Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy!

Ở núi Hòn Rồng, phường Cam Lộc, TP. Cam Ranh mấy năm nay xảy ra tình trạng một số đối tượng trong đó nổi bật là Lê Tùng (người địa phương) và Nguyễn Đức Hùy (người TP.Hồ Chí Minh ra Cam Ranh tạm trú), tổ chức “xẻ thịt”, mở đường, kéo điện, chặt cây, san ủi mặt bằng, phân lô bán nền… tạo nên những tranh chấp vô cùng phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự.

Kỳ I: Đã ngang nhiên chiếm đất lại còn giở thói côn đồ dọa nạt, hành hung

Năm 2017 ông Nguyễn Đức Hùy, sinh 1950, thường trú tại số 05, đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP.Hồ Chí Minh ra tạm trú tại TDP Thuận Lợi, phường Cam Thuận, TP.Cam Ranh. Năm 2019 ông Hùy lấy thửa đất số 82, tờ bản đồ 32 diện tích 3.600 m2 có 8 cây xoài cổ thụ, 20 cây điều đang thu hoạch tặng cho Lê Tùng. Thửa đất và tài sản trên là của anh Nguyễn Cảnh Khánh Trung, sinh 1993, trú TDP Lộc An, phường Cam Lộc, TP.Cam Ranh. Nguồn gốc đất: Năm 2017 anh Khánh Trung nhận chuyển nhượng của anh Đặng Văn Quyết với giá 100 triệu đồng.

Để thực hiện hành vi của mình, Nguyễn Đức Hùy đã tự “vẽ” ra “Giấy chuyển nhượng đất rẫy” đề ngày 30/4/2019, giả mạo chữ ký ba mẹ anh Trung là ông Nguyễn Cảnh Phi và bà Nguyễn Thị Minh. Sau khi giả mạo giấy chuyển nhượng này, Nguyễn Đức Hùy cùng vợ là Phan Thị Bình Minh ghi mấy chữ: “Nay tặng cho anh Lê Tùng”. Cả hai cùng ký tên. Vậy là Tùng đưa quân đến chặt cây, san ủi mặt bằng, rào dậu bưng lưới B40, phân lô rao giá bán nền.

Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy!

Thửa đất của anh Nguyễn Cảnh Khánh Trung, bị Nguyễn Đức Hùy chiếm đoạt tặng cho Lê Tùng, chặt hết cây cối, phân lô. Bức ảnh điển hình, chứng cứ không thể chối cãi, đã được đăng tải nhiều lần trên báo.

Ngày 10/2/1999 bà Nguyễn Thị Minh (vợ ông Phi), sinh 1965, trú TDP Lộc An, phường Cam Lộc nhận chuyển nhượng của bà Lục Thị Hiền, sinh 1965, trú khóm 10, thị trấn Ba Ngòi, huyện Cam Ranh một thửa đất vườn tại bãi Cây Say, núi Hòn Rồng, diện tích khoảng 1.000m2, nay là TDP Lộc Hải, phường Cam Lộc, TP.Cam Ranh với số tiền nhận chuyển nhượng là 45.000.000 đồng. Bà Minh quản lý sử dụng từ đó đến nay. Vậy mà năm 2019, Lê Tùng, ngang nhiên lấy thửa đất san ủi, phân lô bán nền.

Ngày 9/22/1999 ông Nguyễn Cảnh Phi (chồng bà Minh) sinh 1965, trú TDP Lộc An, phường Cam Lộc, TP.Cam Ranh nhận chuyển nhượng của ông Nguyễn Phi Hùng, thường trú tại TDP Lợi Thọ, phường Cam Lợi, TX.Cam Ranh một lô đất diện tích khoảng 2.000 m2 với giá 40.000.000 (bốn mươi triệu đồng); trên đất có nhiều cây ăn trái. Ông Phi đã quản lý sử dụng 20 năm nay. Vậy mà năm 2019, Lê Tùng ngang nhiên đưa người đến chặt cậy, san ủi, phân lô thửa đất rồi giao cho Nguyễn Thị Lệ, sinh 1984, dân lao động tự do từ Đắk Lắk xuống (hiện ở tại TDP Lộc An, phường Cam Lộc, TP.Cam Ranh) viết giấy chuyển nhượng cho người khác. Thực tế Nguyễn Thị Lệ đã chuyển nhượng cho bà Nguyễn Thị Tuyền, trú TDP Thuận Lợi, Phường phường Cam Thuận, một phần diện tích khoảng 1.000 m2.

