Vụ “Xẻ thịt Núi Hòn Rồng” ở TP Cam Ranh: Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo xử lý nghiêm

Ngang nhiên chiếm đoạt đất đai có giá trị lớn của người khác, thậm chí tổ chức băng nhóm gây thương tích cho nhiều nạn nhân, nhưng Cơ quan CSĐT Công an TP.Cam Ranh vẫn cho là “không có sự việc phạm tội”. Tuy nhiên, sau một thời gian kiên trì khiếu nại, tố cáo của những người bị hại cũng như sự vào cuộc rốt ráo của báo chí, mới đây, tân Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, đại tá Nguyễn Thế Hùng đã có chỉ đạo xem xét xử lý nghiêm theo pháp luật.

Xung quanh vụ “xẻ thịt Núi Hòn Rồng” đã gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng, gây bức xúc kéo dài ở TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Người dân địa phương cũng như báo chí đã có rất nhiều phản ánh, trong đó nêu bật một loạt hành vi trái pháp luật của hai đối tượng cộm cán là Nguyễn Đức Hùy (sinh 1950, thường trú quận 1, TP.Hồ Chí Minh) và Lê Tùng (sinh 1980, dân địa phương). Hai người này đã có những hành vi hết sức trắng trợn, ngang nhiên bất chấp pháp luật như: lôi kéo, tụ tập các đối tượng xấu hình thành băng nhóm kiểu xã hội đen, dùng vũ lực và hung khí đe dọa, cố ý gây thương tích, giả mạo giấy tờ, chữ ký để chiếm đoạt tài sản. Báo chí địa phương và Trung ương đã nhiều lần lên tiếng; các cấp lãnh đạo và chính quyền từ tỉnh Khánh Hòa, đến TP.Cam Ranh đã áp dụng nhiều biện pháp hành chính để xử lý như ban hành quyết định xử phạt bằng tiền, cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép… nhưng xem chừng bọn họ vẫn nhởn nhơ, không coi ai ra gì!.

Vụ “Xẻ thịt Núi Hòn Rồng” ở TP Cam Ranh: Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo xử lý nghiêm
Đây là một chứng cứ không thể chối cãi về hành vi chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Đức Hùy và Lê Tùng thực hiện. Nếu ai không thừa nhận sự thật này thì đó là kẻ bao che tội phạm cần được xử lý, dù người đó là ai!.

Liệu có ai bảo kê, bao che? Câu trả lời của người dân địa phương và công luận là có! Chính vì thế mới đây, Chuyên trang Điện tử Tầm Nhìn tiếp tục cho đăng loạt bài: “Vụ “xẻ thịt” núi Hòn Rồng, Cam Ranh: Cần xử lý hình sự Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy!”.

Tầm Nhìn đã đưa ra nhiều tài liệu sát thực, chứng cứ rõ ràng, khó chối cãi; qua đó báo cáo, phản hồi, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Ban Giám đốc Công an tỉnh, các cơ quan thẩm quyền liên quan, phân tích, chứng minh về hành vi của Nguyễn Đức Hùy ngang nhiên lấy đất của anh Nguyễn Cảnh Khánh Trung tặng cho Lê Tùng và Lê Tùng ngang nhiên chặt phá cây cối, san ủi mặt bằng phân lô, bán nền thửa đất là hoàn toàn sai trái, có dấu hiệu vi phạm pháp luật cần được xem xét trách nhiệm hình sự.

Chúng tôi tiếp tục viện dẫn một số vụ việc khác, như: Năm 2019 Lê Tùng ngang nhiên lấy thửa đất vườn tại bãi Cây Say, TDP Lộc Hải, phường Cam Lộc, TP.Cam Ranh, diện tích khoảng 1.000 m2 của bà Nguyễn Thị Minh, san ủi rồi phân lô bán nền; lấy 2 thửa đất liền kề diện tích khoảng 2.000 m2 của ông Nguyễn Cảnh Phi, chặt cây, san ủi mặt bằng, phân lô; giao cho Nguyễn Thị Lệ, dân lao động tự do từ Đắk Lắk xuống chuyển nhượng cho người khác. Thực tế, Lệ đã chuyển nhượng một trong hai thửa đó cho bà Nguyễn Thị Truyện ở phường Cam Thuận.

