Vừa phiền nhiễu vừa mất thì giờ?

Cập nhật: 00:00 | 09/06/2021
Một ngày đẹp trời nghe một cô bé gọi điện thoại tới: - Chị ơi! Em làm phiền chị một chút xíu, em không mời chào mua bán gì cả đâu. Vậy em cần gì ở chị nào?    
vua phien nhieu vua mat thi gio
Minh họa

Chị ạ! do em được biết chị hay đi du lịch… mà bên em làm về du lịch, Công ty em mới hoạt động ở Việt Nam được 2 năm, chuyên booking phòng cho khách ở trong và ngoài nước với giá rẻ bất ngờ. Em muốn mời những người khách như chị, nhận quà tặng của chúng em, tặng chị 8 đêm tại resort, hoặc khách sạn từ 3 đến 5 sao, tại nước ngoài miễn phí.

Em chỉ tặng thôi, không lấy tiền... hay mời chào gì hết.. Nên em mời anh chị ghé qua công ty em ngay quận X. Để biết về công ty em và nhận cái Voucher miễn phí tại Mỹ hoặc Úc, Tây Ba Nha tuỳ chị chọn... để trải nghiệm cùng công ty em nhé. Nàng nghĩ ngay: -  Lạ thật sao lại có người dám tặng mình 8 đêm tiền phòng miễn phí tại nước ngoài... quá ngon. Nhưng nàng bận thật, nàng còn mắc đi chơi... nên nàng đành từ chối. 

Thôi em ạ! Chị bận lắm, mà sao công ty em biết chị thế nào? Mà dám mời miễn phí vậy? Em bảo: - Một hình thức quảng bá cho công ty thôi chị ạ... tại công ty em còn non trẻ quá ở thị trường Việt Nam mới được có 2 năm. Sau 3,4 lần mời cách nhau cả tháng. Chị cũng bằng lòng đến.

Em dặn đi dặn lại là: - Chị phải đi cả hai vợ chồng, đem theo CMND vì là nhận phiếu quà tặng cho phòng ở tận nước ngoài, nên cần phải chính xác chị ạ. Nói em cho địa chỉ chính xác đi, chị tự lên được. Em nhắn vào máy cho ngày giờ… địa chỉ... Các em trong tuần rất cẩn thận nhắc chị không quên cuộc hẹn, và tới đúng giờ. Em cũng không quên nhắc đi nhắc lại em không mời chào mua bán gì đâu chị ạ...

   Toà nhà Vincom ngay trung tâm thành phố... không biết có bao nhiêu thang, khối văn phòng đi thang khác, thương mại dịch vụ đi thang khác. Các em nhiệt tình cho người đón tận thang đưa lên tận công ty. Đến nơi gặp em reception đưa ngay cho anh chị một tờ giấy yêu cầu, điền đủ mọi thông tin cá nhân... cùng tình trạng hôn nhân.

Cũng như có câu: - Thời gian gần đây nhất anh chị đã đi du lịch những nước nào? Trong đầu nàng đã nghĩ ngay: - A các bạn ấy đang kiểm tra xem mình có đúng dân ưa du lịch đích thị không đây! Hai vợ chồng được dẫn vào một phòng rộng, kê sẵn khoảng chục cái bàn có 4 ghế.

     Một em gái xinh tươi, tóc dài ngang ngực, cô nàng mặc một cái đầm nâu ngắn trên gối. Chiếc cổ áo hơi rộng vừa phải, đủ để lấp ló đôi gò bồng đảo xinh xinh. Em giới thiệu tên em là Thanh. Vừa ngồi vào bàn em mời ngay: - Anh chị uống trà, cafe hay nước lọc. - Anh chị uống nước trắng thôi. Em đem ra 3 li nước cùng đĩa bánh ngọt. Tính nàng rất rõ ràng, khi vào công việc, không thể để tiếng nhạc lớn như vậy! Người nói cũng mệt, người nghe cũng bị căng cả tai ra để nghe đầy đủ câu chuyện. Nàng đã yêu cầu: - Em cho tiếng nhạc nhỏ đi nhé!

