tỉnh Bắc Giang cũng có thể đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý trách nhiệm người viết đơn phản ánh không đúng sự thật; Hai là, nếu bà Lâm Kim Chi viết đơn phản ánh đúng thì TAND tỉnh Bắc Giang nên khắc phục, sửa chữa những thiếu sót, khuyết điểm, đồng thời, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Chi. Việc TAND tỉnh Bắc Giang giải quyết nội dung đơn thư của công dân một cách “thấu tình, đạt lý” sẽ tạo nên sự đồng thuận, đoàn kết nội bộ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao… Do đó, Báo điện tử Tầm nhìn khẳng định, những nội dung mà báo phản ánh là đúng quy định, mang tính xây dựng cao. Trong trường hợp này, thay vì vội vàng làm công văn phản bác ý kiến của cơ quan báo chí, TAND tỉnh Bắc Giang nên xử lý tốt vấn đề nội bộ, tránh đơn thư khiếu kiện kéo dài.

vu nguyen chanh an tand huyen luc ngan lao don di tim cong ly toa an nhan dan toi cao tra loi don khieu nai cua ba lam kim chi nhu the nao
Ông Thân Văn Quang, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang

Thứ ba, Báo điện tử Tầm nhìn khẳng định, độc giả trên cả nước là đối tượng phục vụ của báo, người dân (những người bị oan, những người yếu thế trong xã hội...) là đối tượng mà báo cần thiết phải lên tiếng bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của họ. Do đó, khi sự việc “trắng”, “đen” chưa rõ ràng, Báo điện tử Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Quay trở lại nội dung đơn phản ánh của bà Lâm Kim Chi, ngày 7/11/2019, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Thân Văn Quang, Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang. Tại buổi làm việc, ông Quang cho biết, quy trình bổ nhiệm lại đối với bà Lâm Kim Chi được TAND tỉnh Bắc Giang thực hiện theo đúng quy định.

“Đối với chúng tôi, quy trình của đồng chí Chi, chúng tôi thực hiện quy trình đảm bảo theo quy định, trình tự, dân chủ, công khai, khách quan… Mọi việc làm phải căn cứ theo quy định của pháp luật và nghị quyết chung của tập thể chứ không phải một cá nhân nào đấy”, ông Quang cho biết.

vu nguyen chanh an tand huyen luc ngan lao don di tim cong ly toa an nhan dan toi cao tra loi don khieu nai cua ba lam kim chi nhu the nao
Biên bản làm việc giữa bà Lâm Kim Chi và Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang

Cũng theo ông Quang, đơn của bà Chi có nhiều nội dung, được gửi đến nhiều nơi, trong đó có báo chí, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Chánh án tối cao... Tuy nhiên, những nội dung này đều được gửi đến để Tòa án tối cao giải quyết.

“Tòa án tối cao cũng đã thành lập cái Đoàn kiểm tra giải quyết đơn do đồng chí Chánh Thanh tra làm Trưởng đoàn, cũng đã về đây làm việc, chúng tôi cũng báo cáo đầy đủ, cũng đã đi xác minh. Thực tế đúng sai…, chúng tôi là những người đang có trong cái đơn chúng tôi không thể trả lời được. Chúng tôi đề nghị anh em kiểm tra, xem xét trả lời của tối cao là khách quan công tâm nhất. Tốt hay không tốt, đúng hay không đúng dành cho cơ quan có thẩm quyền để người ta xác minh sẽ tốt hơn”, ông Quang nói.

vu nguyen chanh an tand huyen luc ngan lao don di tim cong ly toa an nhan dan toi cao tra loi don khieu nai cua ba lam kim chi nhu the nao
vu nguyen chanh an tand huyen luc ngan lao don di tim cong ly toa an nhan dan toi cao tra loi don khieu nai cua ba lam kim chi nhu the nao
Công văn số 394/TANDTC-BTTr của Tòa án nhân dân tối cao

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 03/12/2019, TAND tối cao đã có Công văn số 394/TANDTC-BTTr về việc trả lời đơn của bà Lâm Kim Chi. Tại công văn này, TAND tối cao khẳng định: “Việc không bổ nhiệm lại Chánh án Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn đối với bà Lâm Kim Chi đã được Tòa án nhân dân tỉnh thực hiện theo đúng quy định số 105/QĐ-TW ngày 19/12/2017 của ban Chấp hành Trung ương…”; “Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang ra quyết định số 384/QĐ-TA ngày 16/7/2019 về việc điều động bà Lâm Kim Chi đến công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang là phù hợp yêu cầu công tác cán bộ”; Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang có Quyết định số 489/QĐ-TA ngày 19/8/2019 cho bà Lâm Kim Chi thôi việc là không vi phạm quy định của pháp luật.

vu nguyen chanh an tand huyen luc ngan lao don di tim cong ly toa an nhan dan toi cao tra loi don khieu nai cua ba lam kim chi nhu the nao