Đáng chú ý là, trong tháng 6/2022 chúng tôi nhận được rất nhiều đơn của anh Nguyễn Tấn Thành, đại diện ông Nguyễn Nhện, sinh 1923, lão thành cách mạng, có thửa đất rẫy diện tích 1,5 ha, nhưng đã bị Lê Tùng dùng vũ lực lấn chiếm cả đầu trên và đầu dưới khoảng hơn 6.000 m2. Chưa hết, ngày 7/5/2022 Lê Tùng đã tập hợp nhóm gần 20 đồng bọn sử dụng hung khí đến rẫy của ông Nhện gây gổ, đánh gây thương tích cho 5 anh, chị, em con ông Nhện, trong đó có 2 người là anh Nguyễn Ngọc Tuấn 9% và Nguyễn Cảnh Trọng 2%.

Vụ “Xẻ thịt Núi Hòn Rồng” ở TP Cam Ranh: Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo xử lý nghiêm
Vết thương của anh Nguyễn Ngọc Tuấn có tỷ lệ thương tật 9%.

Trước sự thật hết sức khó chối cãi nói trên, chúng tôi đã kiên quyết vào cuộc bằng nhiều biện pháp và cuối cùng, ngày 21/6/2022 (đúng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam) đại tá Nguyễn Thế Hùng, tân Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản 3130/CAT-TTr giao cho các đơn vị chức năng thực hiện:

1-Kiểm tra việc thực hiện quy định của Bộ Luật Tố tụng Hình sự về tiếp nhận giải quyết đơn tố giác, tin báo tội phạm của ông Nguyễn Cảnh Khánh Trung về việc bị cưỡng đoạt tài sản, hủy hoại tài sản tại TDP Lộc An, phường Cam Lộc, TP.Cam Ranh; tiếp nhận, phân loại, thụ lý, giải quyết khiếu nại trong tố tụng hình sự của anh Nguyễn Cảnh Khánh Trung đối với Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 300/ĐCSHS ngày 13/7/2021 của cơ quan CSĐT Công an TP.Cam Ranh.

2-Kiểm tra xem xét giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực an ninh, trật tự thuộc trách nhiệm của Công an TP.Cam Ranh; xác định trách nhiệm của những cán bộ, chiến sỹ có liên quan, xử lý vi phạm (nếu có).

3-Tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo giải quyết những hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai tại núi Hòn Rồng - Cam Ranh; không để phát sinh khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài; không để phát sinh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

4-Giao cho Thanh tra Công an tỉnh tham mưu thông báo kết quả xử lý kiến nghị, phản ánh của báo chí; theo dõi kết quả giải quyết của Công an đơn vị, địa phương; tổng hợp tham mưu báo cáo và trả lời người gửi đơn theo quy định của pháp luật.

5-Văn bản của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa kèm theo phụ lục 2 đề cập đến danh sách vụ việc mà Chuyên trang Điện tử Tầm Nhìn đã phản ánh.

Vụ “Xẻ thịt Núi Hòn Rồng” ở TP Cam Ranh: Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo xử lý nghiêm

Ngay thời điểm hiện nay (tháng 6/2022), Lê Tùng vẫn tiếp tục ngang nhiên, bất chấp pháp luật, xây dựng rất nhiều công trình trái phép ở Hòn Rồng.

Công luận đánh giá rất cao thái độ lắng nghe một cách nghiêm túc của tân Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, đại tá Nguyễn Thế Hùng. Công luận tiếp tục đề nghị Giám đốc phải quyết liệt với nhóm đối tượng này. Căn cứ vào hành vi của Lê Tùng, Nguyễn Đức Hùy và đồng bọn; đối chiếu với quy định của pháp luật chúng tôi thấy đã đủ căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự. Riêng hành vi cố ý gây thương tích được quy định tại Khoản 1 Điều 134, Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017: Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm; điểm a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ 02 người trở lên; đ) Phạm tội đối với 02 người trở lên; h) Có tổ chức; m) Có tính chất côn đồ và chiếm đoạt tài sản.

Nếu xử lý nghiêm Lê Tùng và Nguyễn Đức Hùy thì chẳng những sự lộng hành “xẻ thịt núi Hòn Rồng” sẽ được ngăn chặn, quyền lợi hợp pháp của người dân được bảo vệ, mà an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở đây sẽ được giữ vững. Nhân dân và công luận hy vọng rất nhiều ở sự chỉ đạo sớm xử lý vụ việc nhức nhối này của Ban Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa!