Em dạ vâng..., nhưng tiếng nhạc vẫn y nguyên. Mở đầu là phần giới thiệu về công ty… nào công ty em thành lập được 40 năm tại Úc... giờ mới về Việt Nam được 2 năm, rất mong được tiếp cận với những khách hàng như anh chị... Em không quên khai thác triệt để... anh chị đi được những đâu. Tham gia đi du lịch cùng  những công ty nào...

Em giải thích rồi cho chị lựa chọn cho cái voucher 8 đêm ở nước nào… với đẳng cấp, resort, khách sạn 4..5 sao trở lên. Chị chẳng ngại ngần nói ngay. Giờ mùa dịch như vầy... biết đến bao giờ hết dịch, mà được đi du lịch nước ngoài hưởng cái ưu đãi của công ty em... sao không chuyển thành cho ít ngày... nhưng trong nước luôn và ngay. Chị yên tâm đi voucher nó có thời hạn trong vòng 3 năm... em khoe nếu công ty em ở Úc, thì có tận 48 khu resort cùng khách sạn 4.5 sao tại Úc và Newdilland do công ty em chủ đầu tư...

Em cho anh chị đi nghỉ dưỡng cùng em qua màn hình vi tính, các khu nghỉ dưỡng, các khách sạn... thôi rồi toàn những nơi đẹp như mơ... rồi công ty em có liên kết, kết nối với hệ thống 5 sao của 120 nước trên toàn thế giới...v...v  Em đưa ra toàn là miếng bánh ngon... bánh ngọt… em cho chị vào thiên đường của nghỉ dưỡng..

      Nghe em nói hay thế mà anh lại dám mở điện thoại ra xem xem gì đó... em tế nhị nhắc nhở anh. Em chả hiểu gì cả!!! chị nè... chị đang nghe em nè... rất chăm chú nè... chị luôn là lính tiền trạm đi trước nè... đến phần quyết định anh mới xuất hiện nha cưng... Còn anh hôm nay nể chị lắm... anh mới đi cùng với chị đó cưng... nhưng cưng đâu hiểu được.

Anh cũng lại nể lắm bỏ điện thoại, để nghe em dẫn đi du lịch qua vi tính… Rồi em lại khoe: - Nếu chị thành khách Vip của bên em rồi... những điểm đến resort 5 sao như Six senses hay Marriott... v...v thì khi lấy phòng được giảm ít nhất là 50%. Giá phòng em đưa ra làm cho chị thấy:

Công ty em quả là “ông nội” của hệ thống phòng 5 sao. Trong khi nàng được biết, mùa dịch này riêng hệ thống six senses không hề giảm giá, và khách lúc nào cũng kín phòng... Chị đề cập ngay: - Thế muốn trở thành khách vip  bên em thì chị phải làm gì... Lúc này trong nàng thôi thúc. Chị muốn trở thành một thành viên của công ty em quá chừng…         

      Em bảo: - Em chỉ là người giới thiệu thôi... Còn em sẽ gọi cho bạn quản lý, cấp cao hơn đến gặp chị. Một em gái khác, nhìn cũng tàm tạm, nhưng với vẻ mặt ra vẻ quan trọng, đầy nguy hiểm tới đặt vấn đề: - Anh chị muốn thành khách vip thì bên em có bán thẻ thành viên cho 40 năm là 29.780 đô Mỹ. Và phí  hàng năm là  sấp sỉ 10.000 đô. Em kèm theo ưu đãi như nếu chị mua chị sẽ được :

Bên em cấp thẻ, chị đặt phòng ở tất cả các resort hay khách sạn 3.4.5 sao đều được giảm giá tới 50%. Rồi thẻ chị không đi, nhưng có thể đặt được phòng cho bạn chị được... cũng được mọi ưu đãi như chị... nếu mua liền sẽ được bên em giảm cho chị phí thường niên 6 năm không phải đóng. Ngoài ra nhân viên em còn giúp chị 3 lần đặt giúp khách bán lại phòng cho chị để chị hưởng lợi ngay 3000 đô trong năm...

