Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy! (Kỳ 2)

Pháp luật tố tụng hình sự quy định thời hạn giải quyết tin báo, tố giác tội phạm là 20 ngày, kể từ ngày Cơ quan điều tra tiếp nhận tin báo, tố giác. Trường hợp vụ việc bị tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn giải quyết tố giác, tin báo, kiến nghị khởi tố có thể kéo dài nhưng không quá 02 tháng…

Kỳ II - Cần khởi tố hình sự, không thể để kéo dài tình trạng mất an ninh nghiêm trọng ở Hòn Rồng!

Thế nhưng đơn tố giác của anh Nguyễn Cảnh Khánh Trung gửi ngày 20/11/2020 nhưng đến ngày 13/7/2021 cơ quan CSĐT Công an Cam Ranh mới ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự và quyết định này đến 17/8/2021 anh Trung mới nhận được thay bằng Thông báo số 1857.

Đơn tố cáo, tố giác, khiếu nại như thế này của người dân có không ít. Qua nghiên cứu và kiểm chứng thực tế, chúng tôi thấy nội dung đơn là có căn cứ. Thực tế khi người dân buộc phải tố cáo, tố giác đến cơ quan thẩm quyền thì họ đã bức xúc lắm rồi và không ai dại gì gây chuyện với những đối tượng có máu côn đồ để chuốc phiền phức, thậm chí tai họa vào thân.

Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy! (Kỳ 2)

Vậy mà khi anh Trung tố giác, đến 8 tháng sau cơ quan CSĐT Công an Cam Ranh mới trả lời, và trả lời “Không có sự việc phạm tội”?!. Ông Nguyễn Cảnh Phi và bà Nguyễn Thị Minh (cha mẹ anh Trung) tố cáo hành vi bao che tội phạm của ông thượng tá Đào Xuân Trường, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP.Cam Ranh thì Thủ trưởng cơ quan CSĐT, ông đại tá Nguyễn Bá Đoàn, ban hành quyết định bác đơn ông Phi, giữ nguyên quyết định của ông Đào Xuân Trường. Quyết định ông Đoàn ký tháng 1/2022, nhưng tháng 5/2022, ông Phi mới nhận được. Ông Đoàn hướng dẫn anh Trung khiếu nại đến Viện KSND TP.Cam Ranh. Tiếp đến ông đại tá Đào Xuân Lân, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cũng có văn bản trả lời ông Phi, bà Minh về việc không thụ lý đơn tố cáo của ông, bà vì không có căn cứ.

Anh Nguyễn Cảnh Khánh Trung gửi đơn khiếu nại và giữ nguyên quan điểm Nguyễn Văn Hùy đã chiếm đoạt tài sản là thửa đất cùng tài sản trên đất tặng cho Lê Tùng, là hành vi hình sự, tiếp tục yêu cầu Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Cam Ranh khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật. Ngay sau đó, cả cơ quan CSĐT và Viện KSND TP.Cam Ranh đã liên tục mời anh Trung lên, động viên anh rút đơn và hướng dẫn khởi kiện dân sự sẽ được giải quyết nhanh hơn. Anh Trung đồng ý và lập tức gửi đơn đề nghị khởi kiện dân sự, nhưng đến nay anh vẫn không rút đơn đã gửi đề nghị khởi tố hình sự.

Không chỉ anh Trung mà ông Nguyễn Cảnh Phi, bà Nguyễn Thị Minh liên tục bị Lê Tùng, Nguyễn Đức Hùy hăm dọa, ném đá, hành hung, mưu sát,… Những lần như vậy ông Phi đều làm đơn trình báo và nhiều vụ được Công an phường Cam Lộc lập biên bản báo cáo Công an TP.Cam Ranh, nhưng chưa một lần được Công an Cam Ranh giải quyết thỏa đáng.