Bài và ảnh: Hoàng Quân

Xem thêm:

https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/vu-xe-thit-nui-hon-rong-cam-ranh-can-xu-ly-hinh-su-le-tung-va-nguyen-duc-huy-122385.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/vu-xe-thit-nui-hon-rong-cam-ranh-can-xu-ly-hinh-su-le-tung-va-nguyen-duc-huy-ky-2-122389.html

Có thể bạn quan tâm

Khánh Hòa: Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KT-XH, đáp ứng sự quan tâm của Bộ Chính trị, Chính phủ và Quốc hội và lòng mong mỏi của Nhân

Khánh Hòa: Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KT-XH, đáp ứng sự quan tâm của Bộ Chính trị, Chính phủ và Quốc hội và lòng mong mỏi của Nhân

Sau khi quán triệt Nghị quyết 55/2022/QH15 “Về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa” vào ngày 22/7, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Tấn Tuân đã ký ban hành Chỉ thị phát động phong trào thi đua đặc biệt thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Trung ương về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 và tầm nhìn 2045.
Nghị quyết số 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa

Nghị quyết số 55 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa

Ngày 16/6/2022, Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam khóa XV, kỳ họp thứ 3 đã thông qua Nghị quyết 55/2022/QH15 “Về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa”.
Xóm biển đẫm nước mắt đón 4 ngư dân sống sót thần kỳ trong vụ đắm tàu

Xóm biển đẫm nước mắt đón 4 ngư dân sống sót thần kỳ trong vụ đắm tàu

Trong số 15 ngư dân trên chiếc thuyền được xác định bị sóng đánh chìm ở tỉnh Bình Thuận, hiện có 4 người sống sốt thần kỳ sau 9 ngày lên đênh trên thuyền thúng được trở về trong nước mắt người thân. Rất đông người dân xóm biển đã có mặt để san sẻ niềm vui và cả nỗi buồn với những gia đình có người gặp nạn.

Các tin khác

Vụ Bí thư phường ở TP Bà Rịa bị tố bằng giả: Đề nghị Bộ GDĐT thanh tra Đại học Đà Lạt (kỳ 4)

Vụ Bí thư phường ở TP Bà Rịa bị tố bằng giả: Đề nghị Bộ GDĐT thanh tra Đại học Đà Lạt (kỳ 4)

Liên quan đến việc ông Bùi Anh Quang (Bí thư phường Phước Nguyên – TP Bà Rịa) bị tố cáo sử dụng bằng giả và Đại học Đà Lạt có những phát ngôn không thống nhất, đồng thời không cung cấp hồ sơ đào tạo của sinh viên khi làm việc với báo chí, dư luận mong muốn Bộ GDĐT vào cuộc cho thanh tra Đại học Đà Lạt để có kết quả chính xác nhất trả lời dư luận.
Quảng Bình: "Nữ quái" lập sàn giao dịch điện tử để chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: "Nữ quái" lập sàn giao dịch điện tử để chiếm đoạt tiền tỷ

Sau khi mời chào, hướng dẫn tư vấn các "nhà đầu tư" mở tài khoản, nộp tiền vào rồi ủy quyền cho các "chuyên gia" của FVP Trade đầu tư Forex, Nguyễn Thị Lệ Nhi đã xóa bỏ dữ liệu để chiếm đoạt tiền tỷ.
Hà Tĩnh: Trốn thuế gần 15 tỷ đồng, một Giám đốc 8X bị khởi tố

Hà Tĩnh: Trốn thuế gần 15 tỷ đồng, một Giám đốc 8X bị khởi tố

Ngày 8/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đình Dũng (SN: 1985, trú tại tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Thịnh, TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội Trốn thuế.
Vụ nữ sinh lớp 12 bị ô tô tông tử vong ở Ninh Thuận: Khởi tố vụ án

Vụ nữ sinh lớp 12 bị ô tô tông tử vong ở Ninh Thuận: Khởi tố vụ án

Vừa qua, Cơ Điều quan tra hình sự khu vực 3 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ tai nạn trên sau hơn 1 tháng xảy ra vụ việc.
Sĩ quan Cảnh sát “Tự sát ngụy mưu sát” hay “mưu sát ngụy tự sát”?

Sĩ quan Cảnh sát “Tự sát ngụy mưu sát” hay “mưu sát ngụy tự sát”?

Một vụ án hơn 10 năm qua vẫn chưa được làm sáng tỏ. Trung sĩ Sean Drenth, 34 tuổi, thuộc cảnh sát TP Phoenix (bang Arizona, Mỹ) chết bởi phát đạn bắn ra từ khẩu súng trường dài 38 inch (96,5 cm), miệng vết thương từ dưới cằm xuyên lên đầu.
Đà Nẵng: Bắt đối tượng 8x lừa đáo hạn ngân hàng, ôm 21 tỷ đồng bỏ trốn