Ông Nguyễn Cảnh Phi và bà Minh đã gửi đơn trình báo, tố cáo hành vi dọa nạt, hành hung của Lê Tùng, Nguyễn Đức Hùy đối với gia đình ông đến UBND, công an phường Cam Lộc, Công an TP. Cam Ranh không biết bao nhiêu lần, nhưng mỗi lần đơn gửi đi chưa được bao lâu, chưa có cơ quan nào xem xét giải quyết thì Lê Tùng đã biết và lập tức có hành vi hù dọa, ngăn chặn ngay. Cụ thể:

1.Hành hung, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của vợ chồng ông Nguyễn Cảnh Phi:

Ông Phi cho biết từ năm 2019 đến nay, Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy đã gần 20 lần có lời nói đe dọa, hành vi đuổi đánh và đã ra đòn đánh đập ông Nguyễn Cảnh Phi và vợ con ông nhiều lần. Xin nêu một số vụ đơn cử:

-Ngày 5/4/2019, ông Hùy mướn Lê Tùng và một nhóm thanh niên mang theo hung khí đến bao vây nhà ông Phi, đập phá cổng, xông vào nhà, trắng trợn ra điều kiện: Nếu không giao đất thì tao sẽ giết cả nhà.

-Ngày 25/4/2019, ông Hùy lại kéo quân vào vườn ông Phi, đập phá chuồng trại, giết chết 02 con dê; rượt đuổi đánh vợ chồng ông và cháu gái Nguyễn Thị Ánh Tuyết đang mang thai.

Kết quả là có bản Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ ngày 3/5/2019. Theo đó thửa đất số 19, tờ bản đồ số 1, TDP Lộc An, phường Cam Lộc, TP.Cam Ranh, diện tích 18.663,9 m2 đã được UBND TP.Cam Ranh cấp CNQSD năm 2015 là đất rừng sản xuất, thời hạn sử dụng đến 2064, với giá 120 triệu đồng.

- Mặc dù Hợp đồng đã được ký, nhưng ông Phi chưa giao sổ, lập tức 12 giờ ngày 5/4, Nguyễn Đức Hùy huy động 4 tên trong băng nhóm xã hội đen đến nhà ông Phi, đe dọa: “Đù mẹ, gia đình mày mà không giao đất cho ông Hùy là tao giết chết. Tao cho mày suy nghĩ đến 7 giờ tối nay mà không giao là cả nhà chết cùng ngày”.

Ông Phi buộc giao sổ, nhưng 120 triệu đồng thì Hùy không trả. Vụ việc đã được khởi kiện ra tòa dân sự. Tòa đã thụ lý vụ án, thu án phí, nhưng gần 2 năm nay (không hiểu vì lý do gì) chưa đưa vụ án ra xét xử?

-Sáng 18/9/2020, Lê Tùng đến nhà ông Phi dùng 2 viên gạch taplo ném qua cổng vào chỗ ông Phi đang đứng trong sân. Chiều 18/9 Tùng còn 4 lần qua lại nhà ông Phi chửi thề, đe dọa.

-Ngày 20/9/2020, Lê Tùng tiếp tục đến truy tìm ông Phi khi bất ngờ gặp ông trên đường, ông phải chạy vào Công an phường Cam Lộc cầu cứu.

-Gần đây, vào hồi 14 giờ ngày 28/5/2022, Lê Tùng cho bọn côn đồ bao vây nhà ông Nguyễn Cảnh Phi đe dọa và cướp một chùm chìa khóa nhà và xe cùng một chỉ vàng 97%. Công an phường Cam Lộc đã đến hiện trường bắt giữ được hai thanh niên và một chiếc xe máy mang biển số 79C1-57298.

-Hồi 16 giờ ngày 30/5 lại có hai thanh niên đi xe máy biển số 79N1-3344 đến nhà de dọa, ông Phi báo cho Công an phường thì chúng bỏ chạy.

Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy!
Lê Tùng (áo caro) và đồng bọn sử dụng hung khí hành hung 5 anh, chị, em con nhà ông Nguyễn Nhện, gây thương tích ngày 6/5/2022.

2/ Chiếm đất và còn đánh bị thương 5 con cháu nhà cụ Nguyễn Nhện:

Chúng tôi vừa nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Tấn Thành, sinh 1974, thường trú tại TDP Thuận Thành, phường Cam Thuận. ông Thành cho biết:

Cha là cụ ông Nguyễn Nhện, sinh 1923 (100 tuổi), cơ sở cách mạng bị tù đày, được thưởng Huân chương kháng chiến, hưởng chế độ người có công. Trước giải phóng cụ Nhện khai hoang được thửa đất rẫy có diện tích 1,5 ha ở núi Hòn Rồng, thuộc phường Cam Lộc, trồng cây ăn quả và lấy gỗ. Quá trình sử dụng không có ai lấn chiếm, tranh chấp. Thế nhưng, từ đầu năm 2022 đến nay, bỗng nhiên Lê Tùng đưa người đến phá hàng rào, chặt cây, san ủi mặt bằng, phân lô, lấn chiếm khúc trên khoảng 1.000 m2; khúc dưới khoảng 600 m2.