Gần đây, chỉ trong tháng 4/2022, ông Nguyễn Tấn Thành, con cụ Nguyễn Nhện, trú TDP Thuận Thành, phường Cam Thuận, 4 lần gửi đơn khiếu nại, tố cáo Lê Tùng cùng đồng bọn mang hung khí liên tục đến vây ráp, hăm dọa, gây gỗ. Có lần Công an phường Cam Lộc thu 3 mã tấu, 2 cái rựa. Đặc biệt, ngày 6/5/2022 bọn Lê Tùng huy động lực lượng tới 17 người đến đánh đập làm bị thương cả 5 người con cụ Nhện như trên đã phản ánh. Ngày 18/5/2022 ông Nguyễn Tấn Thành đã làm đơn tố cáo Lê Tùng lên Công an TP.Cam Ranh, yêu cầu xử lý hình sự, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Đối với ông Nguyễn Cảnh Phi và bà Nguyễn Thị Minh, gần đây nhất cả hai ông bà với tư cách pháp nhân độc lập cũng đã gửi đơn tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố vụ án hình sự về hành vi của Lê Tùng lấy đất của họ cho tặng Nguyễn Thị Lệ và phân lô để bán nền nhưng cũng chưa được Công an TP Cam Ranh trả lời.

Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy! (Kỳ 2)

Căn nhà này của Lê Tùng nhưng cho Nguyễn Thị Lệ đứng tên, bị UBND tỉnh Khánh Hòa xử phạt 59 triệu đồng vào năm 2011 và buộc phải khắc phục hậu quả nếu không sẽ bị cưỡng chế. Thế nhưng đến nay nộp phạt thì chưa mà nhà vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt?”

Chúng tôi đã gửi báo cáo về toàn bộ nội dung vụ việc đến các cấp lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Công an tỉnh Khánh Hòa và TP.Cam Ranh; đã nhận được sự quan tâm tích cực của lãnh đạo tỉnh và Công an tỉnh Khánh Hòa. Ngày 15/6/2022, Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với chúng tôi, trao đổi về những nội dung chúng tôi báo cáo và phản ánh của báo chí; tạo điều kiện để chúng tôi cung cấp thông tin tài liệu cho cơ quan thanh tra. Ông trung tá Vũ Văn Hiền, Thanh tra viên chính, thay mặt cơ quan thanh tra đã làm việc và thu nhận thông tin, hồ sơ tài liệu với 36 văn bản, khoảng 100 trang viết tay và đánh máy A4. Ông Hiền khen ngợi, hoan nghênh và ghi nhận những phản ảnh, kiến nghị của chúng tôi, cảm ơn cá nhân tôi mặc dù đã lớn tuổi, nhưng với ý thức xây dựng ngành công an, đấu tranh phòng chống tội phạm và tiêu cực rất cao, đã cung cấp những thông tin rất có gía trị để Thanh tra Công an tỉnh báo cáo Giám đốc xem xét chỉ đạo xử lý vụ việc một cách đúng đắn, toàn diện, thỏa đáng. Ông Hiền còn đề nghị chúng tôi tiếp tục hợp tác nhiều hơn, tích cực hơn với Công an trong công tác phòng chống tội phạm, tham nhũng cũng như xây dựng lực lượng Công an.

Với hành vi của Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy, đến lúc này chúng tôi khẳng định: Kẻ xẻ thịt Hòn Rồng chính là Tùng và Hùy chứ không ai khác! Hùy và Tùng đã ngang nhiên mở đường, kéo điện, dựng nhà trái phép trên núi Hòn Rồng, hình thành một tổ “dân nghèo” ở đó làm bình phong. Hùy và Tùng vừa trắng trợn chiếm đoạt đất, phá hoại cây cối, san ủi vườn tược của người khác, trong đó có anh Nguyễn Cảnh Khánh Trung, anh chị em ông Nguyễn Tấn Thành. Riêng với ông Nguyễn Cảnh Phi, bà Nguyễn Thị Minh, ngoài cái “Giấy giao nhận tiền đặt cọc” đề ngày 8/7/2010 vừa không thuộc loại văn bản pháp lý, vừa do chính ông Nguyễn Đức Hùy vi phạm, nay đang bị ông Phi, bà Minh khởi kiện ra TAND TP.Cam Ranh yêu cầu hủy bỏ, còn có những vụ việc thể hiện sự láo xược coi thường pháp luật của ông Hùy như dùng vũ lực uy hiếp buộc ông Phi, bà Minh chuyển nhượng thửa đất số 19, tờ bản đồ số 1, diện tích 18.663,9 m2 đã được cấp CNQSD với gía 120 triệu đồng, nhưng sau khi ra công chứng, nhận sổ, đã không trả tiền, nay ông Phi, bà Minh đã khởi kiện ra tòa thành một vụ án riêng.

Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy! (Kỳ 2)

Công trình xây dựng trái phép của Lê Tùng đã có trường hợp được cưỡng chế. Tuy nhiên chừng đó chưa đủ sức răn đe và chấm dứt hành vi.

Từ thực tiễn và tình hình mất an ninh trật tự kéo dài nói trên, chúng tôi kiến nghị:

Công an tỉnh Khánh Hòa (thay cho Công an TP.Cam Ranh vì có dấu hiệu bao che) cần sớm xem xét khởi tố về các hành vi vi phạm pháp hình sự đối với Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy, nhanh chóng xóa bỏ băng nhóm tội phạm này nhằm chấm dứt các hành vi liên quan đến đất đai ở Hòn Rồng, tạo điều kiện cho UBND TP.Cam Ranh đưa công tác quản lý Nhà nước đối với Hòn Rồng đi vào nề nếp và ngày càng chặt chẽ hơn.

TAND TP.Cam Ranh cần đưa các vụ án dân sự mà ông Phi, bà Minh đã khởi kiện ra xét xử theo quy định của pháp luật. Bởi hai vụ việc mà ông Phi, bà Minh khởi kiện dân sự đã diễn ra gần 2 năm nay. Nghiên cứu Bộ Luật dân sự cũng như các văn bản pháp luật khác chúng tôi không thấy chỗ nào cho phép Tòa dân sự nhận hồ sơ vụ án, tiền án phí của dân rồi ngâm hàng năm trời mà không cho biết lý do.

UBND TP.Cam Ranh cần xử lý dứt điểm các vi phạm của Lê Tùng, Nguyễn Đức Hùy và các đối tượng khác. Thực hiện các quyết định xử phạt của UBND tỉnh về tài chính cũng như tháo gỡ công trình xây dựng trái phép. Đề nghị ban hành các quyết định cưỡng chế những công trình xây dựng trái phép chưa có quyết định xử phạt, buộc tháo gỡ như đường beton, đường điện, hành vi xây kè, nắn suối, hủy hoại đất đai… Xem xét xử lý trách nhiệm cán bộ, đảng viên để xảy ra vi phạm, đưa công tác quản lý, quy hoạch Hòn Rồng vào nề nếp, đúng pháp luật.

Cần xem xét dấu hiệu bao che tội phạm của Cơ quan CSĐT Công an TP.Cam Ranh. Theo chúng tôi, đã có dấu hiệu bao che hoặc ít nhất cũng thiếu trách nhiệm, thiếu kiên quyết trong công tác đấu tranh phòng chống tôi phạm, thiếu các biện pháp tích cực để giữ gìn an ninh trật tự bảo vệ nhân dân.

Bài và ảnh Hoàng Quân.

Có thể bạn quan tâm

Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy!

Vụ “xẻ thịt núi Hòn Rồng, Cam Ranh”: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy!