Đà Nẵng: Bắt đối tượng 8x lừa đáo hạn ngân hàng, ôm 21 tỷ đồng bỏ trốn

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an TP Đà Lạt vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng nguyên là nhân viên ngân hàng đã làm giả, sửa thông tin hợp đồng vay tiền, giấy thỏa thuận... chiếm đoạt gần 21 tỷ đồng của nhiều người rồi bỏ trốn.
Nghệ An: Bắt đối tượng đi xe phân phối lớn cướp giật tài sản của người đi đường

Nghệ An: Bắt đối tượng đi xe phân phối lớn cướp giật tài sản của người đi đường

Tính từ đầu tháng 6/2022 cho đến khi bị bắt giữ, Nguyễn Cảnh Phượng đã gây ra 6 vụ cướp giật tài sản của người đi đường tại địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An) và các vùng lân cận với tổng thiệt hại gần 100 triệu đồng.
Hà Tĩnh: UBND huyện Nghi Xuân đã yêu cầu kiểm tra xử lý vụ dân xây “biệt phủ” trái phép trên đất nông nghiệp

Hà Tĩnh: UBND huyện Nghi Xuân đã yêu cầu kiểm tra xử lý vụ dân xây “biệt phủ” trái phép trên đất nông nghiệp

Việc gia đình bà Phan Thị Châu xây dựng khu sinh thái, “biệt phủ” trái phép trên đất nông nghiệp ở xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) một cách rầm rộ và công khai khiến dư luận nghi ngại chính quyền cấp cơ sở buông lỏng quản lý và thiếu tinh thần trách nhiệm.
Quảng Nam: Hai cán bộ giả chữ ký lãnh đạo để lừa người dân lãnh án tù

Quảng Nam: Hai cán bộ giả chữ ký lãnh đạo để lừa người dân lãnh án tù

Trong 3 năm, Trần Anh Tuấn và Nguyễn Văn Việt giả chữ ký của giám đốc văn phòng đăng ký đất đai để chiếm đoạt hơn 242 triệu đồng.
Kon Tum: Xét xử vụ án tham ô tài sản tại Quỹ tín dụng

Kon Tum: Xét xử vụ án tham ô tài sản tại Quỹ tín dụng

Ngày 2/8, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đưa vụ án tham ô tài sản tại Quỹ tín dụng nhân dân Quyết Thắng ra xét xử
Quảng Bình: Bắt tạm giam "cò đất" chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Quảng Bình: Bắt tạm giam "cò đất" chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Lợi dụng nghề môi giới bán đất, Hoàng Chính Thành đứng ra nhận tiền đặt cọc hoặc nhận tiền mua đất từ người mua sau đó chiếm đoạt của nhiều cá nhân với số tiền gần 2 tỷ đồng.
Chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội của “đại gia cây cảnh”

Chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội của “đại gia cây cảnh”

Thích tiêu xài nhưng lười lao động, Hồ Ngọc Linh (SN 1990, trú thôn Phú Nham Tây, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã tạo vỏ bọc là "đại gia cây cảnh", lập tài khoản facebook mang tên "Cây xanh H.Nội" để lừa đảo.
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lập Facebook "giả hot girl" để lừa đảo

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lập Facebook "giả hot girl" để lừa đảo

Ngày 03/8, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hiếu (21 tuổi, hộ khẩu Thanh Hoá, hiện trú ở xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Vụ nữ sinh tử nạn ở Ninh Thuận: Đo nồng độ cồn sai quy trình

Vụ nữ sinh tử nạn ở Ninh Thuận: Đo nồng độ cồn sai quy trình

Việc nữ sinh lớp 12 tử vong vì tai nạn giao thông mà trong máu có nồng độ cồn gây nhiều ý kiến trái chiều, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo khẩn trương làm rõ.
Đà Nẵng: Hàng nghìn bao thuốc lá và rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ

Đà Nẵng: Hàng nghìn bao thuốc lá và rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ

Ngày 2/8, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho hay vừa phá thành công chuyên án mang bí số GA722, thu giữ hàng nghìn bao thuốc lá điếu ngoại nhập và hàng nghìn chai rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ.
Xem thêm
Chủ tịch nước dự Hội thảo "Nâng tầm sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia"

Chủ tịch nước dự Hội thảo "Nâng tầm sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia"

Ngày 06/8, tại TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Báo Tuổi Trẻ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thảo "Nâng tầm sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia". Hội thảo có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp thông tin cho tài xế

Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp thông tin cho tài xế

Khi muốn gửi hàng hóa trên xe khách thì người gửi phải cung cấp các thông tin về tên hàng hoá, họ và tên, địa chỉ, số CMND/CCCD... cho tài xế.
Cháy nhà ở phố trung tâm Đà Nẵng khiến người mẹ cùng 2 con tử vong

Cháy nhà ở phố trung tâm Đà Nẵng khiến người mẹ cùng 2 con tử vong

Đến 17h45 chiều 7/8, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà số 459 đường Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) khiến 3 mẹ con tử vong thương tâm.
Sầm Sơn (Thanh Hoá): Đơn vị nào đã tự ý san lấp khu đất thuộc sở hữu hợp pháp của người dân?