Thế nhưng, sau khi nhận được Công văn số 394/TANDTC-BTTr của TAND tối cao, bà Lâm Kim Chi tiếp tục làm đơn gửi các cơ quan chức năng, đề nghị các cơ quan này vào cuộc kiểm tra, xác minh lại. Báo điện tử Tầm nhìn tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hoá: “Soi” pháp lý dự án chợ Quán Nam của Công ty Đông Bắc

Thanh Hoá: “Soi” pháp lý dự án chợ Quán Nam của Công ty Đông Bắc

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có ý kiến chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ các quy định của pháp luật rà soát, làm rõ sự phù hợp của việc chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án chợ Quán Nam của Công ty Đông Bắc.
Bắc Giang: Phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án KĐTM Chợ Nông sản Lục Ngạn

Bắc Giang: Phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án KĐTM Chợ Nông sản Lục Ngạn

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 645/QĐ-UBND ngày 25/4/2022 về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Chợ Nông sản huyện Lục Ngạn.
Gửi hàng trăm lượt đơn kêu cứu, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn vẫn chưa tìm được công lý?

Gửi hàng trăm lượt đơn kêu cứu, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn vẫn chưa tìm được công lý?

Hơn ba năm ròng rã với hàng trăm lượt đơn kêu cứu được gửi đến các cơ quan Trung ương, đến nay bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vẫn chưa tìm được công lý.

Các tin khác

Hà Tĩnh: Chơi đùa ở kênh gần nhà, bé trai 2 tuổi bị đuối nước thương tâm

Hà Tĩnh: Chơi đùa ở kênh gần nhà, bé trai 2 tuổi bị đuối nước thương tâm

Ra bờ kênh gần nhà để chơi đùa cùng anh chị, bé trai 2 tuổi ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) không may bị sẩy chân ngã xuống kênh bị nước cuốn trôi và đuối nước thương tâm.
Hà Tĩnh: Người đàn ông dùng dao đâm chết bạn gái rồi tự sát nghi do ghen tuông

Hà Tĩnh: Người đàn ông dùng dao đâm chết bạn gái rồi tự sát nghi do ghen tuông

Trong lúc xảy ra mâu thuẫn, người đàn ông ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã dùng dao đâm nhiều nhát vào vùng ngực người bạn gái khiến nạn nhân tử vong rồi tự sát.
Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Năm học 2022-2023, thầy trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã “gặt hái” nhiều thành quả trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi. Toàn trường có 320 em học sinh Giỏi cấp Tỉnh, 87 em đạt học sinh Giỏi cấp Quốc gia, 11 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh Giỏi Quốc tế...
Vì sao hoãn xét xử 5 cựu tướng lĩnh Cảnh sát biển tham ô 50 tỷ đồng?

Vì sao hoãn xét xử 5 cựu tướng lĩnh Cảnh sát biển tham ô 50 tỷ đồng?

Phiên xét xử cựu Tư lệnh cảnh sát biển Nguyễn Văn Sơn và 6 cấp dưới trong vụ tham ô 50 tỷ đồng dự kiến mở 31/5 song đã hoãn do bị can mời thêm
Đà Nẵng: Phát hiện đối tượng tàng trữ 500 viên thuốc lắc khi đang kiểm tra nồng độ cồn

Đà Nẵng: Phát hiện đối tượng tàng trữ 500 viên thuốc lắc khi đang kiểm tra nồng độ cồn

Sáng 30/5, Lãnh đạo Quận ủy và UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã đến chúc mừng, trao thưởng cho Công an quận Hải Châu về thành tích bắt giữ đối tượng tàng trữ, vận chuyển hơn 500 viên thuốc lắc và 4 gói ma túy các loại.
Lâm Đồng: 15 người bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng tại huyện Di Linh

Lâm Đồng: 15 người bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng tại huyện Di Linh

Sau khi chế biến và ăn nấm rừng, 15 người dân tại xã Sơn Điền xuất hiện tình trạng nôn ói, đi ngoài liên tục. Sau khi được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện, những người bị các triệu chứng trên không có trường hợp nguy kịch, 5 người đã được xuất viện.
Lâm Đồng: Bé gái hơn 2 tháng tuổi bị bạo hành ở Đà Lạt được xuất viện

Lâm Đồng: Bé gái hơn 2 tháng tuổi bị bạo hành ở Đà Lạt được xuất viện

Sau gần 10 ngày được điều trị tích cực tại bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, do bị người tình của mẹ bạo hành, hiện tại sức khỏe cháu N.N.T.C hồi phục ổn định, cháu bú mẹ tốt, có thể xuất viện sớm.
Vụ đốt xe bán tải tự tử ở huyện Đức Trọng: chủ xe có được bồi thường?

Vụ đốt xe bán tải tự tử ở huyện Đức Trọng: chủ xe có được bồi thường?