Ở núi Hòn Rồng, phường Cam Lộc, TP. Cam Ranh mấy năm nay xảy ra tình trạng một số đối tượng trong đó nổi bật là Lê Tùng (người địa phương) và Nguyễn Đức Hùy (người TP.Hồ Chí Minh ra Cam Ranh tạm trú), tổ chức “xẻ thịt”, mở đường, kéo điện, chặt cây, san ủi mặt bằng, phân lô bán nền… tạo nên những tranh chấp vô cùng phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự.
Cơ hội đầu tư biệt thự biển triệu đô trên Vịnh Cam Ranh

Cơ hội đầu tư biệt thự biển triệu đô trên Vịnh Cam Ranh

Ngày 29/05/2022, Lễ giới thiệu dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts, phân khu biệt thự Santorini sẽ được diễn ra tại khách sạn Melia, số 44 đường Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Không chỉ khẳng định phong cách chủ nhân, bất động sản hàng hiệu còn là kênh đầu tư giúp gia tăng tài sản, được giới thượng lưu ưa chuộng.

Các tin khác

Tiếp bài “Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?”

Tiếp bài “Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?”

Bên cạnh những bất thường trong quyết định phê duyệt phương án đấu giá, Quyết định phê duyệt giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu nhà ở chung cư thuộc mặt bằng quy hoạch khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng cũng được cho là có nhiều
Nam thanh niên sát hại chủ căn biệt thự vì nghĩ khinh mình nghèo

Nam thanh niên sát hại chủ căn biệt thự vì nghĩ khinh mình nghèo

Sáng 25/6, Phạm Ngọc Việt, quê Hải Phòng, bị Công an TP HCM tạm giữ hình sự về hành vi Giết người. Bước đầu, nghi phạm khai nhận bực tức vì chủ căn biệt thự đã quét rác trúng mình mà không xin lỗi, nghĩ ông này khinh mình nghèo, từ đó mang lòng thù hận.
Thanh Hoá: Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?

Thanh Hoá: Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?

Liên quan đến dự án Khu nhà ở chung cư thuộc MBQH Khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, một số ý kiến cho rằng, chính quyền tỉnh Thanh Hoá cần xem xét lại phương án, kết quả đấu giá khu đất thực hiện dự án.
Vụ còng tay cháu bé 13 tuổi ở TP Bà Rịa: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói gì? (kỳ 4)

Vụ còng tay cháu bé 13 tuổi ở TP Bà Rịa: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói gì? (kỳ 4)

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vừa có Thông báo trả lời nội dung giải quyết đơn thư cho Ban Dân nguyện và Ủy ban Thường vụ Quốc Hội, về xung quanh các vấn đề liên quan đến vụ còng tay cháu bé 13 tuổi trước đó tại TP Bà Rịa.
Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Lê Quang Phụng đã dàn xếp kết quả đấu giá với những người tham gia đấu giá, nhằm “dìm” giá tài sản để đối tượng trúng giá đấu với mức thấp nhất.
Nghệ An: Mật phục bắt gọn ổ nhóm đánh bạc “khủng” giữa rừng

Nghệ An: Mật phục bắt gọn ổ nhóm đánh bạc “khủng” giữa rừng

Ngoài 13 đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc bị bắt ngay tại hiện trường, lực lượng Công an còn thu giữ 305 triệu đồng, 01 xe ô tô cùng nhiều tang vật có liên quan.
Hà Nội: Quận Cầu Giấy tăng cường xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Hà Nội: Quận Cầu Giấy tăng cường xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Thời gian gần đây, một trong những vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm chính là công tác quản lý trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Trước thực tế đó, lãnh đạo Quận Cầu Giấy đã nỗ lực chỉ đạo các lực lượng kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.
Liên tiếp bắt giữ đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn

Liên tiếp bắt giữ đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn

Đối tượng Chayer Pierre có quốc tịch Canada, bị cơ quan chức năng bắt giữ cùng tang vật là 2 chiếc vali có chứa 61 túi cần sa được ngụy trang trong quần áo và vải vụn tẩm tinh dầu tỏi.
Hải Dương: Thanh tra dự án khu dân cư hơn 660 tỷ đồng của liên danh Hoàng Thanh - Hưng Thịnh

Hải Dương: Thanh tra dự án khu dân cư hơn 660 tỷ đồng của liên danh Hoàng Thanh - Hưng Thịnh