Sau nhiều lần tranh chấp lời qua tiếng lại với anh em con cụ Nguyễn Nhện, ngày 6/5/2022 Lê Tùng đã huy động lực lượng gồm 17 người trong đó có 2 nữ lên rẫy gây gổ đánh nhau với anh, chị, em con cụ Nhện làm 5 người bị thương gồm: Nguyễn Thị Hà, sinh 1969; Nguyễn Ngọc Tuấn, sinh 1977; Nguyễn Tấn Thành, sinh 1974; Võ Thị Mỹ Trang, sinh 1979; Nguyễn Cảnh Trọng, sinh 1994, gây thương tích cho cả 5 người, phải nhập viện điều trị.

Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy!
Hành vi đánh và gây thương tích cho nhiều người đã được cơ quan chức năng xác nhận. Chứng cứ như thế này đã đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự?

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã xử lý vết thương và xác nhận tình trạng thương tật của cả 5 anh chị em. Ngay sau đó ông Nguyễn Tấn Thành đại diện cho cụ Nhện đã viết đơn yêu cầu xử lý hình sự Lê Tùng và đồng bọn đến cơ quan Công an.

(Còn nữa)

Hoàng Quân

Có thể bạn quan tâm

Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy! (Kỳ 2)

Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy! (Kỳ 2)

Pháp luật tố tụng hình sự quy định thời hạn giải quyết tin báo, tố giác tội phạm là 20 ngày, kể từ ngày Cơ quan điều tra tiếp nhận tin báo, tố giác. Trường hợp vụ việc bị tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn giải quyết tố giác, tin báo, kiến nghị khởi tố có thể kéo dài nhưng không quá 02 tháng…
Hãng hàng không Vietjet Air Khởi động trở lại đường bay Cam Ranh - Incheon

Hãng hàng không Vietjet Air Khởi động trở lại đường bay Cam Ranh - Incheon

Vietjet Air là một trong những hãng hàng lớn của Việt Nam. Từ 01/7/2018, Vietjet bắt đầu khai thác các chuyến bay đi và đến từ sân bay Cam Ranh tại nhà ga mới T2, với tần suất mỗi ngày 30 chuyến bay nội địa với 5 đường bay từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa đến Cam Ranh và 2 tuyến bay quốc thường lệ Nha Trang – Seoul, Nha Trang – Siem Reap.
Khánh Hòa: Trở lại vụ “xẻ thịt Hòn Rồng" TP. Cam Ranh - có hay không việc bao che tội phạm? (Kỳ 4)

Khánh Hòa: Trở lại vụ “xẻ thịt Hòn Rồng" TP. Cam Ranh - có hay không việc bao che tội phạm? (Kỳ 4)

Trước sự lộng hành của Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy trong quá trình “xẻ thịt” núi Hòn Rồng, dư luận bức xúc: Có hay không sự chưa thật kiên quyết của chính quyền địa phương trong việc xử lý các sai phạm ở Hòn Rồng? Đặc biệt có hay không sự bao che tội phạm của ông Đào Xuân Trường, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP.Cam Ranh như đơn tố cáo của công dân Nguyễn Cảnh Phi và Nguyễn Thị Minh? Đến đây thì những câu hỏi nói trên đã có câu trả lời!. Ở bài viết này chúng tôi chỉ nêu đôi điều kiến nghị.

Các tin khác

Tiếp bài “Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?”

Tiếp bài “Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?”

Bên cạnh những bất thường trong quyết định phê duyệt phương án đấu giá, Quyết định phê duyệt giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu nhà ở chung cư thuộc mặt bằng quy hoạch khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng cũng được cho là có nhiều
Nghệ An: Phát động triển khai chương trình phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An: Phát động triển khai chương trình phòng chống bạo lực gia đình

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động triển khai Chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”.
Nam thanh niên sát hại chủ căn biệt thự vì nghĩ khinh mình nghèo

Nam thanh niên sát hại chủ căn biệt thự vì nghĩ khinh mình nghèo

Sáng 25/6, Phạm Ngọc Việt, quê Hải Phòng, bị Công an TP HCM tạm giữ hình sự về hành vi Giết người. Bước đầu, nghi phạm khai nhận bực tức vì chủ căn biệt thự đã quét rác trúng mình mà không xin lỗi, nghĩ ông này khinh mình nghèo, từ đó mang lòng thù hận.
Thanh Hoá: Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?

Thanh Hoá: Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?