Ôi toàn là mật ngọt... chưa bỏ đồng nào đã thấy chỉ có được thôi... Nàng nghĩ ngay: - Trên đời này có ai cho không cái gì bao giờ đâu nhỉ… Các em bảo em đưa hợp đồng cho chị coi ký.. rồi chị chỉ cần chuyển trước em 30 triệu thôi.. trong thời gian 1 tuần là chị đủ thời gian kiểm tra pháp lý của công ty em...

Còn hợp đồng của bên em ngắn lắm, có 3 mặt trang giấy. Nên anh chị ngồi đây đọc ký luôn nhé. Lúc này quả thật, nàng đã mệt bơ phờ... sau mấy tiếng khi căng tai ra ngồi nghe em dẫn vào thiên đường du lịch… trong tiếng nhạc ồn ào... cùng giá phòng booking rẻ chưa từng thấy.  Nàng cảm thấy mình không thể chịu đựng hơn bèn nói:

Em ạ! Chị nói thật là chị mệt lắm rồi. Chị không còn đủ sức để nghe em nói nữa… và em in cho chị cái hợp đồng, cùng mấy tờ giấy em đã ngồi ghi giá tiền của thẻ... rồi phí thường niên sau các kỳ giảm... v.. v. Mà với các con số em vẽ ra trên hai trang giấy. Em cho chị để tối , mai chị coi xong chị trả lời em nhé. Thì em nói ngay: - Nếu chị không đóng tiền ngay, dù chỉ 30 triệu, thì những ưu đãi này không còn, vì chỉ giảm giá cho khách tới đây hôm nay.

Còn hợp đồng, anh chị chỉ coi ký tại đây thôi. Chứ chúng em không giao cho khách đem về. Kể cả hai tờ giấy đầy các con số mà em thuyết minh về tiền bạc. Chị trả lời thẳng. Em ạ! Không bao giờ làm việc tử tế, mà lại không dám đưa hợp đồng cho khách hàng đem về coi..

Cùng cái giấy  em viết có giá trị pháp lý gì... chị chỉ đem về đọc cho hiểu...“thực sự  chị chỉ định dùng làm tư liệu viết bài thôi.” Còn cái voucher cho 8 đêm, em cứ bảo chị ngồi chờ, các bạn đang in ra… các bạn in cả 2 giờ mà vẫn chưa xong. Chào các em chị về. Đấy một hình thức lừa đảo mới... chị chỉ tiếc. Chị phí mất hơn hai tiếng để nghe bọn em luyên thuyên định dắt mũi các chú cừu vào âm nhạc... Đấy có trải nghiệm mới thương các ông bà cao tuổi hiền lành... khi đến nghe chúng cho ăn bánh vẽ... Trong tiếng nhạc lớn... làm người căng ra mệt mỏi...

Họ mời ăn bánh... uống nước... không biết có trộn thêm gì không...? như kiểu heroin dạng nhẹ chẳng hạn... chúng mời cả hai vợ chồng... để nếu cặp nào yếu bóng vía… lúc đó ký rồi, đưa tiền rồi cả 2 cùng đưa. Về nhà khi hiểu ra biết mình bị mắc bẫy, không ai trách ai được cả... về mặt pháp luật sẽ là cả vợ cùng chồng đều đã ký nhé. chứ không phải mới có một người. Còn thú thực chưa bao giờ mà sau cuộc gặp mặt mà nàng bị mệt đến như vậy... về nó đau ê ẩm hết cả người. Đúng là trăm ngàn kiểu lừa đảo...

P.V (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...