Thanh tra tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật và thực hiện nghĩa vụ nhà nước đối với liên danh Công ty TNHH Hoàng Thanh - Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh và các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc
Quảng Bình: Triệt xóa 3 nhóm lô đề, tạm giữ hình sự 15 đối tượng

Quảng Bình: Triệt xóa 3 nhóm lô đề, tạm giữ hình sự 15 đối tượng

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, trong hơn 01 tháng, các nhóm đánh bạc bằng hình thức lô đề này đã giao dịch với tổng số tiền khoảng hơn 30 tỷ đồng.
Đồng Nai: Bắt Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành

Đồng Nai: Bắt Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Vụ lô đất số 52 Ngô Văn Sở - TP Nha Trang: Tự chủ trì họp xét duyệt nguồn gốc đất cho chính mình (kỳ 4)

Vụ lô đất số 52 Ngô Văn Sở - TP Nha Trang: Tự chủ trì họp xét duyệt nguồn gốc đất cho chính mình (kỳ 4)

Bà Phan Thị Hạnh lợi dụng trên danh nghĩa là Tổ trưởng Tổ dân phố số 13 Đường Đệ (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang), đã tự tổ chức và chủ trì cuộc họp lấy ý kiến của khu dân cư về việc tự xác nhận nguồn gốc đất cho chính mình, nghiêm trọng hơn là biên bản đó còn có chữ ký xác nhận của một số cán bộ chủ chốt của UBND phường Vĩnh Hòa.
Bắt đối tượng buôn lậu động vật hoang dã xuyên quốc gia với tang vật trị giá 300 tỷ đồng

Bắt đối tượng buôn lậu động vật hoang dã xuyên quốc gia với tang vật trị giá 300 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vừa bắt một đối tượng trong đường dây buôn lậu động vật hoang dã xuyên quốc gia với tang vật thu giữ trị giá khoảng 300 tỷ đồng, là 138,784kg sừng tê giác, 3.108kg xương sư tử, 456,9kg ngà voi, 6.232kg vảy tê tê.
Thanh Hoá: Chưa đủ cơ sở để xác định khu vực xây thô, bán nền tại dự án số 2 của Tập đoàn Sao Mai

Thanh Hoá: Chưa đủ cơ sở để xác định khu vực xây thô, bán nền tại dự án số 2 của Tập đoàn Sao Mai

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến thời điểm hiện tại, chưa đủ cơ sở để xác định khu vực xây thô, bán nền tại Dự án số 2 Khu đô thị mới Sao Mai Lam Sơn - Sao Vàng tại thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân của Tập đoàn Sao Mai.
Đà Nẵng: Thuê xe tải trộm tài sản của nhà hàng giữa ban ngày

Đà Nẵng: Thuê xe tải trộm tài sản của nhà hàng giữa ban ngày

Thiếu tiền trả nợ, nam thanh niên ở Đà Nẵng liều lĩnh thuê xe tải đến một nhà hàng đang trong quá trình sang nhượng trộm sạch tài sản.
Xem thêm
Cảnh báo đã có 77.000 người mắc sốt xuất huyết, 30 người tử vong

Cảnh báo đã có 77.000 người mắc sốt xuất huyết, 30 người tử vong

Số ca mắc sốt xuất huyết ở nước ta đang gia tăng nhanh, hiện đã có khoảng 77.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong.
Hội nghị thượng đỉnh 3 bên Mỹ-Nhật-Hàn đã được ấn định thời gian tổ chức

Hội nghị thượng đỉnh 3 bên Mỹ-Nhật-Hàn đã được ấn định thời gian tổ chức

Hội nghị thượng đỉnh 3 bên dự kiến sẽ diễn ra ngày 29/6 tại Madrid và là cuộc gặp đầu tiên sau hơn 4 năm giữa các lãnh đạo Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc kể từ cuộc gặp gần nhất được tổ chức hồi tháng 9/2017.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng

Chiều 26/6, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
Cặp vợ chồng cùng 2 con nhỏ mắc kẹt trong đám cháy giữa đêm ở Hà Nội được giải cứu