Sầm Sơn (Thanh Hoá): Đơn vị nào đã tự ý san lấp khu đất thuộc sở hữu hợp pháp của người dân?

Trong khi đang kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét lại phương án bồi thường giải phóng mặt bằng thì một phần khu đất của một hộ dân ở khu phố Xuân Phú, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn đã bị san phẳng.
Sau chỉ đạo “nóng” của Chủ tịch TP Đà Nẵng, Công ty Phú Gia Thịnh đã làm gì?

Sau chỉ đạo “nóng” của Chủ tịch TP Đà Nẵng, Công ty Phú Gia Thịnh đã làm gì?

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2022, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chia sẻ những khó khăn với người dân mua đất tại dự án New Danang City sau 5 năm vẫn chưa có sổ đỏ; đồng thời chỉ đạo Sở xây dựng chủ trì, xử lý kiến nghị của Công ty Phú Gia Thịnh về các vướng mắc liên quan đến dự án, khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về UBND thành phố.
Bình Dương: Công ty TNHH Sản xuất ô tô JRD – Việt Nam chuyển nhượng hơn 4.000m2 đất thuê

Bình Dương: Công ty TNHH Sản xuất ô tô JRD – Việt Nam chuyển nhượng hơn 4.000m2 đất thuê

Công ty CP Đầu tư Đạt Phước đã xây dựng trái phép khu nhà mẫu cho dự án chung cư The Rivana (phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương). Tính pháp lý của hơn 4.000m2 đất xây dựng nhà mẫu của dự án này cũng đang là một dấu hỏi lớn khi được “sang tay” từ Công ty TNHH Sản xuất ô tô JRD – Việt Nam.
Nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà bị khai trừ khỏi Đảng

Nguyên Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà bị khai trừ khỏi Đảng

Tỉnh ủy Quảng Ninh thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long do liên quan loạt sai phạm trong đấu thầu, đầu tư.
Sở KH&ĐT Thanh Hoá có liên quan đến việc giao 11.566,8m2 đất “sạch” cho FLC không qua đấu giá?

Sở KH&ĐT Thanh Hoá có liên quan đến việc giao 11.566,8m2 đất “sạch” cho FLC không qua đấu giá?

Kết luận của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá thể hiện, vì Sở KH&ĐT tham mưu cấp GCNĐT chưa đảm bảo quy định, không đúng chủ trương đầu tư nên dẫn đến việc, giao 11.566,8m2 đất “sạch” cho doanh nghiệp không qua đấu giá là không phù hợp với quy định của pháp luật.
Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã sai phạm tại dự án thủy lợi ngàn tỉ

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã sai phạm tại dự án thủy lợi ngàn tỉ

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Phạm Văn Lập, nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Elang để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan những sai phạm tại hợp phần đền bù ở xã Cư Elang thuộc Dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng xảy ra trong giai đoạn 2014-2017.
Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc đạt được nhiều điểm sáng sau 30 năm quan hệ ngoại giao

Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc đạt được nhiều điểm sáng sau 30 năm quan hệ ngoại giao

Sau 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Theo thống kê, Hàn Quốc hiện đang đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp; thứ hai về hợp tác phát triển (ODA), lao động và du lịch; thứ ba về hợp tác thương mại.
Khai mạc Trại hè Việt Nam thanh niên sinh viên kiều bào 2022 tại Nghệ An

Khai mạc Trại hè Việt Nam thanh niên sinh viên kiều bào 2022 tại Nghệ An

Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022, diễn ra tại TP Vinh (Nghệ An), đây là chương trình dành riêng cho thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Qua chương trình, các em sẽ hiểu biết thêm về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hoá dân tộc, về công cuộc đổi mới hiện nay ở trong nước, cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào.
Doanh nhân kiều bào Việt Nam tại Thái Lan kết nối giao thương với Đà Nẵng

Doanh nhân kiều bào Việt Nam tại Thái Lan kết nối giao thương với Đà Nẵng

Ngày 4/7, Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan – Đà Nẵng năm 2022 diễn ra tại TP Đà Nẵng thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp sản xuất, thương mại tại thành phố Đà Nẵng cùng khoảng 70 doanh nhân kiều bào Việt Nam đang sinh sống, kinh doanh tại Thái Lan.