Liên quan đến dự án Khu nhà ở chung cư thuộc MBQH Khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, một số ý kiến cho rằng, chính quyền tỉnh Thanh Hoá cần xem xét lại phương án, kết quả đấu giá khu đất thực hiện dự án.
Vụ còng tay cháu bé 13 tuổi ở TP Bà Rịa: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói gì? (kỳ 4)

Vụ còng tay cháu bé 13 tuổi ở TP Bà Rịa: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói gì? (kỳ 4)

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vừa có Thông báo trả lời nội dung giải quyết đơn thư cho Ban Dân nguyện và Ủy ban Thường vụ Quốc Hội, về xung quanh các vấn đề liên quan đến vụ còng tay cháu bé 13 tuổi trước đó tại TP Bà Rịa.
Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Lê Quang Phụng đã dàn xếp kết quả đấu giá với những người tham gia đấu giá, nhằm “dìm” giá tài sản để đối tượng trúng giá đấu với mức thấp nhất.
Nghệ An: Mật phục bắt gọn ổ nhóm đánh bạc “khủng” giữa rừng

Nghệ An: Mật phục bắt gọn ổ nhóm đánh bạc “khủng” giữa rừng

Ngoài 13 đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc bị bắt ngay tại hiện trường, lực lượng Công an còn thu giữ 305 triệu đồng, 01 xe ô tô cùng nhiều tang vật có liên quan.
Hà Nội: Quận Cầu Giấy tăng cường xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Hà Nội: Quận Cầu Giấy tăng cường xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Thời gian gần đây, một trong những vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm chính là công tác quản lý trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Trước thực tế đó, lãnh đạo Quận Cầu Giấy đã nỗ lực chỉ đạo các lực lượng kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.
Liên tiếp bắt giữ đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn

Liên tiếp bắt giữ đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn

Đối tượng Chayer Pierre có quốc tịch Canada, bị cơ quan chức năng bắt giữ cùng tang vật là 2 chiếc vali có chứa 61 túi cần sa được ngụy trang trong quần áo và vải vụn tẩm tinh dầu tỏi.
Hải Dương: Thanh tra dự án khu dân cư hơn 660 tỷ đồng của liên danh Hoàng Thanh - Hưng Thịnh

Hải Dương: Thanh tra dự án khu dân cư hơn 660 tỷ đồng của liên danh Hoàng Thanh - Hưng Thịnh

Thanh tra tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật và thực hiện nghĩa vụ nhà nước đối với liên danh Công ty TNHH Hoàng Thanh - Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh và các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc
Quảng Bình: Triệt xóa 3 nhóm lô đề, tạm giữ hình sự 15 đối tượng

Quảng Bình: Triệt xóa 3 nhóm lô đề, tạm giữ hình sự 15 đối tượng

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, trong hơn 01 tháng, các nhóm đánh bạc bằng hình thức lô đề này đã giao dịch với tổng số tiền khoảng hơn 30 tỷ đồng.
Đồng Nai: Bắt Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành

Đồng Nai: Bắt Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Vụ lô đất số 52 Ngô Văn Sở - TP Nha Trang: Tự chủ trì họp xét duyệt nguồn gốc đất cho chính mình (kỳ 4)

Vụ lô đất số 52 Ngô Văn Sở - TP Nha Trang: Tự chủ trì họp xét duyệt nguồn gốc đất cho chính mình (kỳ 4)

Bà Phan Thị Hạnh lợi dụng trên danh nghĩa là Tổ trưởng Tổ dân phố số 13 Đường Đệ (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang), đã tự tổ chức và chủ trì cuộc họp lấy ý kiến của khu dân cư về việc tự xác nhận nguồn gốc đất cho chính mình, nghiêm trọng hơn là biên bản đó còn có chữ ký xác nhận của một số cán bộ chủ chốt của UBND phường Vĩnh Hòa.
Bắt đối tượng buôn lậu động vật hoang dã xuyên quốc gia với tang vật trị giá 300 tỷ đồng

Bắt đối tượng buôn lậu động vật hoang dã xuyên quốc gia với tang vật trị giá 300 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vừa bắt một đối tượng trong đường dây buôn lậu động vật hoang dã xuyên quốc gia với tang vật thu giữ trị giá khoảng 300 tỷ đồng, là 138,784kg sừng tê giác, 3.108kg xương sư tử, 456,9kg ngà voi, 6.232kg vảy tê tê.
Thanh Hoá: Chưa đủ cơ sở để xác định khu vực xây thô, bán nền tại dự án số 2 của Tập đoàn Sao Mai

Thanh Hoá: Chưa đủ cơ sở để xác định khu vực xây thô, bán nền tại dự án số 2 của Tập đoàn Sao Mai

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến thời điểm hiện tại, chưa đủ cơ sở để xác định khu vực xây thô, bán nền tại Dự án số 2 Khu đô thị mới Sao Mai Lam Sơn - Sao Vàng tại thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân của Tập đoàn Sao Mai.
Xem thêm