Cặp vợ chồng cùng 2 con nhỏ mắc kẹt trong đám cháy giữa đêm ở Hà Nội được giải cứu

Quán tạp hóa bùng cháy trong đêm khiến vợ chồng gia chủ và 2 con nhỏ mắc kẹt. Cảnh sát PCCC đã giải cứu an toàn các nạn nhân.
Huế: Giải quyết dứt điểm vướng mắc trong công tác GPMB dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi

Huế: Giải quyết dứt điểm vướng mắc trong công tác GPMB dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi

Chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương tại buổi làm việc với UBND huyện Phú Lộc liên quan đến giải quyết vướng mắc trong công tác GPMB dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi đoạn qua thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc.
Huế: Tổ chức hội nghị trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh

Huế: Tổ chức hội nghị trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh

Phát huy vai trò của trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
Quảng Nam: Khách hàng kêu trời bởi công ty Cổ phần xây dựng Minh Hoàng Long chưa bàn giao sổ đỏ?

Quảng Nam: Khách hàng kêu trời bởi công ty Cổ phần xây dựng Minh Hoàng Long chưa bàn giao sổ đỏ?

Công ty Cổ phần xây dựng Minh Hoàng Long với dự án Khu dân cư số 1 mở rộng phường Điện An, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang ở đâu sau rất nhiều lần hứa hẹn vẫn chưa thể bàn giao sổ đỏ cho người dân.
Đông Sơn (Thanh Hoá): Đường điện 35kV đe doạ sức khoẻ, tính mạng người dân?

Đông Sơn (Thanh Hoá): Đường điện 35kV đe doạ sức khoẻ, tính mạng người dân?

Dù cảnh báo “điện cao áp nguy hiểm chết người”, nhưng các cơ quan chức năng vẫn quyết định chôn cột, kéo dây điện cao áp 35kV đặt ngay sát nhà dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, đe doạ sức khoẻ, tính mạng người dân.
Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Đứng trước thông tin ghi nhận của người dân về trường hợp ông Nguyễn Thế Bình có hành vi xây dựng trái pháp luật trên hệ thống mương nước tại tổ dân phố Tân Chiều, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch huyện đã tổ chức buổi tiếp dân giải đáp.
Kon Tum: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

Kon Tum: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Kon Tum ra mắt với 15 thành viên, do Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Khởi tố, bắt tạm giam 2 cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Khởi tố, bắt tạm giam 2 cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam 2 cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai gồm ông Nguyễn Thanh Dương và ông Lê Ngọc Hưng để điều tra về tội “lợi chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Ngày 10/2/2022 vừa qua, tròn 100 năm ngày sinh Göncz Árpád - vị Tổng thống đầu tiên (trong hai nhiệm kỳ đầu, 1990-1995, 1995-2000) của nước Cộng hòa Hungary Ðệ tam. Göncz Árpád được Quốc hội bầu làm Tổng thống lúc đã gần vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, lại liên tiếp hai nhiệm kỳ Tổng thống liền cũng là việc hiếm hoi. Là vị chính khách, nhân sĩ được yêu quý bậc nhất tại Hungary, Göncz Árpád còn là dịch giả - nhà văn tài hoa và nổi tiếng trên văn đàn đương đại.
Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam, các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine. Để giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine trong quá trình sơ tán, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện phối hợp với các hội đoàn người Việt tại các nước Ba Lan, Nga, Hungary, Romania, Slovakia và Belarus tìm hiểu thông tin cho quá trình sơ tán, tổ chức đón và hỗ trợ bà con từ Ukraine khi họ sơ tán sang...
Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ở Ukraina có một trường phổ thông thuộc TP Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường này có một Lớp tiếng Việt dành cho con em người Việt Nam định cư tại đây. Mặc dù trong những ngày tình hình chiến sự căng thẳng vừa qua, nhưng kỳ diệu là lớp học vẫn diễn ra bình thường và hết sức an toàn... Sau đây là bài viết từ Ukraina của tác giả Nguyễn Thùy Dương.