Trong vụ tài xế đốt xe ô tô bán tải để tự tử tại huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khiến dư luận bàng hoàng trong những ngày vừa qua. Theo chuyên gia, tuy tài xế thuê xe đã chết, nhưng người nhà của tài xế sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe trong trường hợp chủ xe không mua bảo hiểm vật chất cho chiếc ô tô.
Hà Tĩnh: Tạm giam thầy giáo dạy Toán để điều tra hành vi dâm ô nữ sinh lớp 6

Hà Tĩnh: Tạm giam thầy giáo dạy Toán để điều tra hành vi dâm ô nữ sinh lớp 6

Ngày 29/5, thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa nhận được thông báo của cơ quan Công an về việc tạm giam ông Đậu Bình (47 tuổi, là thầy giáo dạy Toán, Trường THCS Mỹ Duệ, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên) để điều tra hành vi dâm ô với nữ sinh lớp 6.
Nghệ An: Tích cực tìm kiếm nam sinh lớp 9 mất tích bất thường

Nghệ An: Tích cực tìm kiếm nam sinh lớp 9 mất tích bất thường

Ngày 29/5, lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành (Yên Thành, Nghệ An) cho biết, sau 5 ngày tổ chức tìm kiếm nam sinh Nguyễn Văn Kế (học sinh lớp 9) nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.
Đắk Lắk: Sự thật bất ngờ vụ "nhặt được bé sơ sinh bên đường"

Đắk Lắk: Sự thật bất ngờ vụ "nhặt được bé sơ sinh bên đường"

Sau khi nghe người phụ nữ kể về việc nhặt được cháu bé, chính quyền địa phương phát hiện có điểm nghi vấn nên đã khuyên nhủ cô nói ra sự thật.
Thanh Hóa: Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn

Thanh Hóa: Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa khẳng định, để xảy ra hàng loạt những khuyết điểm, vi phạm tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn trách nhiệm thuộc Giám đốc, phó Giám đốc phụ trách, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán và cá nhân trực tiếp tham mưu.
An Giang: Không thu phí khách du lịch đến Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

An Giang: Không thu phí khách du lịch đến Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Tỉnh An Giang sẽ không tổ chức thu phí khách hành hương, tham quan du lịch trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam trong năm 2023.
Quảng Ninh: Lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại TX Đông Triều

Quảng Ninh: Lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại TX Đông Triều

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Bà Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng 1 số lãnh đạo Sở ban ngành đã đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi trên địa bàn TX Đông Triều.
Đắk Lắk: Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ việc đe dọa giết cả gia đình nhà báo

Đắk Lắk: Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ việc đe dọa giết cả gia đình nhà báo

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Công an huyện Cư Kuin trích xuất các dữ liệu, vào cuộc điều tra vụ việc phóng viên báo Tiền Phong bị doạ giết cả gia đình trong quá trình tác nghiệp báo chí.
Xem thêm
Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Trường Phan xứ Nghệ: Một năm học gặt hái nhiều thành quả

Năm học 2022-2023, thầy trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã “gặt hái” nhiều thành quả trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi. Toàn trường có 320 em học sinh Giỏi cấp Tỉnh, 87 em đạt học sinh Giỏi cấp Quốc gia, 11 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh Giỏi Quốc tế...
An Giang: Không thu phí khách du lịch đến Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

An Giang: Không thu phí khách du lịch đến Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Tỉnh An Giang sẽ không tổ chức thu phí khách hành hương, tham quan du lịch trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam trong năm 2023.
Đà Nẵng tổ chức lễ hội hoa lan năm 2023

Đà Nẵng tổ chức lễ hội hoa lan năm 2023

Theo thông tin từ ban tổ chức, Lễ hội Hoa lan TP Đà Nẵng năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27-28/5 tại Khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải, số 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu.
Hà Tĩnh: Chơi đùa ở kênh gần nhà, bé trai 2 tuổi bị đuối nước thương tâm

Hà Tĩnh: Chơi đùa ở kênh gần nhà, bé trai 2 tuổi bị đuối nước thương tâm

Ra bờ kênh gần nhà để chơi đùa cùng anh chị, bé trai 2 tuổi ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) không may bị sẩy chân ngã xuống kênh bị nước cuốn trôi và đuối nước thương tâm.
Hà Tĩnh: Người đàn ông dùng dao đâm chết bạn gái rồi tự sát nghi do ghen tuông

Hà Tĩnh: Người đàn ông dùng dao đâm chết bạn gái rồi tự sát nghi do ghen tuông

Trong lúc xảy ra mâu thuẫn, người đàn ông ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã dùng dao đâm nhiều nhát vào vùng ngực người bạn gái khiến nạn nhân tử vong rồi tự sát.
Đà Nẵng: Phát hiện đối tượng tàng trữ 500 viên thuốc lắc khi đang kiểm tra nồng độ cồn

Đà Nẵng: Phát hiện đối tượng tàng trữ 500 viên thuốc lắc khi đang kiểm tra nồng độ cồn

Sáng 30/5, Lãnh đạo Quận ủy và UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã đến chúc mừng, trao thưởng cho Công an quận Hải Châu về thành tích bắt giữ đối tượng tàng trữ, vận chuyển hơn 500 viên thuốc lắc và 4 gói ma túy các loại.